ถ้าพูดถึงเรื่องราวแนวแฟนตาซีที่มีทั้งเวทมนตร์ และสิ่งเร้นลับ เราเชื่อว่าหลายๆคนคงปลื้มกันสุดๆ ดูได้จากจำนวนยอดขายของหนังสือแฮรี่พอตเตอร์ที่สูงติดอันดับ Goddess เลยขอจัดรวบรวมคาเฟ่แนวธีมแฟนตาซีแนวใหม่สำหรับแฟนคาเฟ่และผู้ที่คลั่งไคล้ในเรื่องราวของเหล่าพ่อมดแม่มด เพียงแค่ได้มาเยือนคาเฟ่สุดแนวเหล่านี้แล้วคุณจะตกหลุมรักต้องมนตร์แน่นอน 💘

 


Mockin Tales // Thong Lor


ยินดีต้อนรับสู่ปราสาทลึกลับกับคอนเซปท์การแต่งร้านสไตล์เทพนิยายที่ออกแนวดาร์กนิดๆ ให้ได้สัมผัสถึงเรื่องราวลึกลับภายในปราสาทที่ทำให้เหมือนได้หลุดเข้าไปยังโลกแห่งเวทมนตร์  ซึ่งมีการผสมผสานกันหลากหลายเรื่องราวจนกลายเป็นคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ในการตกแต่งไม่ซ้ำใคร จะมาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่มที่นี่ก็พร้อม นอกจากนี้ยังมีของหวานแสนอร่อยและไอติมที่แต่งได้น่าทานที่สุด สำหรับสาวๆที่รัก cocktail ที่นี่มี cocktail อร่อยๆให้จิบสวยๆ และมีการสับเปลี่ยนเมนูใหม่ๆอยู่เรื่อยๆเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้แฟนๆอยู่เสมอๆ ต้องลองค่ะ จัดไป (แอบกระซิบว่าที่นี่บาริสต้าหล่อด้วยนะคะ 😁)

พิกัด:  The Maze ทองหล่อ ซอย 4 ถนนสุขุมวิท 55

ติดต่อ: 083 386 6992

เวลาทำการ: 11.00-01.00  น

คาเฟ่แม่มด

ร้าน Mocking Tales

คาเฟ่แม่มด

บรรยากาศในร้านตกแต่งประหนึ่งปราสาท

คาเฟ่แม่มด

เมนู “หีบสมบัติ”// ค็อกเทลอร่อยๆ // แฮมเบอร์เกอร์​เต็มอิ่ม

คาเฟ่แม่มด

เปลวไฟสีฟ้าชวนให้หลง

คาเฟ่แม่มด

ไอติมที่ดูแล้วเราพร้อมละลาย

credit: mockingtalesforfur

 


 The Bookshop Cafe // Sukhumvit 38


คาเฟ่ห้องสมุดแนวลึกลับพิศวงด้วยสไตล์การแต่งร้านที่น่าหลงไหล ฉีกแนว ไม่ซ้ำใคร เหมือนยกห้องสมุดฮอกวอตส์มารวมไว้ในที่แห่งนี้กันเลยทีเดียว กับตู้หนังสือและหนังสือมากมาย 360 องศา ทั้งซ้าย-ขวา-บน-ล่าง เวลามองขึ้นไปบนเพดานเราก็จะเห็นหิ้งหนังสือและหนังสือที่ลอยอยู่เสมือนกับว่ามีแม่มดได้เข้ามาเสกชั้นหนังสือเหล่านี้ให้เลื่อนไปรอบๆและได้ถูกหยุดเวลาเอาไว้ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปยังดินแดนห้องสมุดลึกลับของเหล่าพ่อมดแม่มดจริงๆ กับเหล่าสิ่งของต่างๆที่สามารถเคลื่อนไหวได้ราวกับมีชีวิต ว๊าววว เห็นแล้วต้องไปเลยจริงๆ

พิกัด: ชั้น G ของ Ashton Condominium สุขุมวิท 38

ติดต่อ: 02 187 4949

เวลาทำการ: 9:30 – 22:30 น.

