สาวๆหลายคนชอบออกกำลังกายให้หุ่นฟิตแอนเฟิร์ม ให้ใส่เสื้อผ้าสวย หรือจะให้สุขภาพแข็งแรงก็ตาม แต่มีการออกกำลังกายอีกแบบหนึ่งที่สาวๆหลายคนอาจมองข้าม (เกิดเป็นผู้หญิงใครว่าสบาย) นั่นคือการออกกำลังกายช่องคลอดค่ะ อาจจะดูเป็นเรื่องไร้สาระนะ แต่ว่าที่จริงแล้วสำคัญกับผู้หญิงและระบบภายในของเรามากนะคะ เพราะการออกกำลังกายช่องคลอดทำให้ระบบภายในดีขึ้นและยังห่างไกลจากโรคต่างๆ อีกด้วย เพราะงั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีการออกกำลังกายน้องสาวกันค่ะ

การขมิบ

อาจจะดูทะลึ่งไม่นิดกับคำพูดนี้ แต่ว่าเรามาคุยกันตรงๆดีกว่าค่ะ การขมิบเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งกับคุณผู้หญิงเพราะช่องคลอดของคุณผู้หญิง !! ช่วยในการพยุงส่วนของอวัยวะภายในอุ้งเชิงการไว้ ทำให้กระเพาะปัสสาวะ ท่อปัสสาวะ มดลูก ลำไส้ อยู่ในตำแหน่งที่ดี ทำงานได้เป็นปกติ ทำให้สุขภาพของอุ้มเชิงกรานดีขึ้น เพราะการขมิบช่องคลอดทำให้กล้ามเนื้อได้ทำงาน ได้ออกแรง เหมือนการออกกำลังเพื่อสุขภาพช่องคลอดให้เกิดความแข็งแรงขึ้น ส่งผลให้การไหลเวียนโลหิต การทำงานของระบบประสาทในอุ้มเชิงกรานดีขึ้น การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันซึ่งอาศัยมากับระบบหมุนเวียนโลหิตและระบบทางเดินน้ำเหลืองย่อมดีขึ้น ทำให้อุ้มเชิงกรานไม่ติดเชื้อได้ง่ายๆ โอกาสที่จะเกิดอาการเจ็บป่วยภายในอุ้มเชิงกรานมีน้อยลงเปรียบเสมือนคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำย่อมมีสุขภาพแข็งแรง

ออกกำลังกายsiamok

เทคนิคกระชับช่องคลอด ด้วยการขมิบอย่างถูกวิธี

ท่ากระชับช่องคลอดนั้น ไม่ใช้แค่คุณจะขมิบแล้วคลายทันทีนะ แต่ต้องทำเหมือนคนเล่นกล้าม-ขมิบ เกร็งไว้ราว 10 วินาที (นับ 1-10) แล้วค่อยคลาย อย่างนี้เรียกว่า 1 ครั้ง นึกขึ้นได้เมื่อไหร่ก็ทำเมือนนั้นแล้วกันค่ะ นั่งทำงานยังทำได้เลย พูดง่ายๆยิ่งทำบ่อยเท่าไหร่ยิ่งดีต่อสุขภาพนะคะ หมอสูติฯ ทั่วไปแนะนำขมิบวันละ 100-300 ครั้ง บางท่านบอกให้ทำเป็นชุดๆ ละ 10 ครั้ง วันหนึ่งทำ 10-30 ชุด อย่างนี้จำง่ายกว่าลองทำดูค่ะ

ยกขา

นอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อน้องสาวแข็งแรง ยังกระชับต้นขาและสะโพกอีกด้วยนะคะ โดยนอนราบกับพื้นนำแขนวางขนาบลำตัว แล้วยกขาขึ้นตั้งฉาก ให้เกรงช่วงหน้าท้องและต้งขาเป็นหลักนะคะ อย่าเกรงช่วงไหล่ ทำซ้ำประมาณ 20-30 ครั้งต่อวัน แค่นี้น้องสาวของคุณก็จะได้ออกกำลังกายไปด้วยแล้วค่ะ

ออกกำลังกายannchawan

ปั่นจักรยานอากาศ

จริงๆแล้วออกกำลังกายท่านี้จะช่วยลดต้นขาอย่างได้ผล แต่ใครจะรู้ว่าท่านี้จะช่วยกระชับช่องคลอดด้วย แค่นอนราบไปกับพื้นวางแขนข้างลำตัวแล้วยกขาขึ้นมาปั่นเลยค่ะ ยิ่งเร็วและนานก็ยิ่งดีค่ะ

ออกกำลังกายpictures

วิ่งซอยเท้าอยู่กับที่

ออกกำลังการท่านี้วิ่งอยู่กับที่เลยค่ะ โดยให้ใช้ปลายเท้าในการวิ่ง โค้งลำตัวลงเล็กน้อย ยกเท้าน้อยๆ ซอยเท้าถี่ๆ วิ่งอยู่กับที่จะช่วยกระชับทั้งต้นขา น่อง รวมถึงกล้าเนื้อช่องคลอดด้วยค่ะ ท่านี้ถือว่าเป็นเพิ่ม speed ของนักกีฬามืออาชีพเลยนะคะ ประมาณ 100 ครั้งต่อหนึ่งวัน โดยทำร่วมกับท่าอื่นนะคะ

ออกกำลังกาย                                                                                  bloggang

ท่านอนสะพานโค้ง

ให้นอนลงกับพื้นงอเข่าทั้งสองข้างขึ้นพร้อมยกช่วงก้นและสะโพกขึ้น มือทั้งสองข้างวางราบไว้ด้านข้างลำตัว ยกก้นและสะโพกขึ้นหายใจออกวางสะโพกและก้นลง จะได้กระชับต้นขาและสะโพกด้วย ทำประมาณ 30 ครั้ง/วัน

ออกกำลังกายtheasianparent

ท่าออกกำลังกายทั้งหมดที่เราแนะนำ ถ้าออกไปด้วยขมิบไปด้วยจะยิ่งดีนะคะ นอกจากจะช่วยดูแลสุขภาพภายในเข้าผู้หญิงอย่างเราแล้ว ยังทำให้คุณมีความสัมพันธ์อันดีกับสามีอีกด้วยนะ ปัญหาครอบครัวต่างๆอาจหมดไปได้ มีแต่ข้อดีกับดีเพราะงั้นลองทำดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.