เวลาดูหนังหรือดู MV ทีไรเราก็อดไม่ได้ทุกทีที่จะดูหุ่นของนางเอกหรือนักร้องคนนั้นๆ ด้วยเทรนด์ของฝั่งตะวันตกที่ไม่ได้นิยมผอมมากเหมือนเอเชียเรา แต่ละคนจึงจะมีหุ่นที่ดูแข็งแรงและมีเนื้อมีหนัง แต่ก็เฟิร์มกันสุดๆ ซึ่งไม่แปลกที่สาวๆHollywood จะหุ่นดีกันซะขนาดนั้น เพราะว่าทุกคนมี Personal trainer ที่คอยดูแลออกแบบทั้งโปรแกรมการออกกำลังกายและเรื่องอาหารการกินกันทั้งนั้น โดยเฉพาะช่วงก่อนจะถ่ายหนังยิ่งต้องเข้มงวดกันมาก ถึงแม้เราจะไม่สามารถใช้ Personal trainer คนเดียวกับเค้าได้ แต่เราพอจะอิงแนวทางการออกกำลังกายของแต่ละคนได้ตามคลิปเลยค่ะ

Healthzilla แนะนำให้สลับการออกกำลังกายหลายๆแบบนะคะ เพื่อจะได้ Total body workout หากออกวันจันทร์ถึงศุกร์ก็อาจจะสลับกันออกได้ 5 วัน 5 แบบพอดีค่ะ

บริหารขาแบบ Blake Lively

ถ้าพูดถึง Blake Lively สิ่งแรกเลยที่นึกถึงคือ ขา ทั้งยาวและ toned เป็นเชปที่สวยมาก คือไม่ได้ผอมลีบเป็นขาตะเกียบแต่ว่าเป็นรูปร่างขาที่ดูแข็งแรงและสมส่วน

Blake’s personal trainer: ดอน ซาลาดิโน (Don Saladino) เป็นเทรนเนอร์ของดาราหลายคน เช่น Blake Lively, Ryan Reynolds (เทรนให้ทั้งสามีและภรรยา) หรือ Hugh Jackman แค่ชื่อก็ฟังรู้แล้วว่าเป็นดาราที่หุ่นเป๊ะมากทุกคน นอกจากดาราแล้ว ดอนยังเป็นเทรนเนอร์ให้กับนักกีฬาระดับชาติหลายคนอีกด้วย

อุปกรณ์: ยางยืด (Resistance band), ลูกบอล (Medicine ball), ดัมเบล (Dumbbell)

บริหารก้นแบบ Scarlett Johansson

Scarlett Johansson หรือ ScarJo เป็นคนมีส่วนโค้งส่วนเว้าชัดเจน ก่อนหน้าที่ ScarJo จะมารับบท Black widow ใน Iron Man 2 เธอแทบไม่เคยออกกำลังกายเลย ดังนั้นจึงดูเป็นหุ่นท้วมๆที่ดูไม่เฟิร์ม แต่ด้วยบท Black widow ที่ต้องใส่ชุดหนังรัดรูปและเล่นบทแอคชั่นเยอะมาก ScarJo จึงเริ่มออกกำลังกายกับเทรนเนอร์อย่างจริงจัง เรียกได้ว่าหุ่นเปลี่ยนไปเยอะมาก โดยเฉพาะหนังเรื่องล่าสุด Captain America: Civil War หุ่นของ ScarJo ดูฟิตมาก แบบมีอกเอวสะโพกชัดเหมือนเดิม แต่ดูเฟิร์มสุดๆ หุ่นแบบนี้สาวไทยหลายคนอาจคิดว่าอ้วนเกินไป แต่รู้มั้ยว่าผู้ชายทุกคนบอกว่านี่มันเซ็กซี่มากกกกก โดยเฉพาะช่วงก้นเนี่ย สุด

อุปกรณ์: ไม่ต้องใช้อะไรเลย

บริหารหน้าท้องแบบ Jessica Alba

Jessica Alba เป็นอีกหนึ่งดาราสาวที่เราชื่นชมในความหุ่นดีถึงแม้ว่าจะมีลูกแล้วแต่ก็ยังคงความหน้าท้องแบนเรียบ ถึงในช่วงนี้เราจะไม่ค่อยได้เห็น Alba ในหนังใหม่ๆแล้วเนื่องจากเธอได้ผันตัวจากการเป็นดารามาเป็นนักธุรกิจสาวซึ่งประสบความสำเร็จ แต่ก็ยังรู้สึกว่าลืมไม่ลงกับความงามของหน้าท้องอันแบนราบของเธอ

อุปกรณ์: ดัมเบล (Dumbbell)

บริหารแขนให้เฟิร์มแบบ Madonna

Madonna เป็นหนึ่งใน celebrity ที่ดูแลตัวเองดีมากๆ ขนาดตอนนี้อายุ 57 แล้วก็ยัง lean มากๆ และส่วนของร่างกายของเธอที่เด่นเป็นสง่าคือความ toned ของแขนซึ่งเห็นเป็น definition ชัดเจนมากๆ จะว่าไปแล้วไม่ง่ายนะคะถึงจะออกให้แขนโทนได้ขนาดนั้น

อุปกรณ์: ดัมเบล (Dumbbell)

บริหารทั่วทั้งร่างกายให้ long และ lean แนว Taylor Swift

เมื่อพูดถึง celebrity ที่หุ่นดีมากๆ ผอมดูยาวและลีน เรายกให้ Taylor Swift เป็นหนึ่งในดาราที่หุ่นลีนมาก แต่ถึงแม้จะผอม เธอก็แข็งแรงนะคะ ดูได้จากเวลาออก tour concert ทั้งร้องและเต้นได้ติดต่อกันเป็นเวลาหลายๆชั่วโมง มาดูกันค่ะว่าเธอดูแลรูปร่างและสร้างความแข็งแรงได้ยังไง

อุปกรณ์: ไม่ต้องใช้อะไรเลย

เพียงเท่านี้ก็ได้ 5 workouts ดีๆ เอาไว้สลับออกกำลังกายได้ทั้งสัปดาห์แล้วค่ะ 💪

Leave a Reply

Your email address will not be published.