พูดถึง “จิมิ” หรือจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง ซึ่งอาจจะเป็นส่วนที่สาวๆหลายๆคนลืมที่จะใส่ใจดูแล ให้เท่ากับส่วนอื่นๆของร่างกาย หรือบางคนอาจจะเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องน่าอาย ไม่กล้าดู อ่าน หรือเล่าให้ใครฟัง (พูดง่ายๆไม่ควรอยู่ในบทสนทนา) แต่จริงๆแล้ว “จิมิ” เป็นอวัยวะที่พิเศษกว่าส่วนอื่นๆในร่างกาย ถึงจะถูกมองว่าเป็นส่วนที่บอบบาง แต่ก็มีหน้าที่สำคัญยิ่งใหญ่ในการดำรงเผ่าพันธ์ุของมนุษย์! เพราะฉะนั้นวันนี้เรารวม 10 เรื่องของจิมิที่คุณควรรู้… เพื่อเราจะได้รู้จักและดูแลจิมิของเราอย่างถูกวิธีไม่แพ้ที่เราดูแลผิวหน้า ผม และผิวกาย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

#1 มีหลากหลายขนาดและรูปแบบตามธรรมชาติ

จิมิ มีลักษณะและส่วนประกอบของอวัยวะที่เหมือนกัน จะเทียบไปแล้วก็เหมือนกับใบหน้าคนเรานั่นแหละค่ะ มีตา หู จมูก ปาก เหมือนกัน แต่บางคนหน้าเรียว บางคนหน้ากลม บางคนหน้าใหญ่ บางคนหน้าเล็ก และมีสีผิวที่ต่างๆกันไป แต่ทุกๆคนก็มีความสวยงามต่างกัน จิมิก็เหมือนกันนะคะ การที่ขนาดหรือหน้าตาต่างๆจากความเข้าใจไป ไม่ได้ถือว่าแปลกอะไร เพราะมีหน้าตาหลายๆแบบกันไปตามธรรมชาติค่ะ

จุดซ่อนเร้น จิมิ

#2 ขนตามธรรมชาติมีประโยชน์

ขนไม่ได้ขึ้นมาแบบไม่มีเหตุผล จริงๆมีขึ้นเพื่อป้องกันขี้ฝุ่นหรือสิ่งแปลกปลอมที่อาจเข้าไปทำร้ายผิวจิมิที่บอบบางของเราและช่วยควบคุมอุณหภูมิไม่ให้เปลี่ยนแปลงพรวดพราด ลดแรงกระแทกที่อาจทำให้เกิดการฟกช้ำได้ และสุดท้ายปกป้องอวัยวะที่มีความไวต่อความรู้สึก ไม่ให้มีสิ่งกระตุ้นอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับภาระหน้าที่ของอวัยวะนั้นมากระตุ้นได้อย่างพร่ำเพรื่อ

จุดซ่อนเร้น จิมิ

#3 ตกขาวเป็นเรื่องธรรมชาติแต่ถ้าผิดปกติต้องรักษา

ตกขาว จริงๆแล้วเป็นเรื่องปกติและเป็นเรื่องธรรมชาติที่อาจมีลักษณะไม่เหมือนกันในแต่ละครั้งแล้วแต่การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเช่นถ้าช่วงที่ไข่ตกก็อาจจะมีตกขาวมากน้อย ถ้าเป็นตกขาวธรรมชาติ จะไม่มีสีหรืออาจมีสีขาว  ไม่มีกลิ่น และทำให้ไม่คันหรือระคายเคือง แต่ถ้ามีความปกติควบคู่ไปกับการมีตกขาวเช่นอาการแสบร้อน หรือตกขาวที่ดูเป็นก้อนๆ หรือมีกลิ่นที่แรงผิดปกติ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อ เพราะฉะนั้นพอเห็นว่าเริ่มผิดปกติ ควรรีบพบแพทย์เลยค่ะ

จุดซ่อนเร้น จิมิ

#4 การมีกลิ่นเกิดจากหลายสาเหตุ…

เรื่องกลิ่นของจิมิ เป็นเรื่องที่ถ้าเกิดขึ้นกับสาวๆคนไหนก็จะทำให้เสียความมั่นใจ มีผลต่อบุคลิคภาพของผู้หญิง และกลิ่นของจิมิ อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ คุณอาจใช้สบู่ที่แรงเกินไป ซึ่งไปฆ่าเชื้อแบคทีเรียส่วนดีตายหมดทำให้จิมิติดเชื้อได้ง่ายและยังเป็นตัวการทำให้เกิดกลิ่นด้วย และถ้าสาวๆที่ชอบใส่ผ้าอนามัยแล้วไม่ค่อยเปลี่ยนทำให้เกิดการอับชื้นและอาจทำให้เกิดกลิ่นได้เช่นกัน สาวๆลองเปลี่ยนพฤติกรรมดูนะคะ ถ้ายังไม่มีท่าทีว่าจะหายก็ควรไปพบแพทย์

จุดซ่อนเร้น จิมิ

#5 ระหว่างมีประจําเดือนขยายตัวได้เยอะ

การมีประจำเดือนเป็นเรื่องปกติของผู้หญิงทุกคน ซึ่งโดยธรรมชาติมดลูกจะทำการบีบตัวเพื่อขับผนังมดลูกที่เตรียมไว้สำหรับการปฏิสนธิและในระหว่างที่มีการขับออก จะมีการขยายของช่องคลอดเพื่อให้ผนังมดลูกที่ลอกออกมาได้ อีกอย่างค่ะสาวๆอาจจะคิดว่าเวลามีประจำเดือนเราเสียเลือดเป็นลิตรๆ แต่จริงๆแล้วเราเสียเลือดโดยเฉลี่ยไปแค่ 3 ช้อนโต๊ะเท่านั้นค่ะ

