เราสงสัยอยู่เสมอว่าเชฟที่เริ่มคิดทำ “เมนูลาวา” นี่จิตใจทำด้วยอะไร ทำไมถึงทำเมนูที่น่ากินมาทรมานกันได้ถึงขนาดนี้!!

ความชุ่มฉ่ำของของลาวาที่พร้อมจะประทุออกมาได้ทุกเมื่อ เพียงแค่ใช้ช้อนจิ้มเข้าไปภายในตัวของขนมที่มักถูกเสิร์ฟตอนยังอุ่นๆทั้งหลาย ลาวาก็จะไหลเยิ้มออกมาทันที เพิ่มทั้งรสชาติ และเป็นอาหารตา ( เพราะว่ากันว่า คนเรากินอาหารด้วยประสาทตาก่อนเสมอ…​) แค่คิดน้ำลายก็จะไหลเยิ้มตามแล้วใช่ไหมละคะ งานนี้ Goddess เลยขอแกะรอยร้านดังตามหาขนมลาวาสุดพีคที่ไม่ใช่มีแค่ซาลาเปาลาวาธรรมด๊าธรรมดาเท่านั้น ไม่ว่าจะไปแอบหลบซ่อนอยู่แถวไหน เราก็จะหามาให้เพื่อนๆได้ไปตะลุยทานกันเลยคะ

Ramintra

#1 C.O.D.E

ถ้าพูดถึงเจ้าแม่ลาวาอย่าง C.O.D.E ที่หลายๆคนต้องร้องอ๋อกับ “โทสต์ลาวา” ไหลเยิ้มที่มีให้เลือกหลากหลายรสหลากหลายสไตล์ ถ้าชอบรสหวานก็ต้องไส้ชาเขียว ชาไทย หรือไส้ช็อคโกแลต แต่ถ้าใครกลัวเลี่ยนชอบตัดเค็มเล็กน้อยก็ต้อง “รสคัสตาร์ดไข่เค็ม” ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสุดยอด signature ของร้านนี้เลยก็ว่าได้นะคะ นอกจากนี้ตัวขนมปังที่กรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟพร้อมไอศครีมเย็นฉ่ำและวิปปิ้งครีมก็สุดแสนจะเข้ากั๊นเข้ากัน แต่เดี๋ยวก่อนแค่นั้นยังไม่พอนะคะ เพราะความเป็นเจ้าแม่ลาวาก็ต้องมีความพิเศษกันอีกสักนิด อย่างเมนู”ครัวซองลาวา” ที่มีให้เลือกทั้งครัวซองธรรมดาและครัวซองชาโคลที่หอมกรอบอร่อยไส้ไหลเยิ้มไม่แพ้โทสต์ลาวาเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้อากาศบ้านเราที่แสนจะร๊อนร้อน ร้าน C.O.D.E. เองก็มีเมนูดับร้อนตามกระแสฮิตติดลมบนอย่างบิงซูมาฝากกันด้วยนะคะ แต่เป็นบิงซูที่นี่เน้นความเป็นไทยมากๆเพราะเจ้านี้คือ บิงซูลอดช่อง เห็นแล้วก็อยากจะรีบไปลองให้ถึงที่กันเลยทีเดียว

พิกัด: The Jas Ramintra

ติดต่อ: 02-041-0260

เวลาทำการ:   จ.- ศ.    11.00 – 21.00 น.
ส. – อา.  10.00 – 22.00 น.

เมนูต้องลอง:  โทสต์ลาวาคัสตาร์ดไข่เค็ม, ครัวซองลาวา

เมนูลาวา

ครัวซองเมนูลาวา โทสต์เมนูลาวา ครัวซองไส้ชาไทยที่จะไหลออกมาเพียงแค่สัมผัส

โทสต์เมนูลาวา

โทสต์เมนูลาวา โทสต์เมนูลาวา จะไส้ไหนก็ชุ่มฉ่ำ ดับกระหาย 

เมนูลาวา

ของแถมคลายร้อนแบบไทยๆทีได้ทานเมื่อไหร่ ก็ชื่นใจ

photo: codedessertcafe

 

