สำหรับ Summer นี้ Trend ที่กำลังมาแรงมากที่อเมริกา คือการทำหน้าโกลว์ๆค่ะ

สาวๆอาจจะคิดว่า ไม่เห็นใหม่เลย ที่เกาหลีและไทยเราฮิตกันมาตั้งนานแล้ว จะบอกว่ามันต่างกันนะ ที่ผ่านมาเราฮิตสไตล์เกาหลีทำหน้าฉ่ำวาวโดยใช้ Lighting Powder ซึ่งให้ลุคโกลว์แบบมันวาว (shimmery) จากกลิตเตอร์ และดูเป็นเนื้อแป้ง แต่ที่เป็นที่นิยมตอนนี้

คือการทำหน้าฉ่ำวาวโดยใช้เครื่องสำอางเนื้อมันๆ คล้ายๆวาสลีนมาทาทับเครื่องสำอาง ทำให้ดูเป็นหน้าโกลว์ๆธรรมชาติมากขึ้น

งั้นเราจะพาสาวๆไปทำความรู้จักกับ Trend นี้กันเลยค่ะ

ตอนนี้ Face Gloss กำลังมาแรงในอเมริกา มันคือกลอสนี่แหละค่ะ แต่ออกแบบมาให้ทาทับเครื่องสำอางได้และใช้กับผิวหน้าแทนลิป อย่างที่เราคุ้นเคยกัน โดย Face Gloss ไม่ทำให้รองพื้นข้างใต้ละลาย และตัวเนื้อกลอสจะไม่มี shimmer ดังนั้นจะทำให้หน้าดูฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นแบบไม่มี Glitter เป็นเม็ดๆ และตอนนี้ Face gloss สองแบรนด์ ที่ฮิตมากในตอนนี้ (ถึง 2 ตัวนี้ ยังไม่มีขายในไทยแต่คิดว่าน่าจะอีกไม่นานค่ะ) คือ

 Brand#1 Milk Makeup Face Gloss

Milk-Makeup-Face-Gloss

Brand#2 MAKE Cosmetics Face Gloss

m4

แล้วเราใช้วาสลีนหรือลิปกลอสใสแทนได้มั้ย?

แต่เราอยากลองเทรนด์นี้มากเลยลองเอาวาสลีนมาใช้แทน ผลคือแทนกันไม่ได้ค่ะ เพราะว่าเครื่องสำอางตัวนี้ต้องทาขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า หลังการทาแป้ง ทาลิป ปัดแก้ม (สุดท้ายจริงๆ) ถ้าเป็นวาสลีน มันจะทำให้เครื่องสำอางที่เราพยายามแต่งมาทั้งหมดหลุดออก ดังนั้นเก็บวาสลีนเอาไว้ทาปากดีที่สุดค่ะ

เรายังพยายามต่อไปโดยการใช้ลิปกลอสใสแทนแต่ก็ยังไม่ได้ค่ะ! กลอสใสมีความหนืดเหนียวสูงมาก ถึงจะใช้เพียงน้อยนิดและช่วยให้หน้าดูฉ่ำได้จริงแต่ความเหนียวทำให้ทั้งผมและฝุ่นต่างๆติดหน้าได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นต้องรอจน Face Gloss เข้ามาดีกว่าค่ะ!

เรามาดูตัวอย่างของหน้าฉ่ำวาว ใน Trend นี้กัน ว่าจะดูเป็นธรรมชาติ เป็นสาวสุขภาพดีขนาดไหน

ทาที่โหนกแก้ม เพื่อเน้นให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น

View this post on Instagram

😀👋

A post shared by Glossier (@glossier) on

ชอบลุคนี้ค่ะ เอามาทาที่เปลือกตา เก๋มาก

ใช้ Face Gloss เป็น step สุดท้ายเลยค่ะ

ลองมาดูวีธีการใช้กันค่ะ

ถ้าเทรนด์นี้มาไทย ก็อย่าลืมสอยเครื่องสำอางแล้วมาจัดลุคนี้กันเลยนะคะ เราจะได้ดูสวยธรรมชาติ แบบไม่ได้ทำอะไรผิวก็ดูสวยสุขภาพดีแล้ว

Cr: Popsugar, Beautyprofessor

Leave a Reply

Your email address will not be published.