Eyeshadow เป็นเครื่องสำอางที่เปลี่ยนลุคเราได้ดีที่สุดชิ้นหนึ่งค่ะ ถ้าอยากให้ดูเปรี้ยว และ fierce ขึ้น ก็แต่งตาให้เป็น smokey eye หรือถ้าอยากจะดูธรรมชาติ แต่งเบาๆเหมือนไม่แต่งก็เลือกสีตาให้เป็น nude tone สีธรรมชาติ หน้าตาก็จะดูตื่นขึ้นและสดใสขึ้นค่ะ แต่ไม่ว่าจะเลือกแต่งหน้าลุคไหน คีย์ที่สำคัญคือการเลือกใช้ Eyeshadow ที่มีคุณภาพค่ะ เพราะนอกจากจะแต่งออกมาได้สวยเนี้ยบกว่าแล้ว ยังจะแต่งง่ายกว่าและใช้เวลาในการแต่งน้อยกว่าด้วยค่ะ ไม่ต้องมานั่งเกลี่ยแล้วเกลี่ยอีก หรือแต่งแล้วลบอยู่นั่นค่ะ

แน่นอนค่ะว่าการเลือกซื้อ Eyeshadow ที่ดีที่สุดเราควรไปลองแต่งกับตาตัวเอง จะได้ดูออกว่าเป็นสีที่เข้ากับสีผิวและสีตาของเรารึเปล่า แต่ถ้ารีบๆอยู่และไม่อยากจะแต่งทับอันเดิมเราจะลองที่ท้องแขนก็ได้ค่ะ

1. กดเนื้อ eyeshadow แล้วปาดท้องแขน อย่าถู!

Do: วิธีการเลือกที่ถูกคือแค่เอานิ้วกด eyeshadow ลงไป แล้วลองมาปาดดูค่ะ

Don’t: อย่าเอานิ้วถูๆเนื้อ eyeshadow นะคะ เพราะมันจะทำให้เนื้อ eyeshadow ด้าน ไม่ได้สีที่แท้จริง

Eyeshadow ที่ดี: แค่เราเอานิ้วกดลงไป สีเนื้อeyeshadowก็จะติดมือขึ้นมาแล้ว พอลองปาดลงที่แขนหรือที่หลังมือ จะรู้สึกเลยว่าเนื้อนุ่ม ปาดง่าย นอกจากนั้นยังให้เนื้อสีที่เข้มชัด

Eyeshadow ที่ไม่ดี: เนื้อ eyeshadow จะไม่ค่อยติดนิ้วขึ้นมาค่ะ พอเอาไปลองปาดที่หลังแขนจะรู้สึกได้เลยว่าเนื้อมันไม่นุ่ม และปาดแล้วสีจางมาก ไม่ค่อยติดแขน

cats

2. ลองเป่าที่ท้องแขนบริเวณที่ปาด eyeshadow ไว้

Do: พอเรากด eyeshadow แล้วปาดที่แขนหรือหลังมือแล้ว ลองเป่าบริเวณนั้นดู

Eyeshadow ที่ดี: เนื้อจะเกาะหลังแขนที่เดิม ไม่เกิดการฟุ้งกระจายค่ะ

Eyeshadow ที่ไม่ดี: พอเราเป่าแล้วเนื้อ eyeshadow จะฟุ้งกระจายจากท้องแขนขึ้นมาค่ะ แสดงว่าเวลาที่เราทาลงบนเปลือกตา มันก็จะฟุ้งเหมือนกัน ทำให้เปื้อนใต้ตาเป็นวาวๆ แบบภาพข้างล่างนี้ค่ะ หรือถ้าใช้สีเข้มก็จะเปื้อนเป็นจุดๆ ทำให้ดูเลอะเทอะ ต้องคอยมาคลีนใต้ตาหลังจากแต่งตาเสร็จแล้วอีกรอบค่ะ

catsa

3. ลองเกลี่ยดู

Do: เอานิ้วกดสีแล้วออกมาลองเกลี่ยดูค่ะ ลองเกลี่ยบนท้องแขนได้เหมือนกันค่ะ แต่จะง่ายกว่าเกลี่ยบนเปลือกตาหน่อยค่ะ

Eyeshadow ที่ดี: ตอนเกลี่ยจะรู้สึกได้เลยว่าเนื้อ eyeshadow นุ่ม เกลี่ยง่าย ให้สีที่ดูสม่ำเสมอและไม่เป็นก้อน

Eyeshadow ที่ไม่ดี: เกลี่ยยาก เกลี่ยออกไปแล้วดูเป็นก้อนๆ ต้องใช้แรงกดเยอะเพื่อเกลี่ย (ซึ่งไม่ดีค่ะ เพราะจะทำให้ตาเหี่ยวได้)

catsabแ

ไม่จำเป็นเสมอนะคะว่า eyeshadow ที่แพงกว่าจะดีกว่าเสมอไป แค่ลองเอาวิธีการเลือกง่ายๆแบบนี้ไปลองใช้ดูเราก็สามารถบอกได้แล้วค่ะ ว่า eyeshadow อันไหนดีหรือไม่ดียังไง เลือก eyeshadow กันให้สนุกนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.