Chula 42

#2 Creamery Boutique Ice Creams

อีกหนึ่งเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของไอศครีมโฮมเมดที่มีหลากหลายรสชาติสุดแสนจะUnique ไม่ซ้ำใคร กับ Creamery Boutique Ice Cream ที่เสิร์ฟพร้อมคุ้กกี้ชิ้นโต ในกระทะร้อนๆ ตามสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ที่เป็นคุ้กกี้นิ่มภายในเยิ้มไปด้วยไส้ที่พร้อมจะไหลทะลักออกมาตลอดเวลา และความสดใหม่ของคุ้กกี้ที่อบชิ้นต่อชิ้นก่อนเสิร์ฟทุกๆจาน ตามคอนเซปท์ “คุกกี้โคตรเลอะ” ของทางร้าน

ซึ่งสำหรับตัวคุ้กกี้เองก็มีให้เลือกถึง 6 รสชาติด้วยกัน นั่นคือ Choc-A-Lot คุ้กกี้สีครีมที่ภายในเยิ้มไปด้วยซอสซ็อคโกแลตลาวาเข้มข้น ตามมาด้วย Red Devil กับคุ้กกี้สีแดงที่ภายในสอดไส้ไปด้วยชีสลาวาที่แฟน  Red velvet ทั้งหลายห้ามพลาด นอกจากนี้ก็ยังมี  Monster  Matcha คุ้กกี้สีเขียวที่ภายในเต็มไปด้วยมัตฉะลาวาเข้มข้น หรือจะเป็นคุ้กกี้บราวนี่ก็มี คุ้กกี้วานิลลาสุดคลาสสิกก็อร่อยไม่แพ้กัน และตัวสุดท้ายคือคุ้กกี้ช็อคโกแลตที่สอดไส้ช็อคโกแลตลาวา ถ้าใครได้ไปลิ้มลองรับลองต้องติดใจกันทุกคนเลยคะ เลือกทานได้แบบไซส์ธรรมดาสำหรับ 2 คน หรือ สั่งไซส์ XXL เหมือนทีม Goddess ซึ่งไปกัน 4 คนแต่สั่ง XXL สองจาน!

พิกัด: U Center ซอยจุฬา 42

ติดต่อ:

สาขาสามย่านจุฬา42 :  02-611-6490
สาขาท่ามหาราช        :  098-798-7098
สาขากรุงธนซอย5      :098-798-7098
สาขา ม. เกษตร โครงการ Home village : 02-941-3229

เวลาทำการ:

สาขาสามย่านจุฬา42   11:00-21:00
สาขาท่ามหาราช          11:00-21:00
สาขากรุงธนซอย5        14:00-22:00  (เปิดเฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์)
สาขา ม. เกษตร โครงการ Home village  13:00-22:00

เมนูต้องลอง:  คุกกี้ together

เมนูลาวา ไอศครีมโฮมเมด
เมนูลาวา ไอศครีมโฮมเมด

ไอศครีมโฮมเมดรสชาติสุดชิคที่จะทานกับคุ้กกี้ชิ้นไหนก็อร่อย แหวก แนว ไม่ซ้ำใคร

เมนูลาวา ไอศครีมโฮมเมด
เมนูลาวา

เมนูลาวา ไหลเยิ้มไปด้วยซอสจากคุ้กกี้อบร้อนครั้นเมื่อสัมผัสกับไอศครีม ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสราด ที่เข้ากั๊นเข้ากันอย่างลงตัว

photo: creamerybkk

Silom Complex

#3 Phoenix Lava

ขนมซาลาเปาญี่ปุ่นไส้ไหล หรือที่หลายๆคนคุ้นเคยกันดีในชื่อของ “ลาวาบัน” หรือขนมโมจิทรงกลมน่ารัก น่าจับพอดีมือที่สอดไส้ลาวาท่วมท้นภายในเนื้อแป้งนุ่มๆ ที่มีให้เลือกช้อปชิมกันถึง 4 รสชาตินั้นคือ รสออริจินอล ที่ภายในเป็นไส้ลาวาไข่เค็ม รสชาติเข้มข้น หอม มัน เค็ม รสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้อย่างลงตัว หรือถ้าใครชื่นชอบชาเขียวก็ต้องรสนี้เลยอูจิมัตฉะ ที่คัดสรรจากชาเขียวคุณภาพเยี่ยม รสชาติเข้มข้นอัดแน่นไว้ภายในเจ้าบันลูกเล็กๆ ซึ่งนอกจากนี้ยังมีรส ชาโคลงาดำ ที่สอดไส้งาดำลาวาเข้มข้น หอมกลิ่มงาคั่วพร้อมอัดแน่นในแป้งชาโคลกับคุณสมบัติที่เต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย และสำหรับรสสุดท้ายที่เรียกได้ว่าเป็นรสที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แน่นอนค่ะก็ต้อง นามะช็อค  ช็อคโกแลตสดกับแป้งสีชมพูอ่อนอัดแน่นไปด้วยช็อคโกแลตลาวา พร้อมเสิร์ฟไหลเยิ้มทุกเวลา แค่กัดเบาๆก็จะได้สัมผัสถึงความชุ่มฉ่ำ ฟินกันไปเลยทีเดียว

