แม้เราจะบ่นกันว่าเป็นผู้หญิงสมัยนี้มันยากมาก ต้องเก่ง ต้องสวย หาแฟนก็ยาก แต่ขอให้เชื่อเถอะว่ามันก็ยังมีข้อดีของการเป็นผู้หญิงอยู่ แม้กระทั่งในการไปเดทกัน โดยเฉพาะในเดทแรกก็ยังมีบางเรื่องที่ถ้าเป็นผู้หญิงทำแล้วพอให้อภัยได้ แต่ถ้าผู้ชายทำนี่หมดหล่อเลย

1. ไม่เสนอตัวเลี้ยง

เอาจริงๆผู้หญิงก็ไม่ได้อยากให้ผู้ชายคอยเลี้ยงข้าวตลอดเวลาหรอกนะคะ แต่สำหรับเดทแรกมันเป็นการวัดใจ เหมือนเป็นการสร้าง first impression ถ้าผู้ชายคนไหนไม่แม้แต่เสนอตัวว่าจะเลี้ยง มันจะดูเท่ห์น้อยลงเยอะเลย

2. มาสาย

ข้อนี้ผู้หญิงแบบเราทำได้ เพราะอาจจะมีข้ออ้างว่าต้องแต่งหน้าทำผมเยอะหน่อย(แต่อย่าสายจนน่าเกลียดละกัน) แต่ในทางกลับกันถ้าคิดว่าผู้ชายมาสายในเดทแรกเนี่ย เรารู้สึกคนนี้ไม่ผ่านขึ้นมาทันที

2 wait

credit: lowcostholiday.com

3. หายตัวไปเข้าห้องน้ำนานมากกกก

การถูกทิ้งให้นั่งอยู่คนเดียวในร้านอาหารมันทำให้ผูหญิงรู้สึกแป้ก แล้วอีกอย่างผู้ชายที่เข้าห้องน้ำนานมันผิดปกติยังไงอยู่น้า เป็นสัญญาณแปลกๆชอบกล

4. สั่งสลัด แยกน้ำ

สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ซึ่งลดความอ้วนกันตลอดเวลา การสั่งสลัดเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับผู้ชายแล้ว การสั่งสลัด แล้วยิ่งแยกน้ำสลัดเนี่ย…..ทำให้ดูเป็นผู้ชายรักสุขภาพมากไปหน่อยนะ ชั้นไม่อยากได้ผู้ชายที่คลั่งผอม ประเภทที่ไม่ยอมกินอะไรมาเป็นแฟนนะ ถ้าแค่เดทแรกยังต้องสั่งสลัดเนี่ย มีแววว่าถ้าชั้นอยู่ด้วยแล้วจะต้องคอยห่วงเรื่องอ้วนแน่ๆ แค่คิดก็น่ารำคาญแล้ว

c

Credit : www.pinterest.com

5. แต่งตัวมาเต็ม

อันนี้ผู้หญิงอย่างเราทำได้ และไม่น่าเกลียด ก็เห็นกันชินๆตาอยู่แล้วกับการที่ผูหญิงแต่งตัวฟริ้งๆ ใส่กระโปรงบาน หน้าจัดเต็ม ไปนั่งกินที่ร้านอาหารบ้านๆ แต่ลองคิดภาพว่าถ้าผู้ชายใส่สแล็ค รองเท้าหนัง เสื้อเชิ้ตพอดีตัวเป๊ะ มาเดทในร้านสบายๆดูซิ มันประหลาดไปมั้ย

6. ยอมรับว่าแอบส่อง Facebook หรือ Instagram ของอีกฝ่ายก่อนมาเดท

จริงอยู่ที่ผู้หญิงเราชอบให้ผู้ชายรู้ใจ และดูใส่ใจรายละเอียดของเรา แต่ถ้าผู้ชายที่เราไปเดทแรกด้วยยอมรับว่าแอบส่อง Facebook เรามาก่อน เราจะรู้สึกว่าเค้าเป็นคนไม่ cool ขึ้นมาทันที ดีไม่ดีอาจจะดูว่าเค้าแอบจิตด้วยซ้ำ

v

Credit : www.pinterest.com

7. กินไปนิดเดียวแล้วบ่นว่าอิ่ม

ถ้าเป็นผู้หญิงกินไปจิ๊ดเดียวแล้วบ่นว่าอิ่มก็เป็นเรื่องธรรมชาตินะ (ถึงผู้หญิงกินแยะจะมีเสน่ห์กว่าก็ตาม) แต่ถ้าผู้ชายที่กินข้าวไปครึ่งจานแล้วบ่นอิ่มไม่หยุดเนี่ย เราคงต้องคิดดูอีกรอบแล้วหละว่าอยากเป็นแฟนกับผู้ชายคนนี้จริงๆหรอ

8. ปล่อยให้อีกคนฝ่ายนั่งแท็กซี่กลับบ้านเอง

ถ้าเป็นผู้หญิงปล่อยให้ผู้ชายกลับเองเป็นเรื่องธรรมดา คงไม่มีผู้หญิงคนไหนต้องคอยรับส่งผู้ชาย แต่ถ้าผู้ชายปล่อยให้ผู้หญิงกลับแท็กซี่เองมันดูไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย นี่ขนาดเดทแรกนะ เริ่มจาก 100 ก็ปล่อยนั่งแท็กซี่กลับเองแล้ว ไม่อยากคิดว่า 0 แล้วจะเหลือแค่ไหน

9. พูดเรื่องของตัวเองมากเกินไป

ผู้หญิงเราอยากให้คนมาสนใจเรื่องของเรา อยากรู้เรื่องของเรา ผู้ชายคุยเก่งกับพูดมากไม่เหมือนกันนะคะ คนที่เอาแต่พูดเรื่องของตัวเองจะดูไม่มีเสน่ห์ บางครั้งน่าเบื่อด้วยซ้ำ

10.  เรอ! แบบโจ่งแจ้ง

อันนี้ผู้หญิงทำก็หมดสวย แต่ยังพออภัยได้มากกว่าผู้ชาย แต่ถ้าเป็นผู้ชายแล้วเรอแบบโจ่งแจ้ง มันจะดูสกปรกและเสียมารยาทมาก ทำให้คิดทีเดียวว่าถ้าต้องอยู่ร่วมกันไปนานๆจะทนได้มั้ย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.