ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หรือเป็นคู่รักที่แต่งงานกันมานานแล้ว พยายามที่จะมีลูกแต่ก็ยังไม่มาซักที แล้วเราก็ยังอยากกำหนดเพศของลูกให้ได้ตามที่ต้องการอี๊ก….เฮ้อ!! บางบ้านอยากได้ลูกผู้ชาย บางบ้านอยากได้ลูกผู้หญิง อันที่จริงมันก็เป็นอะไรที่กำหนดได้ยาก แต่เราก็สามารถทำให้มันเป็นไปได้นะคะ โดยสเปิร์มของผู้ชายจะมีโครโมโซม X และ Y เป็นตัวกำหนดเพศของลูก ซึ่งผู้หญิงจะมีเซลล์ไข่ที่เป็นโครโมโซม X อย่างเดียว

X (แม่) + Y (พ่อ) = ลูกชาย

X (แม่) + X (พ่อ) = ลูกสาว

เรามาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

ลูกหญิงหรือลูกชายpregnant

#ดูช่วงเวลาไข่ตก

ถ้าอยากได้ลูกชายให้ร่วมเพศวันที่ตกไข่ (ก่อนวันตกไข่ 1 วัน และ 2 วันหลังตกไข่) เพราะช่องคลอดจะมีสภาพความเป็นด่างสูง ทำให้สเปิร์มตัว Y (ชอบสภาพที่เป็นด่างมากกว่า)จะวิ่งได้เร็วกว่าและจะเข้าไปเจาะไข่ได้ก่อน หรือนานๆทำการบ้านที สเปิร์มตัว Y จะมีปริมาณมากขึ้นและจะมี%การได้ลูกชายมากขึ้น

แต่ถ้าคุณอยากได้ลูกสา ก็ให้ร่วมเพศก่อนวันตกไข่ประมาณ 2-3 วัน (ในกรณีที่สตรีมีรอบเดือนปกติมาสม่ำเสมอเดือนละ 28 วัน วันตกไข่จะอยู่ประมาณวันที่ 14 หรือ 2 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนจะมาช่องคลอดจะมีสภาพเป็นกรดอ่อนๆทำให้สเปิร์มตัว X วิ่งได้เร็วและแข็งแรง) พอถึงจังหวะที่ไข่ตก สเปิร์มตัว X จะคงทนต่อสภาพความเป็นด่างซึ่งมีปริมาณมากกว่าได้

ลูกหญิงหรือลูกชายwisegeek

 #เวลาระหว่างวัน

ผู้ชาย

ช่วงเวลาเช้ามืด 5.00 – 6.00 น. เหมาะกับการมี SEX ที่สุด เพราะสองชั่วโมงก่อนหน้าที่ร่างกายของหนุ่มๆได้เตรียมผลิต “ฮอร์โมนเทสเตอโรน” ไว้ล่วงหน้าแล้ว ลองสังเกตุดูก็ได้ว่าน้องชายของคุณสามีจะยืนตรงเคารพธงชาตินั่นแหละพร้อมจะเผด็จศึกแล้ว

ช่วงเวลา 15.00 – 17.00 น. เป็นเวลาที่ดีพอๆกับช่วงเช้าเลย เป็นช่วงเวลาที่ยังกลับบ้านไม่ได้เพราะยังทำงานอยู่เลย แต่..แต่..แต่..ก็เป็นช่วงคุณผู้ชายอาจจะนอกใจได้ด้วยอารมณ์และฮอร์โมนนะคะ เพราะฉะนั้นระวังๆ และช่วงเวลาห้าโมงเป็นช่วงที่ผลิตสเปิร์มได้มากที่สุดของวัน เพราะฉะนั้นคู่ไหนอยากได้ลูกอย่าลืมปั๊มช่วงเวลานี้เลยนะก้าาา

ผู้หญิง

ช่วงเวลาเช้ามืด 7.00 – 10.00 น. เป็นช่วงเวลาที่ “ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน” ของผู้หญิงพุ่งขึ้นสูงสุด ทำให้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะมี SEX หรือตรวจดูว่าตั้งครรภ์หรือเปล่า และจะทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้อย่างมีความสุขที่สุด

ลูกหญิงหรือลูกชาย        huffingtonpost

#ท่า ก็สำคัญนะ

ถ้าอยากได้ลูกชาย ฝ่ายชายต้องส่งสเปิร์มตัว Y เข้าไปให้ใกล้ไข่ให้ได้มากที่สุดโดยการใช้ท่าที่คิดว่าสามารถเข้าไปลึกที่สุด ที่ส่งสเปิร์มให้ใกล้ไข่มากที่สุดเพราะว่าสเปิร์มตัว Y จะวิ่งได้ดีในสภาพที่เป็นด่าง ถ้าช่องคลอดเป็นกรดอ่อนๆก็ควรที่จะให้สเปิร์มตัว Y หลีกเลี่ยงการเจอกับสภาพที่เป็นกรดไม่งั้นสเปิร์มตัว Y จะสิ้นชีพหายสาบสูญหมดเลยนะคะ

