รักเพื่อนต้องช่วยเพื่อนเลือกรองพื้นนะคะ เรื่องของรองพื้นนี่เป็นตัวที่จะทำให้ดูผิวหน้าดี หรือผิวหน้าแย่ดูเหมือนโบกปูนอยู่บนหน้า มันก็อยู่ที่เราเลือกให้ตรงตามผิวหน้าของเรา ทั้งเรื่องของสี การปกปิด ความหนาของเนื้อรองพื้น งั้นเราไปดูกันเลยว่ารองพื้นมันมีกี่แบบกันนะ

foundation

รองพื้นแบบ คุชชั่น

เป็นรองพื้นสีเนื้อ ที่มีวิธีการใช้ง่ายขึ้น มาในรูปแบบรองพื้นที่อยู่ในฟองน้ำทำให้สาวๆอย่างเราสามารถกะปริมาณที่พอเหมาะเวลาใช้บนใบหน้า ความต่างจากรองพื้นแบบอื่นก็คือรองพื้นแบบคุชชั่นส่วนใหญ่จะช่วยทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำ ดูสุขภาพดีเหมือนสวยเกาหลีเหมาะกับสาวผิวแห้ง แต่พอรองพื้นแบบคุชชั่นออกมาซักพักก็เริ่มตอบโจทย์คนผิวแห้งมากขึ้น ทำให้สาวผิวมันอยากใช้บ้างด้วยการพกที่สะดวกสบาย เพราะงั้นเลยมีคุชชั่นสำหรับสาวผิวมันออกมาโดยทำเป็นเนื้อแมทค่ะ

YSL Le Cushion Encre De Peau SPF23 PA++ 

ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่อื้ออึงกันเลยที่เดียว เพราะไม่มันวาวจนเกินไป ไม่แมทจนเกินไปใช้ได้ทุกสภาพผิวค่ะ

รองพื้นlifestyle

รองพื้นแบบทิ้นส์ (Tinted Moisturizer)

จริงๆแล้วโดยส่วนตัวชอบมาก เพราะมันดูเหมือนรองพื้นแบบครีมสีเนื้อที่ให้ความชุ่มชื้นและทำให้ดูหน้าไม่ศพแบบเป็นธรรมชาติ เอาจริงๆมันเบาบางมากค่ะ ไม่ปกปิดอะไรเลย มันช่วยปรับผิวให้ดูดีขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หรือเอาไว้ใช้ในวันสบายๆแบบไม่อยากแต่งหน้า เหมาะมากกับสาวๆที่ไม่มีปัญหาผิวอะไรเลย

Laura Mercier Tinted Moisturizer Broad Spectrum SPF 20

ขอบอกตัวนี้ดีมากเพราะเราใช้เองค่ะ confirmed ให้เลยค่ะ พูดได้เลยว่าซื้อซ้ำ

รองพื้นsephora

รองพื้นแบบแท่ง (Stick Foundation)

อันนี้เป็นรองพื้นที่มาในรูปแบบแท่ง ซึ่งมีความหนืดและอาจจะเกลี่ยยากกว่าแบบอื่นซักเล็กน้อย เค้าออกแบบมาในรูปแบบแท่งให้พกง่ายและใช้สะดวกมากขึ้น และรองพื้นแบบนี้สามารถปกปิดปัญหาผิวได้ดี ทั้งหลุมสิว รอยแดง รอยดำ รอยแผลเป็น แต่มันก็จะดูมีความหนาของเนื้อรองพื้นที่อยู่บนหน้าซักเล็กน้อย

Anastasia Beverly Hills Stick Foundation

ตัวนี้ถือว่าเด็ดมากค่ะทางฝั่งอเมริกา เพราะมันให้การปกปิดและดูเป็นธรรมชาติที่สุดแล้ว

Anastasiabeautywithneesha , beautypointofview

รองพื้นแบบน้ำ

เป็นเนื้อรองพื้นที่เหลวมาก เกลี่ยง่าย ปกปิดปานกลาง อาจจะไม่ติดทนทั้งวันทำให้ดูเป็นผิวสวยแบบธรรมชาติ เหมาะกับทุกสภาพผิว และเหมาะกับผู้เริ่มใช้เพราะใช้ง่าย และไม่ทำให้หน้าดูหนา ใช้คู่กับแปรงหรือฟองน้ำสำหรับรองพื้น จะทำให้เกลี่ยง่ายขึ้น

