อากาศร้อนขนาดนี้ Goddess กำลังคิดว่าจะไปตัดผมสั้นเปลี่ยนบรรยากาศดีกว่าค่ะ ก็แหม..เวลาไปตัดผมแล้วดูนิตยสารทรงผมทีไร (โดยเฉพาะพวกนิตยสารทรงผมญี่ปุ่น) ก็ทำให้มโนไปทุกทีว่าถ้าเราตัดผมสั้นก็น่าจะดูเข้าท่าดี แต่ก็ป๊อดตลอดด้วยความที่หวงผมตั้งแต่เด็ก มีความรู้สึกว่าผมยาวอาจจะช่วยหน้ามากกว่า

จนกระทั่งไปเจองานของ Thenamelessdoll เข้า นักเรียนภาพยนตร์ชาวสวีเดนสาวก Disney คนนี้ ได้ลองจับเจ้าหญิง Disney ครบทุกนาง มาลองหั่นผมยาวสลวยหรือผมยาวเป็นลอนสไตล์นางเอกทิ้งแล้วจับตัดเป็นบ๊อบเทบ้าง ทรงสั้นซอยสไตล์ pixie cut บ้าง หรือแม้กระทั่งทรงสกินเฮด!

เราว่างานนี้สนุกดีเพราะปกติเวลาเราคิดถึงเจ้าหญิงDisney ทั้งหลายก็ต้องนึกถึงความฟรุ้งฟริ้ง อลังการ เป็นผู้ยิ้งผู้หญิง ผมต้องยาว ลอนต้องเป๊ะ กลายเป็นสร้างภาพผิดๆให้เด็กหญิงตัวน้อยๆทั้งหลาย รวมไปถึงเราตอนเด็กๆด้วยว่า จะเป็นผู้หญิงสมบูรณ์แบบแนวเจ้าหญิงก็ต้องไว้ผมยาว ซึ่งผิดค่ะ! เราเองยังจำได้ถึงตอนประถมที่เราร้องไห้หนักมากตอนแม่จับไปตัดผมออก 4 นิ้วเนื่องจากผมเรายาวเกินไปและแม่ขี้เกียจถักเปียยาวเหยียดให้ไปโรงเรียน คือแม่ไม่ได้ให้ตัดสั้นด้วยนะ ยังเหลือเปียอยู่แบบสั้นๆ แต่เราดราม่าไปเอง…มาดูกันเพลินๆนะคะ ใครรักชอบเจ้าหญิงองค์ไหนเป็นพิเศษก็ตามดูได้ด้านล่างเลยจ้า

1. Jasmine from Aladdin // เจ้าหญิงจัสมินจากอลาดิน 

เราว่าจัสมินตัดบ๊อบแล้วสวยมาก ด้วยความที่ผมมีน้ำหนัก (เดาเอาด้วยความที่มีเชื้อตะวันออกกลาง) ตัดออกมาแล้ววอลุ่มได้ ดูเป๊ะและทันสมัยกว่ารวบผมหางม้าต่ำทรงเดิมเยอะเลยค่ะ

คำตัดสิน:  ผมสั้นสวยกว่า

380705-R3L8T8D-1000-5Disney/The Nameless Doll

2. Cinderella // ซินเดอเรลล่า

นางซินของเราหน้าหวานเจี๊ยบแล้วก็ต้องทำงานบ้านหนัก เราว่าผมยาวอาจจะเหมาะกว่าจะได้มัดผมได้เวลาต้องทำงานบ้าน (ทรงผมก็ต้องดูไลฟ์สไตล์ด้วย) แถมยังปล่อยยุ่งได้ๆไม่ต้องคอยไปร้านตัดผม

คำตัดสิน: ผมยาวสวยกว่า

380455-R3L8T8D-1000-2Disney/The Nameless Doll

3. Aurora from Sleeping Beauty // เจ้าหญิงออโรร่า จากเจ้าหญิงนิทรา

380855-R3L8T8D-1000-7Disney/The Nameless Doll

 

2012b-miley-cyrus-567_0

 

สตรองที่สุด ออโรล่าชนะเลิศ! เราว่านางตัดสั้นทรงนี้แล้วแซ่บมาก ดูแล้วละม้ายคล้าย Miley Cyrus ด้วยความที่รูปหน้ายาวไข่ ตีโป่งด้านบน ไถสั้นด้านข้างยิ่งทำให้หน้าดูยาวมี Definition ขึ้นอีก

คำตัดสิน: ผมสั้นสวยกว่า

 

 

4. Ariel from the Little Mermaid // แอเรียลจากลิตเติ้ลเมอร์เมด

381105-R3L8T8D-1000-collage1Disney/The Nameless Doll

สีผมแดงถือเป็นจุดเด่นของ Ariel ผมก็จะมีความดูเป็น Surfer Girl นิดนึงด้วยความที่ผมนางเปียกน้ำเกลือตลอดเวลาหรือไม่ก็แฮงค์เอาท์กับเจ้าชายอยู่แถวๆชายหาด ผมมีความเซอร์และยุ่งแบบเป็นธรรมชาติ

