ตอนนี้หลายๆคนก็นิยมไปเที่ยวไทเปกัน ด้วยความที่เดินทางง่าย ใกล้ๆ แถมค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงมากจนเกินไป ราคาคล้ายๆกับเมืองไทย ส่วนคนที่พูดภาษาจีนได้ (หรือพอจะได้) ก็มีความฟินเพราะไปแล้วก็เข้าใจด้วยว่าอะไรเป็นอะไร แต่สำหรับเรา..การไปเที่ยวไทเป ไม่มีอะไรเกินอาหารค่ะ!!

#1 ชาไข่มุก // Bubble Tea

มาไต้หวันไม่กินชาไข่มุกเหมือนยังมาไม่ถึง! เนื่องจากเป็นของกินที่มีต้นกำเนิดมาจากไต้หวันนี่เอง ไม่ว่าจะเดินไปไหนส่วนใหญ่ก็มักจะมีให้เลือกซื้อเลือกดื่มกันจนตาลาย เอาจริงๆแล้วเรากินแทบจะทุกร้านที่เดินเจอด้วยความที่ชอบมาก ทุกๆร้านปรับได้ทั้งเลเวลความหวาน ประเภทและปริมาณเครื่องที่ใส่ในชา และปริมาณน้ำแข็งและอุณหภูมิว่าชอบร้อน เย็น อุ่น ถึงอร่อยทุกร้านแต่ 3 ร้านที่หาเจอง่ายๆและเราขอแนะนำมีดังนี้…

  1. Chun Shui Tang teahouse (春水堂), 48 Yi-shu St., Longjing, Taichung County; +886 4 2652 8288

หรือสาขาอื่นดูตามนี้จ้า สาขาทั้งหมดของ Chun Shui Tang อาจเป็นภาษาจีนแนะนำให้ลอง copy แล้วใส่ใน Google Map ดูว่าใกล้อันไหน

ร้านนี้ต้องลองจริงๆ เป็นหนึ่งในร้านที่เคลมว่าเป็นผู้คิดค้นชาไข่มุกขึ้นเป็นเจ้าแรกในไต้หวัน (เนื่องจากมีอีกหนึ่งร้านที่เคลมแบบนี้) ถึงเราไม่แน่ใจว่าใครเกิดก่อนใครแต่จริงๆมันไม่เห็นสำคัญ ทีเด็ดของร้านนี้คือการทำชาสดๆถ้วยต่อถ้วยบน Tea Bar สุดเก๋ ทำให้ชานมไข่มุกของเราทุกๆแก้วเต็มไปด้วยฟองนมสดๆ และยังมีอาหารที่อร่อยเด็ดทุกๆจานให้เลือกสั่งมาทานคู่กับชา

ชานมไข่มุกคลาสสิคของร้านที่เต็มไปด้วยฟองนม ในรูปนี่เป็นแก้วเล็กนะคะ

ชานมไข่มุกคลาสสิคของร้านที่เต็มไปด้วยฟองนม ในรูปนี่เป็นแก้วเล็กนะคะ

Edamame ปรุงรสเผ็ดแซ่บเค็มๆกินแกล้มกับชาเข้ากันมากๆ

Edamame ปรุงรสเผ็ดแซ่บเค็มๆกินแกล้มกับชาเข้ากันมากๆ

IMG_2729

ชามนี้บะหมี่มังสวิรัติสั่งกินด้วยความตะกละเพราะเราเป็นคนชอบกินเส้น

ไต้หวันเครื่องแพท_6600

อาหารที่เราสั่งมาทานแกล้มกับชา จากบนขนมผักกาดทอดและเต้าหูทอด, rice cake กับซอสถั่วดำเต้าซี่ซึ่งเราถูกปากมากและ ชามสุดท้ายเป็นเมนูเห็ดในซอสเผ็ด

