ถ้าหากจะพูดถึงเรื่องแฟชั่น  Chinese New Year 2017 คงต้องนึกถึงคำนี้สินะคะ ‘จะถูกจะแพง ขอแดงไว้ก่อน‘ เพราะ ‘สีแดง’ เปรียบเสมือนสีมงคลของชาวจีน และชาวไทยเชื้อสายจีนมาช้านาน การสวมชุดสีแดงในช่วงเทศกาลตรุษจีนซึ่งหมายถึง ความอบอุ่น รุ่งโรจน์ ความโชคดี และความสุข ที่เปี่ยมล้นไปด้วยพลัง แต่สำหรับชาวไทยในช่วงนี้ที่ยังคงอยู่ในโหมดของความโศรกเศร้า และไว้อาลัย จึงอยากที่จะหลีกเลี่ยงสีที่ร้อนแรงอย่างสีแดง แต่เอ๊ะ!! ท่างั้นเราจะใส่สีไหนได้บ้างล่ะคะ แล้วสีไหนที่ยังคงสุภาพ และ พร้อมที่จะเฉลิมฉลองความสดใสไปด้วยกันได้บ้าง งานนี้จะมีอะไรมาให้อัพเดทบ้างนะ ต้องลอง

กี่เพ้า

สำหรับชุด ‘กี่เพ้า’ อีกหนึ่งความนิยม ฮอตฮิตตลอดกาลในช่วงเทศกาลปีใหม่ของชาวจีน ซึ่งหลายคนคงคุ้นชินกับสีสดใสอย่างสีแดง หรือ สีทอง กันเป็นอย่างดีนะคะ และอีกหนึ่งสีที่น่าจะฮิตไม่แพ้กันก็คงต้องเป็นสีขาวผ่อง ที่แต่งแต้มสีสันด้วยกับสีที่ทำให้ดูอ่อนหวานอย่างสีชมพูอ่อน หรือแดงนิดหน่อย กับลายดอกไม้ที่บ่งบอกถึงความงามของผู้หญิง หรือถ้าหากใครชอบสีสันที่หลากหลาย อาจเพิ่มในส่วนของสีดอกไม้ที่หลายโทนมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะยังให้ทั้งความสุภาพ และ สวยสง่า สมกับเป็นกี่เพ้าที่สาวๆควรมีไว้ครอบครองช่วงเทศกาลปีใหม่จีนนี้แล้ว ยังสามารถใส่โอกาศพิเศษอื่นๆได้อีกมากมาย

สำหรับใครที่กำลังตามหากี่เพ้าสวยๆแบบนี้ ทาง Goddesszilla ก็มีรวบรวมร้านค้าเอาไว้ให้สาวๆช้อปกันง่ายขึ้นด้วยนะคะ ตามนี้เลยจ้า

  1. Amuayshop
  2.  Jeherqipao
  3. dressy-day
  4. MissQipao
  5. okaasan.jff

pjimage

zalora-cny2016_4photo zalora

เสื้อคอจีน 

สำหรับหนุ่มๆ  อยากแต่งตัวเท่ๆ มีสไตล์ก็ต้องแนวนี้เลยจ้า จะเป็นเสื้อคอจีนที่สวมใส่สบายอย่างผ้าลินิน ที่ไม่ว่าจะใส่เดินเล่นชิวๆที่ไหนก็ไม่ร้อน  หรือเพิ่มความเก๋ไก๋แลดูอินดี้สไตล์ ก็แค่ใส่สวมทับเสื้อยืดสีขาว ตัดกับเสื้อคอจีนที่มีสีสันสดใส จัดให้ตรุษจีนปีนี้ดูเป็นหนุ่มมีสไตล์ ก็น่ารักดีนะคะ

pjimage-2

หรือหาช้อปได้ง่ายๆ ตามนี้เลยจ้า

  1. hongqipaoshop
  2. aliexpress.

 สำหรับสายแบรนด์

ZARA

Zara celebrates for Chinese New Year Collection 2017 กับความเรียบหรู ที่ใส่ง่าย ใส่ได้กับทุกโอกาส กับสีโทนดำ ดูสุขุม มีพลัง ให้ความรู้สึกน่าหลงใหลพร้อมกับความน่าค้นหา ที่หนุ่มๆตามต้องการ ในขณะที่สาวๆก็สามารถเพิ่มความเท่มีสไตล์ได้กับความเรียบง่ายของแจ็คเก็ตสีแดงเข้ม ที่ยังดูเหมาะและเค้าตรีมกับเทศกาลตรุษจีนอย่างที่สุด

