ว่าด้วยเรื่องการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่สวยงาม สะอาดและมีกลิ่นหอม เป็นเรื่องที่สาวๆทุกคน ย้ำเลยนะคะว่าทุกคนให้ความสำคัญ เพราะการใส่เสื้อผ้าที่สะอาด มีกลิ่นหอม ไม่เหม็นอับ สีสันสดใส จะบ่งบอกถึงความเป็นคนเรียบร้อย เป็นกุลสตรีที่ดี เป็นคนที่สามารถจัดการทุกอย่างได้เป็นอย่างดี เกริ่นมาถึงขนาดนนี้คิดว่าวันนี้เราจะมาวอนซักผ้าใช่มั้ย ฮ่าาาา……..เปล่าค่ะ เราจะมาเล่าให้ฟังว่า ที่จริงแล้วเราควรจะซักเสื้อผ้าแต่ละชิ้นบ่อยแค่ไหน เพื่อเราจะได้มีเสื้อผ้าที่สะอาดและไม่เปลืองแรงเราด้วย ได้ดูกันเลยค้าา

ซักผ้าbwyguot0k3jj

Your Private Stuff

ชุดชั้นในไม่ว่าจะเป็นกางเกงใน เสื้อใน เสื้อทับใน รวมทั้งถุงเท้า ควรซักทุกครั้งหลังจากสวมใส่แล้วในทุกๆวัน และควรซักด้วยมืออย่างถนุถนอม อย่าลืมที่จะแช่น้ำยาปรับผ้านุ่ม ตากในที่ที่มีลมโกรกและไอแดดอ่อนๆ แต่เคยได้ยินมาว่าเสื้อชั้นในเนี่ยเราสามารถใส่ซ้ำได้ แล้วก็ไม่ต้องซักบ่อยมากนักเด่วมันจะเสียทรง เรื่องของการใส่ซ้ำอาจจะไม่เป็นปัญหาสำหรับเมืองหนาว แต่เรามันเมืองร้อนค่ะ เหงื่อออกแบคทีเรียสะสมมีความสกปรกมากกว่าจึงควรซักทุกครั้งหลังใส่ ส่วนในเรื่องของการเสียทรง เราไม่ควรซักเครื่องเพราะจะทำให้เสียทรงนั่นเอง เราควรใช้วิธีซักให้เหมาะกับชนิดของผ้าแต่ละชิ้นเป็นการถนอมเสื้อผ้าที่เรารักค่ะ

ซักผ้า

ซักผ้า                      petmaya

Your Workout Clothes

ชุดที่ใส่ธรรมดาไม่ใช่ในวันทำงาน เป็นเนื้อผ้า Cotton อย่างเช่น เสื้อ T-shirts กางเกงขาสั้น หรือเสื้อต่างๆ ควรซักทุกครั้งหลังสวมใส่ ถ้าหากเสื้อนั้นเปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อ หรือเปียกฝน แต่โดยปกติก็สามารถซักสัปดาห์ละครั้งได้ค่ะ

ซักผ้าcdn

Your Office Clothes

ชุดที่ใส่ไปทำงานนอกบ้านอันที่จริงแล้วสามารถซักได้ตามปกติคือ สัปดาห์ละครั้ง ยกเว้นเสื้อสูทของคุณผู้ชายหรือหญิง ควรจะซักหลังจากใส่แล้ว 5 ครั้ง และควรจะซักแห้ง ส่วนกระโปรงหรือกางเกงที่ใส่ไปทำงานเราสามารถใส่ซ้ำได้ถึง 3 ครั้ง แล้วค่อยซักค่ะ

ซักผ้า

cdn

Your Off-Duty Clothes

มาพูดถึงเสื้อนอกกันบ้างที่ไม่ใช่แค่เสื้อสูท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยีน เสื้อคลุมต่างๆ คุณสามารถใส่ได้ถึง  5 ครั้งแล้วค่อยซัก ยกเว้น เสื้อยีนส์ สามารถใส่ได้ 3-4 เดือน ว่าง่ายๆก็คือจนหมดหนึ่งฤดู แล้วค่อยซักแต่ต้องเอาออกมาตากแดดบ้างนะ ความบ่อยในการซักจะขึ้นอยู่กับว่าเหงื่อคุณออกเยอะแค่ไหนด้วยนะคะ

ซักผ้า                  nooknaan

Your Winter Gear

เสื้อ  jackets  coats หรือเสื้อขนสัตว์ ที่เอาไว้ใส่ในฤดูหนาว รวมทั้งเสื้อกันหนาวบ้านเราด้วยนะคะ (หนาวมากเลยไม่ค่อยจะได้หยิบมาใส่ฮ่าา..) สามารถใส่ได้ยาวจนหมดฤดูกาลประมาณ 3-4 เดือนเลยค่ะ แต่ถ้าตัวไหนใส่บ่อยแทบจะทุกวันก็ควรซักเดือนละครั้งนะคะ

ซักผ้าwhoisthatblonde

Pillow

สาวๆเคยซักหมอนหนุนหัวบ้างมั้ยค่ะ จริงๆแล้วเราควรซักนะคะ เพราะหมอนก็ที่สะสมเชื้อราเวลาเรานอนเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ เพื่อความสะอาดและสบายใจในการหลับเราก็ควรที่จะทำความสะอาด โดยการน้ำไปซักในเครื่องซักผ้าและปรับเป็นโปรแกรมพิเศษที่ถนอมใยผ้า และโยนลูกเทนนิสเข้าไปในเครื่องด้วยก่อนเริ่มซัก ควรซักทุกๆ 1-3 เดือนนะคะ

ซักผ้าshopmarriott

bed sheets

มาว่าด้วยเรื่องของผ้าปูที่นอนสาวๆคนไหนลืมซักผ้าปูที่นอนบ้าง คงไม่มีนะคะ แต่ว่าเราควรซักบ่อยแค่ไหนถึงจะพอ ซักบ่อยไปเราเหนื่อยนะ นานๆซักทีถ้านานไปก็สกปรกอีก เพราะงั้นเราควรซัก สัปดาห์ละครั้ง จึงจะเหมาะสมนะคะ

ซักผ้า                                        ikea

ชุดเสื้อผ้าที่เราใส่ เราใช้บางชิ้นต้องซักทุกวัน บางทีสัปดาห์ละครั้งก็ได้ หรือเดือนละครั้งก็ได้ พอสาวๆรู้ก็สามารถวางแผนการทำความสะอาดซักผ้าได้ง่ายขึ้นนะคะ

credit : gqgq

About The Author

Pin
Editor

สำหรับพิณแล้วคนเราไม่ได้เกิดมาแล้วสบายทุกอย่าง อย่างตัวพิณเอง ก็ไม่ได้เป็นคนที่เกิดมามีชีวิตสวยหรู และมีอีกหลายคนที่ต้องดิ้นรนใช้ชีวิต บางคนท้อ บางคนเหนื่อย แต่ก็ยังต้องสู้ สิ่งที่สำคัญที่เขามีคือกำลังใจ พิณเลยชอบที่จะเขียนเรื่องที่ให้คนอ่านแล้วรู้สึกว่าได้กำลังใจกลับไปดำเนินชีวิตต่อไป และนี่คือแรงบันดาลใจในการเขียนของพิณ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.