เสื้อผ้าลินินที่หลายคนเอาไว้ใส่อยู่บ้านเพราะเกรงว่าคนอื่นจะเข้าใจว่าเป็นชุดนอน แต่เรารู้ดีกว่าใครว่าเป็นอะไรที่ใส่สบาย ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ยิ่งอยากใส่ไปทำงานหรือใส่ออกไปเที่ยว และแล้วด้วยใจอันแรงกล้า เราขอเอาทิปส์เหล่านี้มาช่วยแก้ปัญหา แล้วคุณจะทำให้คนที่เดินผ่านอิจฉาในความคูล (ณ ที่นี้อาจจะหมายถึงความเย็นสบายนั่นเองค่ะ 5555)

ลินิน + รองเท้าส้นสูง

ขอเริ่มด้วยวิธีง่ายๆ นั่นคือหยิบส้นสูงมาใส่ดื้อๆเลยค่ะ ในเมื่อชุดลินินที่เรามีนั้นมีดีไซน์อยู่แล้ว  ดังนั้นการเลือกรองเท้าส้นสูงที่มีสีและทรงเรียบๆ ก็จะทำให้ลุดดูชิคขึ้น เพราะหลายคนติดภาพกับการใส่ชุดลินินกับรองเท้าส้นแบนหรือรองเท้าสาน ซึ่งการจับคู่แบบสองอย่างหลังนี้ เราขอเก็บเอาไว้ใส่ในวันสบายๆดีกว่าค่ะ

           highheel05 highheel01

source: hackwithdesignhouselaurenconrad

ลินิน + Blazer

มากันที่เทคนิคต่อไป ในเมื่อเราหลงรักผ้าลินินขนาดนี้แล้ว การลงทุนกับ Blazer ผ้าลินินสักตัวจึงเป็นอะไรที่คุ้มค่านะคะ สวมปุ๊บลุคสาวสมาร์ทก็บังเกิดทันที แต่ระวังเรื่องรอยยับนะคะ เพราะผ้าลินินเป็นผ้าที่ค่อนข้างยับง่ายซึ่งเป็นธรรมชาติของผ้าที่เข้าใจได้ อ้อหรืออีกกรณี ด้วยความที่ยังไม่ได้ซื้อ Blazer ลินินก็สามารถหยิบ Blazer ที่มีในตู้มาคอมพลีทลุคได้เลยค่ะ ส่วนเรื่องสีก็มาดูกันอีกที สำหรับชาว Goddess แล้วขอเดาว่าไม่พ้นสีขาว ครีม หรือเทาแน่ๆเลยใช่ไหมเอ่ย

blazer01 blazer02 blazer002

source: thechrisellefactorthe petticoatpinterest

กางเกงลินิน + ทรงกระบอก/ทรงตรง

ว่ากันด้วยเรื่องของทรงกางเกงที่จะมามิกซ์และแมทช์ครั้งนี้ ขอเป็นขายาวทรงตรงหรือทรงกระบอกจะดีกว่าค่ะ เอวสูงหรือต่ำก็ตามสาวๆถนัด ไม่แนะนำเป็นทรงขาบานเพราะเราเกรงว่าจะคุมไว้ไม่อยู่ ลุคจะออกมาบ้านเกินไป ส่วนรองเท้าครั้งนี้ยอมให้ใส่รองเท้าส้นแบนได้เลยค่ะ

pants01 pants05 pants06

 source: aye.kr, vividlinen,pinterest

 

เสื้อลินิน + กางเกงรัดรูป

มาถึงตาของเสื้อลินินสุดคลาสสิค ลองมาทำให้ลุคดูคล่องแคล่วขึ้นด้วยการแมทช์กับกางเกงทรงรัดรูป แล้วจะเอามาใส่เสื้อทับในหรือปล่อยชายออกมาก็ได้ทั้งหมด เท่านี้ก็ดูทะมัดทะแมงพร้อมลุยงานแล้วค่ะ !

shirt01 shirt02 shirt03
source: takeaim.nupinterestthefashioncuisine

ด้วย 4 ทิปส์นี้ซึ่งนำเอาเสื้อผ้าชิ้นที่เชื่อว่าสาวๆน่าจะมีอยู่ในตู้อยู่แล้วมา mix and match ก็พร้อมจะ cool ทั้งคนทั้งลุครับหน้าร้อนแล้วค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.