พูดถึง Natural Beauty Products หรือผลิตภัณฑ์ความงามที่มาจากธรรมชาติ บางคนอาจจะนึกถึงของโบร้าณโบราณ เช่น เอาขมิ้นมาขัดตัว เอาอัญชันมาหมักผม อันนั้นเก่าแล้วค่า ด้วยเทรนด์สุขภาพที่มาแรงตอนนี้ บางคนอาจจะอยากเลี่ยงสารเคมีให้มากที่สุด แม้แต่ผลิตภัณฑ์ความงามก็ไม่เว้น วันนี้ Beautyzilla รวบรวมผลิตภัณฑ์ความงามจากธรรมชาติ 10 ตัวที่เราชอบมากที่สุดมาให้ดูกันค่ะ

#1 ออยล์ลบริ้วรอย รอยแผล และให้ความชุ่มชื้นที่ทาได้ทั้งหน้า ผม ตัว

Trilogy_100_FS

จุดเด่น:   นอกจากจะเป็นผลิตธรรมชาติจากนิวซีแลนด์แล้วยังเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคอีกด้วย! ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแผลเป็นสิว ลอยแตกลายได้อย่างดี เป็นหนึ่งในสุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ Kate Middleton และ Miranda Kerr ก็ใช้เป็นประจำนะคะ ^^

ทำไมเราถึงชอบ:    หลังใช้ 2 สัปดาห์แล้วพวกริ้วรอยเล็กๆก็ดูจางลงค่ะ รู้สึกว่า  ตัวออยล์จะค่อนข้างเข้มข้นเพราะฉะนั้นใช้เพียงนิดเดียวหยดลงบนฝ่ามือแล้วอุ่นน้ำมันในมือก่อนทาให้ทั่วหน้าค่ะ และก็ชอบมากที่ใช้ทาได้ทั่วตัว จะใช้ทาปลายผมป้องกันผมแตกปลาย หรือทาตัวลด Stretch mark ก็รู้สึกว่ารอยจางไปมากค่ะ แล้วก็ชอบมากที่ไม่มีกลิ่นค่ะ

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:  ตัวออยล์จะเข้มข้นมากนิดนึงคะ เพราะฉะนั้นเพียง 3-4 หยดก็พอแล้วถ้าทามากเกินไปอาจจะรู้สึกเหนอะหนะ

ราคา:    840 บาท ขนาด 20 ml

หาซื้อได้ที่: Trilogy Thailand หรือ Sephora

 

#2 ซีรั่มให้ความชุ่มชื้น (Hydrating Serum) 

Aesop Parsley_Seed_Anti-Oxident_Serum_100ml

Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

จุดเด่น:    มอยซ์เจอร์ค่ะ คืนน้ำให้ผิว มี Anti-oxidant และ ingredient ดีๆ จาก Aloe Veraน้ำมันเมล็ดองุ่นและนางเอกน้ำมันเมล็ดผักชีฝรั่ง

ทำไมเราถึงชอบ:    ให้ความชุ่มชื้นมากแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ เนื้อจะเป็นใสๆ หยดใส่มือแล้วก็ทาได้เลย สำหรับคนที่หน้ามันก็จบได้เลยแค่นี้ แต่สำหรับคนที่หน้าแห้งสามารถลง Moisturizer ที่เป็นเนื้อครีมตามลงไปได้ด้วย แล้วก็ชอบมากๆที่ไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์เยอะค่ะ เพียงแค่ประมาณครึ่งช้อนชาก็เอาอยู่ทั้งหน้าค่ะ ถึงราคาจะสูงนิดนึงแต่ Beautyzilla ทาเฉพาะตอนกลางคืนใช่้ได้ประมาณ 3 เดือนเลยค่ะ

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:   เนื่องจากผลิตภัณฑ์เป็นธรรมชาติ กลิ่นจะออกเป็น Herb สมุนไพรๆนิดนึงค่ะ แต่เราชอบรู้สึกว่าธรรมชาติดี

ราคา:    2,600 บาท ขนาด 100 ml (ราคาที่ซื้อจาก Aesop Counter โดยตรงค่ะ)

หาซื้อได้ที่: ร้าน Aesop ตอนนี้เป็นช้อปในเมืองไทยแล้วค่ะ ที่พารากอน บิวตี้ฮอลล์ (เฮ!!)

