1.ซีเรียลใส่4ผลไม้และนม

เป็นเมนูที่ง่ายสิ้นคิดที่สุด แค่หยิบกล่องซีเรียลมาเทแล้วใส่นมถ้าให้ดีอย่าเลือกซีเรียลพวกที่เคลือบน้ำตาล ให้เลือกที่ทำจากข้าวโอ๊ตหรือธัญพืชไม่ขัดขาว แล้วดูอันที่เติมน้ำตาลน้อยที่สุดหรือไม่ได้เติมเลย เพิ่มรสชาติตามที่ต้องการด้วยการหั่นผลไม้สดที่ชอบลงไป ไม่ว่าจะเป็นเบอรี่ กล้วย หรือถ้าใครชอบของหวานจะแอบใส่น้ำผึ้งซักนิดก็ยังได้ แค่นี้ก็ อิ่มอร่อยรับอรุ่น

 

Credit : www.pinterest.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

12. แซนวิชแฮมกินกับนมหรือน้ำผลไม้

เป็นเมนูสำหรับคนที่ไม่อยากเปิดเตา แค่หยิบขนมปังมาวาง  ทามายองเนส ผักสด ผักดอง เช่น แตงกวาดอง วางแฮม ชีส แล้วใส่มัสตาร์ดอีกหน่อย ก็เสร็จแล้ว การทามายองเนสให้รสอมหวานนิดนึง และทำให้ขนมปังไม่แห้งสากคอเกินไป ถ้าทำให้เด็กกินอาจจะไม่ใส่แตงกวาดองและมัสตาร์ด แต่ถ้าอยากได้รสชาติแบบผู้ใหญ่ ก็ใส่รสเปรี้ยวๆ และตัดเผ็ดเข้าไป กินคู่กับน้ำผลไม้หรือนม ก็อร่อยอิ่มท้อง แต่อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆที่กำลังไดเอ็ทค่ะ

Credit : www.tinyzone.tv

1437358719-Plearnwan-Panich-Plernwan-15

3. ไข่กระทะ

เมนูฮิตหน้าตาดี เหมือนต้องกินที่ร้าน แต่ที่จริงทำง่ายมาก ไม่มีสูตรตายตัวว่าต้องไข่กี่ฟอง หรือเครื่องปรุงอะไรบ้าง ชอบอะไรโยนลงไปเลย ของเราชอบใส่หมูสับ กุนเชียง ไส้กรอก และไข่ 2 ฟองตบท้าย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย รอจนสุก พร้อมเสริฟ อาจจะใส่ซอสแม็กกี้ มะเขือเทศ พริก เพื่อปรุงรส

 

Credit : Sista Cafe

 

 

 

3

 

 

 

 

4.     แพนเค้กไข่ใส่กล้วย

ทำง่ายมากและไม่อ้วนด้วย เพราะมีส่วนผสมแค่ 2 อย่าง คือ ไข่ไก่ 2 ฟองกับกล้วยหอมใบใหญ่ 1-1.5 ใบ โดยนำเนื้อกล้วยไปปั่นให้เหลวแล้วเพิ่มไข่โดยที่ไม่ต้องใส่แป้งเลย   ถ้าไม่กลัวอ้วนก็ทาเนยและราดน้ำผึ้งให้ชุ่มๆเลย แต่ถ้าห่วงแคลอรีก็ราดเบาๆแค่พอได้รสหวานมันค่า

Credit : www.wongnai.com

 

 

ถ

 

 

5.     ขนมปังอบไข่

 

ใช้ขนมปังแผ่น กดขนมปังที่ฟูส่วนที่อยากจะใส่ไข่ลงไปให้แบน ตอกไข่ลงไปในหลุม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผักเล็กน้อย เอาเข้าไมโครเวฟหรืออบก็ได้ เรียบร้อยได้อาหารเช้าแสนอร่อย

Credit : www.pantip.com

 

 

ถุ

 

6.     เฟรนช์โทสต์  (French Toast)

เป็นขนมชื่อยาก แต่ทำง่าย แค่เอาไข่ 1 ฟอง ตีผสมกับนมซักนิดหน่อย สัดส่วนไม่ต้องเป๊ะ กะๆเอาด้วยตาได้ ถ้าอยากให้หอมขึ้นเติมซินนามอนเข้าไปผสมด้วยก็ได้ แล้วเอาขนมปังชุบลงไปให้ไข่ท่วมขนมปัง แล้วเอาไปทอดกับเนย กลิ่นหอมมากๆ พอสุกตักขึ้นแล้วราดน้ำผึ้งห

