สาวๆค่ะ เวลามองว่าผู้หญิงคนนี้สวยสะดุดตา สาวๆมองที่ตรงไหนบ้างค่ะ ถึงคิดว่าเค้าสวย โดยทั่วไปคนก็จะมองที่หน้าตาเป็นอันดับแรกแล้วไล่มาที่การแต่งตัวพร้อมๆไปกับการดูสัดส่วน รูปร่างของเค้า เคยเห็นใครที่หุ่นดีมากๆแต่หน้าอาจจะไม่ได้สะดุดตาขนาดนั้นและเรารู้สึกว่าเค้าคนนั้นสวยมากมั้ยค่ะ นั้นเป็นเพราะเค้ามีความเข้าใจในรูปร่างของตัวเอง แต่งตัวเป็นเน้นส่วนที่ดีและอำพรางส่วนที่เสียของร่างกายได้ เช่นเดียวกับเรื่องที่เราจะพูดถึงในวันนี้ แต่เราจะพูดในเรื่องของการใส่เดรสยังไงให้สวยและเหมาะกับรูปร่างของแต่ละคนค่ะ

Hourglass หุ่นนาฬิกาทราย

ถือได้ว่าเป็นหุ่นที่สาวๆหลายคนปรารถนา เพราะมีช่วงไหล่ อก สะโพกที่สมดุลกัน ที่สำคัญคือมีเอวคอดเล็ก  เหมือนาฬิกาทราย เป็นหุ่นที่ดูเซ็กซี่ที่สุดแล้ว และที่สำคัญเป็นหุ่นที่หนุ่มๆทั้งหลายปรารถนาด้วยเช่นกัน

หุ่นแบบนี้ใส่เดรสแบบไหนparisciel

Dresses for this body type

ด้วยหุ่นที่สวยเซ็กซี่อยู่แล้ว ถือว่าเรามีของดีอยู่กับตัวก็โชว์เลยซิค่ะ หุ่นนาฬิกาทรายควรที่จะใส่เดรสแบบรัดรูป หรือเป็นเดรสที่แนบตัว อย่าง Bodycon Dress หรือ Sheath Dress แต่จริงๆแล้วสาวหุ่นนาฬิกาทรายจะหยิบจับอะไรมาใส่ก็สวยทั้งนั้นล่ะค้าาา เป็นความโชคดีของเค้าจริงๆ

Bodycon Dress

ชุดปาร์ตี้inthestyle

Sheath Dress

ชุดปาร์ตี้shein

Rectangle หุ่นทรงกระบอก

เป็นหุ่นที่ค่อนข้างตรง มีช่วงไหล่กับช่วงสะโพกกว้างพอๆกัน แต่ว่าเอวจะไม่คอดเล็กเหมือนหุ่นนาฬิกาทราย หุ่นแบบนี้จะมีระยางที่เรียวยาวสวยงามแต่หุ่นจะไม่ดูเป็นผู้หญิงมาก จะดูแมนๆมากกว่า

หุ่นแบบนี้ใส่เดรสแบบไหน                     AbbeyPost

Dresses for this body type

ด้วยระยางที่สวยแขนขายาวสวย ทำให้ใส่ Maxi Tee Dress แล้วดูเรียบร้อยไม่โป๊จนมากเกินไป แต่ถ้าอยากเน้นเอวให้มากกว่านี้ก็ควรใส่ Flippy Dress หรือ Skater Dress แต่ถ้าสาวๆหุ่นทรงกระบอกที่มีหน้าอกเล็ก ก็อย่าใส่คอกว้างหรือลึกมาก ให้ใส่เป็นเกาะอกหรือสายเดี่ยวไปเลยจะสวยกว่า หรือใส่เป็น Strlpaess Dress ก็ได้นะคะ

Maxi Tee Dress

ชุดปาร์ตี้pomelofashion

Flippy Dress

ชุดปาร์ตี้shopbop

Skater Dress

ชุดปาร์ตี้axparis

Strlpaess Dress

ชุดปาร์ตี้revolve

 

Triangle หุ่นสามเหลี่ยม/ลูกแพร์

หุ่นทรงนี้จะมีลักษณะช่วงสะโพกใหญ่กว่าช่วงไหล่ จะเหมือนกับหุ่นลูกแพร ช่วงบนเล็กรวมถึงแขนก็เล็กด้วย คอดูไม่ตัน

