สาวๆทุกคน เบื่อกันไหมค่ะ กับเวลาที่เราใส่เสื้อชั้นในแล้วจะเห็นหลังเป็นปล้องๆ หรือที่เรียกกว่า Bra Bulge ทำให้พอเราใส่เสื้อแล้วดูเหมือนเป็นหมู 3 ชั้น เรื่องมันน่าเศร้า เพราะเรามีไขมันที่แผ่นหลังมากเกินไป ไม่ใช่แค่เพียงเท่านั้น การมีแผ่นหลังที่สวยงาม กระชับ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งทำให้แต่งตัวได้ง่ายขึ้น จะเสื้อผ้าเข้ารูปหรือเสื้อเปิดหลังก็พร้อม

เพราะฉะนั้นเพื่อให้เรามีแผ่นหลังที่สวยงาม หุ่นที่เซ็กซี่ มาดูกันเลยว่าจะแก้ปัญหาพวกนี้ได้อย่างไร!!!

1. ศัตรูตัวฉกาจของสาวๆคือ Calories

ถ้าคุณอยากจะลดไขมันที่แผ่นหลัง คุณก็ต้องปรับพฤติกรรมการกินของคุณเป็นอันดับแรก เริ่มจากการลดให้ได้อย่างน้อย 600 Calories ต่อวัน แต่การลด Calories ของคุณต้องไม่ลดจนมากเกินไป หรือหักโหมไม่ทานอะไรเลย จนทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้าหรือขาดสารอาหาร ร่างกายคนเราต้องการพลังงานอย่างน้อย 1,200 Calories แต่การควบคุมอาหารให้ได้ตามที่ต้องการเป็นเรื่องที่ยากมาก คุณอาจจะใช้การจดใส่สมุดโน้ตเล็กๆที่พกติดตัว หรือใช้แอพลิเคชันในมือถือช่วยในการช่วยคำนวนให้ไม่เกิน Calories ที่เรากำหนดไว้ แอพลิเคชันที่เราแนะนำก็เช่น MyFitnessPal, LoseIt, หรือ CronOMeter ลองพิมพ์ชื่อเหล่านี้ลงใน App Store แล้วลองใช้ดูนะคะ ยังไงก็ต้องถือมือถือติดตัวทุกวันอยู่แล้ว แต่อาจต้องอาศัยความมีวินัยเล็กน้อย

ควบคุมแคลอรี ด้วยการควบคุมปริมาณอาหาร

ควบคุมแคลอรี ด้วยการควบคุมปริมาณอาหาร

2. หยุดกินอาหารขยะและขนมหวาน

ส่วนใหญ่ของอาหารขยะและขนมหวานจะมีส่วนผสมของแป้ง นม เนย น้ำตาล ซึ่งส่วนผสมพวกนี้จะให้พลังงานสูงมากเกินความต้องการใช้ของคน 1 คน ที่สำคัญมันเป็นอาหารที่เรามักจะคิดว่าอร่อยมาก ประกอบกับการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ทำให้เราไม่ค่อยได้ขยับร่างกายกันมากนัก เราจึงไม่ได้เผาผลาญไขมันออกจากร่างกาย ไขมันส่วนเกินนี้ก็จะติดอยู่ตามส่วนต่างๆ ไม่ใช่แค่ตรงแผนหลัง แต่อยู่ทั่วร่างกายจนทำให้เรากลายเป็นคนอ้วนในที่สุด คุณอาจจะไม่ต้องหยุดกินกระทันหัน แต่ค่อยๆเปลี่ยนมากินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น(อาหารที่ไม่ใช่แป้ง) เช่น พืชตระกูลถั่ว, อาหารทะเล, ไข่, เนื้อขาวไม่ติดมัน, เต้าหู้ และ กินผักผลไม้ให้หลากหลาย แค่นี้ก็ช่วยคุณลดไขมันช่วงหลังได้แล้วค่ะ

ของทอด

อาหารขยะ ของทอด หรือฟาสต์ฟู้ดส์เป็นศัตรูตัวฉกาจของแผ่นหลังที่สวยงาม

ROU9s6halloween-candy-buy-back-family-cosme-90

อาหารพวกน้ำตาลทำให้เราเกิดความอยากทานอาหารมากขึ้นเมื่อน้ำตาลตก

3. กินทีละน้อยแต่กินเรื่อยๆ

การอดอาหารและปล่อยให้หิวโซ่ตลอดทั้งวัน พอได้ทานอาหารซักมื้อ ด้วยความหิวเราจะกินในปริมาณที่มากขึ้น มากๆ เกินกว่าความต้องการ ซึ่งทำให้การอดอาหารที่ผ่านมาพังลงอย่างง่ายดาย การลดไขมันในร่างกายก็จะไม่สำเร็จ และเราไม่ควรกินอาหารมากๆอัดเข้าไปใน 1 มื้อ ให้จัดปริมาณกินแต่พออิ่มและกินให้บ่อยขึ้น อาจพกอาหารว่างติดกระเป๋าไว้กินเวลาหิว เช่นอาหารว่างตระกูลถั่ว ถือว่าเป็นอาหารว่างชั้นเยี่ยมที่สุดแล้ว แต่ก็แคลอรี่สูงนะคะ ให้ทานสักประมาณ 1 กำมือถือว่าเป็นหนึ่งหน่วยบริโภคค่ะ