รือนมข้นหวานก็ได้นะ กินคู้กับกาแฟยามเช้าก็ดีไม่น้อย

Credit : www.bloggang.com

 

 

5

7. มาม่าทรงเครื่อง

ฉีกซอง ใส่น้ำ ใส่หมูสับ ใส่ไข่ ปรุงรส เอาเข้าไมโครเวฟ ตกแต่งด้วยผักเป็นเมนูที่หลายคนอาจจะทำกินกันอยู่แล้ว เมนูนี้อาจไม่ค่อย Healthy นักเพราะผงชูรสเยอะ แต่ถ้าอยากให้สุขภาพดีขึ้นหน่อย ก็ใช้เครื่องปรุงอย่าเยอะสักครึ่งห่อก็พอ นานๆกินทีได้ แต่อย่ากินบ่อยนักก็ดี

 

Credit : www.board.postjung.com

 

52556189697ab06b9700082d._w.540_h.540_s.fit_

 

8. ไข่ตุ๋นหรือไข่ตุ๋นข้าวกล้อง


ตอกไข่ใส่ถ้วย เติมน้ำนิดหน่อยแล้วตีให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๋ว เกลือ พริกไทยเล็กน้อย หรือปรุงตามชอบ จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟเพียงแป๊บเดียวก็จะได้ไข่ตุ๋นอุ่นๆสบายท้อง ส่วนตัวเราชอบกินแบบผสมข้าวโดยเราจะใส่ข้าวกล้องหุงสุกสัก 3-4 ช้อนลงไปผสมกับไข่ดิบก่อนเข้าไมโครเวฟออกมาก็จะได้ไข่ตุ๋นข้าวแบบมีทั้งโปรตีนและแป้งไม่ขัดขาวเติมพลังยามเช้า

 

 

Credit : The Kitchn

 

 

 

 

9. ข้าวไข่ดาว

เมนูเบสิคแต่ถ้ามีข้าวสวยหุงสุกไว้แล้วจากคืนก่อน เพียงแค่พรมน้ำบนข้าวเล็กน้อยแล้วเค้าไมโครเวฟเพียง 1-1.30 นาที แล้วตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน ตอกไข่ใส่กระทะพอสุก(ส่วนตัวชอบกินไข่ดาวบางๆกรอบๆไข่แดงไม่สุกเล็กน้อย แต่อร่อยมาก) แล้วก็วางบนข้าวสวยร้อนๆปรุงรสด้วยแม็กกี้ หรือน้ำปลา และพริกไทย เบสิคแต่ดี๊ดี

P1240610

Credit : Kali Food Goddess

86358-425x282-oatmeal

 10. Oatmeal โอ๊ตมีล

อีกหนึ่งในเมนูสุดโปรดที่ทั้งทำได้อย่างรวดเร็วและเฮลท์ตี้ก็ต้องนี่เลยโอ้ตมีล ใช้เวลาทำไม่เกิน 5 นาที เริ่มจากเอาข้าวโอ้ตแบบแผ่นสุกเร็ว 1 ถ้วย ไมโครเวฟกับน้ำเปล่า 2  ถ้วยประมาณ 2-3 นาที โดยอาจจะพักหลังจากประมาณ 1 นาทีกว่าๆเพื่อคน ถ้าชอบใส่นม นมถั่วเหลือง หรือนมอัลมอนด์ก็อาจจะลดน้ำเหลือแค่ 1.5 ถ้วยให้ข้นแล้วค่อยใส่นมที่ชอบสัก 1/2 ถ้วยตอนที่คน หรือใส่ตอนหลังที่ไมโครเวฟเสร็จแล้วหากชอบให้โอ้ตมีลไม่ร้อนมาก ฝานกล้วยหรือผลไม้อะไรที่ชอบก็ได้ด้านบน ถ้าชอบถั่วก็โรยถั่วเพิ่ม ถ้าทานหวานเติมน้ำผึ้งสักเล็กน้อยก็จะได้อาหารเช้าที่อร่อยและมีประโยชน์

 

Credit : Love to know diet

 

มาหาเวลาทานอาหารเช้ากันนะคะ อาจจะต้องตื่นเร็วขึ้นอีกสัก 10 นาทีแต่รับรองว่าคุ้มกับสุขภาพแน่นอนค่า

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.