“Beer” ใสๆใครๆก็ชอบ ยิ่งเป็นวัยรุ่นหรือวัยทำงานอย่างเราๆแล้วล่ะก็การหนีไปเที่ยวงานปาร์ตี้บ้างมีหรือจะเป็นจะเป็นเรื่องแปลกจริงไหมล่ะคะ ซึ่งสำหรับสาวหลายคนอาจจะชื่นชอบการดื่มค็อกเทล เพราะได้รู้สึกสนุกกับการแต่งแต้มสีสันให้กับแอลกอฮอลล์เหล่านี้ได้มีรสชาติที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะ การผสมน้ำผลไม้ ผสมไซรัปกลิ่นหอมต่างๆ บ้างก็ผสมโคล่าหรือน้ำอัดลม เพื่อให้รสชาติที่แตกต่างกันออกไป แต่แอลกอฮอล์หลักๆที่จะนำมาทำค็อกเทลกันก็มักจะนึกถึงวอดก้า จิน หรือเตอกีล่า

แต่สาวๆจะรู้บ้างไหมน้าว่าจริงๆแล้วยังมีอีกหนึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่น่าสนใจไม่น้อยอย่าง “เบียร์” ที่สามารถผสมกับผลไม้ได้อย่างลงตัว พร้อมให้รสชาติสุดมหัศจรรย์ต้อนรับซัมเมอร์ หรืออากาศร้อนๆบ้านเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งการผสมกับแบบนี้เราจะเรียกว่า”Beertails” ค่ะ ซึ่ง “Beertails” หรือ “beer mixed drink” จะแตกต่างจาก พวก cocktail ทั่วไปนะคะ เนื่องจาก “Beertails” จะเน้นเบียร์เป็นหลักก่อนนำรสชาติต่างๆมาเติมแต่งใส่ลงไปอย่างน้ำส้ม น้ำมะนาว หรือ coca cola เป็นต้นค่ะ  ถ้าใครคิดว่าการได้ทานเบียร์วุ้นหรือเบียร์เย็นๆว่าฟินแล้ว ลองมาเจอ 9 เมนูนี้กันสักหน่อย รับรองว่าโดนใจกันอย่างแน่นอนจ้า~ ปล.แต่ละสูตรเราได้มีการปรับเปลี่ยนจากต้นฉบับบ้างเล็กน้อยนะคะเนื่องจากส่วนใหญ่จะใช้เบียร์จากเมืองนอก ที่สำคัญยังคงความอร่อยและง่ายต่อการหาซื้อค่ะ

#1 Lychee Beer เบียร์ลิ้นจี่

สำหรับใครที่ชื่นชอบกลิ่นหอมหวานของเบียร์สไตล์ “Hoegaarden” แล้วล่ะก็ สูตรนี้เรียกว่าต้องลองค่ะ กับการผสมรสชาติกันระหว่างเบียร์ช้างสุดคลาสสิก กับน้ำลิ้นจี่ดอยคำที่มีความเข้มส้นของน้ำลิ้นจี่ถึง 98%  ทำให้ได้รสชาติออกมาละมุนเหมาะกับสาวๆอย่างเราๆมากเลยทีเดียวนะจ๊ะ โดยอัตราส่วนจะอยู่ที่ 1:6 นั่นคือ ลิ้นจี่ 1 ส่วน : เบียร์ 6 ส่วนนั่นเองค่าโดยสำหรับความหวานนั้น เราว่าสามารถปรับได้ตามเทสของแต่ละคนชื่นชอบได้เลยนะคะ ถ้าชอบหวานหน่อยก็อาจจะลดส่วนของเบียร์ลง 1 ถึง 2 ส่วน หรือ ถ้าชอบรสเบียร์มากหน่อยอาจเพิ่มเบียร์มากขึ้นจาก 6 เป็น 7 หรือ 8  ส่วนได้เลยค่ะ