2. Ten Ren’s Tea (天仁茶業) 

ร้านชาดังที่หาสาขาได้ทั่วเมืองและมีสาขาในอเมริกาด้วย แต่เมืองไทยยังไม่มีแฮะ ด้วยความที่ร้านนี้ดังโสมด้วย เราแนะนำให้ลองชาโสมด้วยนะจ้ะ จุดเด่นของที่นี่คือคุณภาพของใบชา เนื่องจาก Ten Ren เป็นหนึ่งในร้านชาที่นับว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก จึงไม่ต้องสงสัยว่าชาที่เราดื่มจะสด หอม และพิเศษขนาดไหน เรียกได้ว่าเป็นการชิมชาไข่มุกที่หอมใบชามากๆจริงๆค่ะ

ชานมฟองฟ่อดดื่มแสนสดชื่น

หน้าร้านชานมมีทั้งแบบไปชงที่บ้านและแบบที่ซื้อดื่มเลย ร้าน To Go มีหลายสาขาทั่วเมืองไทเป

3. 50 Lan (50嵐)

อีกหนึ่งร้านที่มีสาขาอยู่หลายแห่งทั่วไทเป กับการเน้นการใช้นมสดและเมนูที่มีให้เลือกแบบตาลาย ร้านนี้อาจจะสั่งยากนิดนึง แต่ราคาเฟรนด์ลี่มากๆ และรสชาติอร่อยคุ้มการรอคอย แถมด้วยเมนูที่อลังการงานสร้าง ยาวเหยียดพร้อมจุดขายการเทนมให้เห็นสดๆว่าชงด้วยนมจริงๆ

ขานมพร้อมไข่มุก

ขานมพร้อมไข่มุก

สาคูเม็ดเล็กก็อร่อยกินง่ายลื่นคอดี

สาคูเม็ดเล็กก็อร่อยกินง่ายลื่นคอดี

#2 เต้าหู้เหม็น // Stinky Tofu

อาหารชื่อดังของไต้หวันที่ต้องชิม ถึงจะกลิ่นแรง แต่อร่อยมากๆค่ะ ด้วยความที่ข้างนอกกรอบข้่างในนุ่มชุ่มไปด้วยซอสที่มีรสเค็มนิดๆ ทานคู่กับกะหล่ำปลีดองก็เข้ากั๊นเข้ากัน เราแนะนำให้ไปเดินชิม Stinky tofu หลายๆร้านที่ตลาด Shenkeng Tofu Street ซึ่งมีร้านให้เลือกกันละลานตากันเลยทีเดียว มีให้เลือกหลายเจ้าด้วยกัน ถนนนี้เปิดให้เดินในช่วงกลางคืน ไปเดินเล่นทานข้าวเย็นที่นั่นได้เลยค่ะ แค่ Stinky Tofu จริงๆแล้วมีหลายแบบด้วยกัน ทั้งแบบทอดราสซอส แบบนิ่มต้มน้ำซุป และแบบหม้อไฟทานคู่กับซอส Blackbean ก็อร่อยค่ะ

ซอสเยิ้มๆ

Stinky Tofu  แบบทอดซอสเยิ้มๆ

Stinky tofu แบบต้ม

Stinky tofu แบบต้มรสชาติเผ็ดร้อนกำลังดี

บรรยากาศในตลาดช่วงกลางคืน

บรรยากาศในตลาดช่วงกลางคืน

#3 อาหารไต้หวัน // Taiwanese Home-styled Restaurant

อาหารไต้หวันก็ต่างจากอาหารจีนธรรมดาๆนะคะ จริงๆแล้วถ้าจะว่ากันจริงๆ อาหารจีนไต้หวันทีกลิ่นอายความคล้ายกับอาหารจีนฮกเกี้ยนและจีนแต้จิ๋วอยู่มาก มีหลายจานที่เรารู้สึกว่าอาจจะคุ้นปากหรือเคยได้ยินมาบ้าง เช่น Si Ji Dou (四季豆/ Four-seasoned beans) หรือถั่วฝักยาวผัดซอสXO หรือจานสุดฮิตอย่าง San Bei Ji (三杯鸡/ Taiwanese Three Cup Chicken) ไก่ผัดสามถ้วยที่เป็นการผสมผสานของสามซอสและเครื่องเทศอย่างลงตัว แต่ก็อาจจะมีบางจานที่เราไม่ค่อยคุ้นเคย แต่ไม่ว่าสั่งจานไหนก็อร่อยทานเพลิน เป็นสไตล์อาหารจีนที่ไม่มันมาก ถูกปากคนไทยค่ะร้านที่อยากจะแนะนำคือ

