ถึงวันวาเลนไทน์อีกแล้วสำหรับคนไม่มีคู่ก็คงจะเฉยๆกับเทศกาลนี้ แต่ว่าสำหรับคนที่มีแฟนแล้ว วันวาเลนไทน์ เป็นวันที่แสนจะพิเศษเลย รอของขวัญน่ารักๆจากแฟน จริงๆของขวัญที่ดีที่สุดคือการใช้เวลาร่วมกันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษ เพราะงั้นเรามีวิธีใช้เวลาร่วมกันที่จะทำให้เป็นความทรงจำที่แสนมีค่า สนุกและน่าจดจำเป็นที่สุด

1. เล่นบอร์ดเกมส์

เป็นเกมส์การ์ดที่จับต้องได้ และใช้ความคิดอย่างมาก สนุก และเป็นเกมส์ที่ผู้หญิงหรือผู้ชายก็เล่นได้ ได้รู้ลักษณะการแก้ปัญหา ไหวพริบของแต่ละฝ่ายอีกด้วยนะ

วาเลนไทน์

tallypress

2. ให้แฟนสอนแฟนเล่นเกมส์แบบผู้ชาย

เกมส์แบบผู้ชายในที่นี้ก็คือเกมส์วางแผนการรบ อย่างด็อทเอ หรือ ฮอน เผื่อสาวๆติดใจอีกหน่อยจะได้เล่นด้วยกันซะเลย เรื่องเกมส์สำหรับผู้ชายเนี่ย ไม่ว่าอายุเท่าไหร่เค้าก็เล่น ยกเว้นแต่แฟนคุณเป็นคนไม่เล่นเกมส์ เค้าก็จะไม่เล่นนะคะ

วาเลนไทน์

                          ytimg

3. นั่งรถเล่นถ่ายรูป

ได้รถติดด้วยกัน มีช่วงเวลาร่วมกันในเวลารถติด (อันนี้อาจจะหงุดหงิดได้) แต่สำหรับการไปกับแฟนแล้วได้ถ่ายภาพเก็บเป็นความทรงจำของระยะทางที่เราได้ร่วมเดินทางด้วยกัน ไม่ว่าจะรถติด ฝนตก วิวสวย ก็ได้เก็บความรู้สึกนั้นอย่างมีความสุข พอเรากลับมานั่งมองภาพนั้นๆ ภาพมันจะเล่าเรื่องความทรงใจ

วาเลนไทน์weheartit

4. ไปสวนสนุกไง

ได้ปลดปล่อยความเป็นเด็กอกมาจากตัวบ้าง ขอพื้นที่เล็กๆ ‘ให้ยังเป็นเด็กอยู่ได้ไหม’ เหมือนเป็นวันปล่อยผีได้ทำอะไรที่อยากทำแล้วก็เป็นตัวของตัวเอง

วาเลนไทน์favim

5. อบขนมกินด้วยกันเอง

เพิ่มความหวานให้หวานเข้าไปอีก ด้วยการทำขนมหวานกินกันเองที่บ้าน แล้วอัพ IG ให้บรรดาเพื่อนอิจกันไปตามๆกัน

วาเลนไทน์

blogspot

6. ปั่นเรือเป็ด

การได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันในสวนเป็นอะไรที่โรแมนติกมากค่ะ ยิ่งถ้านั่งอยู่ในเรือด้วยกันสองคนยิ่งทำให้มีโอกาสได้คุยกันมาก แต่ระวังหน่อย ว่าถ้าเป็นคนที่ปกติไม่ได้ออกกำลังกายเลย อาจจะปวดขาปวดน่องวันรุ่งขึ้นได้ค่ะ

วาเลนไทน์

cdninstagram

7. ดูดาว (ท้องฟ้าจำลอง)

โรแมนติกสุดๆไปเลย รอบข้างมืดมีแค่แสงดาวเท่านั้นที่สว่างขึ้นมาเหมือนจุดเทียนทั่วท้องฟ้า อากาศเย็นๆของแอร์ ผ่อนคลายสุดๆมั้ง…5555 นอกจากจะโรแมนติกแล้วยังได้ทวนความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ที่เราเคยเรียนตอนมัธยมด้วย ได้ 2 ต่อเลย

วาเลนไทน์weddinginlove

8. นั่งรถไฟฟ้าตระเวนหาของกิน

เส้นทางตามรถไฟฟ้าเป็นเส้นทางที่ตัดผ่านในเมืองซึ่งนั่น มีแต่ของอร่อยๆทั้งนั้นเลย การกินของอร่อยเป็นความสุขของทุกคน เรื่องกินเรื่องใหญ่ค่ะ ทำให้แฟนมีความสุขด้วยการพาไปหาของกินอร่อยๆกันเถอะ แถมได้ลองขึ้นรถไฟฟ้าด้วยกันด้วย สนุกกว่าการขับรถไปกินตั้งเยอะ

วาเลนไทน์

อร่อยต้องแชร์

9. นั่งเรือด่วนเจ้าพระยาตอนเย็นๆ

อีกหนึ่งบรรยากาศสุดโรแมนติก ได้เห็นวิวริมแม่น้ำ ควรอย่างยิ่งที่จะไปกับแฟนให้ได้ เพื่อเติมความหวานและเติมหัวใจให้เบ่งบาน ฟินกันไปตามๆกัน

วาเลนไทน์

pantip

10. จัดห้องให้แฟน

นี่เป็นสิ่งที่คุณแฟนต้องการอย่างมากเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นจัดห้อง ทำความสะอาดบ้าน จัดห้องเพื่อเซอร์ไพร์หรืออะไรก็ตาม ทำให้มนุษย์แฟนมีความสุขทั้งนั้นค่ะ แถมยังได้สานสัมพันธ์กันได้แบบสองต่อสองอีกด้วย

เริ่มด้วยการตื่นมาเล่นกันให้ห้องเละ แล้วค่อยจัดห้องละกันนะคะ

วาเลนไทน์                       junebugweddings

วาเลนไทน์

iurban

มีกิจกรรมไหนเป็นกิจกรรมใหม่ๆที่คุณไม่เคยทำกันแฟนบ้างไหมค่ะ ลองเอากิจกรรมที่เราเสนอไปสร้างประสบการณ์ของคุณทั้งคู่ แล้ววาเลนไทน์จะมีความพิเศษสุดๆเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.