ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไรที่ช่วงนี้ในฟีดหน้าเฟสบุ๊คจะมีแต่คนไปเที่ยวน่าน เพราะนอกจากอากาศเริ่มเย็น บ้านเมืองน่ารักมีเสน่ห์แล้ว ร้านอาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกอร่อยหลากหลายเช่นกัน ล่าสุดเราได้มีโอกาสไปเที่ยวน่านมาเหมือนกันก็ตามไปกินอาหารหลายร้านอยู่นะ แต่นี่คือ 5 ร้านคาเฟ่ที่เราอยากแนะนำเพราะรสชาติและบรรยากาศถูกปากถูกใจเราจริงๆ

น.น่าน คาเฟ่

ร้านกาแฟน่านหากชื่นชอบบรรยากาศสไตล์การตกแต่งแบบดั้งเดิม แนะนำให้แวะมาจิบกาแฟที่ “น.น่าน คาเฟ่” ร้านนี้เค้าดีไซน์โดยใช้บ้านเก่าไซส์มินิน่ารักมาตกแต่งเป็นคาเฟ่ได้อย่างลงตัว มีทั้งบริเวณด้านนอกและด้านในเปิดแอร์ไว้เย็นสบาย โดยร้านแห่งนี้ได้แบ่งออกเป็น 2 โซนคือฝั่งก๋วยเตี๋ยวและฝั่งคาเฟ่ ส่วนตัวยอมรับเลยว่าคาเฟ่แห่งนี้ครบเครื่องมาก เพราะนอกจากตกแต่งด้วยความน่ารักแล้ว เรื่องรสชาติอาหาร รสชาติเครื่องดื่มก็ดีเยี่ยมเหมือนกัน

ร้านกาแฟน่านราคาเครื่องดื่มก็สบายๆ เริ่มต้นที่ 40 บาท ถ้าใครได้มีโอกาสเดินทางไปน่านก็อย่าลืมแวะไป น.น่าน คาเฟ่ รับรองว่าถูกใจแน่นอน

เปิดบริการ : ทุกวัน 08:30 – 17.00 น.

เบอร์โทร :  080 – 134 7105

ที่ตั้ง : Google Map

ตูบนาไทลื้อ ตูบนากาแฟ

ร้านกาแฟน่านที่นี่!!  คุณจะได้นั่งจิบกาแฟไปพร้อมกับวิวธรรมชาติ หากมาในช่วงเดือนตุลาคมคุณจะชิลเป็นพิเศษเพราะจะได้พบกับทุ่งนาสีเขียวขจีกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา นอกจากได้พักสายตาจากแสงคอมพิวเตอร์ พักสมองจากการทำงาน ยังได้สูดอากาศบริสุทธ์อย่างเต็มปอดอีกด้วย หากมาที่แห่งนี้กรุณาปล่อยตัวปล่อยใจแล้วนั่งจิบกาแฟแบบนิ่งๆ เนิบๆ ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเมื่อกลับไปกรุงเทพแล้วบรรยากาศแบบนี้หาไม่ได้เลย

ร้านกาแฟน่านเรื่องราคาก็ชิลไม่แพ้กัน เริ่มต้นที่ 40 บาท ถ้าคุณพร้อมแล้วไปเสพธรรมชาติพร้อมกับเครื่องดื่มรสชาติดีๆกันเถอะ

เปิดบริการ : 06.oo – 18.00 น.

เบอร์โทร : 085 – 199 0255

ที่ตั้ง : Google Map

ภูพยัคฆ์กาแฟสด

ร้านกาแฟน่านถ้าจะบอกว่า ที่ร้านแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดน่านก็ไม่ผิด เพราะเชื่อว่าใครที่ได้มาเที่ยวต่างก็ตามไปเช็คอินที่คาเฟ่แห่งนี้ทั้งนั้น เพราะอะไรนะหรอ? ก็กาแฟเขารสชาติค่อนข้างดีและมีให้เลือกหลากหลายเมนู การตกแต่งร้านก็เก๋ อีกทั้งพิกัดที่ตั้งก็อยู่ใจกลางเมืองน่าน ใกล้กับวัดภูมินทร์และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อีกด้วย จะบอกว่าที่นี่ไม่ได้เป็นร้านที่ฮอตเฉพาะกับนักท่องเที่ยวเท่านั้นเพราะคนเมืองน่านเองก็ปลาบปลื้มเช่นกัน

ร้านกาแฟน่านที่นี่นอกจากรสชาติของกาแฟจะดีแล้ว ราคาของเครื่องดื่มก็ดีเช่นกัน โดยเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40 บาท ใครผ่านไปก็อย่าลืมแวะมาเช็คอิน ที่ร้าน “ภูพยัคฆ์กาแฟสด”

เปิดบริการ : 17.30 – 18.30 น.