  1. Shin Ye ร้านนี้แนะนำให้จองก่อนนะคะ มีหลายสาขาด้วยกัน สะดวกร้านไหนไปร้านนั้นเลย (ไม่แนะนำให้ไปร้านสาขา Taipei 101 ค่ะ เพราะแพงขึ้นเยอะ แถมถูกบังคับให้ทานเป็นเซ็ทอีกต่างหาก)  เป็นร้านในตำนานที่มีคิวตลอดเวลา ประมาณว่าเป็นกับข้าวไต้หวันรสมือชั้นเทพ  ราคาอาจจะสูงอยู่สักหน่อยแต่นับว่าคุ้มค่าค่ะ แนะนำให้ไปทานที่สาขาในห้าง Mitsukoshi ที่ตึก A9 ค่ะ อยู่ชั้น 8 ระหว่างรอคิวสามารถไปเดินช้อปปิ้งรอได้
ไต้หวันเครื่องแพท_7492

ส่วนหนึ่งของกับข้าวที่สั่งร้านShin Ye ค่ะ จากซ้ายไปขวา เต้าหู้น้ำแดง ผัดผักตั่วฉ่ายกับหอยเชลล์ ไข่เยี่ยวม้าผัดกุยฉ่าย

 

ไต้หวันเครื่องแพท_7922

เต้าหู้ทอดกรอบ อันนี้เทพมากค่ะ ด้านในแทบจะละลายเป็นครีมเลยค่ะ

เปาะเปี๊ยะสดของที่นี่อร่อยไม่แพ้ปอเปี๊ยะสดของไทยหรือสิงคโปร์

เปาะเปี๊ยะสดของที่นี่อร่อยไม่แพ้ปอเปี๊ยะสดของไทยหรือสิงคโปร์

โมจิคลุกถั่วเป็นขนมหวานที่ทางร้านแถมให้ทานฟรีปิดท้ายค่ะ

โมจิคลุกถั่วเป็นขนมหวานที่ทางร้านแถมให้ทานฟรีปิดท้ายค่ะ

2. Kai Fun (開 飯)อีกหนึ่งร้าน chain ที่มีหลายสาขาที่เราอยากให้ลองคือร้านนี้ ซึ่งมีถึง 5-6 สาขา ด้วยกัน การลองไปชิมง่ายนิดเดียว ลองใส่ Google  map ดูค่ะ ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น!

เมนูจากซ้ายไปขวา คือข้าวผัด ผัดถั่ว ผัดหน่อไม้ไข่เค็มซึ่งจานนี้อร่อยแปลกลิ้นมาก และปลาเปรี้ยวหวาน

เมนูจากซ้ายไปขวา คือข้าวผัด ผัดถั่ว ผัดหน่อไม้ไข่เค็มซึ่งจานนี้อร่อยแปลกลิ้นมาก และปลาเปรี้ยวหวาน

IMG_2555

ราคาไม่ถูกไม่แพงนะคะ อีกจานที่อร่อยมากแต่ถ่ายไม่ทันทานคือเต้าหู้เบอร์ 10 นี้ ถ้าไปไม่รู้จะสั่งอะไร เมนูทางร้านมีจัดอันดับ 1-10 ไว้ให้แล้วค่ะ

