“ขนมไทย” ต่อให้กาลเวลาจะเปลี่ยนผันเพียงใด ความนิยมในขนมไทยนั้นย่อมไม่เสื่อมคลาย จริงไหมคะสาวๆ ยิ่งสำหรับใครที่เป็นสายทานขนมแล้วล่ะก็ต้องห้ามพลาดนะคะ เพราะวันนี้ Goddesszilla ได้รวบรวมร้านคาเฟ่ขนมไทยบรรยากาศดี๊ดีมาให้เพื่อนสายขนมหวานได้ไปลิ้มลองกันมากถึง 16  คาเฟ่เชียวนะคะ พร้อมรับประกันความอร่อย หอมละมุล เปรียบเสมือนย้อนกาลเวลาไปทานในอดีตกันเลยทีเดียว ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างนะ ไปชมกันเลยค่ะ

1# Hom’s House  – บ้านของหอม –

สำหรับใครที่มีโอกาสแว๊บไปเที่ยวทะเลไกลถึงเมืองชลแล้วเกิดอยากทานของขนมไทยๆขึ้นมาแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่จะแวะร้านนี้เลยจ้า “Hom’s House” กับร้านโทนสีขาวแสนน่ารักบรรยากาศร่มรื่นภายในร้านสบายๆเป็นกันเองพร้อมเสิร์ฟขนมไทยหอมหวานแบบต้นฉบับดั้งเดิมให้เพื่อนๆได้เติมพลัง พร้อมออกเดินทางอีกครั้งอย่างแน่นอนจ้า

เมนูแนะนำ “ขนมช่อผกา” ที่แสนจะนุ่มลิ้น กลิ่นหอมรัญจวนใจ หรืออีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้นั่นคือ “เมนูน้ำปั่นบัวลอย” กับเครื่องดื่มเย็นๆแสนชื่นใจ พร้อมโรยด้วยวิปปิ้งครีมและลูกบัวลอยด้านบนสุดแสนจะเข้ากั๊นเข้ากันได้อย่างลงตัวจริงๆค่ะ

20992807_420018181726401_1057553543757095601_n

hom's house


2# Baan Dok Pud  – บ้านดอกพุด –

“บ้านดอกพุด” หรือบางคนอาจรู้จักในนามของร้าน “Gardenia” อีกหนึ่งร้านขนมไทยแบบต้นตำหรับย่านลาดพร้าว ที่ใครๆต่างต้องมาลิ้มลองความอร่อย กับบรรยากาศที่ดูสบายๆ แสนผ่อนคลาย ทำให้กลายเป็นสถานที่ชิวๆที่เราสามารถใช้ความสุขร่วมกันได้อย่างเต็มที่จริงๆเลยเจ้าค่า

เมนูแนะนำ: “โตกขนมหวาน” โตกที่ประกอบด้วยไปด้วยขนมไทยมากถึงชนิด 15 ชนิดไม่ว่าจะเป็น ทองหยิบ ,ทองหยอด ,ฝอยทอง ,เม็ดขนุน , ทองเอก, เสน่หจันทน์ ,ทองชมพูนุท และอื่นๆอีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ เรียกว่าเซทเดียวเอาอยู่!!

28377794_1998619243746451_1028185067005817870_n

FotoJet (2)

 • Open:        อังคาร- อาทิตย์ 10.00-19.00 ปิดทุกวันจันทร์
 • Location:  ลาดพร้าว48
 • Tel:             085-441-7549

3# Wantong Cafe – วันทอง คาเฟ่ –

คาเฟ่สีขาวสบายตาท่ามกลางความวุ่นวายภายในตลาดนัดจัตุจักร กับร้าน “วันทอง คาเฟ่ ” ที่มาพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆและขนมหวานแก้หิวที่มีการนำความเป็นไทยมาผสมผสาน จนเกิดเป็นเมนูสุดพิเศษให้เพื่อนที่ชื่นชอบขนมไทยได้ลิ้มลองกันนะคะ ซึ่งบอกเลยค่ะว่าไม่ได้มีดีกรีแค่สวยและเก๋อย่างเดียวเท่านั้น แต่รับรองถึงความอร่อยและรสชาติเค้กที่ละมุนละไมแสนลงตัวนั้นด้วยแล้ว ทำให้ร้านนี้กลายเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจเพื่อนๆนักช้อปที่ต้องการพักชาร์ตพลังก่อนออกไปลุยช้อปปิ้งต่ออย่างแน่นอนค่ะ

