พูดถึงทรงผมแล้วล่ะก็ สาวๆทุกคนจะต้องตื่นเต้น ว่าเทรนด์ในปีต่อไปจะเป็นทรงอะไรจะเข้ากับเรามั้ย หรือก็อาจจะเก็บรูปทรงผมของ Style muse หรือ celeb ที่ชอบๆไว้เป็น inspiration ให้ช่างทำผมคนโปรดดูเป็น reference แต่ก่อนจะพูดถึงเทรนด์ในปี 2016 เรามาพูดถึงเทรนด์ในปี 2015 ที่ผ่านมากันก่อน ปีที่ผ่านมาเค้าฮิตผมทรงอะไรกัน

ปี 2015 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นปีของผม Lob หรือ Long bob คือ ผมที่ตัดตรงให้ปลายเท่าๆกัน ไม่เน้นการสไลด์ แต่จะไว้เป็นผมตรง หรือดัดให้ดูมีวอลลุ่มมากขึ้นก้็ได้  ส่วนตัวเราคิดว่าเป็นทรงที่ช่วยหน้ามากๆเป็นทรงที่เรียกว่าไม่สั้นไม่ยาว แต่จะมีผมมากรอมหน้าตลอดคงเห็นสาวๆตัดผมทรงนี้กันมากในช่วงปีที่ผ่านมา แม้กระทั่งเหล่าดารา เน็ตไอดอลก็ตัดทรงนี้กันเยอะ

Short Mid Length Blonde HairShort to Mid Length Blonde HairstylesWavy Short to Mid Length Bob Haircuts

                           

Source: The hair styler

และในปีนี้ ปี 2016 นี้ทรงที่จะฮิตคือ ทรง Swag

Swag คือ ผมที่มีผมหน้าม้ายาวนิดนึงที่ลักษณะเหมือนผ้าม่านที่เปิดๆอยู่ แบบปัดไปข้างๆ (หน้าม้าปัดๆที่ไม่ได้ชัดมากและดูไม่หนัก ไม่ใช่แบบม้าหน้าเต่อที่เป็นทรงเด็กแนวหรือเด็กประถม) ส่วนตัวผมเองมีเลเยอร์เยอะๆ เป็นผมที่ดูมีความเบาๆ ยิ่งสไตล์ให้ดูยุ่งๆ เหมือนพึ่งตื่นจะยิ่งดี เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ดูมีความเปรี้ยวแบบ street นิดๆ แต่ไม่ใช่ทรงที่เป๊ะแนวแบบผ้าพับไว้

Suki Waterhouse ผมยาวประบ่า เป็นลอนยุ่งๆ บวกด้วยหน้าม้าแหวกๆ

Alexa Chung เธอเป็นคนดังคนแรกที่เป็นผู้นำเทรนด์นี้ ตัดมาแล้วเป็นสิบปี โดยสไลด์ผมหน้าม้า แหวกตรงกลาง และผมมีลักษณะสไลด์ประบ่า ทำให้ดูยุ่งๆ แนว effortless chic

Kerry Washington หลังจากมีข่าวเรื่องความรักที่ผ่านมา ทำให้เธอเปลี่ยนสไตล์ทรงผมให้เข้ากับเทรนด์ โดยมีหน้าม้าตัดตรง และผมที่สไลด์ประบ่า แบบ right on trend!

Taylor Swift กับทรงผมนำเทรนด์หน้าม้าปัดสไลด์ปลาย ผม Lob ดูยุ่งๆ โดย Taylor สไลซ์ให้ผมบางดูกว่าทรงบ้อบปกติที่ Taylor มักจะตัด

Rihanna ปกติแล้วสไตล์ของเธอจะทำให้ผมยุ่งหยิก แต่ปีนี้นี่มีการตัดหน้าม้าปัดๆไปข้างๆ ให้ดูมีความหวานซึ่งเราว่าเหมาะมากเนื่องจากนางเป็นคนหน้าผากสูงด้วย

Lea Michele เธอตัดผมเป็นทรงบ๊อบเทมาข้างหน้า หน้าม้าตัดตรงไม่หนามากและไล่ลงมาด้านข้าง ดูเปรี้ยวขึ้นหลายดีกรีทีเดียว

Michelle Williams เป็นรูปแบบทรงผมที่เป็นแบบของตัวเองคือยังไงก็ขอเป็นผมสั้นอยู่ทรงเรียบๆปลายเป็นลอน แต่ปีนี้ขออัพเดทด้วยหน้าม้าปัด (สาวๆดูผมค่ะ อย่าดูกระเป๋าหลุยส์ใบนั้น)

Behati Prinsloo ซูเปอร์โมเดลภรรยาสาวแสนสวยของ Adam Lavine ขวัญใจทีม Goddess แต่ยอมเพราะนางฮอตแซ่บมากๆ ผมหยิกแบบเซอร์ๆ สบายๆ หน้าม้าไม่เต่อค่อนข้างยาวถึงคิ้ว ปัดข้างบาง

Dakota Johnson ดาราสาวสวยซึ่งแจ้งเกิดจาก Fifty shades of grey และผมยาวสวยดูดีสมบูรณ์แบบ บวกกับหน้าม้าตัดไล่ลงมาด้านข้าง ลองสังเกตสึ highlight นะคะ on point มาก

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตัดผมทรง Swag กันดีกว่า รับรองว่าตัดทรงนี้แล้วดูหน้าเด็กแน่ๆ  แถมยังเป็นทรงที่แต่งหวานได้หรือจะเซอร์เต็มที่ก็ยังไหว ปังสุดของ 2016 จริงๆค่า อ่านต่อได้เลยค่ะ ว่าต้องตัด swag แบบไหนเข้ากับรูปหน้า สาวๆที่สุด

About The Author

Patty
Editor-in-chief

แพทตี้ชอบอ่านขอบเขียนมาตั้งแต่ยังเล็ก ตอนเด็กๆร้องขอให้คุณแม่ซื้อหนังสือดีๆให้ซึ่งอยากได้ซะมากกว่าของเล่น โตขึ้นมาเป็นมนุษย์ชอบอยู่เมืองนอกคิดว่านั่นคือความสุข ระหกระเหไล่ตามสิ่งที่ตัวเองคิดว่าใช่อยู่นานจนค้นพบว่าความสุขที่แท้จริงไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลจริงๆแล้วเริ่มต้นที่ตัวเราเอง รีบพุ่งตัวกลับบ้านมาจับปากกาขีดเขียนอีกทีถ่ายทอดเรื่องราวไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงธรรมดาๆแบบแพทซึ่งชอบกิน ชอบเที่ยว ชอบแฟชั่น มีแฟน รักครอบครัวและพยายามทำทุกๆวันของตัวเองให้ดีที่สุด Fun fact: แพทเป็น Pesetarian คือทานมังสวิรัติแต่นานๆจะทานซีฟู้ดสักที Sad fact: มีปัญหาธัยรอยด์ตั้งแต่ยังเด็กและยังพยายามหาวิธีรักษาอยู่ Ultimate goal: มีสติรู้ตัวทั่วพร้อมอยู่เสมอ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.