นี่ถือว่าเป็นความรู้ใหม่เลยก็ว่าได้ ปกติไม่คิดว่าจะมาการแบ่งประเภทของบรากันอย่างจริงจัง ส่วนใหญ่ก็จะเลือกใส่ในแบบที่ตัวเองชอบและตอบโจทย์ แก้ปัญหาที่มีได้มากที่สุด ซึ่งปัญหานั้นๆก็มีหลากหลาย บราเลยต้องมีหลากหลาย เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าบราตัวโปรดของสาวๆเป็นบราแบบไหนกันนะ

Triangle

เป็นบราทรงสามเหลี่ยม เป็นทรงต้นแบบของชุดชั้นในเลยก็ว่าได้ เป็นทรงที่ใส่สบายที่สุด ทรงนี้จะช่วยเก็บเนื้อด้านข้างให้ทรวงอกดูชิดกัน มีทั้งแบบตะข้อด้านหลังและแบบเป็นเชือกผูก ใส่เป็นบิกินี่ไปเที่ยวทะเลก็น่ารักดีนะคะ (หาซื้อได้ที่ aliexpress)

triangle-bra       madalynne

Soft cup

เป็นบราที่มีทรงเหมือนแก้วน้ำ จะมีฟองน้ำดันทรงอยู่ด้านในช่วยดันทรง รองรับและโอบอุ้ม ทำให้ทรวงอกดูเป็นทรงกลมสวย สาวๆคนไหนชอบให้หน้าอกดูกลมก็ต้อง Soft cup เลยค่ะ

Soft cup bras               poshmark

Plunge

เป็นบราเต็มตัวที่ไม่มีตะเข็บข้างตัว ช่วยโอบอุ้มทรวงอกและเก็บเนื้อด้านข้างพร้อมดันทรงให้เต็มขึ้นได้ บางตัวอาจจะมีฟองน้ำดันทรงข้างๆ เพื่อช่วยเติมเต็มทรวงอกให้อึ๋ม และไม่ทำให้ดูเหมือนถุงกาแฟ เหมาะกับสาวๆที่มีหน้าอกใหญ่

Plunge-bra                                              asos

Push up

เป็นบราที่มีซองหรือช่องว่างด้านใน เอาไว้ใส่ฟองน้ำหรือซิลิโคนเพื่อดันให้หน้าอกเป็นทรง และอยู่ชิดกันมากขึ้น เหมาะกับสาวที่อยากจะดูหน้าอกดูมดูมเวลาใส่เสื้อผ้าในบางเวลา

push-up bras                                                                           victoriassecret
push-up bras2janenipa

Corset

เป็นบราที่รัดลงมาถึงใต้ทรวงอก ยกทรงให้ดูสูงขึ้น รับน้ำหนักของทรวงอกได้เต็มที่ รัดรูปให้ดูมีรูปร่างที่ดี เหมาะกับการใส่ชุดราตรีในวันสำคัญ อย่างเช่นวันแต่งงาน

corset brasaliexpress
corset bras                                                             stylecaster

Sport

เป็นบราที่ช่วยดูแลทรวงอกไม่ให้ได้รับการกระแทก กระทบกระเทือนจนอาจเกิดอาการเจ็บได้เนื่องจากการออกกำลังกาย บราทรงนี้จะรัดทรงมากกว่าบราแบบอื่น

sport bras                                                   forever21
sport bras                                                                       victoriassecret

Bullet

เป็นบราที่ช่วยยกทรวงอกขึ้นจากฐานอกโดยที่จะมีการตัดเย็บเส้นตรงกลางอกขึ้นมาเป็นแกนที่ช่วยพยุงด้วย ทำให้ทรวงอกไม่ถูกกดทับ ไม่แบน และไม่ดูหย่อนคล้อย เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน บราทรงนี้เป็นที่นิยมมากในปี 1940s แต่ในปัจจุบันนี้ไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่

bullet bras                                                                       vintage
bullet bras                                                  etsy

Balconette

เป็นบราที่มีฐานทรงกลม โค้งครึ่งวงกลมที่แบบมีโครง หรือไม่จำเป็นต้องมีโครงก็ได้ บราแบบนี้จะช่วยอุ้มและเก็บเนื้ออกไม่ให้เผละไหลได้ดี เหมาะกับสาวที่มีเนื้อหน้าอกเยอะ บราทรงนี้จะช่วย support ได้ดี

balconette bralacyhint

balconette bra

                                                                polyvore

Underwire

ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษที่จะช่วยพยุงทรงและมีความทนทานเพราะมีลวดเป็นโลหะหรืออาจจะเป็นพลาสติกที่แข็งแรงเป็นโครงยกทรวงอก

underwire bras lyst

underwire bras

                                                           journelle

Strapless

เป็นบราที่ไม่มีสายคล้องไหล่ แต่จะช่วยโอบอุ้มให้ทรวงอกดูไม่เป็นถุงกาแฟเวลาแต่งตัว เหมาะกับการใส่เสื้อผ้าที่ต้องเปิดไหล่

Strapless-Brajybra

Strapless-Bra

                                                    polyvore

Bralette

ตัวนี้จะไม่ใช่บราซะทีเดียว เพราะถ้าเป็นบราปกติจะต้องมีทรงหรือฟองน้ำ แต่ Bralette เป็นบราที่มีทรงทันสมัย เป็นอีกทางเลือกในการใส่บรา กับแฟชั่นเสื้อผ้าในปัจจุบันเลยค่ะ

Bralette bras2veganscene
Bralette bras                                whowhatwear

Swim

เป็นบราที่ไว้สำหรับว่ายน้ำเพราะใช้เส้นใย elastic ซึ่งมีน้ำหนักเบาเมื่อใส่ลงน้ำจะไม่ทำให้มีน้ำหนักมากจนเกินไป มีหลากหลายรูปทรงแล้วแต่ว่าสาวๆจะชอบทรงไหนนะ และบราแบบนี้ถือว่าเป็นความใฝ่ฝันของสาวๆหลายคนที่ต้องหุ่นดีและใส่บิกินี่ให้ได้ซักครั้ง

swim brasaliexpress
swim brasmangomolliswimwear

คราวนี้สาวๆก็ได้รู้แล้วว่าบราที่สาวๆใส่ในชีวิตประจำวันหรือบราตัวโปรดของสาวๆเป็นบราแบบไหน ก็เลือกและเรียกให้ถูกตามชนิดของบรานั้นๆนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.