ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอร์ดเกมส์ตัวจริงเสียงจริง หรือคนที่นานๆเล่นที เราเชื่อว่าทุกๆคนเคยมีประสบการณ์ดีๆจากการเล่นบอร์ดเกมส์กับเพื่อนหรือครอบครัว ซึ่งการเล่นบอร์ดเกมส์นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และพัฒนาสมองแล้ว บอร์ดเกมส์ยังถือเป็นเกมส์ที่ช่วยเสริมทักษะต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคิด วิเคราะห์  แยกแยะ และความรวดเร็ว ยังรวมไปถึงการกล้าตัดสินใจ นอกจากนี้การเล่นเกมส์บอร์ดยังเป็นการช่วยพัฒนาไหวพริบอย่างเยี่ยมยอ อย่าง เกมส์สามก๊ก ที่เราเชื่อว่า เซียนเกมส์บอร์ดหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี กับการใช้ทักษะเกือบจะทุกด้านเพื่อเอาชนะกันเลยทีเดียว  ซึ่งนอกจากเราจะได้พัฒนาตัวเองแล้วยังถือเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวและเพื่อนพ้องได้เป็นอย่างดี รู้แบบนี้เห็นทีต้องชวนเพื่อนๆไปเจอกันสักหน่อยแล้วจะได้รู้ว่าใครเหนือกว่าใคร ^^

วันนี้ Goddesszilla รวมร้านบอร์ดเกมส์ดีๆในกรุงเทพ ทั้งกลางเมืองและชานเมือง มาให้ได้สนุกเพลิดเพลินทั้งเล่นและทานขนมไปพร้อมๆกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือ ของหวานแสนอร่อย เหมาะกับทั้งการยกแก๊งค์เพื่อนหรือครอบครัวไปสร้างเวลาดีๆร่วมกันค่ะ

1. ลานละเล่น บอร์ดเกมส์คาเฟ่ (Lanlalencafe) – ศาลายา

ลานละเล่น แหล่งรวบรวมบอร์ดเกมส์ไว้มากมาย พร้อมดื่มด่ำไปกับของหวานที่หลากหลาย รวมไปถึงยังมีจำหน่ายในส่วนของบอร์ดเกมส์ที่ราคาย่อมเยาเอาใจคนที่อยากจะซื้อกลับไปเล่นที่บ้าน งานนี้คงเพลินกันเลยที่เดียว ซึ่งตำแหน่งที่ตั้งของร้านอยุ่ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา รู้อย่างงี้แล้วคงต้องแวะไปลองกันสักหน่อย

ร้านบอร์ดเกมส์

Photo :  lanlalencafe

 2.Box and Brew Cafe and Board Games – เกษตร

ร้านบอร์ดเกมส์

สำหรับร้าน box and Brew ร้านบอร์ดเกมส์ตรงข้ามโรงพยาบาลสัตว์ของมหาวิทยาลัยเกษตร ที่รวบรวมหลากหลายเกมส์มันไม่แพ้ที่ใดใด กับบรรยากาศชิวๆ สบายๆ เพลิดเพลินสนุกสนานกับการนั่งเล่นเกมส์ไปด้วย รับประทานขนมแสนอร่อย จนกลายเป็นสุดยอดร้านบอร์ดเกมส์ขวัญใจเด็กเกษตรกันเลยทีเดียว จะมาเป็นกลุ่ม หรือ มาเป็นคู่ ก็มันส์ได้ นอกจากนี้ภายในร้านยังบอร์ดเกมส์ไว้จัดจำหน่ายอีกด้วย ต้องหาเวลาไปสอยกันสักหน่อยแล้ว

ร้านบอร์ดเกมส์photo : boxandbrew

3.Bitbox Boardgame Cafe  บิทบอกซ์ บอร์ดเกมคาเฟ่ – เกษตร

ถ้าอยากได้แบบน่ารักๆ มาลองเลย กับ Bitbox Boardgame Cafe ที่นอกจากจะได้เล่นเกมสนุกๆ กับร้านที่เรียกได้ว่าสุดชิว อาหารแสนอร่อย หน้าตาน่ารัก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจเด็ก ม.เกษตร ที่ใครไม่มาถึงกับเชย ถึงร้านจะเล็ก แต่ความอบอุ่นเกินพิกัดนะเจ้าค่ะ

ร้านบอร์ดเกมส์    photo:bitboxcafe

4.More Than a Game – สามย่าน

พูดถึงเด็กใจกลางเมืองกันบ้าง อย่างร้าน more than a game cafe ที่ตั้งอยู่ในโครงการ i’m park ในซอยจุฬา 22 เด็กจุฬาคอบอร์ดเกมส์คงฟินกันไปเต็มๆ กับร้านโปร่งโล่งสบาย แอร์เย็นๆ ขนมอร่อยๆ ที่ไม่ว่าจะมากันกี่คนก็ไม่มีคำว่าเหงาแน่นอน


