THAIFEX  งานจัดแสดงสินค้าและอาหารนานาชาติที่เหล่านักช้อป นักชิมไม่ควรพลาด แล้วงานนี้ goddess จะพลาดได้ยังไงล่ะค่ะ จริงไหม!! ซึ่งถ้าหากพูดถึงบรรยากาศภายในงาน Thaifex  คราวนี้ก็เรียกได้ว่า ขนกันมาแบบจัดเต็มไปเลยทีเดียว เพราะนอกจากภายในงานจะเต็มไปด้วยที่สุดยอดนวัตกรรมใหม่ๆด้านอาหารที่ไม่เพียงแต่จะทำให้สาวๆรู้สึกตะลึงและประหลาดใจแล้ว ยังได้อิ่มเอมกับอาหารทั้งของความของหวาน หลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ จากทั้งในเอเชียและยุโรป ทุกแบรนด์ ทุกบูธ จะบอกว่างานนี้มีแต่ win กับ win ก็ได้นะคะ เพราะนอกจากจะได้ทานกันเปรมปรีด์แล้วมากไปกว่านั้นสำหรับก้าวแรกของว่าที่นักธุรกิจหน้าใหม่ผู้มีใจรักด้านอาหาร ก็พลาดไม่ได้เช่นกัน เพราะทั้ง ingredient, packaging, machine ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ งานนี้ก็ขนกันมาให้เพื่อนๆได้ศึกษา แลกเปลี่ยนความรู้กันอีกเพียบ แล้วจะไม่ไปถล่มงานนี้นะหรอ บอกเลยว่า “พลาดมาก”

ซึ่งสำหรับภายในงานเองก็จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆนะคะ นั่นคือ

 • ส่วนแรกเป็นการแสดงสินค้า Thai Exporters โดยจะมีการจัดแสดงตั้งแต่ Impact Challenger 1-3 เป็นการแสดงสินค้าส่งออกของไทยหลายประเภท
 • ส่วนที่สองเป็นงานแสดงสินค้า  Country Pavilions โดยจะมีการจัดแสดงตั้งแต่ Impact Center Hall 1-4 เป็นการแสดงสินค้าไฮไลท์ของประเทศต่างๆรวมไปถึงประเทศไทยด้วย

สำหรับตารางเข้าร่วมงานจะถูกเแบ่งออกเป็น 2 ช่วงนะคะ ดังนี้

 • วันที่ 25-27 พฤษภาคม 2015   เวลา 10:00 – 18.00 (จะเป็นรอบสำหรับการเจรจาธุรกิจ)
 • วันที่ 28-29 พฤษภาคม 2015   เวลา 10.00 – 20.00 (จะเป็นรอบสำหรับเจรจาธุรกิจและบุคคลทั่วไป)

 

CHALLENGER 1-3

สำหรับในส่วนของ challenger จะถูกแบ่งออกเป็น 4  หลักๆ นั่นคือ

Screen Shot 2559-05-25 at 23.38.04


Thaifex World of Food Asia


 ซึ่งภายในส่วนของภายใต้สัญลักษณ์ World of Food Asia ได้มีการแบ่งโซนยิบย่อยออกเป็น

 • Sweets & Confectionery 

ถ้าพูดถึงความน่ารัก โซนนี้ก็ต้องบอกว่าไม่ยอมแพ้ใครเช่นกันเพราะแบรด์ดังจาก sanrio เอง งานนี้ก็ไม่พลาดนะคะ ขนเจ้าไข่ขี้เกียจ และเพื่อนๆสุดน่ารักมาร่วมในงานนี้ด้วย ซึ่งมากไปกว่านั้นสาวกขนมหวานต้องไม่พลาด เพราะขยับไปอีกหน่อยก็มีทั้งโซนไอติม ช็อคโกแลตน่ารักๆ เยลลี่ และขนมหวานที่ทำให้เพื่อนๆได้เหมือนย้อนวัยไปยังวัยเด็กให้เพื่อนๆได้คิดถึงกัน ซึ่งงานนี้ก็มีให้เพื่อนๆได้ไปเลือกชิมกันครบทุกรสกันเลยทีเดียว(กระซิบๆ ไอติมโฮมเมดอร่อยมากทุกรสเลยค่ะ) และถ้าหากใครที่กำลังมองหาอุปกณ์ทำขนมน่ารักๆ ก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ขนมมาลดราคาให้เพื่อนๆได้ซื้อกันในราคาย่อมเยาว์เฉพาะงานนี้ด้วยนะคะ