#4 Original Din Tai Fung

ร้านบะหมี่ในไต้หวันไม่ได้มีแต่ Din Tai Fung นะจ้ะ แต่ก็ต้องยอมรับว่า Din Tai Fung สาขาแรกนี่มีความมีมนต์ขลัง เห็นแล้วก็ชื่นชมมากๆว่า จากร้านอาหารที่เป็นห้องแถวเพียง 2 ห้อง ก็สามารถสร้างกิจการระดับโลกได้แบบนี้ มีเมนูหลายๆอย่างที่ไม่มีในเมืองไทย โดยเฉพาะพวกไอเท็มอาหารกินเล่น มีจานที่เมืองไทยไม่มีเยอะเลยค่ะ ถ้าถามว่าอร่อยกว่าเมืองไทยมากมั้ย เราอาจจะอุปาทาน แต่เราว่าอร่อยกว่านะ

ไต้หวันเครื่องพอล_6701

อาหารมีความคล้ายสาขาที่ไทยแต่มีเมนูให้เลือกมากกว่า

ไต้หวันเครื่องแพท_557

เครื่องเคียงที่ไม่มีในไทย ถั่วงอกหัวโต เต้าหู้น้ำผึ้งที่เมืองไทยไม่มีแล้ว กะหล่ำปลีดองอันนี้ไม่ได้อร่อยมากข้ามได้ และหน่อไม้

#5 ก๊วยเตี๋ยวเนื้อ // Taiwanese Beef Noodle

ก๊วยเตี๋ยวเนื้อเป็นอะไรที่เป็น Passion ของชาวไต้หวันจริงๆ ถึงกับว่าทุกๆปีจะมี Festival กันเลยทีเดียว มีหลายร้านทั่วเมือง แต่ที่เราได้รับคำแนะนำมาว่าอร่อยคือร้าน Yong Kang Beef Noodle ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1963 ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปที่เข้มข้นเและเนื้อชิ้นโตๆ แบบทำเอาก๊วยเตี๋ยวเนื้อไทยดูเนื้อน้อยไปเลย

Screen Shot 2016-06-24 at 12.00.57 PM Screen Shot 2016-06-24 at 12.00.40 PM

#6 ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน // Taiwanese Desserts

พักอารมณ์มาดูขนมหวานกันบ้างค่ะ ร้านและประเภทแรกที่อยากแนะนำคือ:

  1. Shaved Ice จากร้าน Smoothie House  ร้านนี้พลาดไม่ได้จริงๆค่ะ ร้านสาขาใหญ่อยู่ใกล้ๆ Din Tai Fung สาขาแรก เพราะฉะนั้นเก็บท้องไว้เลยนะคะ หลังทาน Din Tai Fung ออกมาต้องมาชิมร้านนี้ด้วยค่ะ เมนูแนะนำของร้านคือ Mango Shaved Ice หรือ Shaved Ice ประเภทต่างๆ แต่ของเราก็ไม่พลาด shaved ice ชาซึ่งเราชอบมากๆ
น้ำแข็งใส

Shaved ice จากร้าน Smoothie House อันนี้

Mango shaved ice

Mango shaved ice

2. Shaved ice จากร้าน ice monster  มี 2 สาขาด้วยกันค่า สาขาแรกอยู่แถว Xin Yi และอีกสาขาอยูู่กลางตัวเมือง เมนูขนมมีให้เลือกทั้งแบบเย็นและแบบร้อน อร่อยทุกๆแบบจริงๆค่ะ ตามภาพด้านล่างคือ Shaved ice bubble tea คืออร่อยมากค่ะ ตัวน้ำแข็งเองก็เป็นรสชานมแล้วนะคะ ส่วนไข่มุกจะเสิร์ฟแยกเพราะไม่งั้นอุณหภูมิเย็นๆจะทำให้ไข่มุกแข็งตัวเกินไป

3. ร้านขนมจากถั่วเหลือง ส่วนใหญ่ก็จะมีให้เลือกทั้งแบบที่เป็นเหมือนเต๊าฮวยแต่เนียนมากๆ และก็มีท้อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย ร้านพวกนี้ส่วนใหญ่เป็น casual eat มีอยู่ตาม Food court ทั่วไป เจอที่ไหนก็แวะซื้อชิมกินได้ทันที