ร้านบอร์ดเกมส์ร้านบอร์ดเกมส์photo : MoreThanAGamecafe

5. Kopi-O-Board Game cafe – สุขุมวิท 33       

ยังคงอยุ่กับร้านบอร์ดเกมส์กลางกรุง ในย่านสุขุมวิท เอาใจทั้งคนทำงาน หาเวลาพักผ่อน หรือเด็กน้อย ก็ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ กับร้าน Kopi-O-Board Game cafe กับบรรยากาศดีดี ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปนั่งเล่นอยู่ในร้านเกมส์ ให้คุณรู้สึกสนุกและตื่นเต้น พร้อมขนมอร่อยๆ ของหวานจัดเต็ม ให้คุณได้ผ่อนคลาย ใช้เวลากับเพื่อนๆได้เต็มที่ ใครทำงานแถวสุขุมวิท ร้านนี้เรียกว่าห้ามพลาด!!!

ร้านบอร์ดเกมส์
photo : kopioboardgame

6.Ninive Game Store – สุขุมวิท

พูดถึงร้านกลางกรุงอีกสักหน่อย ขยับมาอีกนิด เผื่ออยากเปลี่ยนบรรยากาศ กับร้าน Ninive Game Store ร้านบรรยากาศชิวๆ เป็นกันเอง สไตล์สบายๆ เหมือนเล่นที่บ้าน พร้อมทั้งอาหารอร่อยๆ กระซิบๆ มาร้านนี้ทั้งที ห้ามพลาดทีเด็ดนั่นคือ “พิซซ่า” อย่าลืม! ได้ครบรส แน่นอนคอนเฟิอร์ม

ร้านบอร์ดเกมส์photo:NiniveGameStore

7.Boarding Time Board Game Cafe – BTS เพลินจิต

ไหนๆก็มาเยือนถนนเส้นสุขุมวิทแล้ว ร้านนี้คงเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่มาไม่ได้แล้วกับร้าน Boarding Time Board Game Cafe ที่ตั้งอยู่บนถนนเพลินจิต ใกล้กับ BTS  เพลินจิต สำหรับใครที่มารถไฟฟ้าเพียงแค่ลงจาก BTS แล้วหันหน้าเข้าทางมหาทุนพล่าซ่าร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ เดินตรงมาเรื่อยๆก็จะเจอร้านสีส้มเหลือง เพียงเท่านี้ก็ถึงร้านแล้วค่ะ ซึ่งอาจจะไม่ได้แต่งน่ารักฟรุ้งฟริ้งเหมือนร้านอื่นๆ แต่เป็นร้านสไตล์บ้านๆ สบายๆ แบบไม่ต้องปรุงแต่งเกินไป แถมมีเกมส์ให้เลือกหลากหลายขนมของหวานมาแบบจัดเต็ม คงต้องลากแก๊งเพื่อนไปถล่มบ้างแล้วละ!!

ร้านบอร์ดเกมส์

 photo:BoardGameCafe.C.Train

8.C-Train Board Game Cafe’ ซีเทรน บอร์ดเกมคาเฟ่ – บางมด

ร้านบอร์ดเกมส์

 

เปลี่ยนตำแหน่งแพร๊บ เอาใจชาวฝั่งธน ต้องร้านนี้เรย C-Train ใครที่ชอบบรรยากาศโปร่ง โล่ง สบาย เรียกได้ว่าโดน ยิ่งคนที่อยู่แถวบางมดหรือสุขสวัสดิ์ไม่ควรพลาด เพราะพิกัดที่ตั้งเรียกว่าใกล๊ใกล้ ร้านโอ่โถงตกแต่งใหม่กริ๊บ ได้กิจกรรมใหม่แล้วละสิ ลากเพื่อนๆไปลุยกัน หรือ จะมาเป็นครอบครัวก็ได้นะ

ร้านบอร์ดเกมส์photo: BoardGameCafe.C.Train

9. กางกระดาน (Kangkradan) – งามวงศ​์วาน

จัดไปอีกสักร้าน สำหรับบรรยากาศแสนน่ารักน่านั่งอย่างร้าน กางกระดาษ กับสไตล์การแต่งร้านน่ารักๆ ปูด้วยหญ้าเทียมนุ่มสบายเวลาเดิน ที่ใครได้ไปแล้วจะหลงรักแน่นอน เรื่องเกมส์ไม่ต้องพูดถึง บอกเลยว่า เพียบ ใครอยู่แถวงามวงศ์วาน คงต้องแว๊บไปลองดูสักตาแล้วล่ะ