เบอร์โทร : 080 – 134 7105

ที่ตั้ง : Google map

อุ่นไอมาง

ร้านกาแฟน่าน“อุ่นไอมาง” เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่บรรยากาศดีไม่แพ้ที่อื่นๆเลย นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้ว อุ่นไอมางยังมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย แต่วันนี้ขอไม่พูดถึงเรื่องของที่พักดีกว่า เนื่องจากฮอตมากเต็มไปถึงปีหน้าเดือนกุมภาพันธ์โน่น ใครที่ได้หลับนอนท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้เราขอแสดงความยินดีด้วย แต่สำหรับคนที่จองไม่ทันแบบเราก็แวะมานั่งจิบเครื่องดื่มเคล้าคลอบรรยากาศสุดฟินที่นี่อย่างสบายใจแทนแล้วกันนะ

ร้านกาแฟน่านนอกจากบรรยากาศดีแล้ว ราคาเครื่องดื่มก็ฟินสุดๆ เริ่มต้นที่ 40 บาท เสียค่าเครื่องดื่มหลักสิบแต่ได้วิวหลักหมื่นเราว่าคุ้มมากจริงๆ

เปิดบริการ : 07:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 097 – 036 2450

ที่ตั้ง : Google map

เวิร์คบ็อกซ์ คาเฟ่

ร้านกาแฟน่านสุดท้ายสำหรับใครที่ชอบบรรยากาศร้านคลีนๆแสงใสๆ แวะมาเลย ที่ร้านแห่งนี้ตกแต่งไว้อย่างน่ารักถึงแม้ร้านจะไม่ใหญ่มากแต่มีมุมไว้ให้ถ่ายรูปอัพโซเชียลหลากหลายมุมกันไปเลย ที่สำคัญเน้นโทนร้านเป็นสีขาวทำให้การถ่ายรูปที่นี่จะช่วยให้หน้าไบรท์เป็นพิเศษเลยแหละ ถ่าย 10 รูปผ่าน 10 รูปไปเลยไม่เชื่อก็ลองแวะมาถ่ายรูปเช็คอินกันด่วนๆ แต่ไม่ใช่ว่ามาถ่ายรูปแล้วจากไป อยากให้ลองเครื่องดื่มของที่นี่ด้วย เพราะรสชาติละมุนไม่แพ้กับบรรยากาศร้านเลย

ร้านกาแฟน่านขอบคุณรูปภาพ https://www.facebook.com/workboxes/

ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มจะรสชาติละมุนอย่างเดียวนะ ราคาก็ละมุนไม่แพ้กัน เริ่มต้นที่ 40 บาท สำหรับร้านนี้ก็เปิดให้บริการตั้งแต่ 08:30 – 18:30 น.

เบอร์โทร : 086 – 918 7944

ที่ตั้ง : Google map

จะว่าไปร้านชิลๆที่น่านนี้ก็เยอะอยู่เหมือนกัน แถมรสชาติก็ดีเอามากๆ ยังไงก็ลองตามกันไปชิมและเก็บบรรยากาศ แล้วมาบอกต่อหน่อยว่าชอบกันไหม ปล.ก่อนเดินทางไปเที่ยวจังหวัดเนิบๆ อย่างน่าน อย่าลืมจองที่พักล่วงหน้าก่อนไปด้วย เนื่องจากหน้าหนาวคนไปเที่ยวเยอะมาก เพื่อตัดปัญหาที่พักเต็มจองล่วงหน้าผ่านออนไลน์ได้เลย ทางสะดวกที่สุดก็จองผ่าน Traveloka เพราะได้ลองใช้แล้วสะดวก จ่ายเงินง่ายจ่ายได้หลายช่องทาง สามารถโอนเงินผ่านบัญชีแบบที่หลายๆ คนถนัดได้เลย

ตามไปที่ลิ้งค์นี้ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/nan-10000213  ที่พักน่านสวยๆ รออยู่เยอะมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published.