โลกแฟชั่นเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก เทรนด์ก็มาไวไปไว แต่ก็ยังมีบางเทรนด์ที่ฮิตติดลมบนจนกลายเป็นไอเท็ม Forever classic เราเชื่อว่าลายอย่างลายทาง Stripes/ ลายจุด Polka dot/ หรือแม้กระทั่งลายดอก floral เป็นลายที่ใครๆก็ยอมรับแล้วว่า “ใช่!เป็นลายคลาสสิค ” แต่พอพูดถึงลายทหาร Camouflage หรือ “Camo” สาวๆบางคนยังอาจจะคิดว่าเป็นแฟชั่นที่ฮิตกันเป็นช่วงๆ

วันนี้ Stylezilla จึงรวม 5 ไอเท็มลาย Camo หรือสไตล์ Army ที่ Stylezilla เชื่อว่าดูแล้ว classic มากๆ  เป็นไอเท็มที่สามารถนำมา mix & match  กับไอเท็มเบสิคที่เรามีอยู่แล้วในตู้ได้อย่างง่ายดาย แต่อัพเลเวล outfit  เราให้ไปได้อีกไกล คุ้มค่าการ invest มากๆค่ะ พร้อมแล้วเราไปดูกัน!!

CAMO LEGGINGS

The item: Zanim’s Tan Camouflage Pants

Leggings จาก Athleisure แบรนด์ Zanim สุดยอด local active wear  ที่ดี๊ดีทั้งคัตติ้งและเนื้อผ้า material ที่เราโดนมากๆทุกคอลเลคชัน ตัวนี้บอกได้เลยตอบโจทย์! ด้วยขอบเอวหนาที่นอกจากจะใส่สบายทั้งเวลาออกกำลังกายหรือใส่ชิลแล้ว ยังช่วยเก็บพุงน้อยๆของเราให้ดูแบนราบงดงาม 👑

ลายทหาร

How we’d style it:  เราคิดว่าตัวนี้ 3-in-1 ตอบทุกๆ need ของ lifestyle! แบบที่หนึ่ง เราจะใส่ไปคลาส power yoga กับ Bralette top ในวันที่อยากรู้สึกสตรอง (ตามภาพบน) สอง: ใส่เสื้อยืด cut out ทับ sport bra  ตัวเก่งก็พร้อมไปลุย Gym หรือสาม: หยิบมา match สไตล์ casual กับ oversized tee ตัวโคร่งสีขาวหรือสีเทาอ่อน หรือ hoodie สีเทาสักตัวก็พร้อมไปเที่ยวหลัง workout เดินสวยๆต่อได้เลยค่า

ลายทหารลายทหาร

 

CAMO BOMBER JACKET

The item: Zara’s Camouflage Bomber Jacket

bomber jacket ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เพิ่มความ cool ขึ้นได้ง่ายๆด้วยทรงที่ดูบอยๆทะมัดทะแมงหน่อย ของ Zara ตัวนี้ทรงเข้ารูปนิดๆพร้อม appliques ปักเก๋ๆ ลายดาวและ thunder สีเมทัลลิค พร้อมซิปหน้าให้รูดปิดได้ถ้าอากาศหนาว (เมืองไทยน่าจะยากนะคะ นอกจากออฟฟิศคุณหนาวจริง)

ลายทหาร

How we’d style it:  เราคงจะหยิบมาใส่ 2 แนว แบบแรกคือใส่กับเสื้อผ้าที่ดูมีความ feminine เรียบร้อยเรียกได้ว่าเป็นการหยิบมาผสมกันแบบ unexpected หรือ อีกแนวคือใส่วันเสาร์อาทิตย์สบายๆที่ดึงให้ลุคเสื้อยืดกางเกงขาสั้นไปได้ไกลอีกมาก

ลายทหาร

 