5 copy8

 • Drink

ขยับมาอีกโซนอย่างโซนเครื่องดื่ม ที่ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ อย่างอาทิเช่น  Sappe  Lin Mitrphol งานนี้เครื่องดื่มแอลกอลฮอล์อย่าง สิงห์ และ ช้าง เองก็จัดกันมาอย่างอลังการ ซึ่งภายใต้บูทของสิงห์เองยังมีการแจกเบียร์ของแบรด์ต่างๆให้เพื่อนได้เดินดื่มกันแบบชิวๆอีกด้วย สำหรับสายเครื่องดื่มสุดแซบ ที่ไม่ว่าจะเป็นสุดยอดคอแข็ง หรือ เป็นสุดยอดรักสุขภาพ เรียกได้ว่าโซนนี้ก็มีให้เลือกทุกแนว

Untitled-17 copy

 • Rice

กระเถิบมาอีกสักนิด กับโซนที่เรียกว่าเป็นเศรษกิจไทยอย่างข้าว งานนี้ใครที่กำลังมองหาข้าวไปทานหรือใช้ในระดับโรงงาน โซนนี้ก็คงต้องไม่พลาด เพราะหลากหลายแบรด์ดังจากผู้ผลิตข้าวได้มาจัดแสดงกันอย่างคับคั้ง ซึ่งก็ไม่ได้มีเพียงแต่ข้าวสารอย่างเพียงเท่านั้น แต่ยังมีในส่วนของเครื่องดื่มข้าว และข้าวแปรรูปอีกมากมายให้เพื่อนๆที่ชอบทานข้าว หรือ รสชาติข้าวๆ ได้เลือกทานกันค่ะ

17

 • Health and Organic

เอาใจเพื่อนๆผู้รักสุขภาพกันบ้างนะคะ โซนคลีนๆแบบนี้จะพลาดได้ยังไงจริงไหมล่ะคะ กับอาหาร health และ organic ที่ตอบโจทย์สายคลีน เทรนฮิตมาแรง ตามกระแสไม่ตก จะเป็นอาหารธัญญาพืชอบกรอบไว้ทานมื้อเช้าหรือทานเล่นละหว่างวัน ที่โซนนี้ก็มีให้เลือกกันจนฟินเลยที่เดียวค่ะ

Untitled-6 copy

 • Fruits & vegetables

สาวๆที่ชอบผักผลไม้ ก็คงพลาดไม่ได้กับในส่วนของโซนนี้นะคะ ที่ประหนึ่งเหมือนขนสวนมาให้เพื่อนๆได้เลือกช้อปกันกระหน่ำ ซึ่งนอกจากส่วนของผลไม้สด ด้านของผลไม้แปรรูปเองก็อร่อยตามมาติดๆไม่ไม่แพ้กันค่ะ มีทั้งมันญี่ปุ่น และผลไม้อิมพอร์ตจากญี่ปุ่นพวกเมลอนและพีชให้เลือกลองชิมด้วย

123

 

 • Meat&Poultry

สำหรับคนชอบเนื้อต้องไม่พลาดในส่วนของโซนนี้เลย เพราะนอกจากจะมีเนื้อแช่แข็งทั้ง เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อโกเบ และอีกมากมายสารพัดพันธุ์เนื้อ โซนนี้ยังรวมไปถึงในส่วนของอาหารแปรรูปอย่างประเภทไส้กรอก ที่มีให้เพื่อนได้ได้ทั้ง ช้อปและชิมกันไปตลอดทั้งงาน

DSC_0119 copy

1234

 • Ready to eat

อาหารพร้อมทานหรือที่เรียกว่าแค่เวฟอุ่นร้อนนิดหน่อยก็ทานได้เลย ซึ่งแน่นอนค่ะ แบรด์ยักษ์ใหญ่อย่าง CP ก็จัดเต็มไม่น้อยหน้าเช่นกัน หรือจะเป็นเหล่าพวกซอสอย่างโรซ่าที่แค่เปิด เท ทาน ก็ง่ายแสนง่าย ซึ่งโซนนี้จัดมาเอาใจคนรักสบายโดยเฉพาะเลยกว่าได้นะคะ ตามไลฟ์สไตล์ชีวิตคนรุ่นใหม่ที่มีเวลาเตรียมอาหารน้อยลง

12

DSC_0118

 • Fine food

สำหรับในส่วนของอาหารแปรรูปเองก็มีสินค้าหลากหลายไม่น้อยหน้าโซนอื่นๆเช่นกันนะคะ เพราะนอกจากจะมีผลไม้แปรรูปในแพคเกจเก๋ๆอย่างแบรนด์ Jfriut ยังมีในส่วนของสาเกญี่ปุ่นที่นอกจากขวดจะเก๋ แลมีสไตล์แล้ว ยังมีให้เลือกชิมและช้อปอีกหลากหลายรส หรือถ้าใครชอบชีสในส่วนของ KCG ก็จัดมาเพียบ อย่าลืมแวะมาโซนนี้กันเยอะๆนะคะ

