Cactus ต้นไม้ที่ขึ้นชื่อว่า “อดทน” และ “ทนทาน” ที่สุด กับการดูแลที่แสนง่ายเหมาะกับคนชอบปลูกต้นไม้แต่ไม่มีเวลา ไม่น่าแปลกใจที่ Cactus หรือ เจ้าต้นกระบอกเพชร เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคน เพราะนอกจากจะเลี้ยงง่ายแล้ว ยังมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งในเรื่องของขนาด ที่มีตั้งแต่ไซส์มินิไปจนถึงไซส์กลาง รูปทรงที่มีตั้งแต่ทรงกลม ทรงรี ทรงเหลี่ยม ยาวไปจนถึงรูปทรงแปลกๆที่แตกต่างกันตามสายพันธุ์ออกไป มากไปกว่านี้ลักษณะขนหรือหนามของเจ้ากระบองเพชรเองก็ยังมีความหลากหลายจนกลายเป็นที่ชื่นชอบของนักเพาะพันธุ์อีกด้วย และแน่นอนค่ะ เมื่อมีคนที่ชื่นชอบทั้งของหวานและเจ้า cactus ได้นำ 2 สิ่งมารวมกันจนเกิดเป็น คาเฟ่ cuctus เอาใจคนสายของหวานที่ชื่นชอบเจ้าต้นกระบองเพชร ให้ได้มีแหล่งพักพิงทั้งกายและใจไปพร้อมๆกันกับ 8 คาเฟ่เอาใจคนรักต้นกระบอกเพชร

TINY TREE CAFE – Sukhumvit 31

Tiny tree อีกหนึ่งคาเฟ่ใจกลางเมือง เอาใจคนที่ชื่นชอบสวนในขวดรวมถึงต้นกระบองเพชรน่ารักๆ ให้ได้ประดิษฐ์ ตกแต่ง เพิ่มเติมโหลแก้วใบใสให้กลับมามีสีสัน มีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซึ่งสำหรับทางร้านเองก็มีวัสดุ อุปกรณ์สำหรับนักปลูกต้นไม้มือใหม่ ให้ได้ฝึก ได้หัด ลองทำกันอย่างสนุกสนาน จะไปคนเดียวหรือไปเป็นแก๊งค์ก็สนุก

พิกัด:สุขุมวิท 31

เวลาเปิด – ปิด:  จันทร์ – อาทิตย์  10.30 am – 19.00 pm 

โทร: 080 555 1595

คาเฟ่ต้นกระบอกเพชร

Cr: tinytreegarden


NOTTO CACTUS CAFE – Ladprao Soi 10

“เรือนกระบองเพชรสำหรับคอกาแฟ” ถ้าหากพูดถึง Notto Cactus Cafe คาเฟ่ที่เต็มไปด้วยต้นกระบองเพชรน้อยใหญ่มากมายภายในตัวเรือนกระจกหอมกรุ่นผสมปนเปไปกับกลิ่นกาแฟ เอาใจทั้งคนที่ชื่นชอบคาเฟ่แนวธรรมชาติ และคนที่มีใจรักในต้นไม้ไซส์มินิอย่างต้นกระบอกเพชรได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าคนที่คลั่งใคล้ในต้นกระบองเพชรต้องไม่พลาด เพราะนอกจากจะได้ชื่นชมเหล่าเจ้ากระบองเพชรทั้งหมดนี่แล้ว สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ หรือ กำลังตามหาต้นกระบอกเพชรในดวงใจที่นี่เองก็มีขายพร้อมให้คำแนะนำดีดีสำหรับการดูแลเพื่อนรักอย่างเจ้ากระบองเพชรอีกด้วย บอกเลยว่าที่เดียวครบเครื่องเรื่อง Cactus

พิกัด:ลาดพร้าวซอย 10

Line: @nottocactus

เวลาเปิด – ปิด: 11:00 am – 11:00 pm

คาเฟ่กระบองเพชร

Cr: nottocactus


CACTUS & CUP CAFE – Lazan

คาเฟ่ชิคๆกับเรือนกระจก “cactus” สุดพีค สำหรับร้าน Cactus&Cup Cafe คาเฟ่แนวใหม่เอาใจคนชอบกระบองเพชร ซึ่งสำหรับร้านนี้เองจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันนะคะ โดยส่วนแรกจะเป็นส่วนของร้านกาแฟ นั่งชิว ที่รอบๆร้ายรายล้อมไปด้วยต้นกระบองเพชร ในขณะเดียวกันส่วนที่สองเองก็ยังเรียกได้ว่าเป็นเรือนกระบองเพชรแบบจัดเต็มรูปแบบอีกด้วย

พิกัด:ลาซาลลาซาล

Line: @cactusandcup

เวลาเปิด – ปิด: จันทร์ – พฤหัสบดี 6:30 am – 20:00 pm / ศุกร์ – อาทิตย์ 6:30 am – 21:00 pm