เมนูแนะนำ: “Kaya” อีกหนึ่งเมนูเด็ดของทางร้านที่มีฐานเป็นเนื้อแป้งทาร์ตกรุบกรอบตามด้วยสังขยาเนื้อหนึบเข้มข้นด้านใน ท็อปด้วยขนมปังปิ้งกรอบๆ เสิร์ฟพร้อมเมอแรงก์ครีมข้นลนไฟขนมเบื้องที่หอมกรุ่นกับฝอยทองรสหวานหอมละมุน จนใครๆต่างต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียวค่ะ ส่วนอีกเมนูนึงคือ “Nilla” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของทางร้านนี้เหมือนกันนะคะ กับเนื้อเค้กชิฟฟอนสีดำหอมกลิ่นผงถ่านคล้ายกาบมะพร้าวเผาแบบขนมเปียกปูนแท้ ที่ใครได้ทานรับรองว่าต้องหลงใหลจริงๆค่ะ

33196346446_649aa54dcd_c

wantong

 • Open:        พุธ-ศุกร์ 9.00-17.00 น เสาร์-อาทิตย์ 9:00-20:00 น
 • Location:  ตลาดนัด เจเจ
 • Tel:            088 885 7751

4# 4th Floor Drip Bar – ชั้น 4 –

มาถึงร้านคาเฟ่สุดเก๋ใจกลางเมือง กับ “4th Floor Drip Bar” บาร์กันบ้างนะคะ กับร้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นรัญจวนใจจากเจ้าของร้านที่แสนน่ารักผู้รังสรรค์เครื่องดื่มสุดพิเศษที่ใส่ใจทุกรายละเอียดและทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มต้นคัดสรรค์วัตถุดิบไปจนถึงขั้นตอนการดริปเพื่อกลั่นกรองออกมาเป็นชากลิ่นหอม และกลายเป็น Moctail แสนอร่อยที่มีหลากหลายรูปแบบ มากไปกว่านั้น ขนมไทยของที่นี่เองก็อร่อยและครีเอทไม่แพ้ที่ใดเลยทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่าหากเพื่อนๆคนไหนอยากหาที่สงบ พักใจแล้วล่ะก็ต้องลองมาค่ะ!!

เมนูแนะนำ: สำหรับขนมไทยแล้วนั้นใครที่ชื่นชอบ “สังขยาฟักทอง” หรือ “กระท้อนลอยแก้ว” ที่นี่ก็มีพร้อมเสิร์ฟความหอม มัน อร่อย แบบไทยๆให้เพื่อนๆได้รับประทานกันนะคะ แต่ถ้ามาถึงที่นี่แล้วต้องมาลองเครื่องดื่มค่ะ ไม่ว่าจะเป็น “มงกุฎสุมาลา” ชาขาวที่ผสมกลิ่นมะลิ ว่านหางจระเข้ พร้อมโรยด้วยทับทิมและส้มฝาน จนกลายเป็นเมนูเสิร์ฟความสดชื่นหอมละมุนให้เพื่อนๆได้ทานกันค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบทานนำ้กระเจี๊ยบและกาแฟแล้วล่ะก็ ต้องเมนูนี้เลยค่ะ “ช่อกินรี” ที่มีการนำกาแฟ น้ำกระเจี๊ยบและขิง มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พร้อมให้เติมความสดชื่นสำหรับวันที่อ่อนล้าจริงๆค่ะ

2000 floordriopbar

 


5# Baan kao nhom – บ้านข้าวหนม –

มาเมืองเก่า เราก็ต้องทานอย่างไทยกันซิคะ ยังไงก็ต้องแวะไปทาน “บ้านข้าวหนม” อีกหนึ่งร้านขนมไทยแบบต้นตำหรับที่จะทำให้คุณ ฟิน~ พร้อมดื่มด่ำความเป็นไทยแบบแท้ๆ ที่ไม่ใช่แค่ขนมไทยต้นตำหรับเท่านั้นนะเออ ร้านนี้ยังมีการดัดแปลงเพิ่มเติมความสดใสให้แก่ขนมไทยอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วต้องไปลองเลยจ้า

