เทรนด์แฟชั่นนั้นมาไวไปไวมากๆเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูกาลสำหรับประเทศเมืองหนาวแบบยุโรป อเมริกา หรือแม้กระทั่งเกาหลี และญี่ปุ่น แต่สำหรับเมืองไทยที่เป็นฤดูร้อนและร้อนมากตลอดทั้งปีก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ แม้ว่าเราจะไม่สามารถหยิบเสื้อโค้ทมาใส่ได้เหมือนคนอื่นแต่เราเล่นกับเนื้อผ้า รายละเอียด และสีของเสื้อผ้าได้ เพื่อให้ได้เปลี่ยนอารมณ์กับเค้าบ้างค่ะ สำหรับช่วงนี้ของปีเป็นช่วงที่ทางเมืองหนาวเค้ากำลังเข้าสู่ Spring กัน เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าจะบางลงและสีสันสดใสมากขึ้น จึงเหมาะกับอากาศร้อนม้ากกกกกของช่วงสงกรานต์บ้านเราพอดีค่ะ Stylezilla เลือกเทรนด์ประจำเดือนเมษายน 2016 มาให้สาวๆ Goddess ได้ไปเลือกซื้อมาติดตู้เสื้อผ้ากันไว้มาให้ดูค่ะ

เสื้อผ้าสไตล์โรแมนติก

อ่านแล้วอาจจะยังนึกไม่ออกว่าสไตล์โรแมนติกมันคืออะไร แต่พอดูภาพแล้วรู้เลยว่า อ๋อ ก็เสื้อผ้าที่มีระบายพลิ้วๆปลิวๆยังไงล่ะ สำหรับสาวที่ไม่ชอบแต่งตัวหวานมากก็ไม่ต้องกลัว เพราะรูปแบบระบายที่เป็นที่นิยมในปีนี้คือระบายตามชายเสื้อ และชายแขนเสื้อ ที่ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบๆดูมีอะไรมากขึ้น แต่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

DO: แนะนำให้นำไปแมทช์กับท่อนล่างเรียบๆนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงทรงเอ ทรงดินสอ กางเกงยีนส์ หรือกางเกงขาสั้นสีเรียบๆ

DON’T: อย่าแมทช์กับกระโปรงพองๆ ลูกไม้บานๆ หรือขาสั้นลูกไม้หวานเจี๊ยบอีกค่ะ ให้ลุคมันตัดกันนิดนึงจะดูแต่งตัวเป็นกว่าค่ะ

กระโปรงพลีท

กระโปรงพลีทเป็นกระโปรงที่สามารถนำมาแมทช์เพื่อให้ลุคที่หลากหลายมาก สำหรับชุดทำงาน เพียงแค่แมทช์กระโปรงกับเสื้อเรียบๆ ใส่รองเท้าส้นสูงหน่อย ก็ออกไปทำงานได้แล้ว ถ้าต้องการความเป็นทางการก็หยิบแจ็คเก็ตมาใส่ทับซักตัว แล้วเดินเข้าประชุมได้เลย ส่วนลุคไปปาร์ตี้หรือกิน Brunch เก๋ๆกับเพื่อน แนะนำให้เลือกกระโปรงพลีทที่เป็นสีเหลือบๆค่ะ กระโปรงจะเล่นไฟตอนเราเดิน สวยมากค่ะ สุดท้ายลุคไปงานกลางคืน คนมักจะลืมนึกถึงกระโปรงพลีทค่ะ แต่ที่จริงแล้วเดรสที่ท่อนล่างเป็นพลีทยาวให้ลุคแบบผู้ใหญ่ดูดีมากค่ะ

DO: ใส่กับเสื้อแขนกุดหรือเสื้อที่เป็นทรงคอวี จะทำให้ดูเพรียวค่ะ แนะนำให้สวมเข็มขัดรัดช่วงเอวด้วย จะดูมีเอวมีสะโพกขึ้นมาทันทีค่ะ

