พูดถึง Tint หรือ ทิ้นต์ เป็นไอเท็มที่หลายๆคนมักคิดว่า…เหมาะสำหรับเด็กวัยมัธยม หรือมหาลัย และเป็นไอเท็มที่ค่อนข้างใช้ยาก เนื่องจากมันแห้งไว เป็นคราบ เป็นปื้น และมีสีที่จัด หรือเป็นสีที่ทาออกมาแล้วอาจจะดูแบนๆไม่ได้มีมิติมากนักเหมือนกับการใช้บลัชออน แต่การใช้ Tint ตกแต่งหรือเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าจริงๆแล้วทำให้ดูมีเลือดฝาดเป็นธรรมชาติทั้งสำหรับทาแก้มและลิปส์ ติดทนมากกว่าบลัชออนแบบฝุ่นหรือแบบครีมจึงเหมาะสำหรับวันที่อยากมีสีสันติดทนนาน เช่นการไปทะเลหรือการทำกิจกรรม outdoor หรือการใช้ทำให้สีปากดูแดงระเรื่อเป็นธรรมชาติเหมือน lip stain

นอกจากนี้ Tint ก็มีให้เลือกทั้งที่ราคาสูงไปจนถึงแบรนด์ไทยที่ราคาสบายๆกระเป๋าถือเป็นอีกหนึ่ง  beauty item ที่สาวๆสามารถเลือกที่จะมาเป็นหนึ่งในบิวตี้ไอเท็มคู่ชีพได้อย่างดี เ เพราะงั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการใช้ Tint ฉบับ ladies แบบเป็นผู้ใหญ่ให้สวยเป็นธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

เทคนิค Everyday blush งานพวงแก้มอมชมพู

เทคนิค#1 ลง Tint แล้วตบด้วยบรัชออน

บางทีการใช้บรัชออนอย่างเดียวอาจจะไม่ติดทนนะคะ ผ่านไปครึ่งวันก็หายหมดแล้ว ถ้าเราเพิ่ม Tint ลงไปเป็นชั้นแรกก่อนเพื่อให้ Tint ติดทนอยู่บนใบหน้า แต่ไม่ต้องทาเยอะ แล้วปัดด้วยบรัชออนอีกที คราวนี้พอบรัชออนหลุดไป ก็ยังเหลือ Tint ที่ติดทนอยู่บนใบหน้าและยังช่วยให้ได้สีที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยค่ะ เนื่องจากเม็ดสีจาก blush on จะไปช่วยเสริมให้สีที่ดูมิติเดียวของ tint ดูมีอะไรมากขึ้น แต่ยังไงก็ต้องระวังทา blush on ให้น้อยลงไม่งั้นจะดูสีเกินดูแต่งหน้าไม่เป็นไปได้ค่ะ

Untitled-1

เทคนิค#2 ปาดแต่น้อย เกลี่ยให้เร็ว

การใช้ Tnit ที่จริงแล้วไม่ยากเลย สำหรับสาวๆที่กลัวแก้มแดงเป็นก้นลิงฟังทางนี้ แค่เราใช้ลงไปน้อยๆ หรืออาจจะแค่จุดๆเนื้อTnitลงไปแล้วค่อยๆเกลี่ย (ค่อยๆเกลี่ยแต่คือแตะๆเร็วๆนะ) ถ้าคิดว่ายังเห็นสีไม่ชัดก็ให้เพิ่มลงไปทีละน้อย เราจะควบคุมมันได้ง่ายกว่า แล้วก็ไม่ออกมาเป็นก้นลิงด้วย

fkgjd

เทคนิค Healthy looking lips งานปากระเรื่อเป็นธรรมชาติ

เทคนิค#3 แตะ Tint ช่วงกลางปาก

การใช้  Tint จะสามารถใช้ create ลุคปากชมพูระเรื่อๆที่ดูเป็นธรรมชาติได้ หรือแม้กระทั่งลุค ombre ไล่สีนิดๆที่กำลัง เราต้องเตรียมพื้นปากโดยการทาลิปมัน (ลิปสติกจะติดทนในพื้นผิวที่เรียบนะคะ) แล้วก็ทาลิปสติกสีที่ชอบ จบด้วยการทา Tint ลงที่ตรงกลางปากพื่อเพิ่มมิติให้กับปากทำให้ปากดูเป็นรูปกระจับ และ ยังทำให้ดูเป็นคนสุขภาพดีอีกด้วย