ไต้หวันเครื่องแพท_4938

ไอติม Soy milk ราดด้วย soy pudding, ลูกเดือย, วุ้น อร่อยเบาๆไม่หวานมาก

IMG_2576

อันนี้ของอีกร้านชื่อเปา เป็นเหมือนน้ำเต้าหู้เกล็ดหิมะ ทานคู่กับบัวลอยเม็ดใหญ่ด้านในมีไส้ถั่วค่ะ

#7 แพนเค้กต้นหอม// Onion Pancake

อันนี้อาจจะดูธรรมดาๆแต่อยากบอกว่าไม้ตายมากๆ แป้งร้อนๆบางๆกรอบๆพร้อมความหอมจากต้นหอม ปกติเป็นไอเท็มที่หาสั่งได้ตามร้านบะหมี่ด้วย แต่ที่เราชอบที่สุดนี่อยู่ที่ถนน Yongkang Street ใกล้ๆกับ Original Din Tai Fung ตรงข้ามกับ Smoothie House นี่เองจ้า

ร้านหน้าตาเป็นแบบนี้อยู่ที่หัวมุม

ร้านหน้าตาเป็นแบบนี้อยู่ที่หัวมุมมีหหลังคาเขียวๆพร้อมตัวอักษรแต่จุดสังเกตุคือจะมีคนมุงตลอดเวลา อันที่อร่อยคืออันที่เป็นไข่แล้วใส่พริกด้วยจ้า

แพนเค้กต้นหอม

แพนเค้กต้นหอมระหว่างทำ แนะนำให้สั่งแบบใส่ไข่

#8 ชาบูไต้หวัน// Taiwanese Hotpot

Hotpot ของไต้หวันมีความน่าทานอยู่หลายประเด็น…

หนึ่ง เครื่องให้เลือกเยอะ นอกจากมีเครื่องทั้งเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ และเนื้อดีๆให้เลือกแบบเยอะมากๆเกินสุกี้ไทยไปหลายขั้น

สอง นอกจากจะเครื่องเยอะแล้ว ยังมีน้ำซุปให้เลือกหลายประเภทด้วย ซุปสีขาวข้นส่วนใหญ่จะเป็นซุปที่มีส่วนประกอบของน้ำเต้าหู้ ซุปหมาล่าหรือซุปเผ็ดๆสไตล์เสฉวนก็มีนะคะ แต่ที่ต้องลองและถือว่าเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใครของไต้หวันคือน้ำซุปพร้อมเลือดเป็ด เวลาสั่ง hotpot ส่วนใหญ่จะมีเลือดเป็ดชิ้นๆโตๆเป็นก้อนๆมาให้ในน้ำซุปอยู่แล้วค่ะ

สาม น้ำจิ้มให้เติมเครื่องกันเองแบบไม่อั้น หลายๆร้านที่เราไปมามักจะมีน้ำจิ้มให้เราเลือกเติมเองเสมอๆ

มีหลายร้านในไทเปให้เลือกค่ะ แต่ร้านที่เราแนะนำคือ ร้าน Elixir Health Pot หรือที่คนไต้หวันเรียกกันว่า Wu Lao เป็นร้านที่อร่อยและบรรยากาศดีมากๆ และเป็นร้านที่เน้นถึงคุณภาพของวัตถุดิบ เนื้อสัตว์ ซีฟู้ด หรือลูกชิ้นที่ใช้ก็มั่นใจได้ว่าคุณภาพพรีเมี่ยม ส่วนน้ำซุปก็เข้มข้น อร่อยตั้งแต่คำแรกจนกระทั่งหมดสุดท้ายจริงๆ

display (2)

ทุกๆร้านจะมีหม้อแบบให้เลือกทานได้สองซุปค่ะ น้ำซุปและน้ำจิ้มเติมไม่อั้น

Screen Shot 2016-06-24 at 1.04.26 PM

#9 ขนมในตลาดโต้รุ่ง // Night Market

ตลาดโต้รุ่งในไทเปมีให้เลือกไปหลายที่ ถ้าอยู่ไทเปไม่กี่วันเราแนะนำให้ไปมันทุกคืนเลยค่ะ :) ขนมหรืออาหารที่ขายอาจจะคล้ายๆกันบ้างแต่ถ้าท่านทุกอย่าง ยังไงก็ไม่สามารถยัดทั้งหมดเข้าไปได้ในคืนเดียวแน่ๆค่ะ

