สำหรับ Stylezilla แล้วตุ้มหูเป็นเครื่องประดับชิ้นเดียวที่ใส่เป็นประจำ สร้อยคอ หรือแหวนยังใส่บ้างไม่ใส่บ้าง แต่ขาดตุ้มหูแล้วมันรู้สึกโล่งๆยังไงชอบกล สำหรับชาวZillaที่อยากใส่เครื่องประดับง่ายๆให้เสื้อผ้าดูมีอะไร เราว่าเลือกใส่ตุ้มหูนี่หละค่ะ เพราะเป็นชิ้นที่อยู่ใกล้หน้ามากที่สุด จึงไม่ได้แค่ช่วยให้ชุดมีอะไร แต่ยังช่วยหน้าด้วย และด้วยความที่มันเป็นชิ้นที่อยู่ติดหน้านี่แหละ ดังนั้นเวลาเลือกตุ้มหูเราจึงดูจากรูปหน้าเป็นหลักค่ะ

หน้ารูปไข่

DON’T: สาวหน้ารูปไข่ทำอะไรก็รอด ตุ้มหูก็เหมือนกันเลือกใส่ทรงไหนก็ได้

DO: แต่ที่ใส่แล้วขึ้นจริงๆคือแบบติดหู ไม่ว่าจะเป็นทรงกลมหรือทรงเหลี่ยม เพราะตุ้มหูติดหูจะช่วยเพิ่มความกว้างของใบหน้าทำให้หน้าของสาวรูปไข่ดูสวยสมส่วนมากยิ่งขึ้น

Source: zalora.co.th

หน้ายาวหรือหน้าเล็กแคบ

DON’T: สาวหน้ายาวไม่ควรใส่ตุ้มหู้ที่รูปทรงยาว หรือเป็นแบบเส้นเดียว เพราะจะไปช่วยเสริมให้หน้ายาวมากขึ้น

DO: ควรใส่ตุ้มหูแบบติดหู หรือห้อยลงมาจากหูแค่สั้นๆ รูปทรงกลม รูปพัด หรือรูปทรงเหลี่ยม เพื่อมาตัดทอนความยาวให้ดูหน้ากว้างขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูสมดุลมากขึ้น

Source: zalora.co.th
Source: zalora.co.th

หน้ากลม

DON’T: ตุ้มหูที่ห้ามใส่เลยคือตุ้มหูทรงกลม เพราะจะทำให้รูปหน้าดูกลมมากยิ่งขึ้น

DO: แน่นอนว่าต้องใส่ตุ้มหูในแบบที่ตรงข้ามกับสาวหน้ายาว สาวหน้ากลมควรใส่ตุ้มหูที่เป็นเส้นยาว รูปหยดน้ำ รูปเหลี่ยมผืนผ้า เพื่อทำให้หน้าดูเรียวยาวขึ้น ยิ่งถ้ายาวเลยคางจะช่วยลดความกลมของใบหน้าได้ดี และทำให้สาวที่คอสั้นดูโปร่งขึ้นด้วย

Source: posh24.com
Source: zalora.co.th
Source: zalora.co.th

หน้าเหลี่ยม

DON’T: ตุ้มหูที่ห้ามเด็ดขาดคือทรงเหลี่ยม เพราะจะทำให้หน้าดูเหลี่ยมมากขึ้นไปอีก

DO: ควรจะใส่ตุ้มหู้ที่ไม่ทำให้หน้าดูแข็งจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นควรใส่ตุ้มหูทรงกลม ทรงวงรี หรือตุ้มหูที่มีรูปร่างแปลกๆ เช่น เป็นดอกไม้ เป็นช่อ เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนโยน ไม่แข็งจนเกินไป

Source: zalora.co.th
Source: zalora.co.th

 

หน้ารูปหัวใจ

DON’T: ไม่ควรใส่ตุ้มหูทรงที่ด้านบนกว้างแล้วแคบเรียวลงมา เพราะจะยิ่งเน้นช่วงหน้าผากกว้างและคางเรียวแหลมของคุณ

DO: ควรใส่ตุ้มหูที่รูปทรงตรงกันข้ามกับรูปหน้า นั่นคือตุ้มหูที่มีทรงเรียวด้านบนและกว้างช่วงล่าง เพื่อเพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้า

Source: zalora.co.th
Source: zalora.co.th

 

หน้ารูปเพชร

DON’T: สาวที่มีใบหน้ารูปเพชร จะมีความเหลี่ยมที่พอดีอยู่แล้วควรหลีกเลี่ยงตุ้มหูทรงเหลี่ยมเพราะจะทำให้หน้าดูเหลี่ยมมากขึ้น

DO: ควรเลือกตุ้มหูที่เป็นทรงกลมหรือทรงรูปไข่จะทำให้คางดูมนขึ้น หรือเป็นตุ้มหูแชนเดอเลียร์ที่ทรงยาวระย้าลงมา จะทำให้รูปหน้าดูหวานขึ้น

Source: fanpop.com
Source: zalora.co.th
Source: zalora.co.th

 

About The Author

Gam
Editor-in-chief

แกมเป็นลูกคนเดียวจึงชอบอ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก แต่คิดไม่ออกว่าจะเอาไปทำอาชีพอะไรได้เลยตัดสินใจเรียนวิศวะ หลังเรียนจบก็เข้าทำงานบริษัทไปเรื่อย ก็คิดว่าทำได้ทุกอย่างเพราะเป็นคนเฉยๆไม่ได้มี passionในเรื่องไหนเป็นพิเศษ มารู้สึกตัวได้ตอนที่ตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็น content ดีๆ ไม่ว่าจะเป็นสไลด์สวยๆ คอลัมน์เจ๋งๆ หรือว่าวิดีโอเท่ห์ๆ เลยนึกได้ซักทีว่า passion เดียวที่มีมาตั้งแต่เด็กและไม่เคยเปลี่ยนคือการอ่านและการเขียน Fun fact: อยากสวยแต่ขี้เกียจ อยากผอมแต่ชอบกิน หลังๆดีขึ้นบ้างเพราะเริ่มออกกำลังกาย เรื่องสุขภาพกับการออกกำลังนี่ทฤษฎีปึ้ก ปฏิบัติไม่ถึงกับแป้กแต่ได้แค่ 5 เต็ม 10 Sad fact: จบวิศวะกับไฟแนนซ์แต่ไม่เคยได้ใช้เลย

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.