Lychee Beer เบียร์ลิ้นจี่


#2  Chelada เชลาด้า

สำหรับสูตรนี้ก็ยังคงเป็นสูตรที่เอาใจสาวๆอยู่อีกเช่นเคยนะคะ กับรสชาติที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้อารมณ์สบายๆ รู้สึกฟิน กับรสชาติของเบียร์ที่ไม่ได้เข้มมากจนเกินไปทำให้สาวๆที่หัดดื่มเบียร์ใหม่ๆ ต้องหันมาหลงรักเบียร์อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมากเลยค่ะ นำเลมอนถูรอบๆปากแก้ว ก่อนจุ่มปากแก้วลงไปบนเกลือ เพื่อให้เกลือติดรอบๆปากแก้วค่ะ จากนั้นใส่นำ้เลมอนหรือน้ำมะนาวลงไป 1/4 แก้ว ตามด้วย light beer ยี่ห้อ Modelo หรือ Corona ก็ได้ค่ะ อีก 3/4 แก้ว ตกแต่งด้วยมะนาวฝาน เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่า

Chelada เชลาด้า


#3 Shandy แชนดี้

ขยับความฮ้าวขึ้นมาอีกสักนิดนะคะสาวๆ สำหรับเมนูที่สามารถไปสอยความอร่อยได้ตาม 7-11 แล้วนำกลับมาเทรวมกันก็อร่อยได้ง่ายๆ ทำง่ายแต่ฟินมาก! กับส่วนผสมตามนี้เลยค่า เพียงแค่ใส่ สไปรท์ หรือ 7 up ตามแต่ชอบ 1/4 แก้ว ตามด้วย light beer 3/4 แก้วเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วจ้า หรือใครชอบแบบครึ่งๆก็ไม่ว่ากันนะจ้ะ นับว่าเด็ดเลยทีเดียวค่ะ

Untitled-21-e1526226387176-1024x528

Shandy แชนดี้

 


#4 Summer Hoedown ซัมเมอร์โฮดาวน์

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเอาใจสาวๆอีกเช่นเคยนะคะ ยิ่งถ้าใครมีแพลนไปทะเล ชิวๆ พักร้อนแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้เลยค่ะ “Summer Hoedown” กับการผสมผสานเบียร์ กับน้ำแตงโมหอมหวานเข้าด้วยกันให้ความรู้สึกสุดแสนจะซัมเมอร์แบบไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ ซึ่งเบียร์ที่เราจะใช้เราจะใช้เป็น white beer อย่าง Hoegaarden ที่มีรสชาติค่อนข้างอ่อนนะคะ หรือหากใครมีแบรนด์ white beer  ที่ชื่นชอบอยู่แล้วก็สามารถใช้แทนได้ค่ะ สำหรับสูตรแบบสาวๆอย่างเราๆก็จะเป็นน้ำแตงโม 1/2 แก้ว : white beer 1/2 แก้วค่ะ ซึ่งก็จะได้รสชาติหอมหวานเป็นที่สุดค่ะ แต่หากหนุ่มๆอยากได้รสเบียร์เพิ่มมาอีกหน่อย อาจลดน้ำแตงโมให้เหลือเป็น 1/4 แก้วแล้วเพิ่มเบียร์อีก 3/4เป็นอันเรียบร้อยค่ะSummer Hoedown ซัมเมอร์โฮดาวน์

 


#5 Beermosa เบียร์โมซ่า

ดื่มเบียร์ยังไงให้ดูเป็นนางเอง ก็ต้องดื่มเมนูนี้สิจ๊ะ ” Beermosa” ความเข้ากันของ light beer รสชาติอ่อนๆ ผสมปนเปกับกลิ่มของส้มจากน้ำส้มที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน พร้อมมอบความความรู้สึกเป็นนางเอ๊กนางเอกอย่างหาที่สุดไม่ได้ ซึ่งอัตราส่วนก็ง่ายมากค่ะ น้ำส้ม 1/4 แก้ว แล้วตามด้วย light beer 3/4 แก้วเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ หรือถ้าใครชอบแบบครึ่งๆก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ ก็จะได้ความเป็นน้ำมากขึ้นเลยทีเดียวค่ะ

Beermosa เบียร์โมซ่า

 


