อาห้าา…..วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องความสวยความงามกันบ้างนะคะ เวลาสาวๆไปเลือกเครื่องสำอางซักชิ้นที่อยากได้เนี่ย ต้องเลือกยังไงคะ ดูอะไรบ้าง เราจะรู้ได้ไงคะว่าสีนี้ แบบนี้เหมาะกับเรามากที่สุด ที่พอใช่แล้วจะไม่เกิดปรากฎการณ์หน้าเทาแน่นอน จะหมดปัญหาสีโดดแน่นอน เพถ้าเราเข้าใจเรื่องของสีผิวของตัวเองก่อนค่ะ ผู้หญิงเรามีหลายโทนสี ที่เรียกว่าเป็น ‘Undertones‘ เป็นสีผิวที่มีมาแต่กำเนิด เปลี่ยนแปลงไม่ได้นะคะ เพราะมันคือกรรมพันธุ์ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจผิวของตัวเองกันค่ะ

 undertone       clinicarechary

Undertones ของผิวมีสีอะไรบ้าง

Undertones หรือภาษาอังกฤษคือ ‘Skin Undertones’ นั่นเอง เป็นสีผิวจริงๆที่มาแต่กำเนิด เป็นกรรมพันธุ์ของผิวคนเราแบ่งใหญ่ๆได้ 3 สีค่ะ คือ

undertone     stylelog

Cool Undertone ผิวสีชมพู โทนเย็น

แน่นอนผิวสีชมพูก็ต้องแต่งหน้าด้วยโทนสีชมพู แล้วดูสวยกว่าโทนส้ม ก็เป็นสาวหวานได้ง่ายๆ แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเงิน ม่วงเผือก และชมพูทั้งหลายก็ได้  ออกโทนสีชมพูจะทำให้สวยมากขึ้น

Warm Undertone ผิวเหลืองโทนร้อน 

ผิวออกโทนเหลืองเนี่ย แต่งหน้าโทนสีพีชและสีส้ม แล้วดูสวยมากกว่าโทนชมพู อายแชโดว์โทนสีทองแดง ทอง และสีแดง นั้นช่วยขับผิวมากเลยทีเดียว

Natural Undertone ผิวโทนธรรมชาติ

ถือว่าเป็นโทนผิวที่น่าอิจฉามากเพราะไม่ว่าจะใช้เครื่องสำอางโทนส้มหรือโทนชมพู เธอก็สวยได้ แค่ต้องเลือกเฉดสีให้เข้ากับผิวตัวเองเท่านั้นเอง

undertone                     jackmakeup

 

วิธีดู ‘Undertones‘ ของตัวเอง

ง่ายนิดเดียวค่ะ เราก็มองลงไปที่ผิวเรา แล้วหาเส้นเลือดที่ข้อมือเลยค่ะดูว่าเส้นเลือดนั้นที่เรามองเห็นเป็นสีอะไร

undertone             beautyintrend

สีม่วงและสีน้ำเงิน

ถ้าคุณมีเส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีม่วงและสีน้ำเงิน แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีพื้นสีผิวแบบ  Cool Undertone มีสีผิวที่แท้จริงเป็นสีชมพู

undertone

สีเขียวและสีเหลืองน้ำมันมะกอก

ถ้าคุณมีเส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีเขียวและสีเหลืองน้ำมันมะกอก แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีพื้นสีผิวแบบ Warm Undertone มีสีผิวที่แท้จริงเป็นสีเหลือง

undertone

สีน้ำเงินและสีเขียว

ถ้าคุณมีเส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีน้ำเงินและสีเขียว แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีพื้นสีผิวแบบ Natural Undertone มีสีผิวที่แท้จริงเป็นสีธรรมชาติ เป็นสีผิวที่สาวๆหลังคนอิจฉาหนักมาก เพราะไม่ว่าจะใช้โทนสีอะไร She ก็มีความเลอเลิศได้ค่ะ

undertonemalakartista

คร่าวนี้สาวๆก็ได้รู้ Undertone ของตัวเองกันไปแล้วนะคะ เราจะได้เลือกเครื่องสำอางที่มีโทนสีที่เหมาะกับหน้าเรา เหมาะกับผิวเราได้อย่างถูกต้อง และแก้ปัญหาหรือจุดที่บกพร่องของสีผิวได้อย่างถูกต้องด้วย บอกลาปัญหาหน้าเทาไปเลยค่ะ เพราะว่าต่อจากนี้เราจะสวยขึ้นทุกวัน เริ่มที่แค่รู้จักสีผิวที่แท้จริงของตัวเองค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.