ตลาดที่ 1: Shin Lin Night Market

ตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุด เป็นบริเวณกว้างเริ่มเดินกันได้ตั้งแต่ MRT เราชอบไปเดินแถว Shin Lin Night Market Building เพราะมีบริเวณ indoor เดินง่ายดี เน้นไปทานซีฟู้ด ขนมต่างๆ หอยทอด และอาหารตามสั่งค่ะ โดยชั้นใต้ดินจะเป็นพวกร้านนั่งตามสั่ง ส่วนชั้นบนจะเป็นร้านขายพวกผลไม้ ขนม ของฝาก ด้านรอบๆตลาดก็มีขายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเสื้อผ้าค่ะ มีร้านอาหารตามสั่งที่อยากแนะนำชื่อร้าน Zhong Cheng Hao เป็นร้านโลโก้เป็นหมูสีแดงๆ มีอาหารอร่อยๆให้เลือกชิมหลายอย่างที่อยากแนะนำคือลูกชิ้นปลาทอดที่เนื้อนิ่ม ทอดสด มีความคล้ายกับทอดมันกับลูกชิ้นปลารวมกัน ทานคู่กับซอสพริกหวานๆ

ลูกชิ้นปลาทอดสด โดยเชฟที่ทำคือหั่นสดๆลงกระทะทันที ชิ้นเลยจะออกมาบางๆต่างจากลูกชิ้นปลาที่เราทานโดยปกติทั่วไป

ไต้หวันเครื่องพอล_7232

น้้ำสมุนไพรใส่น้ำผึ้งมะนาว เข้าใจว่าวุ้นเกิดสารสกัดจากเมล็ดพืชอย่างหนึ่ง แล้วทานพร้อมกับน้ำผึ้งมะนาว เป็นเครื่องดื่มแบบสดชี๊นสดชื่น แนะนำให้ลองชิมดูค่ะ

ไต้หวันเครื่องพอล_4040

ไก่ทอด Hot Star ที่ได้รับความนิยม ก็มาจากตลาด Shin Yi นะจ้ะ

หอยทอดจากร้าน Zhong Cheng Hao

บรรยากาศความคึกคักของร้านค้าชั้นใต้ดิน ของตลาด Shi Lin

บรรยากาศความคึกคักของร้านค้าชั้นใต้ดิน ของ Shin Lin Market Building ที่มีร้านค้าให้เลือกสั่ง เลือกชิมมากมาย

 

ตลาดที่ 2: Raohe Street Night Market

ตลาดนี้เดินง่ายมากๆค่ะ เป็นถนนตรงๆ 1 เส้นประมาณ 500  เมตร มีร้านขายของเต็มสองข้างทาง สามารถเดินเข้าไปให้สุดทางออกตลาดได้แล้วเดินวนออกมาออกทางเดิมเพื่อเก็บให้ได้ทุกร้าน มีขนมอร่อยๆให้เลือกทานหลายร้านค่ะ แต่ร้านแนวนั่งๆอาจไม่เยอะเท่าที่ Shin Lin เป็นสไตล์เดินถือจิ้มๆกินมากกว่า

บริเวณทางเข้าตลาด

บริเวณทางเข้าตลาด

เปาะเปี๊ยะห่อกันสดๆสามารถเลือกเครื่องได้ว่าอยากหรือไม่อยากใส่อะไร

เปาะเปี๊ยะห่อกันสดๆสามารถเลือกเครื่องได้ว่าอยากหรือไม่อยากใส่อะไร

ร้านขายพิซซ่าญี่ปุ่น ซึ่งได้รับความนิยมในไต้หวันเนื่องจากไต้หวันเองก็ได้รับอิทธิพลทางวัฒนธรรมญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลก

