พอซี่รี่ The cupids บริษัทรักอุตลุด ลงจอแก้ววันแรกก็เป็นที่อื้ออึงด้วยความที่ว่าดาราที่แสดงเป็นคู่พระนาง แต่ละคู่เด็ดดวงทั้งนั้น แถมยังเป็นเนื้อเรื่องที่ดูแล้วคลายเครียด เรื่องค่อนข้าง Comedy แต่ก็มีแอบแฝงสาระเอาไว้สอนคนดู ซี่รี่ The cupids บริษัทรักอุตลุด มีทั้งหมด 8 เรื่องนะคะ เราไปดูกันเลยว่าแต่ละเรื่องให้อะไรกับคนดูบ้าง

กามเทพหรรษา

-ต่างเติมเต็มจนสมบูรณ์-

เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นจากความต่างอย่างสุดขั้ว มันไม่ใช่อุปสรรคของความรักแต่เหมือนเป็นส่วนที่ขาดหายและต่างมาเติมเต็มซึ่งกันและกัน เหมือนอย่าง หรรษา กับ ทิม พิชยธร

 • หรรษา (หนูษา) สาวน้อยวัยสดใส บุคลิกร่าเริง เป็นมิตร อัธยาศัยดี เหมาะกับตำแหน่งพีอาร์ของคิวปิดฮัต เธอเป็นเหมือนกามเทพน้องน้อยของพี่ ๆ ทั้งเจ็ด ความไม่มั่นใจในตัวเอง ทำให้มีนิสัยซุ่มซ่าม เปิ่น โก๊ะ ไม่ว่าหรรษาย่างกรายไปที่ไหนมักจะมีแต่ข้าวของเสียหายหรือความผิดพลาด สร้างความหวาดเสียวให้กับเพื่อนร่วมงานอยู่ไม่น้อย ความน่ารักของหนูษาคือการมองโลกในแง่ดีแบบเด็ก ใสซื่อ บริสุทธิ์
The cupids บริษัทรักอุตลุดkapook
 • ทิม พิชยธร ทายาทหนุ่มมหาเศรษฐีแห่งเครือโรงแรมและห้างสรรพสินค้า“แกรนด์พิชยะ” เป็นคนมีความสามารถ เอาจริงเอาจังกับทุกๆเรื่อง เนี้ยบกับการใช้ชีวิต ชอบการวางแผนและควบคุมทุกสิ่ง จนกลายเป็นคนปากจัด ขี้โมโห โตมาแบบไม่เคยเล่นสนุกจนแทบจะหาความสุขในชีวิตไม่เป็น ไม่รู้จักการ์ตูน ไม่รู้จักเรื่องตลก ไม่รู้จักเรื่องดราม่า หน้าขรึม และหวาดระแวงคนอื่น มองโลกในแง่ร้ายตลอดเวลา เพราะมีแต่คนจ้องหาผลประโยชน์จากเขา

-รักกันแล้วทำให้ทั้งคู่เป็นคนที่ดีขึ้น สมบูรณ์ขึ้น-

กามเทพออกศึก

-ความรักไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์ภายนอก เพราะถ้าเค้ารักคุณแล้ว คุณจะเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดสำหรับเค้าเสมอ-

เรื่องนี้จะบอกให้คุณรู้ว่า รูปร่างหน้าตาอาจดูเป็นเรื่องสำคัญก็จริงแต่ความจริงใจสำคัญที่สุดสำหรับความรัก (การเป็นตัวเองแบบไม่ต้องเสแสร้ง) อย่าเอาสิ่งของนอกกายมาวัดคุณค่าของคนที่คุณจะรัก เพราะถ้าเค้าเป็นคนดีนั่นคือคุณค่าที่คุณควรได้รับที่สุดแล้ว เหมือนอย่าง หอมหมื่นลี้ กับ ปีมงคล