เมนูแนะนำ: “ไอติมดอกจอก” กับขนมดอกจอกสูตรดั้งเดิมทอดกรอบๆสอดไส้ไอศรีมเย็นๆ กลายเป็นอีกหนึ่งความเข้ากันอย่างลงตัว และอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่เราอยากให้ลองนั่นก็คือ “ไอศรีมมะพร้าวฟักทองแกงบวด” นั่นเองค่า… กับการเสิร์ฟฟักทองแกงบวดแสนอร่อยพร้อมกับไอศครีมมะพร้อมหอมหวาน กลายเป็นเมนูดับร้อนที่ใครได้ทาน

 


6# Cher_cheeva – เฌอ ชี วา –

ร้านขนาดกลางๆตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองสามารถเดินทางไปถึงได้โดยใช้ BTS มุ่งหน้าไปลงตรงสถานีราชเทวีได้เลยค่ะ นั่นคือร้าน “เฌอ ชี วา”นั่นเองค่ะ ซึ่งภายในร้านจะเน้นตกแต่งเรียบง่ายมีความละเมียดละไมดูแล้วสบายตาสบายใจค่ะ โดยขนมของทางร้านจะมีรสชาติที่แสนจะกล่มกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดี ไม่หวานไปหรือเลี่ยนไปอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับในส่วนของเครื่องดื่มนั้นเรื่องความครีเอทของทางร้านนี้ก็ไม่แพ้ร้านอื่นๆหมือนกันนะคะ นับว่าเป็นการนำความเป็นไทยมาผสมผสานและนำเสนอในรูปแบบสมัยใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆค่ะ

เมนูแนะนำ:  “กรานิต้าชาไทย” ชาไทยเกล็ดละเอียดที่เสิร์ฟพร้อมเฉาก๊วยโรยหน้า มาพร้อมน้ำชาไทยเพื่อใช้ราดเพิ่มความเข้มข้นและหอมอร่อยจึงกลายเป็นเมนูเบาๆง่ายๆสำหรับใครที่ชื่นชอบชาไทยนะคะ หรือจะเลือกสั่งเป็นเมนู “เซ็ตขนมไทย” ที่มีขนมไทยหลากหลายอย่างผสมกันมากมายทำให้เราได้ลองขนมไทยที่มีความหลากหลายมากขึ้นทีเดียวค่ะ

32881773_2091196657794000_7129493493424062464_n
เฌอชีวา


7# Mangkud Cafe – มังคุด คาเฟ่ –

หากนึกถึงถนนเส้นราชพฤกษ์แล้วล่ะก็ เราว่าหลายๆคนคงนึกถึงร้านอาหารเป็นลำดับต้นๆเนื่องจากตลอดแนวถนนเส้นราชพฤ​กษ์นั้นเต็มไปด้วยสวนอาหาร หรือร้านอาหารมากมาย รวมถึงร้านนี้ด้วยค่ะ “มังคุด คาเฟ่” ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนมไทยหอมหวานแสนอร่อยเท่านั้นนะคะ เรื่องอาหารไทยที่นี่ต้องบอกว่าอร่อยเด็ดตามฉบับต้นตำหรับอาหารไทยโบราณด้วยจริงๆค่ะ ไปร้านนี้ร้านเดียวครบทั้งคาวและหวานแบบไทยๆที่เราควรค่าแต่การไปลิ้มลองจริงๆค่ะ

เมนูแนะนำ: “ลูกชุบอบควันเทียน ชุดผักสวนครัว” ที่ทำออกมาได้น่ารักพร้อมเสิร์ฟความอร่อยกลมกล่อม หรือจะเป็น “เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

มังคุด คาเฟ่

 • Open:        อังคาร – อาทิตย์ 10:30 – 21:00 น
 • Location:  ราชพฤกษ์
 • Tel:            02-432-0968