ร้านขายพิซซ่าญี่ปุ่น โอโคโนมิยากิ และทาโกะยากิ ซึ่งได้รับความนิยมในไต้หวันเนื่องจากไต้หวันเองก็ได้รับอิทธิพลทางวัฒนธรรมญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลก

ร้านขายน้ำวุ้นน้ำผึ้งมะนาวที่ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ

ร้านขายน้ำวุ้นน้ำผึ้งมะนาวที่ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ

ไต้หวันเครื่องแพท_39

เนื้อย่างลูกเต๋าก็มีค่ะ

ไต้หวันเครื่องแพท_3119

ร้านของปิ้งย่างไม้ละ 10 เหรียญ

ตลาดที่ 3: คือตลาดเต้าหู้ Shenkeng Tofu Street ซึ่งเราแนะนำไปแล้วด้านบนว่าควรไปและอย่าลืมชิม Stinky Tofu

#10 ทานซีฟู้ดที่ตลาดซีฟู้ด // Addiction Aquatic Development

ถ้าใครชอบซีฟู้ดให้มาเดินเที่ยวที่นี่นะคะ อยากบอกว่าตื่นตาตื่นใจมากๆ มีถึง 10 Zones ด้วยกัน ตั้งแต่ live seafood ให้เลือกชมเลือกดู, supermarket, deli, ร้านซูชิ ไปจนถึงร้านอาหารทะเลแบบไต้หวันแท้ๆ ถึงจะไม่ชอบซีฟู้ดก็ยังแนะนำให้มาอยู่ดี ที่นี่มีการจัดของไว้ให้ฟิตหลาย lifestyles มีมุมของตกแต่งบ้านและบริเวณดอกไม้ ของใช้ต่างๆ นับว่าเป็น concept ที่หน้าเดินหน้าดูค่ะ ถ้าไปช่วงกลางคืนจะมี live band เล่นดนตรีอยู่ด้านนอกด้วยค่ะ มาทีเดียวได้ 10 อย่างไปเต็มๆ นับว่าคุ้ม

53b12db1df4e637087000137

สั่งซาชิมิสดๆทานได้ทันทีค่ะ เลืกได้เลยว่าจะทานอะไรบ้าง

addiction-aquatic-development

แฟนซูชิห้ามพลาด

แฟนซูชิห้ามพลาด

wine-bar-at-aquatic-development

Wine bar ให้เลือกดื่มไวน์ไปพร้อมๆกันการทาน oyster

area07_pt_06

มีบริเวณอาหารแนว Deli ที่พร้อมให้เลือกชิม

area07_pt_04

ส่วน Deli มีอาหารให้เลือกเพียบ

#11 พายสัปปะรดและโมจิเผือก

สุดท้ายก่อนกลับบ้านอย่าลืมแวะซื้อ Pineapple tart  ของฝากสุดดังของไต้หวันกลับบ้านด้วย! เราเป็นสายรักความสบายก็เลยมักจะไปซื้อเอาที่ airport เอา เราเคยได้ยินชื่อของเจ้าที่ดังๆต่างๆในตัวเมืองไทเป แต่ให้เราเจาะจงไปซื้อ pineapple tart เห็นจะไม่ไหว เวลาไม่พอจริงๆจ้า ที่สนามบิน Taoyuan จริงๆแล้วมี option ของเจ้าดังๆให้เลือกเยอะมาก แบบทำสดๆขายก็มี และก่อนซื้อทั้งกล่องทุกๆยี่ห้อก็มีให้ชิมด้วย เ

พายสัปปะรดแป้งร่วนๆกับไส้หวานอมเปรี้ยว

พายสัปปะรดแป้งร่วนๆกับไส้หวานอมเปรี้ยว

ca75d22b5517f559da7cce434e9a39e7

ภาพนี้รวมยี่ห้อเด็ดๆทั้ง 8 ยี่ห้อ :)

2c8203311bf0b3ca21082542_original

1000x800_fmax_image Crystal Taro Cake ยี่ห้ออร่อยที่หาซื้อได้ง่ายทั่วไปที่สนามบินค่ะ

เที่ยวให้สนุกนะคะ :)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.