#6 Trojan Horse Mixed Drink โทรจันฮอร์ส

มาสายเบสิคกันบ้างนะคะ กับเมนู “Trojan Horse Mixed Drink” กับเบียร์ดำสุดเข้มข้นผสมกับโค้กหวานซ่า เป็นรสชาติแมนๆหอมหวานเหมาะกับสไตล์สาววิศวะเป็นที่สุด ซึ่งสำหรับใครที่ไปเยือนอังกฤษในช่วงซัมเมอร์แล้วล่ะก็บอกเลยว่าเมนูนี้ห้ามพลาดจ้า!! เพราะฮิตมากเลยฮะ  และทำง่ายมากด้วยจ้าเพียงแค่ใส่เบียร์ดำ(Stuot) ยี่ห้อ Guinnes และโคล่า อย่างละครึ่งในอัตราส่วนเดียวกัน เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า~ เมนูทำง่ายรสชาติเข้มข้นมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ยังไงก็ต้องลองค่ะ

Trojan Horse Mixed Drink โทรจันฮอร์ส


#7 Black Velvet แบล็คเวลเวท

หลังจาชิวไปแล้ว เรามาเติมความหรูให้กับชีวิตกับบ้างนะคะ กับการนำเบียร์มาผสมกับแชมเปญกันบ้าง ที่ใครได้ลองต้องบอกเลยว่าจะติดใจ เพราะเราได้นำ Stout เบียร์ดำสุดเข้มข้น จากแบรนด์ Guinness หรือจะเป็น Rogue Shakespeare Oatmeal Stout ก็ได้นะคะ รินตามด้วยแชมเปญในอัตราส่วนครึ่งๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ เบียร์รสชาติใหม่สุดเรียบหรูไว้ชนกันในโอกาศพิเศษแล้วค่ะ (โดยสำหรับในส่วนของแชมเปญนั้น ขอให้เป็นไปตามแรงและกำลังตามศรัทธาเลยจ้า555 จะถูกจะแพงแล้วแต่เราชอบเลยฮะ)

Black Velvet แบล็คเวลเวท


#8 Black & Tan แบล็คแอนด์แทน

ของจริงต้องโดน เบียร์กับเบียร์มันก็ได้นะเอ้อ เพียงแค่นำเบียร์ดำ(Stuot beer) มาผสมกับ Pale Ale ที่มีรสชาติอ่อนๆมีกลิ่นผลไม้นิดนิด หรือง่ายสุดก็ใช้ Hoegaarden เลยจ้า รับรองเด็ดเหมือนกัน จัดว่าได้อยู่นะจ๊ะ กับอัตราส่วนในการผสมแบบครึ่งๆ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

Black & Tan แบล็คแอนด์แทน


 #9 Irish Car Bomb ไอริชคาร์บอมบ์

มาถึงตัวสุดท้ายสายโหดกันบ้างนะคะ ไม่ได้โหดที่รสชาตินะ แต่โหดที่ปริมาณแอลกอฮอลล์นี่ล่ะจ่ะ ^^  รับรองทานแล้วได้ยิ้มอ่อนอย่างแน่นอนจ้า เพียงแค่ใส่ Guinness ลงในแก้วปริมาณครึ่งแก้ว ตามด้วยการเติม jameson irish whisky 1 แก้วช็อต และ Baileys irish cream 1 แก้วช้อต (แบบหย่อน Baileys irish cream ทั้งแก้วช้อตลงไปในแก้วที่มี Guinness ผสมกับ whisky แล้ว) เพียงเท่านี้พอ!! เรียกว่าเป็นเมนูปิดท้ายงานที่สวยงามจริงๆค่ะ

Irish Car Bomb ไอริชคาร์บอมบ์

โดยสำหรับสูตรที่เราเสนอไปนั้นบางคนอาจไม่ต้องใช้ตามแบรนด์ที่เราแนะนำ 100% ก็ได้นะคะ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่ชอบ หรือรสชาติที่ใช่ได้เลยค่ะ เพราะเราเชื่อว่าเบียร์ยังไงก็ยังคงอแล้วแต่ตามความชอบส่วนบุคคลอยู่ดีค่ะ อย่างเราเองก็จะชอบมากกับเมนูเบาๆอย่าง “Beermosa” และ “Chelada” ตามสไตล์ผู้หญิงๆหน่อยนะคะ

Cr information:  thespruceeats,mashable

Leave a Reply

Your email address will not be published.