8#  Look jeab cafe Thai desserts – ขนมไทยลูกเจี๊ยบ – 

สำหรับร้าน “ขนมไทยลูกเจี๊ยบ”  ที่ความอร่อยไม่ได้ตัวกระเปี๊ยกตามชื่อนะคะ กับร้านที่แต่งโทนสีขาวเรียบง่ายสไตล์วินเทจ กับขนมไทยต้นตำหรับที่ถูกนำเสนอโดยคนรุ่นใหม่อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบบ้างเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับยุคและสมัยได้อย่างลงตัว ซึ่งหากใครมาถึงเมืองเพชรแล้วล่ะก็จะไม่แวะก็คงจะไม่ได้นะคะ ^^ ไม่ว่าจะเลือกทานที่ร้าน หรือ ซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆ ครอบครัวที่บ้านก็ดี มีแต่ความประทับใจค่ะ

เมนูแนะนำ: ชาไทยขนมชั้น กับชาไทยหอมๆรสชาติกลมกล่อมเสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมและขนมชั้นด้านบน กลายเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แสนเข้ากั๊นเข้ากันอย่างลงตัวจริงๆค่ะ

17799008_1454213531310474_7373749828507555848_n lookjeab


9# Sane – เสน่ห์ –

ขึ้นชื่อว่ามาถิ่นข้าวสาร คงไม่ได้มีดีแค่มีร้านเหล้าเท่านั้นนะคะ แต่วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องขนมไทยกันค่ะกับร้าน “เสน่ห์” ที่มีเสน่ห์สมชื่อร้านจริงๆนะจ๊ะจะบอกให้ เพราะถึงจะเป็นร้านขนาดกลางๆตั้งอยู่บนถนนตะนาว ตรงข้าวกับถนนข้าวสาร แต่ไม่ได้มีเพียงแค่ให้เพื่อนๆได้มาลิ้มลองรสชาติขนมไทยที่แสนอร่อยเท่านั้นนะคะ แต่ที่นี่ยังคงมีเปิด work shop อยู่อย่างต่อเนื่องเสมอๆเพื่อให้เราๆคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้และได้ลองทำขนมไทยๆด้วยตัวเราเองอีกด้วยค่ะ กับบรรยากาศภายในร้านที่เป็นกันเอง ยิ่งทำให้ใครๆต่างหลงรักร้านนี้จนต้องแวะเวียนมาบ่อยๆเลยทีเดียวค่ะ

เมนูแนะนำ: เราจัดกันมาเป็น”เซ็ต”เลยที่เดียวค่ะ พร้อมเสิร์ฟขนมไทยที่มีให้เลือกทานถึง 9 ชนิด ได้แก่ ทองเอก,เสนห์จันทน์,บุหลันดั้นเมฆ, ดังโงะขนมเหนียว, ขนมถ้วยไข่ดาว, เปียกปูนกะทิสด, ขนมต้ม, กลีบดำดวน, โสมนัส, สัมปันนี เรียกว่าเซ็ตเดียวอยู่จ้า

29103892_380706059071765_9094174541508247552_nเสน่ห์


10# Wanlamun – หวานละมุน –

“หวานละมุน” แค่ชื่อก็หว๊านหวานแล้วค่ะ กับอีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศสุดชิวบนถนนสีลม ที่มีขนมไทยต้นตำหรับมากมายให้เพื่อนๆได้แวะเวียนมาชิม พร้อมซื้อกลับบ้านกันไปรับประทานกัน โดยสูตรตั้งต้นของทางนั้นเริ่มมาจากเชียงใหม่ค่ะ ซึ่งสำหรับเมนูนั้นก็อาจจะมีผันเปลี่ยนไปตามฤดูกาลบ้างนะคะซึ่งเราก็สามารถโทรสั่งเป็นชุด หรือ เลือกจัดเซ็ทตามความชอบของเราได้เลยค่ะ

เมนูแนะนำ: “ขนมกลีบลำดวน” หอมอบควัญเทียนแสนเย้ายวนใจ หรือจะเป็นขนมต้นตำหรับความหอมหวานอย่าง “ขนมทองหยิบ”  “ขนมทองหยอด” ที่นี่ก็เรียกว่าเด็ดไม่แพ้ที่ไหนๆเลยทีเดียวค่ะ