 

#3 สเปรย์น้ำคืนความชุ่มชื่นและสดชื่นสู่ผิว

rbm-101500-front-102-rosewater-balancing-mist.1441687893

 

จุดเด่น:   กลิ่นหอมอ่อนๆของดอกกุหลาบ และความรู้สึกสดชื่นที่เพอร์เฟคมากๆสำหรับวันร้อนๆ

ทำไมเราถึงชอบ:    ความสดชื่นที่สุดหลังการใช้ เวลาที่นั่งทำงานในออฟฟิศแห้งๆนานๆหรือวันที่อากาศร้อนมากๆ ฉีดแล้วรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื่นขึ้นพร้อมกลิ่นกุหลาบหอมอ่อนๆ แถมฉีดทับบนเมคอัพได้เลย โดยที่ไม่ทำให้เครื่องสำอางค์ไหลเยิ้มแต่อย่างใดค่ะ ปกติชอบที่จะฉีดไว้แล้วปล่อยให้แห้งเองโดยธรรมชาติหรือเอาทิชชู่ซับเบาๆก็ได้ค่ะ

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:   ตัวนี้ถึงมีสารสกัดจากธรรมชาติแต่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อย่ด้วยค่ะ ซึ่งช่วยให้มิสต์น้ำหนักเบาและแห้งเร็ว แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายค่ะ และราคาอาจจะแพงนิดนึงค่ะแต่ฉีดเล็กๆก็รู้สึกเหมือนได้ไปสปานิดนึงนะคะ

ราคา:    1,305 บาท ขนาด 100 ml

หาซื้อได้ที่: Central หรือ Sephora

#4 มอยซ์เจอร์ไรเซอร์สดชื่นคืนพลังให้ผิว

s1521327-main-hero

จุดเด่น:   สารสกัดจากโสมและเม็ดกาแฟ คืนพลังให้ผิวรู้สึกสดชื่น

ทำไมเราถึงชอบ:    เป็นครีมเนื้อเจลที่น้ำหนักเบามากๆและไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ส่วนตัวแล้วชอบดื่มกาแฟและชอบโด๊ปน้ำโสมอยู่แล้วค่ะ เลยรู้สึกว่าเป็นส่วนประกอบที่โดนกับเรามากๆ ฮี่ๆ ทาเสร็จรู้สึกว่าหน้าดูกระปรี้กระเปร่าสดชื่นขึ้น ชอบทาเวลาที่นอนน้อยๆ

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:   อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งมากโดยเฉพาะในหน้าหนาว ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลบางเบา แต่เหมาะกับสาวๆหน้ามันหรือช่วงอากาศร้อนๆแน่ๆค่ะ

ราคา:    1,300 บาท ขนาด 50 ml

หาซื้อได้ที่: Origins Thailand หรือ Central

#5 ครีมทาตาที่เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน

Creamy_Eye_Treatment_with_Avocado_3605970236915_0.95fl.oz.

จุดเด่น:   เนื้อครีมมี texture ที่เนียนนุ่มและบำรุงลึกด้วยสารสกัดจากน้ำมันอะโวคาโด

ทำไมเราถึงชอบ:    ใช้เพียงนิดเดียว (ขนาดประมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว) แต่ก็เกลี่ยได้เนียนทั่วตา เรามักจะใช้พายตักครีมมาอุ่นในนิ้วให้เริ่มเหลวๆ ก่อนจะทาเบาๆใต้และรอบดวงตาค่ะจะช่วยให้ครีมที่ข้นๆอยู่เกลี่ยได้อย่างสบาย เนื้อครีมไม่ทำให้แสบตาด้วย ระหว่างใช้มีบังเอิญเข้าตาไป  (ระวังด้วยนะคะ อย่าเฟอะฟะเหมือนเรา) แต่ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:    เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้นและไม่ได้ซึมเร็วขนาดนั้น แต่เราไม่ติเพราะเราผิวแห้งค่ะ และกระปุกติดเล็กนิดนึงค่ะ ใช้หมดอย่างรวดเร็ว

ราคา:    1,400 บาท ขนาด 14 ml

หาซื้อได้ที่: ​Kiehl’s Thailand หรือ Central

 

