ถ้าพูดถึงแฟชั่นฤดูที่เสื้อผ้าใส่ได้สนุกน่าสนใจมากๆอีกซีซันหนึ่งก็คือฤดูใบไม้ร่วงหรือ Fall ถึงเมืองไทยเราจะไม่ได้มี ​Fall ที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีและอากาศเริ่มเย็นให้สาวๆได้เปลี่ยนกันทั้งตู้เสื้อผ้า แต่เราก็ยังสามารถหยิบเอาแรงบันดาลใจจากการแต่งตัวในซีซันนี้มาประยุกต์ใส่ไปออฟฟิศกันได้นะคะ

เมื่อพูดถึง Fall ก็ต้องเป็นสีสันที่เข้มขึ้น ออกตุ่นๆขึ้น สีดำ เทา น้ำตาล ตัดกับสีส้มอบอุ่นๆ จากสีของผักผลไม้ที่มักจะถูกเก็บเกี่ยวในช่วงฤดูนี้ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ฟักทอง เมื่อพูดถึงฟักทองก็พาลให้เรานึกถึงวันฮัลโลวีน อีกหนึ่งเทศกาลแสนสนุกที่เปิดโอกาสให้เราได้ลุกขึ้นมาแต่งตัวเป็นธีมกันได้แบบไม่ต้องเคอะเขิน

ทำไมคนถึงแต่งตัวเป็นผีกันในวันฮัลโลวีน?

สาเหตุที่วันฮาโลวีน ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปีนั้น เชื่อกันว่า เป็นวันที่ชาวเคลต์ (Celt) ซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมืองเผ่าหนึ่งในไอซ์แลนด์ ถือกันว่าเป็นวันสิ้นสุดปี โดยถือกันว่าเป็นวันที่มิติคนตายและ มนุษย์จะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกันและ วิญญาณผู้เสียชีวิตในปีที่ผ่านมาจะเที่ยวหาร่างของคนเพื่อสิงสู่ เพื่อที่จะได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง จึงทำให้คนเป็นอย่างเรา ในวันฮาโลวีนจะต้องหาทางแก้ไขด้วยการปิดไฟในบ้านทุกดวง ให้บ้านมืดมิด ร่วมกับอากาศที่หนาวซึ่งไม่เป็นที่ปรารถนาของบรรดาผีร้าย อีกทั้งยังมีบางส่วนจะแต่งตัวเป็นผีต่างๆ ประหนึ่งทำเพื่อหลอกเหล่าผีและวิญญาณว่าไม่ใช่คนเป็นนั้นเอง

วันนี้เรารวมเอาชุดสไตล์ฮัลโลวีนหรือชุดแนว Fall สีเข้มๆที่สาวๆสามารถหยิบมาใส่ไปออฟฟิศกัน ไปดูกันเลย!

Smart Casual

1 2 3 4

เดรสสีเข้มใส่ตัวเดียวได้ถ้าออฟฟิศไม่เคร่งครัดมาก

(หรือใส่ blazer หรือ jacket ทับสักตัวหากคุณอยากให้ดูเรียบร้อยขึ้น)

6

A touch of Gold

9 14 13 12 11 10

แนวเกาหลีที่หวานซ่อนเปรี้ยว

(หากกลัวสั้นมากก็ใส่เลกกิ้งไว้ใต้กระโปรงได้ค่ะ)

15 16 17 18 19  21 22 23 24 29 28 27 26 25 30 31 32 33 34

คราวนี้เพื่อนๆก็คงหยิบเสื้อผ้าในตู้มา mix and match ให้ออกมาอยู่ในธีมฮาโลวีนแถมยังใช้ได้ในชีวิตประจำวันและใช้ในวันทำงานได้อีกด้วย :)

credit photo  OMGoutfitIdeas.com, thefashiontag.com, Glam Radar, WordPress.com, Vogue India, AZBRO, theeverygirl.com, Style Estate, ModCloth.com, HelloSociety, Luulla Fashion, HelloSociety, elfsacks.com, lovelyclustersshop.com, kapook

Leave a Reply

Your email address will not be published.