5071042681_1_1_1

MetroSociety_zara-chinese-newyear-2

ChineseNewYear

Zara-Man-Chinese-New-Year-Special-Collection-006
photo zara

H&M

H&M แบรนด์สุดฮิต สัญชาติสวีเดน กับ Chinese New Year collection  2017 ที่ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มๆก็ต้องหลงใหล หรือสาวๆก็ต้องปลื้ม  กับสีเสื้อโทนสุภาพที่แต่งแต้มสีสันความเป็น Chinese New Year ด้วยสีแดง อย่างลงตัว นับว่าเป็นเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้ทุกวันนอกเหนือจากเทศกาลสำคัญๆอย่างวันตรุษจีนเลยทีเดียว

6027_04

แฟชั่นวันตรุษจีน

สำหรับใครที่อยากมีไอเท็มเล็กๆน้อยๆสีแดงติดตัวในหมวดของ Accessory ก็ต้องไม่พลาดความน่ารักที่ไม่ว่าจะเป็น ตุ้มหูพู่ยาว หรือ ที่คาดผมน่ารักๆแบบนี้นะคะ

pjimage (2)

เด็กน้อย เด็กใหญ่ สำหรับสีแดงน่ารักสดใส ก็ยังสามารถใส่ได้สบายๆอยู่นะคะ

pjimage (3)photo hm

ZALORA

สำหรับสาวๆ คงรู้จักแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดีนะคะ กับเสื้อผ้าน่ารัก ราคาน่าคบ ใส่สบาย ที่มีทั้งความเรียบหรูดูเป็นสาวสุดทาง ซึ่งทาง Zalora เองก็ไม่พลาดที่จะมาอัพเดท collection เสื้อผ้าสำหรับเทศกาลตรุษจีนนี้กันด้วยค่ะ

สำหรับสาวสายแดงแรงฤทธิ์ ไม่แคร์สื่อ กับชุดที่เพิ่มความมั่นใจระดับล้าน ให้เป็นสาวมั่นสดใสสมกับการต้อนรับเทศกาลตรุษจีนเป็นที่สุดค่ะ

orignal_CNY16_LP_Desktop_Carousel_Women

แต่สำหรับใครอยากได้โทนสุภาพเรียบร้อยหน่อย ในส่วนของโทนสีขาวน้ำเงินลายดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกสบายตา มีลูกเล่นและสีสัน พร้อมกับสีสันที่ไม่ฉูดฉาดมากนัก อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่อยากได้ความสดใสมากขึ้นในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้ ก็สามารถเพิ่มเติมลุคสบายๆ กับเสื้อกล้ามสีดำหรือเสื้อยืด พร้อมกระโปรงลายดอกที่ดูเรียบหรู ก็สวยไม่แพ้กันนะคะ

ChineseNewYear2017

แต่สำหรับสาวๆ ชาวจีนจ๋าๆ ต้องโทนนี้เลยจ้ารับรองโดนใจ กับสีขาวสลับแดงลายดอก ที่มีให้เลือกทั้งเดรส กระโปรง และชุดเซต สุดเก๋ ตอนรับตรุษจีนกันแบบสุดๆ แต่ยังคงดูสุภาพ น่ารัก น่าเชื่อถือไม่แพ้กันค่ะ

ChineseNewYear2017

photo zalora

 PANDORA

สำหรับในส่วนของ Accesory น่ารักๆ ที่มี collection ใหม่ๆมาให้อัพเดททุกเทศกาลคงพลาดไม่ได้แน่นอนค่ะ กับแบรนด์ Pandora ที่มีทั้งกำไล สร้อยคอ ตุ้มหู รวมไปถึงแหวนวงสวยที่ทรงคุณค่าทางจิตใจทั้งผู้ให้และผู้รับ จัดว่าเป็นสิ่งที่คุ่มค่าต่อการลงทุนเป็นที่สุด เรียกได้ว่าทุก charm ที่ Pandora ตั้งใจปล่อยออกมา ได้คัดสรร ทุกๆความเป็นเอกลักษณ์และมีความพิถีพิถันจากใจจริงๆค่ะ

pandora-chinese-new-year-2017-cover-image-1-e1483038550317

สำหรับ New collection for Chinese New Year  Exclusive Charm 2017 นี้ สาวๆไม่มีไว้ในครอบครองไม่ได้แล้ว กับความน่ารัก ของเจ้าสิงโต กับการสวมเสื้อผ้าสีแดงที่เป็นสีมงคลของชาวจีน และเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเทศกาลตรุษจีน โดยชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนมักจะนิยมให้มีการเชิดสิงโตในงานเฉลิมฉลองต่างๆเพื่อปัดเป่าวิญญาณ และขับไล่สิ่งชั่วร้ายอีกด้วย แค่นี้ก็มีของสีแดงน่ารักๆติดตัวพร้อมเสริมความเป็นมงคลอีกด้วยนะคะ

pandora-chinese-new-year-2017-lion-dance-792043cz-mainPhoto morapandorablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.