#6 ลิปบาล์มทินต์ที่หอมและชุ่มชื้นที่สุดในสามโลก

H00001528_490

จุดเด่น:   ชุ่มชื้นมากๆ และมีส่วนผสมของน้ำตาลซึ่งดูดความชื้นได้ดี พร้อมส่วนประกอบของ Black Currant ที่ทำให้ปากนุ่ม และ SPF ที่ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด

ทำไมเราถึงชอบ:    กลิ่นหอมและชุ่มชื้นมากๆ พร้อมสีสันให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งแต่ละสีก็มีสีแบบกำลังพอดี เรียกว่าทาเป็นบาล์มแล้วไม่ต้องทาลิปสติกทับเพราะสีกำลังสวยเหมือนปากดูสุขภาพดีแบบธรรมชาติ แล้วหลักจากทาเสร็จแล้วหากมีทานหรือดื่ม หลังลิปซึมทิ้งไว้นานๆก็ไม่เป็นคราบหนังปากที่เป็นขุยๆให้รำคาญใจ

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:    ละลายง่ายในอุณหภูมิสูงๆ อย่าทิ้งไว้ในรถเด็ดขาดนะคะ ได้ซุปลิปสติกแน่ๆ

ราคา:    950 บาท

หาซื้อได้ที่: ​Kiehl’s Thailand หรือ Central

 

#7 น้ำมันรักษาสิวอย่างอย่างอ่อนโยน

product_1098_1

จุดเด่น:   น้ำมันธรรมชาติด้วยส่วนผสมของ Tea Tree oil 15% ที่มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

ทำไมเราถึงชอบ:    สิวยุบอย่างรวดเร็วโดยไม่ง้อสารเคมี ใช้ง่ายโดยที่ใส่สำลีหรือคอตต้อนบัดได้เลยไม่ต้องผสมน้ำก่อนทำให้ใช้ง่ายกว่า Tea Tree oil 100% แบบปกติ (ปกติถ้าใช้ Tea Tree oil 100% ต้องผสมน้ำก่อนไม่อย่างนั้นหน้าจะแห้งลอกเลยค่ะ) แล้วรุ่นนี้ใช้แล้วหน้าก็ไม่ลอกเป็นแผ่นๆ

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:    เหมาะกับการใช้ spot treatment  รักษาเป็นจุดๆค่ะ แต่ถ้ามีบริเวณที่เป็นสิวเป็นวงกว้าง (หรือบริเวณหลังหรือบริเวณใหญ่ๆ) ใช้แบบ 100% มาผสมน้ำเองอาจจะประหยัดกว่าค่ะ

ราคา:    790 บาท (20ml) หรือ 415 บาท (10 ml)

หาซื้อได้ที่: Bodyshop หรือ King Power

#8 สบู่อาบน้ำจากธรรมชาติ

Screen Shot 2016-05-24 at 12.08.16 PM

จุดเด่น:   ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% ปราศจากสารซัลเฟต (SLS) และสารกันเสีย พร้อมคุณค่าจากแครนเบอรี่และทับทิมที่เต็มไปด้วย Anti-oxidant บำรุงผิว

ทำไมเราถึงชอบ:    ด้วยเทคนิคการผลิตสบู่แบบ old-school ทำให้สบู่ก่อนนี้ใช้ได้นาน กลิ่่นของสบู่หอมมากๆ และเรารู้สึกดีที่สบู่หอมๆก้อนนี้ไม่มีส่วนประกอบทางสารเคมีอะไรเลย อาบได้อย่างสบายใจว่าทุกอย่างเป็นธรรมชาติจริงๆค่ะ

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:    เนื้อสบู่จะมีเมล็ดแครนเบอรี่และเมล็ดทับทิมบดปดอยู่ด้วยเพื่อการชัดผิวขณะอาบน้ำ สำหรับสาวๆที่ผิวบางมากๆหรือผิวแห้งมากๆอาจจะสลับใช้ 1-2 สัปดาห์ต่อครั้งเป็นการขัดตัวหรือเน้นใช้กับบริเวณที่ผิวหนังหนาหน่อยเพอร์เฟคสำหรับบริเวณข้อศอก หัวเข่าและอื่นๆ