หวานละมุน

หวานละมุน


11# Issaya La Patisserie

อีกหนึ่งร้านขนมไทยใจกลางเมืองกรุงอย่างร้าน “Issaya La Patisserie” ที่ตั้งอยู่ในห้างเอ็มควอเทียร์ กับการเสิร์ฟขนมไทยประยุกต์ที่มีการผสมผสานตามสไตล์ตะว้นตก แต่ยังคงความเป็นไทยได้อย่างน่ามหัศจรรย์ พร้อมรังสรรค์ความพิเศษเพื่อให้เราได้ลิ้มรสถึงความอร่อยและความแปลกใหม่ไปพร้อมๆกันค่ะ

เมนูแนะนำ: “Kanom-Krok” กับแป้งทาร์ทกรอบๆไส้ขนมครก ที่เสิร์ฟพร้อม 3 ท้อปปิ้งได้แก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำตาล และงาขาว และครกเพื่อให้ทุกการทานนั้นมีความสนุกตามแบบฉบับอิษยา เราสามารถนำท้อปปิ้งทั้งหลายมาบดบนครกที่เราได้มา พร้อมกับโรยบนขนมครกตามแบบฉบับที่เราชื่นชอบได้อย่างบันเทิงใจเลยค่ะ

11822814_1039487959402303_7711153608501430985_nIssaya

 • Open:         จันทร์ – อาทิตย์ 10.00 น. – 22.00 น
 • Location:   ชั้น4 EmQuartier Mall
 • Tel:             02-259-9294

12# Arunee Original Thai Dessert – อรุณี ขนมไทย – 

ร้านคาเฟ่ขนมไทยแบบแท้ๆตามแบบต้นฉบับกับการตกแต่งสไตล์ไทยๆที่ไม่ว่าใครต่างต้องหลงรักกับ “อรุณี ขนมไทย” แน่นอนค่ะ ใครที่อยู่หาดใหญ่นี่เรียกว่าห้ามพลาดนะคะ 🙂

เมนูแนะนำ “ขนมช่อม่วง” หอมมันแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟพอดีคำ หรือหากใครที่ชื่นชอบขนมสังขยาแล้วล่ะก็บอกเลยต้องลองเมนู “สังขยาฟักทอง” ค่ะกับความมัน ความหอมของสังขยาพร้อมเนื้อฟักทองชิ้นโต เรียกว่าเด็ดไม่แพ้ที่ใดเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งนอกจากนี้ อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตก็ยังคงเป็น”ทองหยิบ” “ทองหยอด” และ “ฝอยทอง”ก็อร่อยไม่แพ้ที่ไหนๆเลยทีเดียวค่ะ

Arunee original thai dessert

Arunee


13# Onedee cafe – 1 ดี คาเฟ่ –

สำหรับใครที่อยู่ใกล้เส้นรถไฟฟ้าแล้วล่ะก็ ร้านนี้ต้องไปลองกันนะคะ กับ “1 ดี คาเฟ่” คาเฟ่ใกล้รถไฟฟ้าอารีย์ที่ห่างเพียง200เมตรเท่านั้นค่ะ กับบรรยากาศสบายๆ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มหวานเย็นที่มีหลากหลายสไตล์ให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นขนมหรือเครื่องดื่มแบบไทยประยุกต์ ที่มีการนำไอศครีมรสชาติไทยๆมาทานคู่กับขนมไทยได้อย่างลงตัวพร้อมนำเสนอความเป็นไทยตามสไตล์คนรุ่นใหม่ได้ดีจริงๆค่ะ ยิ่งเจออากาศร้อนๆแล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียว  “ฟินมาก”

เมนูแนะนำ: “ไอศครีมกะทิหน้ากุ้ง” ไอศครีมหอมมันจากเนื้อตาลโตนดและกะทิทานควบคู่ไปกับข้าวเหนียวมูลที่โรยหน้าด้วยมะพร้าวกุ้ง เสิร์ฟพร้อมทองม้วน หรือจะเป็นเมนู “ไอศครีมขนมตาล” ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ กับไอศครีมรสขนมตาลและรสกะทิที่วางอยู่บนมะพร้าวคั่วหอมเสิร์ฟพร้อมขนมตาลราดตามด้วยครีมกะทิ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองจริงๆค่ะ

 