แต่ถ้าอยากได้ลูกสาว ก็…..ใช้ท่าไหนก็ได้ที่คิดว่ามันไม่ได้เข้าไปลึกมาก เป็นการกำจัดประชากรสเปิร์มตัว Y เพราะตัวที่แข็งแรงและวิ่งได้เร็วในสภาพความเป็นกรด คือสเปิร์มตัว X เท่านั้น

ลูกหญิงหรือลูกชาย                          kavyadreamland

#ความเป็น กรด-ด่าง

ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าสภาพช่องคลอดของผู้หญิงเป็นกรดอ่อนๆและของผู้ชายเป็นด่างโดยธรรมชาติ แต่น้ำรักของทั้งหญิงและชายเป็นด่างทั้งคู่นะคะ (เอ้ออ ผู้หญิงก็มีน้ำรักเหมือนกันนะคะ)

ถ้าอยากได้ลูกชาย ให้ฝ่ายชายกระตุ้นให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดก่อนหรือถึงพร้อมๆกัน จะทำให้ฝ่ายหญิงหลั่งน้ำรักที่เป็นด่างออกมา ซึ่งทำให้สเปิร์มตัว Y แข็งแรงและวิ่งได้เร็วถึงเส้นชัยก่อนสเปิร์มตัวอื่น หรืออาจจะดูเรื่องอาหารการกิน ฝ่ายหญิงควรจะกินอาหารที่มีเกลือโซเดียมและโพแทสเซียมสูง เช่น เนื้อสัตว์ที่สดหรือไม่สุก ปลาทุกชนิด ไส้กรอก ผักทุกชนิดที่ไม่แช่เย็น ถั่ว มันฝรั่ง กล้วยหอม ของหวาน แยม ผลไม้ตากแห้งต่าง ๆ เช่น ลูกพรุน ลูกเกด ลูกเกาลัด อิทผลัม ผลไม้กวน แตงต่าง ๆ ขนมปังที่ไม่มีนม รวมทั้งชา กาแฟ น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

แต่ถ้าอยากได้ลูกหญิง อย่าทำให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดเพราะสเปิร์มตัว X ชอบอยู่ในสภาพความเป็นกรดอ่อนๆในช่องคลอดอยู่แล้ว ควรกินอาหารที่มีแคลเซียมสูงแต่มีเกลือโซเดียมและโพแทสเซียมน้อย เช่น นมทุกชนิด อาหารที่ทำจากนมทุกชนิด แป้ง ไข่ กะหล่ำปลีสด ดอกกะหล่ำ ผักบุ้ง ผักกาดหอม ผักสลัด ลูกนัด โกโก้ ช็อกโกแลต มัสตาร์ด  ผักสีเขียวสดหรือแช่เย็น ผลไม้แห้งและเนยที่ไม่เค็ม ผลไม้ทุกชนิด ยกเว้นสับปะรด และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสเค็ม ชา กาแฟ เนยเค็ม น้ำผลไม้สด เหล้าองุ่น

ลูกหญิงหรือลูกชายpcorn

#อุณภูมิ

อัณฑะจะสามารถผลิตสเปิร์มได้สูงสุดเมื่อมีอุณหภูมิเย็นกว่าอุณหภูมิของร่างกายปกติ โดยเฉพาะสเปิร์ม Y  ถ้าอยากได้ลูกชายก็ไม่ควรจะอาบน้ำอุ่นหรือแช่น้ำร้อน การนั่งมอเตอร์ไซค์ตากแดดนาน หรือจะเป็นการใส่กางเกงในรัดแน่นก็ตาม แต่ในทางกลับกันถ้าคุณอยากได้ลูกสาวก็แนะนำให้ฝ่ายชายอาบหรือแช่น้ำอุ่นนาน ๆ และบ่อย ๆ ก็จะทำให้สเปิร์ม X ได้เปรียบกว่า ก่อนจะออกศึกฝ่ายผู้ชายก็ต้องดูแลตัวเองเหมือนกันนะคะ ถ้าคุณพ่อไม่แข็งแรง สเปิร์มก็จะไม่แข็งแรงนะ

ลูกหญิงหรือลูกชายshutterstock

คู่ไหนอยากได้ลูกสาวหรือลูกชายก็ลองควบคุมแบบธรรมชาติดูนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของทั้งชายและหญิงด้วยนะ พยายาม

 credit medthaithaizamaeneptunetopic stockmaximmensjournal

Leave a Reply

Your email address will not be published.