ราคา:    380 บาท

หาซื้อได้ที่: Burt’s Bee Thailand

 

#9 แชมพูดูแลเส้นผมแบบไม่ทิ้งสารเคมีไว้บนหนังศีรษะ

kiehls-amino-acid-shampoo-en

จุดเด่น:   มีส่วนผสมของกรดอะมิโนที่จำเป็นซึ่งเป็นส่วนสำคัญของโปรตีนซึ่งสำคัญสำหรับผม พร้อมด้วยน้ำมันมะพร้าวที่บำรุงลึกคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผม และสารสกัดจากเมล็ดโฮโฮบาที่เต็มไปด้วยกรดไขมันที่รักษาไขมันของผมตามธรรมชาติ

ทำไมเราถึงชอบ:    เราใช้แชมพูนี้มาเป็นเวลา 3 ปี ผมนุ่มและไม่ฟู ที่สำคัญทำให้ผมเงาด้วยค่ะ พร้อมทั้งกลิ่นหอมของมะพร้าวที่เป็นกลิ่นอ่อนๆ คุณแฟนซึ่งปกติจะไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี่ก็ถึงกับออกปากว่าชอบกลิ่นแชมพูนี้มาก แบบว่าถ้าเปลี่ยนปุ๊บถูกทักทันทีว่าทำไมไม่มีกลิ่นมะพร้าวหอมๆแล้ว

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:    ราคาออกจะสูงอยู่สักหน่อยสำหรับแชมพู แต่ว่าขวดใหญ่ที่เราใช้ก็ใช้ได้นาน เราสระผมวันเว้นวันก็ใช้ได้เกินครึ่งปีค่ะ

ราคา:    950 บาท (500 ml)

หาซื้อได้ที่: ​Kiehl’s Thailand หรือ Central

 

#10 ครีมกันแดดแบบธรรมชาติ

2

จุดเด่น:   ครีมกันแดดพร้อมสารสกัดจากเมล็ดเจียและเมล็ดถั่วแมคคาดาเมีย พร้อมปกป้องแสงแดงได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

ทำไมเราถึงชอบ:    เนื้อครีมทาง่ายไม่เหนียวเหนอะพร้อมค่า SPF สูงถึง 50 เคยทาออกแดดเต็มๆทั้งว้ันก็รู้สึกไม่แสบผิว เนื้อครีมดีมากๆค่ะ เกลี่ยง่ายรู้สึกเหมือนทาครีมบำรุง

มีอะไรที่ไม่ชอบมั้ย:    มีส่วนผสมของน้ำหอมและมีกลิ่น กลิ่นไม่ได้แรงมากค่ะหอมอ่อนๆแต่เราชินกับการที่ครีมกันแดดไม่มีกลิ่นมากกว่า

ราคา:    820 บาท (30 ml)

หาซื้อได้ที่: Zalora หรือ Central

เพียงเท่านี้เราก็สวยกันได้ด้วยสารสกัดดีๆจากธรรมชาติแล้วล่ะค่ะ

About The Author

Bell
Food Editor

เบลมีความเชื่ออย่างนึง คือ “ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้และทำไม่ได้ถ้าเราตั้งใจ ชีวิตมันต้องลองแล้วจะเจอสิ่งที่ใช่” ซึ่งจากเด็กวิทย์จ๋าๆคนนึง เบลเริ่มผันตัวมาเป็นนักเขียน ได้ทำหลายอย่างที่ไม่เคยทำ แล้วพบว่า เฮ้ย!! นี่มันตัวเราชัดๆ ทั้งมีความสุขและสนุกไปกับมัน ซึ่งนิสัยส่วนตัวเบลเป็นคนไฮเปอร์นิดๆและชอบทานขั้นสุดแต่ไม่ค่อยทานข้าวนะ ชอบทานของหวานและชาบู ที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตที่ขาดไม่ได้ ยิ่งเวลาเครียดนี่วิ่งเข้าใส่กันเลยทีเดียว 555 ทุกๆครั้งที่กินเราก็จะมีความสุขและอยากแบ่งปันความรู้สึกนี้ค่ะ ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของการที่เบลหันมาทำงานเขียนที่เบลชอบเและถ่ายทอดความสุขของเบลให้กับทุกคนค่ะ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.