พิกัด: Phoenix Lava สาขา Silom Complex ชั้น B หน้า แหลมเจริญ ซีฟู๊ด

ติดต่อ:  088 060 0570

เวลาทำการ: 8:30 – 22:00 น.

เมนูต้องลอง:  อูจิมัตฉะลาวาบัน และ นามะช็อคลาวาบัน

เมนูลาวา

เมนูลาวา ความน่ารักของเจ้าลาวาบันที่เห็นแล้วหลงรักเลยล่ะ

เมนูลาวา

ความเยิ้ม ที่ทะลักออกมา

เมนูลาวา)

หลากหลายไส้ที่พร้อมจะให้ลิ้นของคุณได้สัมผัส

photo: PhoenixLava

Suksawat 19

 #4 Bake A Wish

สำหรับร้านขนมโฮมเมดสัญชาติญี่ปุ่นอย่างร้าน Bake A Wish ก็ไม่พลาดที่จะเอาใจแฟนๆผู้ชื่นชอบความเป็นลาว้าลาวา กับเมนูท็อปฮิตอย่าง ชีสลาวา ที่มีชีสเยิ้มๆสอดไส้อยู่ในเครปนิ่มแผ่นบางที่พร้อมจะไหลออกมาสัมผัสกับไอศครีมเย็นๆทานพร้อมกับสตอร์วเบอรี่สด ซึ่งคลุกเคล้ากันลงตัวได้อย่างน่ามหัศจรรย์ และถ้าหากมาเยือนถึงร้านนี้แล้วก็ต้องพลาดไม่ได้กับสุดยอดเมนูของ Bake A Wish นั่นคือ ชูครีม นี่เอง!!  ชูครีมก้อนโตที่อัดแน่นไปด้วยไส้มีให้เลือกหลากหลายรสชาติที่พร้อมจะทำให้เพื่อนๆฟินตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัส

พิกัด: สุขสวัสดิ์19 แขวง บางปะกอก เขต ราษฎร์บูรณะ

ติดต่อ:  02-427-3120

เวลาทำการ:  10.00- 19:00 น.

เมนูต้องลอง:  ชีสลาวา

ลาวา

ลาวาชีส

ลาวาชีส ที่หอมหวานอร่อยตัดกับความเปรียวของสตรอว์เบอร์รี่สดได้อย่างลงตัว

เมนูลาวา

ชูครีมลาวา ความชุ่มฉ่ำของชูครีมที่มีให้เลือกหลากหลายรส

photo: twitterpantipbakeawishclubaroyopenricewongnai

 

Ratchaphruek

#5 Arelomdee Cafe

ถ้านึกถึง Arelomdee Cafe ก็คงคิดถึงคาเฟ่สุดชิคริมน้ำ ที่ให้เพื่อนๆได้นั่งพักผ่อนมองแม่น้ำแบบชิวๆ พร้อมเสิร์ฟเมนูแนวๆที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ให้สาวๆที่ปลิ้มลองรสได้อารมณ์ดี๊ดีกลับบ้านกันไปเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนค่ะ บอกแล้วว่าเราจะจัดเสิร์ฟเมนูลาวาถึงที่ สำหรับร้านนี้ก็ต้องขอเสนอ เมนู  “พิซซ่าลาวาโทสต์” กับความเยิ้มของชีส และ ไข่ ที่สาวกชีสลาวาไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีขนมปังลาวา ที่เป็นขนมปังทรงกลมชุ่มฉ่ำไปด้วยเนย ครั้นเมื่อผ่าเข้าไปข้างใน ชีสและไข่ที่พร้อมจะทะลักออกมาทุกเมื่อจะค่อยๆไหลเยิ้มออกมา แค่นึกก็หิวแล้วใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งนอกจากเมนูของคาวที่เป็นแบบลาว๊าลาวาแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูของหวานลาวา อย่าง ช็อคโกแลตลาวาให้เพื่อนๆได้ทานดับของคาวกันด้วยนะคะ รู้งี้รีบบึ่งรถไปให้ไวกันเลย