 • หอมหมื่นลี้ สาวน้อยหน้าหมวย กามเทพผู้ดูแลลูกค้า หอมหมื่นลี้คลั่งไคล้การแต่งหน้าจัดเต็มตลอดเวลา และจะไม่มีทางยอมให้ใครเห็นหน้าสดๆของเธอโดยเด็ดขาด หอมห่วงใยภาพลักษณ์ภายนอก ถือชนชั้นวรรณะ ชอบของแบรนด์ แคร์สื่อ คำพูดคน และกระแสต่างๆ จนมักลืมความจริงในใจตัวเอง
The cupids บริษัทรักอุตลุดpraew
 • ปีมงคล (ปี) ชายหนุ่มมาดเซอร์ ลูกชายเจ้าของสหกรณ์แท็กซี่และเครื่องบินให้เช่า ถูกส่งตัวไปเรียนบริหารที่ต่างประเทศ แต่เขาไม่ชอบจึงตัดสินใจเรียนภาพยนตร์ และทำตามความฝันในวงการบันเทิงต่างประเทศ ด้วยฝีมือและความสามารถทำให้ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อหนังตลาดไม่ตอบโจทย์ในชีวิตเซอร์ของเขาอีกต่อไป เขาจึงกลับเมืองไทยเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจสำหรับทำหนังอาร์ตในแบบที่ฝันไว้ และได้เจอกับหอมหมื่นลี้ ปีมงคลแกล้งบอกพ่อแม่ว่าอยู่ต่างประเทศ แต่จริงๆแอบพักอยู่บ้านไม้กับกลุ่มแท็กซี่ และเที่ยวโกหกทุกคนว่าเป็นหนุ่มเมืองเหนือ ยากจน ทั้งหมดทำไปเพื่อทำหนังส่งประกวด

-ความรักคือความเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ และจริงใจ อยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต รับเรื่องแย่ๆของเราได้-

กามเทพออนไลน์

-จ้องจอให้เจอคนรู้ใจ-

เป็นเรื่องราวความรักของคนที่พบรักกันผ่านโลกออนไลน์ ไม่เคยเห็นหน้า คุย รู้จักและรักกันด้วยเนื้อแท้ของกันและกัน เหมือนอย่าง โรม วชิรวัฒน์ กับ แพรวพราว (พราว)

 • โรม วชิรวัฒน์ ทนายหนุ่มไฟแรง จบโทกฎหมายจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เคยทำงานอยู่ที่สำนักกฎหมายชื่อดังในลอนดอน เป็นทนายความอายุน้อยที่สุดในบริษัทใหญ่ “มาร์คอินเตอร์เทค” สุขุม ดูเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่น มีเหตุมีผล แต่ไม่ขี้เก๊ก กวนบ้างเป็นบางที ด้วยอาชีพทนายทำให้เป็นคนใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ จนบางทีก็กลายเป็นคนเข้าถึงยากเพราะเดาไม่ถูกว่าคิดอะไรอยู่ มีลูกล่อลูกชนในการพูดจาดี
The cupids บริษัทรักอุตลุดtlcthai
 • แพรวพราว (พราว) ผู้คุมกฎเว็บคิวปิดรูมและดูแล Chat Room On Line ของคิวปิดฮัต เรียนเก่งมาตั้งแต่เด็กๆ จนเคยถูกเลือกให้เข้าแข่งขันโอลิมปิควิชาการ แต่ด้วยปมด้อยในวัยเด็กที่ฟันยื่นเหยินจนได้รับฉายาว่า “แก้วหน้าม้า” ทำให้ต้องอกหักจากหนุ่มหล่อที่เป็นรักแรก ต่อมาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัด หมอเลยผ่าตัดกรามและโมดิฟายหน้าใหม่จนกลายมาเป็นสาวสวยมาก แต่เธอก็ไม่เคยภูมิใจ เพราะเชื่อมั่นว่าความสวยควรมาจากข้างใน ส่งผลต่อคอนเซ็ปท์การทำงานว่าจะทำให้คนรักที่จิตใจไม่ใช่หน้าตา เธอจึงมักให้ความสำคัญกับลูกค้ากลุ่ม Gold (Old) และกลุ่ม Everage (Ugly) เป็นพิเศษ เพราะทั้งสองกลุ่มสะท้อนภาพตัวเธอในอดีต

-ใช้ความจริงใจสร้างมิตรภาพ และความรักจะหาเราจนเจอ-

ลูบคมกามเทพ

-ความรักที่เกือบจะไม่สมหวังเพราะความกลัว-

เรื่องราวของความรักที่เกิดจากความผิดหวังเพราะถูกทิ้งของ การะเกด ศรีรัตนวดี เลยทำให้เกิดความกลัวที่จะเริ่มใหม่กับใคร แม้กระทั่ง แดเนียล มิลเลอร์