คาเฟ่แม่มด

บรรยากาศในร้านที่น่านั่ง

คาเฟ่แม่มด

เต็มไปด้วยหนังสือทุกๆมุม

คาเฟ่แม่มด

อาหารที่ทั้งอร่อยและตกแต่งสวยไม่แพ้บรรยากาศร้าน

credit: thebookshop38

Kaethy The Witch // Lad Prao


ขยับมาเป็นแบบซอฟท์ๆกันหน่อยนะคะกับการแต่งร้านแนวแม่มดแบบน่าร้ากน่ารัก ที่มีพร็อพพร้อมให้คุณเปลี่ยนลุคกลายเป็นแม่มดตัวน้อยพร้อมถ่ายรูป! ไม่ว่าจะเป็นหมวกแม่มดใบใหญ่หรือผ้าคลุมสีดำสุดเก๋ที่ช่วยให้คุณกลายเป็นแม่มดได้ภายในพริบตา บรรยากาศที่นี่จะเป็นแนวสบายๆที่เหมาะสำหรับเด็กๆด้วย เหมือนกับว่าเราได้ไปเยือนบ้านหลังน้อยๆของแม่มดใจดีที่มาอบขนมให้เราทาน ขนมของที่นี่ก็แนวและน่ารักมาก ทุกชิ้นจะเป็นธีมแม่มดผีๆแนวน่ารักน่าหม่ำ ยังไงก็อย่าลืมไปลองชิมกันดูนะจ้ะ

พิกัด: ซอยนาคนิวาส 41 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว

ติดต่อ:  081 916 8447

เวลาทำการ: 08.00 – 20.00 น.

คาเฟ่แม่มด

บรรยากาศเบาๆสบาย น่านั่ง

คาเฟ่แม่มด

แม่มดใจดีมีชามาให้เลือกจิบ

คาเฟ่แม่มด

ขนมอร่อยๆที่ทำเหมือนกระถางต้นไม้สมุนไพรของแม่มด

คาเฟ่แม่มด

เค้กสุสาน น่ารักมากกว่าน่ากลัว

คาเฟ่แม่มด

มินิเค้กสไปเดอร์ // พานนาคอตต้ากะโหลก // ทาร์ตแฟนท่อมมะนาว น่ารักอดใจไม่ไหว

credit: Kathy-the-Witch

 


 Ace Of Cups, The Witch Cafe // Lad Prao


อีกหนึ่งร้านซึ่งเป็นต้นตำหรับของร้านกาแฟสไตล์แม่มดในไทย กับขนมหอมหวานราวดุจต้องมนตรา ประหนึ่งว่าคุณได้หลุดเข้าไปยังโลกลี้ลับ ที่ไม่ได้มีแค่เพียงขนมอร่อยๆเท่านั้น แต่ที่นี่ยังพร้อมให้การบริการดูแลให้คำปรึกษา และ คำพยากรณ์สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูดวงโดยใช้ศาสตร์แบบตะวันตก นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดจำหน่ายของใช้เครื่องรางและอุปกรณ์เกี่ยวกับเวทมนตร์ คาถา พร้อมหินโชคลาภต่างๆสุดเก๋ที่จะทำให้คุณกลายเป็นแม่มดเต็มตัว รู้แบบนี้จะไม่ไปลองได้ยังไงละ

พิกัดร้าน: ถนนนาคนิวาส,แขวง ลาดพร้าว เขต ลาดพร้าว

ติดต่อ: 02 932 5128

เวลาทำการ: 10.00-20.00น (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)

คาเฟ่แม่มด

เก๋ไก๋ด้วยบันไดวน

คาเฟ่แม่มด

อาหารและเครื่องดื่มที่ตกแต่งอย่างพิถีพิถัน

คาเฟ่แม่มด

พร้อมด้วยจิวเวอรี่หินและพลอยเพื่อเสริมพลัง

credit: AceOfCups

 


 Cafe Wicked Snow // Sam Yan


คาเฟ่น้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีสุดคิ้วท์ กับการผสมผสานการตกแต่งร้านสไตล์แม่มดน่ารักๆใสๆ ภายในโล่งโปร่งสบายคลายร้อนพร้อมแสงธรรมชาติเต็มๆ ที่มีมุมให้เลือกถ่ายรูปหลากหลาย กับสัญลักษณ์หมวกแม่มดใบโต ที่เห็นปุ๊ปรู้ปั๊ปว่าหมวกใบนี้เป็นของใคร ไหนๆอากาศข้างนอกก็สุดแสนจะร้อนแล้ว อย่างนี้ต้องรีบไปหาที่ดับกระหายคลายร้อนกับน้ำแข็งใสกันแล้วสิ