78cc08acdd12e6b03ebd7f3a78f2c92e-e1415039281277

เทคนิค#4 ลงเบสแล้วค่อยทา Tint จะทำให้ไม่แดงจนเกินไป

วิธีนี้ง่ายมาก ลงลิปเบส หรือ ลิปคอนซีลเลอร์แล้วเกลี่ยให้ทั่วปาก แล้วตามด้วยลิปกลอส ขั้นตอนสุดท้าย นางเอกของเราในวันนี้คือ ลง Tint ได้เลยจ้า รับรองว่าสีออกมาไม่จัดจนเกินไปและดูเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

10 (1)

เทคนิค#5  ใช้แค่ Tint นิ้ว และน้ำสะอาด

วิธีนี้จะได้ลุคที่ดูปากอมชมพูธรรมชาติ ก็แค่เอา Tint ทาลงบนริมฝีปากแล้วเอานิ้วที่เราถนัดถูๆให้เนื้อ Tint ซึมเข้าสู่ผิว และเอาน้ำมาถูๆที่ริมฝีปากชะล้างTintส่วนเกินออก แค่นี้ก็ได้ปากสีออชมพูระเรื่อสุขภาพดีธรรมชาติแล้วค่ะ (ถ้าสาวๆคนไหนลองทำแล้วรู้สึกว่าปากแห้งก็สามารถทาลิปมันทับได้นะคะ)

s

เทคนิค#6 ปาด Tint ให้เหลือน้อยที่สุด เพราะเราจะควบคุมมันได้ง่ายกว่า

วิธีนี้ไม่ได้ใช้แค่กับTintนะคะ เพราะเราสามารถใช้ได้กับแป้ง บรัชออนหรือแม้กระทั่งอายแชโดว์ สำหรับTintเราก็แค่เอาหางแปรงปาดกับที่คอขวด แล้วก็ลงมือทาได้เลย(ลงแต่น้อยนะคะ ไม่พอค่อยเพิ่ม)

14060474_1223088094417042_164941989_o

เทคนิค#7 ทา Tint แล้วใช้แป้งปัดที่ขอบปาก

สำหรับสาวๆที่รู้สึกว่าตัวเองรูปปากใหญ่ หรืออาจจะลงสีTintเข้มจนเกินไป ก็ใช้วิธีนี้ได้ค่ะ แค่เอาแปรงปัดแป้งฝุ่นแล้วมาปัดที่ขอบปากเรา ก็จะทำให้ขอบปากดูฟุ้งๆเป็นธรรมชาติ กลบสีที่จัดจนเกินไป และยังทำให้ปากดูเล็กลงอีก ถือว่ายิงปืนนัดเดียวได้นก 3 ตัวเลยนะคะ

ๅ

เทคนิค#8 ใช้ Tint ทาให้เต็มที่แล้วค่อยมาทำให้อ่อนทีหลัง

สำหรับสาวๆที่มือหนักไม่เน้นทาแต่น้อย ทา Tint ลงไปเยอะได้เลยค่ะ และด้วยความแห้งไวของ Tint เลยทำให้ล้างออกยาก อันนี้เรามีวิธีแก้หรือจะเรียกได้ว่าเป็นเทคนิคสำหรับสาวๆที่ชอบลง Tint หนักๆก็ว่าได้ เมื่อสี Tint จัดมากๆเราก็แค่เอาลิปสติกสีนู้ดหรือ concealer ทาทับลงไป อาจจะจบแค่นี้เป็นลุค nude ที่ยังพอมีสีที่ได้จาก tint หรือถ้าชอบก็ทา Gloss ทับให้เกิดความเงางามได้ค่ะ

13_101954

สาวๆลองเอาวิธีที่เราแนะนำไปลองทำกันนะคะ เพียงเท่านี้สาวๆจะได้ดูสวยเป็นธรรมชาติด้วย tint กันแล้วล่ะค่ะ

Cr ภาพ: beautymeetsthailand, girlsallaround, ytimg, tsgclub,bemyeve, jeban

Leave a Reply

Your email address will not be published.