 • การะเกด ศรีรัตนวดี (เกด) พีอาร์สาวสวยระดับนางงาม เจ้าแม่งานอีเวนต์แห่งคิวปิดฮัต คล่องแคล่วทำอะไรว่องไว และแก้ปัญหาในหน้าที่การงานเฉพาะได้เก่ง จนได้รับความไว้วางใจจากภีมให้รับผิดชอบดูแลเรื่องการจัดงานเลี้ยงน้ำชาของคิวปิดฮัต แต่ความคล่องแคล่วก็มีกับเฉพาะเรื่องงาน เพราะสำหรับความรักแล้วการะเกดกลับหยุดมันเอาไว้ไม่แก้ปัญหาที่คาใจมาตลอด เหตุเพราะเคยผิดหวังในความรักเมื่อถูกณัฐวุฒิคู่หมั้นหนุ่มถอนหมั้น ทำให้การะเกดเข็ดกับความรักและปิดตายหัวใจไม่รับรักใครอีกเลย
The cupids บริษัทรักอุตลุดteenee
 • แดเนียล มิลเลอร์ (แดน) / Mr. Daniel Miller ตำรวจหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สังกัดตำรวจสากลหรือ Interpol พ่อเป็นนักบินชาวอังกฤษแต่งงานกับแอร์โฮสเตสสาวไทย ครอบครัวทำธุรกิจต่อเรือยอชต์กับอู่ซ่อมรถ เป็นคนลุยๆ บ้าพลัง ชอบกิจกรรมโลดโผนสมกับเป็นตำรวจหนุ่มไฟแรง เป็นคนสนุกสนานและกวนๆ ทะลึ่งทะเล้น ชอบหาเรื่องแกล้ง แหย่ ยียวนกวนประสาทหวังเรียกรอยยิ้ม และทลายกำแพงความรักที่การะเกดสร้างขึ้นมาเสมอๆ

-อย่าปล่อยให้ความกลัวในอดีต มาทำร้ายความรักแท้ที่อาจเกิดขึ้น

อดทนและก้าวข้ามผ่านความกลัว แล้วจะได้พบรักแท้-

ซ่อนรักกามเทพ

-ความรักที่ยอมเสียสละได้เพื่อคนที่รัก-

เป็นเรื่องราวความรักที่ต้องเสียสละเพื่อให้คนที่เรารักและครอบครัวของเค้ามีความสุข เหมือนกับ อังค์กูณฑ์ มหากิจไพศาล ในเรื่อง ที่ยอมเสียสละความรักของตัวเองเพื่อให้คนที่ตัวเองรักได้อยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุข

 • อังค์กูณฑ์ มหากิจไพศาล (อัทธ์) สถาปนิกหนุ่มหล่อ ฐานะดี แต่ไม่เจ้าชู้เลย และให้เกียรติผู้หญิงสุดๆ ถึงกระนั้นก็ยังมีสาวๆเข้ามาหาตลอด ทำให้เขาสนใจผู้หญิงที่ไม่เคยเข้าหาเขาอย่างออย เขามีงานอดิเรกเป็นการวาดรูป เพราะติดมาจากสมัยเรียนที่หัดวาดรูปของผู้หญิงที่เคยชอบ เขาเป็นหนึ่งตัวอย่างให้ครอบครัวของออยเห็นว่า ผู้ชายหล่อและดีมีอยู่จริง
The cupids บริษัทรักอุตลุดguchill
 • นันทิสา (ออย) พนักงานฝ่ายบุคคลประจำบริษัทคิวปิดฮัต เป็นคนมองโลกในแง่ดี มองเรื่องแย่อย่างเดียวคือผู้ชาย ออยมีโรคประจำตัวคือเป็นโรคกลัวผู้ชาย ซึ่งเกิดจากการเลี้ยงดูผิดๆจากครอบครัว ถูกปลูกฝังเรื่องผู้ชายมาแบบแย่ๆ และถูกเลี้ยงแบบไข่ในหิน ทำให้ออยเป็นคนทำอะไรไม่เป็น

-เราไม่มีสิทธิคาดหวังให้ใครเป็นดั่งใจ ก็แค่เข้าใจในความต่าง เราจึงจะรักอย่างเป็นสุข-

กามเทพซ้อนกล

-พรหมลิขิตมีจริง-

เป็นเรื่องราวความรักที่บอกให้รู้ว่าต้องใช้ความเข้าใจ และอยู่ข้างๆกันเสมอเวลาที่มีปัญหา