จุดซ่อนเร้น จิมิ

#6 จิมิมีแบคทีเรียที่มีประโยชน์ตัวเดียวกับในโยเกิร์ต

ในโยเกิร์ตมีแบคทีเรียแลคโตบาซิลลัส บัลแกริคัส เดลบริคิโอ สเตรปโตคอคคัส ซึ่งเกิดจากการหมักของโปรตีนจากนม แบคทีเรียที่มีประโยชน์พวกนี้ไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะกับลำไส้และระบบทางเดินอาหารเท่านั้น ยังมีประโยชน์กับจิมิ สามารถช่วยปัองกันการติดเชื้อได้

จุดซ่อนเร้น จิมิ

#7 ประเภทกางเกงใน ส่งผลต่อสุขภาพ ผ้าฝ้ายดีกว่าใยสังเคราะห์

เพราะกางเกงในเป็นส่วนที่อยู่ติดกับกับจิมิมากที่สุด เราควรจะเลือกกางเกงในที่เป็นเนื้อผ้าฝ้ายเป็นเนื้อผ้าที่ระบายอากาศ ให้จิมิได้หายใจ ไม่อับชื้น ลดโอกาสติดเชื้อ หรือเชื้อราจุดเริ่มต้นของการเกิดกลิ่น

จุดซ่อนเร้น จิมิ

#8 เวลามีลูก กล้ามเนื้อสามารถขยายได้มากกว่า 5 เท่า

การคลอดลูกทำให้ช่องคลอดขยายใหญ่ขึ้นถึงห้าเท่า ปกติแล้วช่องคลอดจะมีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่าหนึ่งนิ้ว แต่เมื่อถึงเวลาคลอดลูก มันสามารถจะยืดออกไปได้ใหญ่กว่าเดิมจนเส้นผ่าศูนย์กลางอาจมีขนาดตั้งแต่ 4-5 นิ้ว ทั้งนี้ เพื่อให้มีขนาดใหญ่พอที่เด็กจะคลอดออกมาได้ แต่ไม่ต้องกลัว หลังคลอดประมาณหกสัปดาห์ กล้ามเนื้อช่องคลอดก็จะหดตัวกลับไปเป็นปกติ

จุดซ่อนเร้น จิมิ

#9 จิมิดูแลปรับสมดุลตนเองได้ในระดับหนึ่ง

กลไกธรรมชาติและร่างกายของมนุษย์เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ เหมือนกับที่เวลาระบบภูมิคุุ้มกันของร่างกายทำลายเชื้อโรคที่แปลกปลอมเข้ามาในร่างกาย เวลาที่มีเชื้อโรคเข้ามาทำให้จิมิของเราเสียสมดุล จิมิก็สามารถดูแลตัวเองได้ในระดับนึง ทำการปรับสมดุลและปรับกรดเบสให้เข้าสู่สภาวะปกติ แต่กลไกธรรมชาติอันนี้ก็สามารถดูแลได้เพียงประมาณนึงเท่านั้น

จุดซ่อนเร้น จิมิ

#10 ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เซรั่มสำหรับดูแลจิมิโดยเฉพาะ

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ในการดูแลจุดซ่อนเร้นส่วนใหญ่มักจะคิดถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เวลาพูดถึงการทาครีมหรือทาเซรั่มบำรุงผิวหน้าหรือผิวกายเราก็รู้สึกเป็นเรื่องธรรมดา แต่พอมาเป็นจุดซ่อนเร้นของเรา..กลับเป็นบริเวณท่ี่ไม่เคยได้รับการดูแล แต่เดี๋ยวนี้มีตัวช่วยพิเศษสำหรับดูแลจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะ  Lady Secret Serum  ที่อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมดีๆเช่น:

  • กวาวเครือขาวที่อุดมไปด้วยฮอร์โมนเพศหญิง (เอสโตรเจน)
  • อัลฟ่าอาร์บูตินที่สกัดจากผลbearberry ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างอย่างเป็นธรรมชาติ
  • คาโมมายล์  (Chamomile) ที่ช่วยลดการอักเสบและผ่อนคลายผิว
  • ใบบัวบก (Asian pennywort) ช่วยลดการอักเสบ
  • Kigelia ช่วยกระชับผิว ให้มีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น

ใช้เพียงนิดเดียวขนาดเท่าเม็ดถั่วแล้วไม่่ต้องล้างออก สามารถบํารุงให้ความชุ่มชื้น กระชับ ฟื้นฟูสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน  ใช้เช้าเย็นหลังอาบน้ำ แค่วันละ 2 ครั้ง เท่านี้ก็เป็นการดูแลมองสิ่งดีๆให้กับจุดซ่อนเร้นแล้วค่ะ

จุดซ่อนเร้น จิมิ

คราวนี้สาวๆคงได้รู้จักกับเรื่องราวของจิมิเพิ่มเติมแล้วและอย่าลืมดูแลสุขภาพทั้งภายในและภายนอกของจิมิให้ดีเหมือนสุขภาพร่างกายด้วยนะคะ ถ้าอยากรู้ว่าหาซื้อได้ที่ไหนก็สั่งซื้อสินค้าได้ที่เบอร์ 02-195-2999, 090-556-6661 Line : @ladysecretthailand หรือ คลิ้กแอดแชทได้เลยที่ http://bit.ly/2f3L00G หรือที่ Tops Market ทุกสาขาด้วยนะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.