คาเฟ่ต้นกระบองเพชรคาเฟ่ต้นกระบองเพชร

Cr: Cactusandcup


TWO SPOONS TALE – Pak Kret

คาเฟ่สายแบ๊วที่ไม่ได้มีแค่กระบองเพชร สำหรับร้าน two spoons tale คาเฟ่สุดคิ้วท์ที่มีแต่ของน่ารักๆครบครัน ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม ช้อน สุดครีเอทสไตล์เด็กที่ชื่นชอบแนววินเทจนิดๆ กับสายคอกาแฟที่จะรู้สึกฟินไปพร้อมๆกับฟองนม 3D ลายน่ารักๆไม่ว่าจะเป็นรูปหมี ตุ๊กตาหิมะ ฟักทองและอีกหลากหลายลาย แค่เห็นก็ไม่กล้าทานแล้ว 🙂 น่ารักขนาดนี้จะพลาดได้ยังไงคะ

พิกัด ปากเกร็ด

เวลาเปิด – ปิด:  จันทร์ – ศุกร์ ~ 12.00 – 20.00 pm / เสาร์ – อาทิตย์ ~ 11.00 am – 20.00 pm

โทร: 02-503-4390 / 085-332-0243

คาเฟ่ต้นกระบองเพชร

คาเฟ่ต้นกระบองเพชร

Cr: TwoSpoonsTale


 THE FLASK CAFE’ BY AIR ORCHIDS – Nakhon Pathom

ถ้าหากคุณเป็นคนชอบต้นไม้ งั้นร้านนี้ไม่ควรพลาด The flask cafe’ by air orchids กับคาเฟ่สีขาวน่ารักท่ามกลางตลาดกล้วยไม้ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้มีเพียงกล้วยไม้ แต่ยังเต็มไปด้วยหลากหลายพันธุ์ไม้ซึ่งรวมไปถึงเจ้า cactus ที่เอาใจสายชิคอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะได้ไปนั่งพักชิวๆมองต้นไม่เพลินๆแล้ว เห็นทีงานนี้อาจได้เจ้า cactus ต้นน้อยกลับไปเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านอีกด้วย อยากได้อยากโดนพันธุ์ไหนก็ต้องที่นี่เลย ครบ!!

พิกัด นครปฐม

เวลาเปิด – ปิด:  จันทร์ – อาทิตย์  07.00 am – 17.00 pm 

โทร:  085-168-7077

คาเฟ่ต้นกระบองเพชร

คาเฟ่ต้นกระบองเพชร

Cr: theflaskcafe 


THE SECRET SPACE  ดินแดนแห่งความลับ – Ratchaburi

ถ้าหากชอบความลึกลับและอยากสัมผัสกับธรรมชาติเต็มๆก็ต้องร้านนี้เลยจ้า “THE SECRET SPACE  ดินแดนแห่งความลับ” กับร้านกาแฟใจกลางสวนที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ และทางเข้าที่เป็นเขาวงกตแลดูลึกลับ ซึ่งมากไปกว่านั้นผู้ที่ชื่นชอบในกระบองเพชรคงจะยิ่งปลื้มปริ่มกับโรงเรือนกระบองเพชรขนาดใหญ่ที่มีกระบองเพชรหลากหลายให้สาวก cactus ได้รู้สึกฟินกันไปเลยทีเดียว ได้ไปลองแล้วจะบอกว่าคุ้ม

พิกัด ราชบุรี

เวลาเปิด – ปิด:  อังคาร – อาทิตย์  8.00 am – 20.00 pm

โทร: 081-995-8343

คาเฟ่ต้นกระบองเพชร

คาเฟ่ต้นกระบองเพชร

  Cr: TheSecretSpace


YELLOW PUMPKIN – Nakhon Ratchasima

สำหรับสายรักความสงบก็ขอแนะนำเป็นร้าน Yellow pumpkin ร้านเล็กๆในซอยสงบ หลบความวุ่ยวาย ที่ถูกตกแต่งตามสไตล์ญี่ปุ่น ถึงภายในตัวร้านอาจจะไม่ได้มีเจ้าต้นกระบองเพชรมากมายเท่าร้านอื่นๆ แต่ถ้าเพื่อนๆได้ลองมาสัมผัส รับลองจะหลงรักร้านอบอุ่นๆร้านนี้แน่นอน

พิกัด นครราชสีมา

เวลาเปิด – ปิด:  จันทร์ – อาทิตย์  10.00 am – 19.00 pm  ปิดวันพฤหัส

โทร: 098-221-2001

คาเฟ่ต้นกระบองเพชร

คาเฟ่ต้นกระบองเพชร

Cr: YellowPumpkinCafe


TINY BLACK CAFE – Nonthaburi

ร้านคาเฟ่น่ารักๆสไตล์ loft อย่าง Tiny Black Cafe ที่เหมาะสำหรับวันสบายๆสไตล์คนอยากพักผ่อน กับร้านเล็กๆน่ารักที่มีการตกแต่งด้วย cactus ต้นเล็กๆเรียงรายเต็มไปหมด จนกลายเป็นที่ของสายชิคและชิวรวมกัน น่ารักขนาดนี้เห็นทีต้องไปโดน

พิกัด นนทบุรี

เวลาเปิด – ปิด:  จันทร์ – อาทิตย์  07.30 am – 17.30 pm  ปิดวันพุธ

โทร:  081-903-8870

คาเฟ่ต้นกระบองเพชร

Cr: Tinyblackcafe

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.