21740381_303615143377744_4821416507944040089_n

onedee cafe


14# Sri, Thai Delicatessen – ศรีขนมไทย –

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานขนมไทยแบบแท้ๆแล้วล่ะก็ ร้านนี้เองก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้เลยนะคะที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาคงต้องแวะกันอย่างแน่นอน กับร้านโทนสีขาวสบายตา พร้อมเสิร์ฟความสดใหม่ของขนมไทยตามสูตรฉบับศรีไทย ที่ใครได้ทานต้องติดใจกันเป็นแน่ รับรองค่ะ

เมนูแนะนำ “สังขยาฟักทอง” แสนสดใหม่พร้อมเสิร์ฟ หรือใครที่ชอบทาน “ขนมช่อม่วง” “ขนมชั้น” ที่นี้เองก็พิเศษไม่แพ้ที่ไหนๆเลยทีเดียวนะคะ กับความหอมหวานลงตัวแบบพอดิบพอดี หรือจะเป็น “ขนมเปี๊ยะ” ที่มีกลิ่นหอมอบควันเทียนแล้วล่ะก็ มีหรอจะไม่ติดใจ จริงไหมคะ

Screen Shot 2561-06-01 at 14.18.19

ศรี

 


15# Farm to Table, Organic Cafe

มาถึงเกือบจะร้านสุดท้ายกันบ้างแล้วนะคะ สำหรับใครที่เป็นสายรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นสายทานคลีน หรือชื่นชอบการทานอาหารออร์แกนิคแล้วล่ะก็ แน่นอนค่ะคงต้องรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดีนะคะกับร้าน “Farm to Table” ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของไอศครีมออร์แกนิคเป็นอย่างมาก  กับการคัดสรรค์วัตถุดิบที่ดี พร้อมใส่ความคิดสร้างสรรค์แบ่งปันความเป็นไทย ให้กลายเป็นของหวานแสนพิเศษที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทำให้ใครหลายๆคนหลงใหลร้านนี้เป็นอย่างมากจริงๆนะคะ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการทานขนมไทยๆแล้วล่ะก็ ร้านนี้ต้องมาค่ะ

เมนูแนะนำ: “ไอศครีมไข่เค็มบัวลอยฟักทอง” ที่มีรสชาติเค็มนิดหอมมันหน่อยๆเสิร์ฟพร้อมบัวลอยให้ความรู้สึกกลมกล่อมแสนพิเศษ หรือจะเป็น “ขนมข้าวตอกตั้ง” ขนมไทยโบราณที่เมื่อทานคู่กับไอศกรีมมะพร้าวอัญชันหรืองาดำถั่วเหลืองคินาโกะ ก็นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องไม่พลาดจริงๆค่ะ

Farm to table

Farm to table


 

16# KANOM CHAN Thai Desserts Bar

มาถึงร้านสุดท้ายกันแล้วนะคะ กับร้าน”ขนมฉัน” ไม่ใช่ขนมของใคร ถ้าอยากรู้ว่าขนมขอฉันอร่อยแค่ไหน งั้นเราต้องไปลองกัน! ซึ่งหากใครมีโอนการแวะเวียนมาถึงใจกลางเมืองกรุงเทพในเตพระนครแล้วล่ะก็ จะไม่แวะร้านนี้ก็เหมือนจะขาดๆอะไรไปสักอย่างจริงไหมคะ ยิ่งใครเป็นแฟนขนมไทยแล้วล่ะก็ รับลองว่าติดใจค่ะ เพราะนอกจากบรรยากาศที่แลดูเป็นไทยแล้ว ขนมของที่นี่ก็ไทยมากเช่นกันค่ะ ^^ เพราะฉนั้นใครที่ชื่นชอบขนมไทยรวมถึงอาหารไทยแล้ว ที่นี่จัดว่าต้องมาโดนจ้า

เมนูแนะนำ: “ข้าวเหนียว  4 สหาย” ข้าวเหนียวนุ่มๆแสนหอมมัน ที่เสิร์ฟพร้อม 4 หน้าแสนพิเศษ ให้เพื่อนๆได้เลือกรับประทานกันได้อย่างตามใจค่ะ “ขนมครก” ขนมครกร้อนๆ ที่มีหน้าให้เลือกทานหลากหลาย พร้อมให้เพื่อนๆสนุกกับการแคะขนมครกด้วยตัวเอง จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเมนู Signature ของทางร้านเลยก็ว่าได้นะคะ

ขนมฉัน ขนมฉัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.