คำตัดสิน: อันนี้ยากมากเพราะสวยทั้งคู่ เราตัดใจให้เป็นผมสั้นชนะไปเพราะทรง Swag นี้ปีนี้กำลังอิน ตัดตามได้เลยนะจ้ะ

5. Belle from Beauty and the Beast // เบลล์จาก โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

380955-R3L8T8D-1000-8Disney/The Nameless Doll

คือนางสวยนางสง่า ถึงผมจะสั้นลงแล้วเกล้าเป็นบันเล็กๆไว้ก็ยังสวยหรูดูแพงเช่นเดิม

คำตัดสิน: อันนี้ยากอีกแล้วเพราะสวยทั้งคู่ เราตัดใจให้เป็นผมสั้นชนะไปอีกครั้งเพราะรวมผมแล้วโชว์ต้นคอและแผ่นหลังดู Sexy ดี ^^

6. Pocahontas // โพคาฮอนทัส

381005-R3L8T8D-1000-9Disney/The Nameless Doll

f488ac4e1

โพคาฮอนทัสสาวผิวสีน้ำผึ้งสุดสวย ตัดเป็นบ๊อบเทแล้วเก๋มาก และด้วยริมฝีปากสีแดงอิ่มสุดคลาสสิกทำให้นึกถึงพี่เกด เมทินีขึ้นมาทันที

คำตัดสิน: คนนี้เป็นอะไรที่ตัดสินยากแต่ขอให้เป็นผมยาวดีกว่าดูมีความลึกลับน่าค้นหา exotic ไปอีก แต่ถ้าshe เบื่อฟันธงว่าตัดผมสั้นได้ทันที

 

 

7. Snow White // สโนว์ไวท์

380805-R3L8T8D-1000-6Disney/The Nameless Doll

44575200.cached

เราสงสารสโนวไวท์…. นอกจากเหาขึ้นหมดหัวหรือเอเลี่ยนบุกโลกแล้วต้องโกนผม ม้นไม่ต้องสั้นขนาดนี้ก็ได้มั้ง จริงๆแล้ว Evil queen ชอบที่ สโนวไวท์ผมสั้นเพื่อลดความสวยของนาง ความเห็นเรา เราว่าเครื่องหน้าสโนว์ไวท์สวยหวานมากถึงโกนผมก็ยังเอาอยู่ เหมือนตอนที่ Natalie Portman โกนผม คือหน้าสวยจริงยังไงก็ยังสวยอยู่ เราแอบสังเกตุด้วยว่าตอนนางโกนผม Skin head แล้วหน้าแอบจัดเต็มขึ้น มีการใส่ขนตาปลอมเพื่อให้เครื่องหน้าชัดขึ้น ซึ่งถูกค่ะ! ผมน้อยหน้าต้องเต็ม

คำตัดสิน: ถึงผมสั้นจะพอได้เราว่าจริงๆแล้วสโนว์ไวท์ผมยาวไปเลยจะดีกว่า เพราะผมสั้นออกหยักศกตัดสั้นเท่าสโนว์ไวท์แบบปกติแล้วเหมือนทรงนักเรียกค่ะ ติ่งหูไปนิด

8. Mulan // มู่หลาน

380355-R3L8T8D-1000-12Disney/The Nameless Doll

images

สาวหมวยปากกระจับของเรากับการตัดผมบ๊อบสั้น สไลซ์ปลาย ประหนึ่งผมบ๊อบสั้นทรงพลอย หอวัง ไล่ระดับระๆใบหน้าช่วยปิดส่วนคางทำให้รูปหน้าดู V ขึ้นอีก เราว่าทำให้มู่หลานดูน่าเด็กและเปรี้ยวขึ้นอีกเป็นกอง

คำตัดสิน: ผมสั้นดีกว่าค่า ดูร่วมสมัยมากกว่าผมยาวเป็นแท่งๆ

 

 

 

9. Rapunzel // ราพันเซล

381155-R3L8T8D-1000-collage2Disney/The Nameless Doll

ราพันเซลมีจุดเด่นอยู่ที่ผมที่ยาวจนให้เจ้าชายปีนขึ้นมาหาบนหอคอยได้! แถมยังเป็นผมบลอนด์ธรรมชาติ มีน้ำหนักและสุขภาพดีมากๆถึงขนาดเอาไว้ยกคนขึ้นมาได้ทั้งคนเลยนะ มาตัดทรง pixie cut ก็น่ารักไปอีกแบบแต่ก็จะกลายดูเป็นแมนๆไปเลยด้วยนิสัยที่เฮี้ยวและรูปหน้าที่ค่อยข้างมีโหนกแก้มสูง

คำตัดสิน: ผมยาวดีกว่าฟันธง ไม่ใช่ทุกคนไว้ผมยาวได้สวยสุขภาพดีขนาดนี้ ถ้าไว้ได้ไว้ไปเถอะ แถมผมสั้นยังไม่ค่อยเหมาะกับบุคลิกและรูปหน้าด้วย ทำให้ดูเป็นเด็กซนๆกะโปโลไปเลย