Estee lauder double wear foundation

โดยส่วนตัวขอแนะนำตัวนี้ เพราะมีหลายเฉดสีที่เข้ากับผิวแล้วทำให้ผิวดูสุขภาพดี ปกปิดดี ทนทั้งวันค่ะ

รองพื้นptcdn

 

รองพื้นแบบครีม

รองพื้นแบบนี้อาจจะไม่เหมาะกับสาวผิวมันซักเท่าไหร่ เพราะเนื้อครีมมันค่อนข้างไม่แห้ง เหมาะกับสาวผิวแห้งมากกว่า ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น เป็นรองพื้นที่ปกปิดดีเยี่ยม ทำให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ แต่อาจจะไม่ค่อยทนเท่าไหร่ เหงื่อออกก็อาจจะเป็นคราบเล็กน้อย แห้งช้าแต่ถ้าสาวผิวแห้งก็อาจจะไม่มีปัญหาเหล่านี้เพราะมันเข้าไปเติมเต็มให้หน้าดูไม่แห้งเกินและไม่มันเกิน

Covermark Essence Foundation

ตัวนี้เป็นตัวที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพแนะนำ ราคาไม่แพงมากแต่คุณสมบัติครบครันค่ะ

รองพื้นptcdn

AA Cream

AA Cream ที่เห็นจะมีแต่แบรนด์เกาหลีอย่าง CathyDoll ทำออกมาเจ้าเดียว ที่เรียกว่า AACream ก็เพราะว่าเค้าได้พัฒนาสูตรจาก BB Cream พร้อมรวบรวม คุณสมบัติ 3A ไว้ในตัวเดียวคือ

AutoAura = ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นเหมือนกับมีออร่าทันทีหลังทา                                        AntiAcne = ไม่ทำให้อุดตันลดปัจจัยการเกิดสิวเพราะมีส่วนผสมจาก TeaTreeOil
AntiAging = ผิวแลดูกระชับลดเลือนริ้วรอย
ส่วนที่เพิ่มเข้ามาก็คือฟื้นฟูปัญหาสิวบนผิวหน้าค่ะ จริงๆแล้วเหมาะกับสาวที่เป็นสิวง่าย ผิวค่อนข้างไปทางมัน และอยากมีผิวหน้าดูออร่า กระจ่างใส

aa cream cathy doll

คงจะหนีไม่พ้นแบรนด์เกาหลีสุดน่ารักแบรนด์นี้ ก็เห็นจะมีอยู่เจ้าเดียวซะด้วยซิ

รองพื้นna.ss

BB Cream

BB Cream หรือ Blemish Balm Cream เป็นสูตรที่มีส่วนผสมระหว่าง เบส+รองพื้น+ครีมกันแดด รวมจบในหลอดเดียว เน้นที่จะปกปิดริ้วรอย ให้ผิวดูเรียบเนียน ได้ผิวฉ่ำน้ำ แต่ขอบอกก่อนเลยว่าอาจจะไม่ค่อยติดทน เหมาะกับสาวๆที่ต้องการรองพื้นที่จบในหลอดเดียว พกเวลาเดินทางก็สะดวกดีนะคะ

Dior’s Diorskin Nude BB Creme

ตัวนี้ถือว่าเป็นอันดับ 1 ที่นิตยสาร VOGUE แนะนำ เพราะมันปกปิดและทำให้ผิวดูเป็นผิวที่แลดูเป็นธรรมชาติ

รองพื้น       feeluniquevogue

CC Cream

CC Cream หรือ Color Correcting Cream ตัวนี้จะค่อนข้างต่างจากตัวอื่นอาจจะคล้ายๆกับรองพื้น                  แบบทิ้นส์(Tinted Moisturizer ) มีความเบาบาง ไม่ปกปิดริ้วรอย รอยดำ แต่ปกปิดรอยแดงเล็กๆได้นะ ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส และดูสม่ำเสมอกันอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาวๆที่ไม่มีปัญหาบนใบหน้าไม่มากนัก นอกจากคุณสมบัติต่างๆที่ได้เล่ามา CC Cream บางแบรนด์ผสมครีมกันแดด ทา CC Cream ก็จบในหลอดเดียวได้เช่นกัน

Juice Beauty Stem Cellular CC Cream

ตัวนี้นิตยสาร ELLE แนะนำเป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์ CC Cream แบบ organic ไม่มีส่วนผสมของ  paraben ปลอดภัยกับผิวหน้าแน่นอนค่ะ

