ว๊าววว!!! ความครีเอทีฟและไอเดียใหม่ๆของโลกเราไปไกลแล้ว ในโลกของอาหารก็เช่นกัน! วันนี้ goddess ขอมาอัพเดทไอเดียใหม่ๆ ที่จะทำให้ชีวิตการทานอาหารง่ายและสนุกมากขึ้น เพียงแค่มีไอเท็มสุดแนวเหล่านี้ ที่นอกจากจะทำให้คุณสะดวกสะบายทั้งการทานและทำอาหารแล้ว ยังทำให้มื้ออาหารของคุณไม่น่าเบื่อ มีความแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร พร้อมกับรูปลักษณ์เก๋ๆที่จะทำให้คุณหลงใหล อย่างแน่นอน

1.”Cheese Pencils” ดินสอชีส

ดินสอชีส ไอเดียเก๋ๆของTHE DELI GARAGE จากประเทศเยรมัน ที่จะทำให้การกินชีสของคุณง่ายขึ้น ทั้งน่ารัก น่าทาน เห็นทีคงต้องไปหามาไว้ติดบ้านบ้างแล้ว ถ้าทานสลัดหรือพาสต้าแล้วอยากจะมีชีสโรยหน้าก็นี่เลย สะดวกมาก! ไม่ต้องมาขูดกันจนกล้ามขึ้น
image (2)

credit:korefe.de

 

2.”Food Spray Paint” สเปรย์อาหาร

บางทีก็อยากจะเท่ๆ ออก Grunge บ้าง หรือจะมาเปลี่ยนสีอาหารที่น่าเบื่อ เป็นอาหารสีอาร์ตๆแนวๆ  THE DELI GARAGE ก็จัดให้ งานนี้ทั้งดูสนุก แถมอร่อยอีกตังหาก ไม่ว่าจะเป็นบนชิ้นขนม หรือผักผลไม้ สีสเปรย์ทานได้แบบนี้ก็ใช้ได้ทั้งนั้น

image (4)

credit: trendland

 

3.”Captain John Cheese” ใบพัดตัดชีส

อีกหนึ่งสิ่งประดิษฐ์เอาใจคนรักชีส มาเพิ่มความสะดวกในการทานชีสกันอีกหน่อยให้ใช้ง่ายขึ้นไปอีกขั้น ไม่ต้องเสียวนิ้วหรือโดนมีดบาดมือกันอีกต่อไป แค่หมุนด้านบน เจ้าใบพัดกัปตันแค่นี้เราก็จะได้รับชีสแผ่นที่ต้องการแล้วคะ ที่สำคัญได้เท่ากันทั้งขนาดและรูปร่าง สำหรับตกแต่งมื้อสุดโปรดของคุณ หรือจะใส่ในแซนวิชก็ง้ายง่าย งานไอเดียดีดีของ GALIMA AKHMETZYANOVA นี่เจ๋งจริงๆแฮะ

image (5)

credit:behance

 

4.”Four Flavor Butter Spoon” เนยพร้อมมีดทาแบบพกพา

เจอไอเดียสุดเริศของ YEONGKEUN JEONG กับ four flavor butter spoon แบบนี้ก็ไม่ต้องไปวิ่งหาช้อนมาทาเนยให้วุ่นวายอีกต่อไป แพคเกจเป็นแบบทานได้ในครั้งเดียว โดยเปลี่ยนจากฝาที่ไม่มีประโยชน์เป็นมีดไม้ทาเนยเก๋ไก๋ แค่นี้ชีวิตตอนเช้าของคุณง่ายขึ้นอีกระดับ หรือ จะเอาไปแคมปิ้งก็แสนจะสะดวก แถมยังมีให้เลือกถึง 4 รสด้วยกันทั้ง Chocolate, Peanut Butter, Strawberry และ Honey เรียกว่าทาแต่เนยก็อร่อยไม่ต้องวิ่งหาแยมหรืออย่างอื่นให้เหนื่อย

image (6)

credit: yankodesign

 

5.”Edibles Asian Spoon” ช้อนแครกเกอร์

ช้อนแครกเกอร์ ไอเดียสุดแนวของ JACK MILAN จาก สหรัฐอเมริกา ที่จะทำให้ทุกการสัมผัสในการทานของคุณมีรสชาติและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น กับช้อนแครกเกอร์ที่มีหลากหลายรสให้คุณเลือกมากถึง 10 รส จะmix & mach edibles asian spoon รสไหนกับอาหารรสโปรดที่คุณชอบ แค่คิดก็สนุกแล้ว แถมพอทานเสร็จแทนที่จะต้องโยนช้อนทิ้งเปลืองทรัพยากรคุณก็สามารถหม่ำช้อนเข้าไปเลย อร่อยและรักษ์โลก!image (8)

credit: ediblesbyjack

โห เห็นทีงานนี้ต้องไปสอยมาลองใช้ดูกันบ้างแล้วนะคะ ^^

About The Author

Bell
Food Editor

เบลมีความเชื่ออย่างนึง คือ “ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้และทำไม่ได้ถ้าเราตั้งใจ ชีวิตมันต้องลองแล้วจะเจอสิ่งที่ใช่” ซึ่งจากเด็กวิทย์จ๋าๆคนนึง เบลเริ่มผันตัวมาเป็นนักเขียน ได้ทำหลายอย่างที่ไม่เคยทำ แล้วพบว่า เฮ้ย!! นี่มันตัวเราชัดๆ ทั้งมีความสุขและสนุกไปกับมัน ซึ่งนิสัยส่วนตัวเบลเป็นคนไฮเปอร์นิดๆและชอบทานขั้นสุดแต่ไม่ค่อยทานข้าวนะ ชอบทานของหวานและชาบู ที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตที่ขาดไม่ได้ ยิ่งเวลาเครียดนี่วิ่งเข้าใส่กันเลยทีเดียว 555 ทุกๆครั้งที่กินเราก็จะมีความสุขและอยากแบ่งปันความรู้สึกนี้ค่ะ ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของการที่เบลหันมาทำงานเขียนที่เบลชอบเและถ่ายทอดความสุขของเบลให้กับทุกคนค่ะ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.