เวลาเราคบกับแฟนนานๆเราก็จะทำตัวสบายๆขึ้นใช่มั้ยคะ ไม่ว่าจะเป็นอาจจะเริ่มกล้าเล่าเรื่องท้องผูกให้แฟนฟังมากขึ้น หรือกล้าให้เค้าเห็นหน้าสดบ้าง สำหรับคนที่เป็นแฟนกันและคบกันจริงจังถึงขั้นจะแต่งงานยังไงเราก็ต้องเลือกคนที่เราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุดเวลาอยู่ด้วยกัน แต่การเป็นตัวของตัวเองเนี่ยมันก็มีขีดจำกัดนะคะ บางเรื่องก็ไม่ควรทำจริงๆ ไม่ว่าจะสนิทกับแฟนแค่ไหนแล้ว หรือจะแต่งงานมานานแค่ไหนแล้วก็ตาม

1. เล่าว่าผ่านผู้ชายมากี่คนแล้ว

ถึงแฟนเราจะไม่ขี้หึงขนาดไหนแต่เรื่องแบบนี้ไม่ต้องเอามาคุยก็ได้ เอาจริงๆแล้วไม่มีใครอยากฟังหรอกว่าแฟนเราผ่านใครมาบ้างแล้ว

2. เปรียบเทียบเค้ากับแฟนเก่า

หากคุณมีเรื่องไม่พอใจอะไรแฟน ก็บอกเค้าไปตรงๆ ว่าไม่ชอบอะไร อยากให้เค้าแก้ไขตรงไหน อย่าพยายามประชดประชันด้วยการเอาแฟนเก่าขึ้นมาเปรียบเทียบ แบบนี้มีแต่หาเรื่องทะเลาะกันซะเปล่าๆค่ะ

3. โกนขน

ขนอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ หรือขนหน้าแข้ง จัดการธุระส่วนตัวของเราให้เรียบร้อยอยู่คนเดียวดีกว่าค่ะ สนิทกันแค่ไหนก็อย่าให้เค้าเห็นเลย

1 face-shaving-e1445695529978

credit: thetalko.com

4. ฉี่ระหว่างอาบน้ำ

คนเป็นแฟนกันก็อาจจะมีช่วง sexy time อาบน้ำด้วยกันบ้างอะไรบ้าง คิดดู่ว่าโรแมนติกกันอยู่ดีๆแล้วฝ่ายนึงฉี่ออกมานี่จบเลยนะคะ

5. ไม่แปรงฟัน

หรือปล่อยให้ตัวเองมีกลิ่นปาก ไม่มีใครชอบคนที่มีกลิ่นปากค่ะ แฟนคุณก็เช่นกัน แค่คุยด้วยก็ทรมานแล้วให้ทำอะไรมากกว่านั้นนี่นึกภาพไม่ออกเลย

6. สั่งสลัด แต่ไปแย่งของแฟนกิน

อันนี้มันน่ารำคาญมาก พูดจริงๆ เวลาเราสั่งอาหารเราก็เลือกแล้วว่าอยากกินจานนั้น แฟนคุณก็เหมือนกัน แต่สั่งมาแล้วแทนที่จะได้กินฟินๆกลับต้องมาแบ่งให้คุณกิน เพราะคุณเกิดเปลี่ยนใจไม่อยากกินสลัดเนี่ยนะ ครั้งหน้าอยากกินพาสต้าก็สั่งพาสต้าเถอะค่ะ

7. อึ…ให้แฟนเห็น

คนแต่งงานกันไปนานๆบางทีก็สนิทกันชนิดที่ไม่ต้องล็อคประตูห้องน้ำก็สามารถทำธุระส่วนตัวได้อย่างสบายใจ แต่เรื่องอึนี่อย่าเลยค่ะ ให้รักกันยังไงก็ไม่จำเป็นต้องทำต่อหน้ากันก็ได้

3 woman poo

credit: opinionatedmale.com

8. พูดถึงประจำเดือนของคุณ…อย่างละเอียด

ผู้ชายให้แอ๊บแข็งแรงยังไง ก็ยังกลัวเลือด ยิ่งเป็นเลือดประจำเดือนแล้วด้วย คุณอาจจะบ่นเรื่องปวดท้องหรือประจำเดือนมาช้าได้บ้าง แต่อย่าลงรายละเอียดชนิดที่ว่า สีเข้มสีอ่อน เป็นก้อนเป็นลิ่มเลยค่ะ เค้าคงไม่ได้อยากเห็นภาพด้วย

9. ขี้หึง หวาดระแวงตลอดเวลา

อย่าทำให้เค้ารำคาญกับการหึงไม่เป็นเรื่องของเรา หวาดระแวงเข้ามากๆเหมือนหาเรื่องทะเลาะกันซะเปล่าๆ

10. หมกมุ่นกับเรื่องน้ำหนัก

เค้ารักเราที่เป็นตัวเราค่ะ ไม่ใช่เพราะเราผอม สวยหรืออะไร แต่ถ้าคุณอยากจะหุ่นดีก็ลงมือทำเพื่อตัวเอง อย่าเอาแต่บ่นค่ะ ไม่มีใครอยากฟังคนใกล้ตัวบ่นเรื่องเดิมซ้ำๆซากๆแล้วไม่พยายามแก้ไขเรื่องนั้นๆหรอกค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.