พิกัด:  บางกรวย-ราชพฤกษ์

ติดต่อ: 02 883 6093

เวลาทำการ:  11.00 – 21:00 น. (ปิดวันอังคาร)

เมนูต้องลอง:  พิซซ่าลาวาโทสต์

13177970_1063137083757384_8960612279805516095_n

เมนูลาวา

ความเยิ้มของชีสที่คลุกเคล้าเข้ากับไข่แดงที่เสิร์ฟพร้อมแฮมรสพิซซ่า

เมนูลาวา

น่าตาอาหารสุดแนว

เมนูลาวา

ความเยิ้มของขนมปังชีส

เมนูลาวา

ของหวานอย่าง ช็อคโกแลตลาวาก็มานะ

photo: arelomdeecafe

 

Siam Paragon

#6 Mei-Xin Mooncake

ขนมไหว้พระจันเทรนด์ใหม่ ไหลเยิ้ม กลมกล่อม สุดคิ้วท์จาก Mei-Xin ที่โด่งดังมาจากฮ่องกงกับชื่อเสียงเลืองลือถึงความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีผ่านกระบวนการทำที่พิถีพิถัน เพื่อที่จะทำให้เพื่อนๆได้สัมผัสขนมไหว้พระจันทร์เนื้อเนียนนุ่ม ชุ่มฉ่ำ พร้อมต้อนรับความเป็นสิริมงคล ไม่ซ้ำใคร เห็นทีไหว้พระจันทร์ปีนี้ต้องรีบไปจับจองบ้างแล้วสิคะ ซึ่งนอกจากร้านนี้จะมีความโดดเด่นด้านขนมไหว้พระจันทร์แล้วเรื่องขนมที่เป็นสิริมงคลต่างๆร้านนี้ก็จัดเต็มอร่อยไม่แพ้เจ้าไหนๆกันเลยทีเดียว ไปไหว้ผู้หลักผู้ใหญ่หรือจะซื้อไปฝากใครก็อย่าลืมติดสอยห่อยขนมอร่อยๆแบบนี้ไปฝากกันนะคะ รับรองโดนใจผู้รับแน่นอน

สั่งผ่านไลน์ได้ที่: @meixinthailand

ตามบูทชั้นนำที่ สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลชิดลม (ตามเทศกาล)

ติดต่อ:096 885 4874

เมนูต้องลอง:  ขนมไหว้พระจันทร์ลาวา

เมนูลาวา

แค่ผ่า ก็เยิ้ม

เมนูลาวา

ขนมไหว้พระจันทร์ลาวา หลากหลายรส หลากหลายสไตล์ เพิ่มความสนุกทุกคำที่ทาน

เมนูลาวา

เมนูลาวา ขนมมงคล

photo: meixinmooncakethailand

 

North Park

#7 Man Fu Yuan

อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ ถ้าหากนึกถึงอาหารจีน อย่างภัตตาคาร Man Fu Yuan  ที่มีอาหารจีนหลากหลายให้ผู้ชื่นชอบอาหารจีนได้ทานกัน ซึ่งถ้าหากพูดถึงอาหารเบสิคอย่างติ่มซำ ที่นี่เองก็ดังไม่แพ้ที่ไหนกับ ซาลาเปาทอดลาวาไส้คัสตาร์ด หรือ ถ้าใครชอบแบบต้นตำรับ จะเป็นซาลาเปาลาวา ไส้คัสตาร์ดที่นี่ก็พร้อมจะนำเสิร์ฟเพื่อนๆเช่นกันค่ะ นอกจากนี้อีกหนึ่งเมนูความพิเศษของลาวา คงพลาดไม่ได้กับเมนูนี้เลย Japanese Sweet Potato with Custard Lava กับความหอม กรอบ อร่อย ของมันญี่ปุ่นตัดกับรสมันหวานเค็มของคัสตาร์ดลาวา แค่นึกก็หิวแล้วล่ะค่ะ ครบรส ครบเครื่อง แนะนำว่าต้องลองค่ะ