พิกัดร้าน: ชั้น 2 โครงการ I’m Park สามย่าน

ติดต่อ: 02-214-4231

เวลาทำการ: 11:00 – 21:30น

คาเฟ่แม่มด

ร้านโปร่งๆแนวโมเดิร์น

คาเฟ่แม่มด

ตกแต่งร้านแนวสนุกๆ

คาเฟ่แม่มด

หลากหลายเมนูสโนว์ดับร้อนให้ลอง

credit: yummygalleryWickedsnow

 


Tarot Cafe // Kaset Nawamin


ถ้าพูดถึงเรื่องราวของพ่อมดและแม่มดที่หลากหลายคนเชื่อว่า พวกเขาเหล่านั้นมีพลังอำนาจพิเศษที่เหนือกว่ามนุษย์ไม่ว่าจะเป็นการร่ายเวทมนตร์คาถาหรือรวมไปถึง การทำนาย และการหยั่งรู้ ซึ่งศาสตร์ของการทำนายเองนั้น ก็มีหลากหลายแขนงแตกต่างกันออกไป ถึงกระนั้น ไพ่ยิปซี ก็ยังคงเป็นอีกศาสตร์แขนงหนึ่งของการทำนายที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง Tarot cafe กับการแต่งร้านสไตล์ โคซี สีน้ำตาลแดงอิฐ แหล่งรวบรวมผู้หลงใหลในรสชาติกาแฟ และ ชื่นชอบในการทำนาย เพราะนอกจากจะมีการดูดวงผ่านไพ่ยิปซีแล้ว แก้วน้ำที่คุณทานก็ยังสามารถทำนายความเป็นตัวคุณได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ซึ่งถ้าหากใครชื่นชอบด้านการทำนายของเหล่านักทำนายชื่อดังที่มักจะสับเปลี่ยนแวะเวียนกันมาเป็นผู้ทำนายแล้ว  สำหรับคนที่บูชาก็สามาระเลือกสักการะพระพิฆเนศ พระแม่ทุรคา อุมาเทวี ตามหลักของเทวศาสตร์ฮินดู ที่จะช่วยเสริมทั้งเรื่องอำนาจ ลาภยศ เงินทอง สรรเสริญ กันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่แห่งการทำนายแบบเต็มขั้นอย่างแท้จริง

พิกัดร้าน: ถนน เกษตร-นวมินทร์ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว

ติดต่อ: 02-570-7000 , 0890000019

เวลาทำการ: 10:00 – 21:00 น

คาเฟ่แม่มด

ร้านตกแต่งสวยงามและเต็มไปด้วยความขลัง

คาเฟ่แม่มด

เครื่องดื่มให้เลือกดื่มกันพร้อมๆกับคำทำนายจากไพ่ทาโร่credit: Tarot-cafemanager

 


Annista Cafe // Chiang Mai


ร้านสุดท้ายที่จะมาแนะนำคือ คาเฟ่แห่งเวทมนตร์ที่พร้อมให้บริการสำหรับเพื่อนๆชาวเชียงใหม่ตลอด 24 ชม กับการแต่งร้านน่ารักๆสบายๆที่มีรูปของแม่มดและแมวดำ เปรียบเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงโลกแห่งความลี้ลับ น่าสงสัย ซึ่งภายในตัวคาเฟ่เองก็ยังมีหลากหลายมุมให้เราเลือกนั่งพักผ่อน จะนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือนั่งทานขนมชิวๆ ก็น่าไปเยือนไม่น้อย

พิกัด:ตรงโครง M Town ถนนเรียบคลองชล

ติดต่อ: 082 482 0812

เวลาทำการ: เปิด 24 ชม

คาเฟ่แม่มด

มาเชียงใหม่ต้องไปเจ้า

S__82411560
คาเฟ่แม่มด

เมนูตกแต่งอย่างสวยงามไม่หลุดธีมแม่มด

credit: Annistacafe

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.