ถ้าพูดถึง “เกมส์” แล้วในปัจจุบันมีให้เห็นกันมากมายหลากหลายนับไม่ถ้วน แค่เครื่องเล่นเกมส์ก็มีเยอะจนนับกันเกือบไม่หวาดไม่ไหว ตั้งแต่เครื่องเล่นเกมส์ PC, PlayStation4, Nintendo Wii, Nintendo Switch, XBOX  ไปจนถึงเกมส์ที่เล่นในสมาร์ทโฟน ซึ่งเกมฮิตก็มีมากมายหลากหลายแตกต่างกันไป แต่หนึ่งในเกมส์ติดอันดับขายดีที่เด็กๆ ชื่นชอบกันอย่างมากย่อมไม่พ้นเกมส์มายคราฟอย่างแน่นอน แล้วเกมส์มายคราฟหน้าตาเป็นอย่างไร ไปรู้จักกันเลยดีกว่า

 

เกมส์มายคราฟ คือ เกมส์อะไร?

minecraft game nintendo PlayStation PC

เกมส์มายคราฟ (MineCraft) เป็นวิดีโอเกมส์แนว Sandbox ที่ผู้เล่นสามารถทำอะไรก็ได้ในเกมส์ได้ตามความอำเภอใจและความคิดสร้างสรรค์ โดยองค์ประกอบต่างๆ ในเกมส์มายคราฟมีรูปทรงเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ผู้เล่นสามารถสร้างบ้าน ฟาร์ม คราฟของ ต่อสู้ ตามต้องการ โดยมีโหมดให้เลือกเล่นหลายโหมด อย่างโหมดเอาชีวิตรอด (Survival Mode) โหมดฮาร์ดคอร์ (Hardcore Mode) โหมดสร้างสรรค์ (Creative Mode) หรือจะเล่นในแมปที่คนอื่นๆ สร้างได้ในโหมดผจญภัย (Adventure Mode) และโหมดผู้ชม (Spectator Mode) ซึ่งเกมส์มายคราฟสร้างขึ้นสำหรับเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป ผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลินเช่นกัน

 

จุดเริ่มต้นของเกม Minecraft

เกมส์มายคราฟเป็นเกมที่สร้างโดย มาร์ตัส แพร์สสัน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมส์ Infiniminer ที่เป็นเกมส์แนว Sandbox เขาได้เผยแพร่เกมส์มายคราฟเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน ปี 2009 จากนั้นเขาจึงก่อตั้งบริษัทของตัวเองชื่อว่า Mojang AB พร้อมทีมงาน 9 คนเพื่อพัฒนาเกมส์มายคราฟโดยเฉพาะ จนสามารถปล่อยเกมส์มายคราฟรุ่นเต็มจำหน่ายเมื่อปี 2011 ก่อนจะไปเข้าตาบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่อย่างไมโครซอฟต์ และเจรจาขอซื้อลิขสิทธิ์เกมส์มายคราฟในมูลค่ากว่า 2,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

เรื่องราวความโด่งดังของเกมส์มายคราฟ

เกมส์มายคราฟ กลายเป็นวิดีโอเกมส์ยอดนิยมที่สุดตลอดกาล โดยติดอันดับที่ 3 รองจากเกมส์ Tertris และ Super Mario Bros ตามลำดับ ด้วยยอดขายทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านชุดในทุกแพลตฟอร์ม และยอดขายนี่เองที่ทำให้บริษัทไมโครซอฟต์สนใจมาซื้อลิขสิทธิ์ เกมส์มายคราฟเป็นเกมส์ที่มีผู้เล่นแต่ละเดือนมากกว่า 40 ล้านคน และยังโด่งดังถึงขนาดไปโผล่ในฉากของภาพยนตร์เรื่อง Wonder อีกด้วย

ตอนนี้สำหรับใครที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าเกมส์มายคราฟเล่นอย่างไร หรือสนุกอย่างไรบ้าง ลองมาดูอย่างการเล่นเกมจากคลิปวิดีโอนี้กันเลย

ส่วนใครที่สนใจจะเล่นเกมส์มายคราฟ หรือเกมส์อื่นๆ สามารถเลือกซื้อเครื่องเล่นเกมส์ เช่น PlayStation4 XBOX อุปกรณ์เกมส์ เช่น จอยเกมส์ เครื่องเล่น VR ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อปต่างๆ ได้ง่ายๆ ที่ Shopee Thailand พิเศษสุดในเดือนกรกฎาคมนี้ พบกับ 7.7 Campaign แคมเปญใหญ่ของ Shopee ที่คอเกมส์ห้ามพลาด กับ Shopee 50% off Shocking Month ลด 50% ตลอดทั้งเดือน แถม Flash Sale ลดกระหน่ำเริ่มต้นที่ 5 บาท พร้อมรับ Cashback สุดคุ้มถึง 50% จากแบรนด์ชั้นนำ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/77-sale

Leave a Reply

Your email address will not be published.