รองพื้นanthropologie

DD Cream

DD Cream หรือเรียกได้อีกหลายชื่อว่า Dynamic Do-all, Daily Defense Cream และ Dermatologically Defining BBCream เป็นครีมที่กำลังเป็นที่นิยมกันตอนนี้ เพราะตัวนี้จะเด็ดกว่าทุกตรงคุณสมบัติของมันที่สุดพิเศษ คือ เพิ่มส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเข้าไปด้วยโดยจะเน้นในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยชะลอความแก่ Anti-Aging รวมไปถึงช่วยเรื่องการให้ความชุ่มชื้นและ Whitening นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสมบัติเหมือนกับ CC และ BB Cream เบาบางและปกปิด เอาซี๊…ครบครันขนาดนี้ ตอบโจทย์สาวๆได้ทุกอย่างเลย

Julep DD Creme

เป็นตัวที่อื้ออึงของกรูรูบิวตี้ ว่าตัวนี้ดี บำรุง ให้ความชุ่มชื้น และดูเป็นธรรมชาติ

รองพื้นcdnmedia

Base ปรับพื้นผิว

มารู้ก่อนว่า Base จะไม่ช่วยปกปิดเหมือนกับรองพื้น แต่จะเหมาะกับสาวๆที่อยากจะปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและดูขาวกระจ่างใส แต่เอ๊ะ!! ทำไม Base ต้องมีหลายสีด้วยล่ะ? ข้อนี้เราขอตอบว่าที่มีหลายสีขึ้นอยู่กับ undertone ของสาวๆแต่ละคนค่ะ (เรื่อง undertone ของสาวๆแต่ละคน อ่านได้จากลิ้งค์นี้เลยค่ะ  https://www.goddesszilla.com/beautyzilla/skin-undertone/ เราเคยเขียนไว้ ^^)  เราไปดูกันเลยว่า Base แต่ละตัวเหมาะกับสาวๆผิวแบบไหน

สีเขียว

เหมาะกับสาวผิวขาวเหลือง ช่วยอำพรางรอยดำจากสิวและช่วยให้หน้ามีออร่า สว่างกระจ่างใส

Skin food White Grape Fresh Base 

เบสตัวนี้ดังมานานแล้วค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้ผิวหน้ามีออร่าดูกระจ่างใส

รองพื้นmmarket

สีม่วง

เหมาะกับสาวที่มีรอยแดงเล็กน้อย ผิวขาวชมพู ไปจนถึงผิวค่อนข้างคล้ำ ช่วยแก้ปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ ใบหน้าไม่หมองคล้ำ

The Face Shop Air Cotton Makeup Base SPF30 PA++

ตัวนี้จะเบสเขียวหรือแดงก็มีคุณภาพดีสุดๆ ราคาดี ถูกและดีต้องตัวนี้เลยค่ะ

รองพื้น                     sehoonyolomall

สีส้ม

เหมาะกับสาวผิวคล้ำ ช่วยทำให้ผิวดูผ่องและมีออร่ามากขึ้น

Smashbox Photo Finish Foundation Primer SPF15

รองพื้นweloveshopping

สีเหลือง

เบสสีเหลืองเหมาะกับสาวผิวสีน้ำผึ้ง เพราะจะช่วยให้สีผิวดูเนียน และเหมาะที่จะแต่งหน้าในโทนนู้ด ส้มและน้ำตาลได้ลุค makeup no makeup  และสีนี้ยังช่วยกลบสีรอยแดงจากสิว และสำหรับสาวผิวคล้ำจะช่วยทำให้หน้าไม่ดูลอยมากเกินไป

Arty Professional 

แบรนด์นี้อยู่ในเครือเดียวกันกับ bsc ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยที่ช่างแต่งหน้าชั้นนำแนะนำ

รองพื้น

isanook

คราวนี้สาวๆก็ได้รู้จักผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับความเป็นผิวให้ดูสุขภาพดีในแบบที่ถูกกับใบหน้าของแต่ละคนแล้วนะคะ ผิวที่ดูดีเป็นพื้นฐานของความสวยไร้ขีดจำกัด เพราะงั้นรักเพื่อนต้องช่วยเพื่อนเลือกรองพื้นนะ 5555

Leave a Reply

Your email address will not be published.