124

 • Food Technology

โซนที่เหล่านักผู้ประกอบการต้องมา เพราะในโซนนี้ได้รวมรวบเทคโนโลยีเครื่องจักรอุตสาหกรรมที่หลากหลาย พร้อมนำเสนอ นวัตกรรมใหม่ๆเป็นแนวทางให้ทั้งนักธุรกิจรุ่นเยาว์และรุ่นใหญ่ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ กันแบบไม่มีกั๊กกันเลยทีเดียวนะคะ ซึ่งเราสามารถมองหาเครื่องมือเครื่องไม้หรือเครื่องจักรอุตสากรรในแบบฉบับที่เราอยากได้  ได้จากที่นี่เลยค่ะ

Untitled-3


World of Seafood


อาหารทะเล~ สำหรับในโซนซีฟู๊ดเอง ถ้าหากใครที่กำลังมองหาอาหารทะเลที่ทั้งสด และแช่แข็งไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ เนื้อปลาแซลมอล ปลาทูน่า สดๆ ที่แห่งนี้ก็มีให้เพื่อนๆไปเลือกสอยกลับบ้านกันกระหน่ำจะกลับไปทำต้ม ยำ แกง หรือ ทอด เมนูไหนก็เด็ด  หรือจะชอบแบบปรุงสำเร็จซื้อเสร็จกลับไปทานที่บ้านโซนนี้ห้ามพลาด ยิ่งกว่าขนทะเลมาให้เพื่อนๆถึงที่กันเลยทีเดียวๅ


World of Coffee And Tea


สำหรับในส่วนนี้เรียกได้ว่าคอชากาแฟไม่ควรพลาด หรือใครที่กำลังมองหาธุรกิจน่ารักๆอย่าง “ธุรกิจร้านกาแฟ” เห็นทีโซนนี้คงต้องอยู่กันยาว เพราะนอกจากจะมีกาแฟหลากหลายแบรด์มาให้เลือกตั้งแต่ ชิม จนถึง ช้อป ที่ซึ่งมีตั้งแต่เมล็ดกาแฟคั่ว ใบชารสชาติต่างๆ ยาวไปจนถึง เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการทำชาและกาแฟ และที่พิเศษมากกว่าไปกว่านั้นในส่วนของโซนนี้คงหนีไม่พ้น การทำกาแฟของเหล่า barista ที่มีดีกรีถึงแชมเปียร์โลกมาที่โชว์พร้อมเสิร์ฟกาแฟร้อนๆให้เพื่อนสาวกคอกาแฟนได้ทั้งชื่นชม และ ปลื้มปริ่มลิ้มรสกาแฟจากพวกเค้าเหล่านี้IMG_1724 copy

Untitled-2 copy

Untitled-1 copy


World of FoodService


กลับมาในส่วนของโซน food service สำหรับคนที่กำลังมองหา packaging สวยๆ หรืออุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้น่าร๊ากน่ารัก โซนนี้มีเพียบบบ  ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทำขนม อุปกรณ์ทำครัว กล่องพลาสติกเก๋ๆ ก็จัดมาลดกันกระหน่ำเอาใจขาช้อปชอบทำขนมกันสุดๆ และนอกจากนนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาเหล่าบริษัท Consult ที่ปรึกษาธุรกิจด้านอาหารก็ต้องไม่พลาดที่จะเดินโฉบมาในโซนนี้เลย

127 IMG_1773 copyIMG_1761


Center Hall 1-4


ส่วนรวมอาหารแปรรูปนานาชาติ ทั้งของไทยไม่ว่าจะเป็น มาม่า,กะทิอร่อยดี, สินค้าตราเด็กสมบูรณ์, กุ๊ก และหลากหลายแบรด์อีกมากมาย ที่มาเปิดครัวโชว์วิธีการทำกันกันเต็มเหนี่ยว ซึ่งนอกจากของไทยแล้วจากประเทศเพื่อนบ้านและยุโรปอาทิเช่น มาเลเซีย ไต้หวัน ญี่ปุ่น เยอรมัน ก็ขนความอร่อยมาให้เพื่อนได้เลือกทานกันนะคะ ซึ่งของภายในงานบางอย่างอาจจะยังไม่มีขายในประเทศไทย เพราะฉะนั้น มางานนี้งานเดียวก็อย่าลืมสอยกลับบ้านให้กันเรียนนะคะ รับลองถูกอกถูกใจกันแน่นอนIMG_1829 copy112IMG_1875 copy111

ระหว่างงานเดินเจอพรีเซนเตอร์สุดหล่อคุณชาย ชาติโยดม กับคุณมิค บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ กำลังทำเมนูอร่อยๆจากซอส Exotic Thailand ด้วยค่ะ  😊

 

ThaiFEX

แผนผังภายในงานนะคะ
floorplan

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ thailandfoodfair

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.