217391012358544ab68e753c4f152415

4. ออกกำลังกายให้ถูกท่า

เป็นสิ่งที่ยากมาก สำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกาย พอออกแล้วจะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยแล้วเราก็จะท้อ เราต้องข้ามผ่านจุดนั้นไปให้ได้ เพื่อแผ่นหลังที่สวยเป๊ะน่ามอง ถึงการลดน้ำหนักเฉพาะจุดจะไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายๆแต่เราก็สามารถบริหารให้ถูกท่าเพื่อสร้างกล้ามเนื้อในส่วนที่ช่วยให้หลังเราดูเพรียวได้ค่ะ

การออกกำลังกายที่แนะนำและทำง่าย ก็แนะนำการออกกลุ่ม คาร์ดิโอ(cardio) ซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักและไขมันโดยรวม เช่น เต้นแอโรบิก , วิ่ง , ปั่นจักรยาน หรือ ว่ายน้ำ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ(cardio) เป็นการออกกำลังที่ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้น ร่างกายจะต้องใช้ออกซิเจนเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สังเกตจากการหายใจที่จะถี่ขึ้น ทำให้ระบบภายในร่างกายดีขึ้น เลือดไหลเวียนดีขึ้น

หลังจากที่ทำ cardio แล้ว ก็มีถ้า Strengh training หรือการสร้างความแข็งแรงเฉพาะส่วนหลัง หยิบมาฝากเพื่อลดไขมันช่วงแผ่นหลังที่ทำตามกันได้ง่ายๆมาฝากค่ะ

Pull-Ups โหนราวแล้วดึงตัวขึ้น

pullup

– One Arm Dumbbell Row 

 จะคล้ายกับการเลื่อยไม้ โดยใช้การคุกเข่าข้างเดียวบนเก้าอี้ หลังจากนั้นก็ดึงดัมเบลขึ้นมาอย่างช้าๆ  เพื่อให้ได้ออกกำลังอย่างเต็มที่ ดึงดัมเบลขึ้นมาให้แขนตั้งฉากกับพื้น และหลังตั้งตรง ทำ 8-12 ครั้งต่อ 1 เซท และเปลี่ยนข้าง

One-Arm-Dumbbell-Row

Renegade Row 

ตั้งท่านอนแบบดันพื้น กางขากว้างเท่าหัวไหล่ ส่วนมือทั้งสองข้างกำดัมเบลเอาไว้ แล้วเริ่มเคลื่อนไหวด้วยการดึงดัมเบลมาชิดอกด้วยแขนทีละข้าง เริ่มจากข้างซ้าย แล้วค่อยดึงข้างขวา

9a1a65bec0ec61eb8f5b5c083808feb7

Push-Ups

 ท่าสุดคลาสสิคที่ทำได้เองที่บ้านหรือทุกๆที่แต่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนตั้่งแต่แขน หน้าอก หลัง รวมไปถึง core muscle

main_woman_mat

Jumping Rope

80de79c9eef36e67cb01c6b3c2e68bc0

ยังมีอีกหลายท่าที่สามารถลดไขมันแผ่นหลังได้โดยตรงค่ะ ลองดูตาม วีดีโอข้างล่างนี้เพิ่มเติมได้เลย

สาวๆอย่าลืมเอาวิธีที่เราแนะนำไปใช้นะคะ เพื่อหุ่นเซ็กซี่ และแผ่นหลังที่น่าหลงใหล ทางทีม goddesszilla ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆทุกคนไม่หยุดพัฒนาตัวเอง รักค่ะ มาดูแลตัวเองไปด้วยกันนะคะ

Cr: interactive, socialnewsdaily, youbeauty, wonderful, hundredpushups,

About The Author

Pin
Editor

สำหรับพิณแล้วคนเราไม่ได้เกิดมาแล้วสบายทุกอย่าง อย่างตัวพิณเอง ก็ไม่ได้เป็นคนที่เกิดมามีชีวิตสวยหรู และมีอีกหลายคนที่ต้องดิ้นรนใช้ชีวิต บางคนท้อ บางคนเหนื่อย แต่ก็ยังต้องสู้ สิ่งที่สำคัญที่เขามีคือกำลังใจ พิณเลยชอบที่จะเขียนเรื่องที่ให้คนอ่านแล้วรู้สึกว่าได้กำลังใจกลับไปดำเนินชีวิตต่อไป และนี่คือแรงบันดาลใจในการเขียนของพิณ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.