DON’T: อย่าเลือกใส่พลีทหนังหรือผ้าหนักๆในช่วงเดือนนี้นะคะ ควรจะเลือกพลีทบางเบาให้เข้ากับอากาศร้อนๆของเดือนเมษาค่ะ

ลายขวางแบบหนา-บาง สลับกัน

ลายขวางเรียกได้ว่าเป็นชิ้นคลาสสิกค่ะ แต่สำหรับเทรนด์ใน Spring นี้ ต้องเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นลายขวางที่มีเส้นลวดลายหนา-บาง สลับกัน และเลือกที่เป็นสีสันสดใสเหมาะกับหน้าร้อนค่ะ จะใส่เป็นเสื้ออย่างเดียวหรือใส่เป็นชุดเซ็ทแบบเข้ากันทั้งตัวก็ได้

DO: เทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายๆคือ ถ้าเสื้อของคุณเป็นลายขวาง ก็ให้เลือกท่อนล่างสีเรียบๆ แต่ถ้าคุณสวมเป็นชุดเซตที่ใช้เนื้อผ้าเดียวกันในการตัดเย็บ ก็สามารถสวมทั้งท่อนบนและท่อนล่างได้

DON’T: อย่ากลัวที่จะแมทช์ลายขวางกับลายPrint อื่นๆค่ะ ดูแบบ Olivia Palermo สิคะ แมทช์ลายขวางกับลายตารางและลายจุดได้อย่างเก๋ แต่ถ้าเราไม่อยากเปรี้ยวขนาดนั้นจะเริ่มเบาๆจากลายขวางกับกระโปรง Floral print ก็ได้ค่ะ

ลายตารางเล็ก

ลายตารางก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นคลาสสิกไม่แพ้ลายทางขวางค่ะ ที่ไม่ว่าจะนำมาสวมเป็นชุดเดรส หรือกระโปรงก็น่ารักเข้ากันได้กับหลากหลายชุด ไม่เว้นแม้กระทั่งแฟชั่นเซ็ตกับลายตารางทำให้คุณได้ลุคน่ารักๆในวันสบายๆ

DO: เลือกใส่ลายตารางขนาดเล็กแบบในภาพค่ะ ต้องตารางเล็กเท่านั้นที่มาแรงใน Spring นี้ค่ะ

DON’T: อย่าหยิบ Plaid shirt ผ้าวูลหนาๆมาใส่ในช่วงนี้เลยค่ะ จะร้อนจนผดขึ้นเปล่าๆ เก็บเข้าตู้รอให้อากาศเย็นช่วงปลายปีหลังมาอีกครั้งดีกว่าค่ะ

กลิตเตอร์หลากสี

Spring นี้กลิตเตอร์มาแรงค่ะ ที่สำคัญเป็นกลิตเตอร์แบบหลากสีด้วย เสื้อผ้าสไตล์กลิตเตอร์ดูเผินๆอาจจะรู้สึกว่าใส่ยาก และเหมาะกับการใส่ไปดินเนอร์หลังเลิกงานเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วถ้าแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นที่เรียบๆก็สามารถนำมาใส่ในชีวิตประจำวันได้เหมือนกันค่ะ

DO: เลือกชิ้นที่เป็นแค่กลิตเตอร์ประดับอยู่บนเนื้อผ้าเรียบๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิตเตอร์หลากสีบนเดรสขาว หรือกลิตเตอร์สีเงินบนเดรสสีเข้ม ชิ้นแบบนี้เป็นตัวที่ใส่ง่ายและให้ลุคสนุกสนานค่ะ

DON’T: ชุดปักเลื่อมทั้งตัว แบบที่ดูดิสโก้มากๆ แบบนั้นเก็บไว้ใส่ไปปาร์ตี้ที่เป็นธีม ’70 อย่างเดียวดีกว่าค่ะ

 

Credit photos: wwd.com, vogue.com, honestlywtf.com, whowhatwear.com, theblondesalad.com, shopsosie.com, vogue.co.uk, madewell.com, dustjacket-attic.com, dazeddigital.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.