พิกัด: สโมสรราชพฤกษ์ โครงการนอร์ทปาร์ค

ติดต่อ: 02 955 0403

เวลาทำการ:  จ. – อา. 11:30 – 15:00 /  17:30 – 22:00

เมนูต้องลอง:  ซาลาเปาลาวาคัสตาร์ด, Jap Sweet Potato with Custard Lava

ซาลาเปาทอดลาวา

ซาลาเปาลาวาคัสตาร์ด

ซาลาเปาเนื้อเนียนนุ่มไส้เยิ้มไหลทะลักออกมา

View this post on Instagram

🍴 Japanese Sweet Potato with Custard Lava 💰 135 B 3 Pieces ยังอยู่ห้างเดิมต่อจากเครปชาติหน้า เดินขึ้นมาชั้นบนตึก Helix EmQuatier เดินไปเดินมาเจอร้านใหม่ชื่อ Man Fu Yuan รู้สึกคุ้นมากเลยเข้าไปถาม ได้ความว่ามาจากสิงคโปร์ มีทั้ง DimSum และอาหารตามสั่งตั้งแต่หมูแดง เป็ดย่าง ไปจนถึงอาหารหนักต้มผัดแกงทอดครบทุกอย่าง แต่หลักๆที่ติดใจส่วนใหญ่อยู่ในหมวด Dim Sum โดยเฉพาะจานนี้ มันเทศญี่ปุ่นคัสตาร์ดลาวา เค้าเอามันเทศบดมาปั้นแล้วทอดสไตล์เดียวกับพวกเผือกทอดในร้าน Dim Sum แต่ล้ำกว่ามากตรงข้างในมีไส้ไหลที่เป็นคัสตาร์ดเยิ้มออกมาทันทีที่ตัดลงไป เมนูนี้อร่อยถูกใจไร้เทียมทานมาก #itan #tanraitiemtarn

A post shared by Bangkok Eating Specialist (@itan) on

photo: manfuyuanbkk

 

Down Town

#8 Dean&Deluca

มาถึงร้าน American deli & coffee shop ชื่อดังอย่าง ​Dean&Deluca หลายๆคนอาจจะคิดถึงกาแฟหอมๆ เมนู brunch หรือ pasta salad ของที่ Dean&Deluca กับเมนูที่หลากหลาย รวมไปถึงเมนูลาวาที่พลาดไม่ได้อย่างเมนู Egg Benedict ที่มีให้เลือกหลากหลายหน้า ไม่ว่าจะเป็น แซลมอน หรือเบคอนที่เพื่อนๆสาวกลาวาไม่ควรพลาด กับไข่เยิ้มๆเข้มข้น ที่มีทั้งผักขมและชีส เสิร์ฟพร้อมขนมปังคล้ายแพนเค้กด้านล่างแสนจะเริศ นอกจากนี้เจ้ามะเขือเทศและมันฝรั่งเองก็ยังได้รับการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน เรียกได้ว่าจานนี้จัดเต็ม ถ้าใครชื่นชอบเมนูลาวาเก๋ๆแบบนี้ลองอย่าลืมไปลองกันนะคะ

 

พิกัด:Central Embassy,  EmQuartier, MahaNakhon CUBE,  Park Ventures,  Sathorn Square

ติดต่อ: 

Central Embassy               02-160-5956,  Emquartier                         02-2610464

 MahaNakhon CUBE        02-023-1616,  Park Ventures                    02-256-0989  

Sathorn Square                  02-108-1208

เวลาทำการ:          จ. – อา. 7:00 – 23.00

เมนูต้องลอง:  Egg Benedict

ลาวา

Salmon Eggs Benedict ก่อนจะเยิ้ม ความลงตัวที่เกินคำบรรยาย

pjimage (21)
ลาวา

Bacon, Avocado & Asparagus sandwich ลาวามื้ออร่อยที่ห้ามพลาด

photo DEAN & DELUCA

Leave a Reply

Your email address will not be published.