ARMY GREEN CULOTTES

The item: Pomelo’s Agatha Side Button Culottes – Army Green

Culottes หรือกางเกงทรงพิสูจน์ความรักแฟน (555  เพราะเราไม่เก็ตว่าทำไมไม่มีผู้ชายคนไหนเข้าใจความใช่ของ Culottes เลยให้ตายเถอะ) เป็นกางเกงทรงที่แรงมาตั้งแต่ปีที่แล้วแต่ยังคงความแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยทรงเอวสูงที่ช่วยเก็บทุกสัดส่วนให้ดูเข้าที่เข้าทางและปลายที่บานออกทำให้ข้อเท้าดูเล็กขาเรียวสะโพกดูเล็กลง แต่ที่สำคัญคือใส่แล้วดูมีความคูล ตัวนี้เป็นเฉดสีเขียวทหารที่สวยใส่กับสีอะไรก็เข้าทั้งดำ ขาว หรือครีม

คูลอท

How we’d style it:  เราจะหยิบตัวนี้มาใส่ 2 แนวด้วยกัน แบบที่หนึ่ง: หยิบมาใส่กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรดในวันสบายๆก็ดู casual แต่ยังดูเนี้ยบกริ้บอยู่ หรือ แบบที่สอง: หยิบมาใส่กับส้นสูงสีนู้ดคู่โปรดพร้อม Blazer ตัวยาว พร้อมทั้งไปทำงานและหลังถอด Blazer ก็ไป dinner และ Party ต่อได้ทันที!

กางเกงทหารกางเกงทหาร

 

 

CAMO JOGGERS

The itemCarnival’s Undefeated University Sweatpants

Jogger จากแบรนด์ยอดฮิตอย่าง Carnival ตัวนี้จริงๆแล้วเป็นของหนุ่มๆแต่ด้วยสะโพกของเรา เราเชื่อว่าเราน่าจะได้สบายมาก :) เป็นลุคสตรีทให้หยิบมาใส่ในวันที่รู้สึกอยากเปลี่ยนบรรยากาศ

จ้อกเกอร์ทหาร

How we’d style it:  Inspiration นี้มาจาก Kylie Jenner ล้วนๆ 555  ในวันที่เรารู้สึกผอม(มากๆ) ก็หยิบมาใส่กระชากวัยโชว์ mid-riff  กันค่ะ แต่ถ้าวันไหนอยากจะสบายๆก็ใส่กับเสื้อยีดตัวหลวมนี่แหละค่ะแต่หน้าต้องเต็มนะคะ ไม่งั้นจะดูกลายเป็นชุดอยู่บ้านเกินไป

กางเกงทหาร

 

ARMY GREEN PURSE

The item: Celine Luggage Tote ใบนี้ไม่ใช่ของ Season ล่าสุด แต่ยังพอหากันได้จากร้าน Boutique บางแห่งค่ะ เรารัก Celine luggage tote มากอยู่แล้ว แต่ใบนี้ฟินหนักเพราะสีโดนๆของนาง ช่วยทำให้กระเป๋าที่ดูทรงค่อนข้าง Feminine ใบนี้ดูมีความ edgy สูงขึ้นมาก ดูภาพสีในร่ม (ซ้าย) กับตอนออกแดด (ขวา) ค่า

735cd8c6d59417c2307e89621a9db3e1

How we’d style it:  เมื่อกระเป๋าดีงามขนาดนี้ ชุดที่เหลือเรียบๆปล่อยให้ Celine luggage tote ของเราเป็นนางเองไปค่ะ ใส่กับกางเกงยีนส์กับ blouse สวยๆสักตัวก็เอาอยู่แล้วค่ะ หรือจะใส่ดำทั้งชัดเรียบไปเลยปล่อยให้กระเป๋าเป็นไฮไลท์ก็ได้ค่ะ :)

กระเป๋า Celineกระเป๋า Celine

เพียงเท่านี้สาวๆก็จะได้ช้อปหรือได้หยิบ army หรือ camo ชิ้นโปรดออกมาใส่กันได้ในทุกๆวันนะคะ ขึ้นแท่นคลาสสิคแบบนี้ไม่ต้องรอจนกลับมาฮิตบน Runway แล้วค่า 👊😎

Brands (in order): Zanim, Zara, Pomelo, Carnival, Celine
Cr: Wantering, ASOS, Collage Vintage, DailyFashionBomb, Wheretoget.it, stylenews, S-women​, popsugar

Leave a Reply

Your email address will not be published.