ร้านบอร์ดเกมส์photo: kangkradan

10.Meeples & More Boardgame Cafe – ซอยร่วมฤดี เพลินจิต

Meeples & More ร้านบอร์ดเกมส์กลางเมือง บรรยากาศน่านั่งที่ตกแต่งได้น่ารัก ดูโล่ง โปร่ง สบาย โดยมักจะเจอแฟนเกมส์ฝรั่งมาเล่นที่นี่บ่อยๆ นั่งกันชิวๆบรรยากาศเป็นกันเอง หากมีเวลาว่างๆสัก 2-3 ชั่วโมงอยู่ในเมือง แนะนำให้ลองมาเล่นกันดูค่า
pjimage (21)ร้านบอร์ดเกมส์

photo: diceandrollboardgame

11.Turn The Tables Board Game Cafe – สวนสันติภาพ ซอยราชวิถี 3

สำหรับอีกหนึ่งร้านบอร์ดเกมส์ใจกลางเมือง ที่จัดว่าอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลรถไฟฟ้าอย่างร้าน Turn The Tables Board Game Cafe เพียงแค่เดินจากรถไฟฟ้าอนุเสาวรีย์มาทางสวนสัตติภาพ เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะได้พบร้านกาแฟน่ารักๆที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่างร้าน Let’s Say Cafe  ก็ไม่ต้องตกใจนะคะ เพื่อนๆแค่เดินเข้าไปในร้านและเดินตรงขึ้นบันได้ไปทางด้านบนซึ่งร้าน Turn The Tables Board Game Cafe นี้เองจะตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของร้านกาแฟร้านนี้ค่ะ ซึ่งถ้าหากใครที่อยากทานกาแฟชิวๆนั่งทำงาน ก็สามารถนั่งชั้นล่างได้อย่างสบายใจ สั่งอาหารและเครื่องดื่มมาทานชิวๆให้อิ่มท้อง ก่อนไปลุยและใช้สมองต่อที่ชั้น 3 ก็ได้เหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่มาคนเดียวไม่ต้องกลัวเหงาเลยค่ะ เพราะ GM ที่นี่น่ารักมาก สามารถจับกลุ่มเลือกเกมส์ได้ตามสบาย เรียกได้ว่านอกจากจะมาเล่นเกมส์ฝึกสมองแล้ว ยังมาได้เพื่อนใหม่กันด้วยนะจ๊ะ

15219522_1289803137756593_2752089992434390621_n

บอร์ดเกมส์ คาเฟ่Photo : tttboardgamecafe

12. The Stronghold Board Game Battalion SIAM– โรงหนังดิโด้ สยาม

เอาใจเด็กสยามกันบ้างนะคะ กับร้าน The Stronghold Board Game ซึ่งทางขึ้นจะตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงหนังลิโด้ ฝั่ง สยามสแควร์ ซอย 2 นั่นเองจ้า โดยการตกแต่งร้านจะเป็นแบบเรียบง่าย ดูลึกลับ แต่รับลองว่ามีมนต์เสน่ห์ไม่แพ้ที่ไหนๆเลยทีเดียว หากใครเป็นเด็กสยามตัวจริงแล้วล่ะก็ เห็นทีงานนี้คงได้ที่สำหรับพักสมอง เล่นเกมส์ หรือทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆ ใช้เวลาร่วมกันได้เต็มที่ในที่แห่งนี้ได้เลยจ้า และถ้าใครหิว ที่นี่ก็มีอาหารต้อนรับด้วยนะคะ พร้อมแล้วก็มาเตรียมลุยกันเลย16426799_791564130999602_1802311011_n16425705_791565657666116_315699647_npjimage (24)Photo : Strongholdbg

 

ใกล้ที่ไหนก็ลองไปกันดูนะคะ แล้วจะหลงรักความสนุกของการเล่นบอร์ดเกมส์เข้าอย่างจัง

One Response

  1. BANK

    สวัสดีครับ ผมพึ่งเปิดร้านบอร์ดเกมส์แห่งใหม่ครับ ชื่อว่า ร้าน The Stronghold : Board Game Battalion ทางเข้าร้านอยู่ชั้น 2 โรงหนังลิโด้ ฝั่ง สยามสแควร์ ซอย 2 ครับ ถ้าจะขอให้เพิ่มร้านไว้ใน รีวิว “รวม 10 ร้านบอร์ดเกมส์คาเฟ่ สุดฟิน ที่คุณไม่ควรพลาด” ด้วยจะพอได้ไหมครับ ขอบคุณมากๆๆครับผม 🙂

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.