หุ่นแบบนี้ใส่เดรสแบบไหน                   sandrasimplemente

Dresses for this body type

เหมาะกับการใส่แขนกุด เกาะอกหรือใส่เน้นช่วงบน ควรใส่เดรสที่เป็นกระโปรงทรงฟูๆ พองๆ บานออกไม่แนบเนื้อหรือรัดรูปช่วงล่าง เหมาะกับการใส่ Sun Dress, Halter Dress หรือ Pouf Dress

Sun Dress

ชุดปาร์ตี้cargocollective

Halter Dress

ชุดปาร์ตี้shein

Pouf Dress

ชุดปาร์ตี้shein

Inverted Triangle หุ่นสามเหลี่ยมหงาย/แอปเปิ้ล

สาวที่มีช่วงไหล่ที่กว้างกว่าช่วงสะโพก เหมือนหุ่นนักกีฬาว่ายน้ำผู้ชายอย่างไงอย่างงั้นเลย อาจจะดูแมนแต่เราก็สามารถเซกซี่ได้โดยวิธีการเลือกเสื้อผ้า

หุ่นแบบนี้ใส่เดรสแบบไหน                                       disqus

Dresses for this body type

ควรใส่เป็นแขนกุดหรือแขนสั้นมากกว่า จะทำให้ดูช่วงไหล่แคบลง ใส่เดรสที่เข้ารูปตรงส่วนเอว เอวสูง  อย่าใส่เสื้อที่เป็นคนปกเพราะจะทำให้ไหล่ยิ่งดูกว้างมากขึ้น และอย่าใส่กระโปรงที่รัดรูปตรงช่วงสะโพกเพราะจะทำให้ดูสะโพกยิ่งแคบ ความยาวกระโปรงควรอยู่เหนือเข่า จะดึงความสนใจจากช่วงไหล่มาเป็นช่วงขาได้ ควรใส่ A-line Dress, Sheath Dress หรือ One Shoulder Dress ก็ได้นะคะ

A-line Dress

ชุดปาร์ตี้shein

Sheath Dress

ชุดปาร์ตี้nordstrom

One Shoulder Dress

ชุดปาร์ตี้lucluc

Oval หุ่นรูปไข่

หุ่นแบบนี้จะเป็นหุ่นที่มีช่วงเอวหนาหน่อย หรือเรียกได้ว่ากินเท่าไหร่ไปสะสมอยู่ช่วงเอวหมดเลยเอวจะไม่คอดสวย ไหล่กว้าง แขนใหญ่บ้างในบางคน เป็นหุ่นเดียวกับหุ่นแบบแอปเปิ้ลนั่นเอง แต่มีข้อดีคือขาเล็กสามารถใส่เสื้อผ้าโชว์ได้ เป็นข้อได้เปรียบของคนหุ่นแบบนี้เลยหุ่นแบบนี้ใส่เดรสแบบไหนcache

Dresses for this body type

เดรสที่ควรใส่ก็เป็นเดรสที่เข้ารูปที่เอวเพื่อเน้นให้เราดูมีเอวมากยิ่งขึ้น แต่เวลาอยากเน้นเอวโดยใส่เข็มขัดก็ไม่ควรใส่เข็มขัดเว้นใหญ่เพราะจะทำให้เอวดูหนาขึ้น หรือใส่เดรสที่ฟิตช่วงหน้าอกและปล่อยๆตั้งแต่ช่วงใต้อกลงมาเพื่ออำพรางและได้โชว์ช่วงขาด้วย ควรใส่เดรส Empire Dress, Drop Dress หรือ Baby Waist Dress

Empire Dress

ชุดปาร์ตี้cache

Drop Dress

ชุดปาร์ตี้lyst

ก่อนอื่นเราต้องรู้จักหุ่นของตัวเองก่อนนะคะ เราถึงจะอำพรางส่วนที่เสียของร่างกายได้ แล้วเราก็จะเป็นคนที่ดูสวยสะดุดตาได้ไม่ยากเลย

credit monroeandmainnosafashionsnugirl,

Leave a Reply

Your email address will not be published.