 • มิลิน (มิ้ม) หนึ่งในสมาชิกกามเทพ ควบคุมการเงินของคิวปิดฮัต หน้าตาสวยน่ารัก เชื่อเรื่องดวงมาก มักมีความเชื่อโชคลางต่างๆ โดยเฉพาะการเปิดไพ่ยิปซีก่อนออกจากบ้านทุกวัน มีนิสัยประหยัด ขี้เหนียวเว่อร์ เค็มจนเป็นที่เลื่องลือ พ่อแม่เสียตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ แต่ก็มีลุงและป้าแท้ๆ ดูแลอย่างดีเลยไม่รู้สึกขาดความอบอุ่น เมื่อโตขึ้นเธอจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินเพิ่ม เพราะมีภาระต้องรับผิดชอบทางครอบครัวแทนลุงและป้าที่ป่วย มิลินมีเป้าหมายสูงสุดในชีวิตคือการไถ่ที่และบ้านที่ลุงเอาไปจำนองกับไว้นายทุน เธอจึงต้องเก็บเงินให้ได้มากที่สุดเพื่อไถ่ที่คืนมาให้ได้สักวัน
The cupids บริษัทรักอุตลุดptcdn
 • ศรันย์ (หมอรัน) ทันตแพทย์หนุ่ม หล่อเท่ห์ รักสุขภาพ ไม่เจ้าชู้ไม่ปากหวานกับสาวๆ แต่กลับมีมาดกวนๆ ฉลาดรู้ทันทุกคน โดยเฉพาะ มิลิน ศรันย์เปิดคลินิกทำฟันเป็นของตัวเองในช็อปปิ้งมอลล์ใกล้บ้านมิลิน แต่ก็ยังปลีกเวลาไปรักษาคนไข้ในโรงพยาบาลรัฐอยู่เสมอ ลึกๆ ศรันย์เป็นคนเหงาเพราะอยู่กับพ่อที่ซึมเศร้าเอาแต่เพ้อให้ตามหาภรรยาที่หายตัวไป ศรันย์เป็นผู้ชายอบอุ่น อ่อนโยน และอยากดูแลใครสักคน เขาไม่เชื่อเรื่องดวงและแอนตี้เรื่องการหาคู่ของคิวปิดฮัต แต่สุดท้ายเขากลับมาตกหลุมรักสาวในคิวปิดฮัตเสียเอง

-ความบังเอิญไม่มีจริง กรรมจะจัดสรรค์ให้เราได้รู้จัก พึ่งพา หรือว่ารักกัน จากบุญและกรรมที่ทำร่วมกันมา-

กามเทพจำแลง

-ปลดล็อกความกลัวในอดีตและรักอย่างที่เป็นตัวเอง-

เป็นเรื่องราวความรักของคนสองคนที่มีความเชื่อและศรัทธาในความรักที่ต่างกันสุดขั้ว

 • พริมา (พริม) สาวกามเทพผู้เคร่งครัดในศีลธรรม จนได้ฉายาว่า “แม่ชี” บำเพ็ญตบะด้วยโยคะ พริมาเคยมีอดีตความรักที่ไม่ดี ทำให้รู้สึกว่ามีแฟนเหมือนมีเจ้าชีวิต เลยหันหน้ามุ่งทางธรรมแทน พริมาเป็นคนฉลาด รู้ทันคน นิยมใช้ความประนีประนอมในการแก้ปัญหา อ่อนโยน มีเมตตาให้สรรพสัตว์เสมอ กลัวภีมขึ้นสมอง ทำบุญกรวดน้ำให้เสมอ เป็นน้องรักของวราลี พริมามาจากครอบครัวที่อบอุ่น ดูแลเด็กได้ ความเป็นคุณแม่สูง ถือขันติ
The cupids บริษัทรักอุตลุดisanook
 • เควิน เบลค (กวิน) หนุ่มเชื้อสายจีนสัญชาติอเมริกัน เจ้าชู้ เพลย์บอยตัวพ่อ เควินแสดงออกว่าไม่เชื่อในความรักขั้นโคม่า ทั้งที่ตัวเองเป็นถึง CEO ของโซลเมทดอตคอม เพราะมีปมคิดว่าตัวเองถูกแม่ทอดทิ้ง ทำให้ไม่เชื่อใจผู้หญิงไทย แต่ลึกๆแล้วเควินยังหวังจะได้เจอแม่อีก เควินมีชื่อไทยที่แม่ตั้งให้ว่า “กวิน” เควินเป็นคนช่างสังเกตพฤติกรรมคนอื่น ทำให้รับมือกับคนได้แทบทุกรูปแบบ เอาใจคนเก่ง เควินไม่เชื่อว่าคนเราจะทำอะไรให้คนอื่นได้โดยไม่หวังผลตอบแทน ทุกอย่างต้องมีการแลกเปลี่ยน ไม่เชื่อในเรื่องปาฏิหาริย์ หรือเรื่องที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ไม่ได้ เควินมองว่าเป็นเรื่องงมงาย

-สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตไม่ใช่แก้วแหวนเงินทอง แต่เป็นความดีต่างหาก-

กามเทพปราบมาร

-ลงจากคานทอง-

 • วราลี (ลี) เลขาฯสาววัยเลขสามของภีม เป็นผู้หญิงเฟอร์เฟ็ค สวย ทำงานเก่ง นิสัยดี เข้าอกเข้าใจผู้อื่น และมีความอดทนสูงมาก วราลีเป็นที่พึ่งทั้งทางใจทางกายของน้อง ๆ ในบริษัท แต่ตอนนี้น้อง ๆ กลับทำให้วราลีเหงาทั้งทางกายและทางใจ เพราะทุกคนหนีไปมีแฟนกันหมด เธอจึงกลายเป็นผู้หญิงโสดคนเดียวในบริษัท แต่ครั้นจะให้เธอตามหาความรักอย่างที่หลายคนชอบยุ วราลีก็ไม่ทำ เธอก็เชื่อในคติที่ว่า “ความรักก็เหมือนผีเสื้อ ยิ่งวิ่งไล่ มันก็จะยิ่งบินหนี” วราลีจึงใช้ความพยายามอย่างหนักหน่วงที่จะทำตัวเองให้เป็นคนโสดที่มีความสุข แต่วราลีลืมกฎของผีเสื้อไปข้อหนึ่งว่า “ถ้าเราอยู่นิ่ง ๆ ผีเสื้อก็จะบินมาเกาะเราเอง” เพราะอยู่ ๆ ก็มีผู้ชายดี ๆ มาให้วราลีเลือกหลายคน และแต่ละคนก็มีความดีความน่ารักเป็นของตัวเอง จากสาวโสดอ้างว้างจึงกลายเป็นสาวโสดผู้แสนหนักใจว่าจะเลือกผู้ชายคนไหนให้ช่วยดึงเธอลงจากคานทองดี
The cupids บริษัทรักอุตลุดguchill
 • ภีม เตชะดำรงกุล (บอส) บอสสุดหล่อประจำบริษัทคิวปิดฮัต จบปริญญาโทด้านบริหารจากอเมริกา เป็นลูกชายเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง แต่ไม่อยากทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาจากครอบครัว เขาต้องการสร้างบริษัทด้วยมือของเขาเอง จึงเลือกทำธุรกิจจัดหาคู่ ภีมทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจทั้งหมดเพื่อบริษัทนี้ จนเป็นเจ้านายที่ลูกน้องตั้งฉายาให้ว่า “บอสล็อตไวเลอร์” ภายนอกบุคลิกดูสบาย ๆ ไม่มีกฎระเบียบในเรื่องส่วนตัว แต่สำหรับเรื่องงานเขาเป๊ะเว่อร์ ไม่เคยด่ากราดหยาบคายใส่ลูกน้องซึ่งล้วนมีแต่ผู้หญิง แต่จะใช้วิธีกัด! จิก! เหน็บแนม ฟังแล้วเจ็บลึกเข้าไปถึงกระดูกดำ ภายใต้ความดุ เขาเป็นคนจิตใจดีมีน้ำใจและพร้อมจะช่วยเหลือลูกน้องในทุกเรื่อง ภีมเคยผิดหวังจากความรัก ดังนั้นในช่วงเวลานี้ที่เขากำลังสร้างธุรกิจให้มั่นคง เขาจึงไม่เคยคิดเรื่องความรัก ทั้งที่หัวใจเขารักเลขาฯผู้รู้ใจอย่างวราลีไปแล้วหมดหัวใจ แต่กว่าเขาจะยอมรับใจตัวเองได้ เขาก็ต้องต่อสู้ฝ่าฟันกับเหล่ามาร(หัวใจ)หลายคน

-ต้องรักตัวเองให้เป็น เห็นคุณค่าในตัวคุณเอง ไม่เรียกร้องให้ใครมาสร้างคุณค่าให้คุณ ถ้าเห็นคุณค่าในตัวเองแล้ว คนอื่นก็จะเห็นคุณค่าในตัวคุณเอง-

 

ละครดีมีแง่คิดที่ดีสามารถเอาไปปรับใช้กับตัวเองได้นะคะ เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เราอาจจะรู้กันอยู่แล้วแต่ พอเรามายืนเป็นนอกสถานการณ์นั้นๆ เรามองเห็นอะไรได้ชัดขึ้นและเห็นทางแก้ปัญหาต่างๆนะคะ

credit wikipedi

Leave a Reply

Your email address will not be published.