10. Elsa and Anna from Frozen // เอลซ่าและแอนนาจากโฟรเซ่น

jbwy542mcsfixqqweqpxyupe8pqkzhffckjwpcuwytqkqsiqnuvjfher6usenzrf  Ruby-Rose-New-Face-Urban-Decayanna_wintour_9410_635x

เห็นหน้าสองสาวพี่น้องแล้วเพลง Let it go กระหึ่มขึ้นในหัวทีเดียว (โดยเฉพาะคุณแม่ทุกๆคนที่ฟังเพลงนี้มาร่วมล้านรอบ) เอลซ่าตัดผมทรงนี้แล้วเท่สมเป็น ice queen ตัวจริง ในขณะที่แอนนาก็หั่นสองเปียพจมานมาตัดผมสุดสตรอง

เห็นผมสั้นของเอลซ่าแล้วเราคิดถึง Ruby Rose นางแบบและนักแสดงสาวชาว Aussie ส่วนผมสั้นของแอนนานี่ชัด ถ้าบ๊อบตีโป่งแบบนี้ใช่เลย … ป้า Anna Wintour เจ้าแม่ Vogue ชัดๆ

คำตัดสิน: เอลซ่า – ผมสั้นดีกว่าปกติก็มัดตลอดอยู่แล้วสั้นไปเลยดูเท่และมีอำนาจขึ้นอีกเป็นกอง // แอนนา – แอนนาไว้ผมทรงพจมานสองเปียเหมือนปกติแล้วดูน่ารักสมวัยกว่า เก็บทรงนี้ไว้ตัดเวลาที่อายุถึง 30 กว่าๆไปแล้วดีกว่านะคะ

สั้นก็สวยได้

ไม่ว่าสาวๆจะเห็นด้วยกับคำตัดสินของแต่ละเจ้าหญิงหรือไม่นั้น Goddess ว่ามันดีที่เราได้มีโอกาสได้เห็นตัวละครฮีโร่ในใจสาวน้อยสาวใหญ่ลุกขึ้นมาสตรองและหั่นผมสั้นแบบไม่แคร์สื่อ ให้เยาวชนหนูๆน้องๆได้เห็นด้วยว่า นางเอกของเรื่องไม่จำเป็นต้องหวานเจี๊ยบผู้หญิงจ๋าตลอดไป ความสวยมีหลายนิยามแล้วแต่คนจะมอง แล้วมันก็ไม่ได้มีลุคใดลุคหนึ่งเป็นสแตนดาร์ดของความงามเสมอไป

เราว่าผลลัพธ์ออกมาบางนางสวยแจ่มแซ่บขึ้นเป็นกอง แต่บางเจ้าหญิงต้องขอบอกเลยว่า… ไว้ผมยาวไปเหอะดีแล้วจ้า !! ฮ่าๆ ทำให้คิดได้เลยว่า จริงๆแล้ว ผมสั้นอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคนจริงๆ

ส่วนตัวแล้วเราว่าเจ้าหญิงหน้าเข้มคมผมสีเข้มแบบ มู่หลาน, โพคาฮอนตัส, จัสมินจาก Aladdin หรือ เจ้าหญิงเบลล์จาก Beauty and The Beast ตัดผมสั้นแล้วสวยนะ มันดูมีอะไรและไม่จืดไปซะทีเดียว แสดงว่าสาวผมดำเอเเชียแบบเราก็ตัดผมสั้นได้สบายๆ :)

About The Author

Patty
Editor-in-chief

แพทตี้ชอบอ่านขอบเขียนมาตั้งแต่ยังเล็ก ตอนเด็กๆร้องขอให้คุณแม่ซื้อหนังสือดีๆให้ซึ่งอยากได้ซะมากกว่าของเล่น โตขึ้นมาเป็นมนุษย์ชอบอยู่เมืองนอกคิดว่านั่นคือความสุข ระหกระเหไล่ตามสิ่งที่ตัวเองคิดว่าใช่อยู่นานจนค้นพบว่าความสุขที่แท้จริงไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลจริงๆแล้วเริ่มต้นที่ตัวเราเอง รีบพุ่งตัวกลับบ้านมาจับปากกาขีดเขียนอีกทีถ่ายทอดเรื่องราวไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงธรรมดาๆแบบแพทซึ่งชอบกิน ชอบเที่ยว ชอบแฟชั่น มีแฟน รักครอบครัวและพยายามทำทุกๆวันของตัวเองให้ดีที่สุด Fun fact: แพทเป็น Pesetarian คือทานมังสวิรัติแต่นานๆจะทานซีฟู้ดสักที Sad fact: มีปัญหาธัยรอยด์ตั้งแต่ยังเด็กและยังพยายามหาวิธีรักษาอยู่ Ultimate goal: มีสติรู้ตัวทั่วพร้อมอยู่เสมอ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.