สาวๆหลายๆคนมีความสุขกับผมเส้นเล็กที่ลีบแบน เพราะในเวลาเร่งรีบผมเธอจะอยู่ทรงไม่ชี้ฟู แต่สาวๆเคยเป็นแบบนี้กันบ้างมั้ยค่ะ ผมลีบแบนติดหัว ดูแล้วไม่มีวอลลุ่มเอาซะเลย ทำผมทรงไหนก็ไม่สวยผมแบนดูไม่มีชีวิตชีวา จะทำทรงตามแฟชั่นก็ไม่ได้ ม้วนแล้วก็คลายหรือลีบแบน แต่จริงๆสาวๆสามารถทำให้ผมมีวอลลุ่มในเวลาที่เร่งรีบได้ไม่ยากค่ะ โดยไม่ต้องสระ-ไดร์ใหม่ หรือวิ่งเข้าร้านให้เสียเวลา! Goddess รวบรวม 7 ทิปส์ที่ทำได้จริง มาให้สาวๆลองเลือกทำกันหรือใช้หลายๆเทคนิคนี้ผสมๆกันได้ค่ะ

1. ยีผมอ่อนๆ

ยีลงไปที่โคนผม แต่ไม่ต้องยีหนักมากจนผมเป็นก้อนขนาดทำผมตีโป่งแบบนางรำ ยีแค่พอทำให้โคนผมดูมีวอลลุ่มและไม่ให้ผมพันจนเกินไป เอาให้สามารถสร้างผมได้และผมกลับมาสภาพเดิมได้

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

2. ต้องใช้สเปรย์น้ำเกลือ

ใช้สเปรย์น้ำเกลือแบบเดียวกับที่คุณผู้ชายใช้เซ็ตผมเลยค่ะ ฉีดลงไปที่โคนผมจะทำให้เกิดความหนืดขึ้นเล็กน้อย ช่วยเพิ่ม body ให้กับโคนผม และจัดทรงง่ายมากขึ้น

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

3. มัดผมและนอน

ปกติเวลาเรานอนเราจะลูบผมบนหัวแล้วนอนทับมันไปเลยซึ่งทำให้ผมแบนเข้าไปอีก เพราะเรานอนทับมันเป็นเวลานาน 6-8 ชั่วโมง แต่การมัดผมสูงๆเป็นแบบดังโงะแล้วนอน จะทำให้เราไม่นอนทับผมและยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมได้อีกด้วย

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

4. ใส่ mousse ลงไปที่โคนผมตอนผมเปียก

Mousse เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมานานแล้ว แต่จะเห็นรุ่มแม่ รุ่นอาม่า ก็ยังใช้กันอยู่เลย ตัวนี้แหละคลาสสิคจะช่วยยกโคนผมให้ดูมีวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เสียเวลาไดร์มากๆ ตอนผมยังหมาดๆอยู่ก็ใส่ mousse ช่วยเพิ่ม body ให้กับผมได้เลยค่ะ

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

5. เอาไดร์เป่าผมเป่าโคน ทำให้โคนผมแห้ง

โดยเราจะก้มหัวลงแล้วเป่าย้อนแนวเส้นผม จนโคนผมแห้ง ผมก็จะอยู่ทรงแบบมีวอลลุ่มแล้วค่ะ ถ้่ามีเวลาใส่ mousse สักหน่อยหรือผลิตภัณฑ์เพิ่ม volume อย่างอื่นก็จะยิ่งได้ผมที่ดูมีน้ำหนัก

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

6. สระด้วยน้ำร้อนและตามด้วยน้ำเย็น

เริ่มด้วยการสระผมโดยใช้น้ำร้อนเพื่อกำจัดคราบน้ำมันบนหนังศีรษะให้ได้มากที่สุด เพราะน้ำมันบนหนังศีรษะจะยิ่งทำให้ผมลีบแบน และตบท้ายด้วยการสระด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดเกล็ดผมทำให้ผมไม่ชี้ฟูมากเกินไป จะรู้สึกถึงความเป็นวอลลุ่มของผม

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

7. ใช้สเปรย์ช่วยเพิ่มวอลลุ่มที่โคนผม

จะคล้ายๆกับการใช้ mousse แต่เหมาะสำหรับเวลาที่ผมแห้งแล้ว ก่อนที่จะจัดทรงหรือวิ่งออกจากบ้าน ก็ฉีดสเปรย์ลงไปที่โคนผม แล้วใช้มือยีๆให้เกิดวอลลุ่ม ควรเลือก spray แบบที่ flexible สามารถจัดผมได้ระหว่างวันเพื่อไม่ทำให้ผมแข็งดูไม่เป็นธรรมชาติค่ะ

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

8. ใช้อุปกรณ์เสริม

ฟองน้ำยัดผมให้ทุยขึ้น เราสามารถใช้ฟองน้ำดันโคนขึ้นแล้วมัดผม อันนี้สำหรับวันที่ไม่ได้สระผมแล้วผมมีความมันแล้วรู้สึกอยากรัดผม ยิ่งทำให้ลีบหรืออาจจะปล่อยผมก็ได้ สามารถหยิบมาใช้ไวๆได้เลย

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

9. เปลี่ยนแสกผมไปในทิศทางตรงข้าม

การเปลี่ยนทิศทางการแสกผมจะทำให้ผมดูเด้งขึ้น และอีกอย่างการแสกผมข้างเดียวอาจจะทำให้ผมตรงนั้นเริ่มเป็นรอยแสกที่ชัดเจนทำให้ดูผมบางได้

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

10. ใช้ dry shampoo กับโคนผม

ในวันที่ผมลีบแบนไม่ไหวจะเคลียร์ หรือผมมีความมันสูง แค่หยิบ dry shampoo มาฉีดบริเวณโคนผม จะสามารถช่วยกลบไขมันบนเส้นผม ทำให้โคนผมดูฟูขึ้น

เพิ่มวอลลุ่มให้ผม

มีหลายวิธีให้เลือกใช้นะคะ อยู่ที่ว่าสาวๆจะเลือกหรือจะเอาใช้วิธีไหนมาเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมในเวลาที่เร่งรีบ จะช้าอยู่ทำไมละคะ เราไปเพิ่มวอลลุ่มให้ผม เพิ่มความมั่นใจกันเลย

credit photo blogganggettyimagesbeautyheavenhealthamazonawspanghomonlineninabeautyworldfuturederma4family ,pooyingnaka

Leave a Reply

Your email address will not be published.