การเติมความรักให้กับชีวิตคู่ไม่ใช่ว่าเป็นหน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นหน้าที่ของทั้ง 2 ฝ่าย ที่ยังคงต้องรักษา ดูแลความสัมพันธ์ให้หวานชื่นอยู่ตลอดเวลา และถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับการใช้ชีวิตคู่ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่คนเป็นภรรยาอย่างเราทำได้ เป็นการเติมความรักที่เราจะทำให้สามีมีความสุข

1. เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

วันวาเลนไทน์บ้านไหนที่คุณสามีชอบกลับมากินข้าวบ้านอยู่แล้ว ก็ลองออกไปเปลี่ยนบรรยากาศกินข้าวนอกบ้านบ้างเป็นครั้งคราว หรือบ้านไหนที่ชอบกินข้าวนอกบ้าน คุณภรรยาลองหัดทำอาหารเมนูที่สามีชอบ เป็นอาหารมื้อพิเศษให้คุณสามีประทับใจ ก็จะเป็นการเติมความรักที่น่ารักน่ากินนะ

 

 

 

 

 

 2. ให้พื้นที่และเข้าใจ

วาเลนไทน์

คำง่ายๆแต่แอบทำยากนะคะ สาวคนไหนที่เคยเป็นภรรยาที่จุกจิก จู้จี้ ขี้บ่น การทำแบบนี้มาตลอดอาจทำให้คุณสามีอึดอัดได้นะ ลองเปลี่ยนมาเป็นสาวที่แค่มองตากูรู้ว่าคุณสามีไม่สบายใจ ไม่ถามนู่นถามนี่จนเค้ารำคาญ ถ้าเค้าอยากเล่าอยากปรึกษาเค้าจะพูดเองค่ะ หรืออาจจะไม่ต้องถามเลย แต่เมื่อเราสัมผัสถึงความรู้สึกไม่ดีที่สามีรู้สึกอยู่ เราอาจจะเปลี่ยนเป็นคำพูดที่ให้กำลังใจแทน ก็จะทำให้คุณสามีสบายใจและอยากอยู่ใกล้ๆเรานะคะ

 

 

3. มีเวลาของ2คน

วาเลนไทน์

สมัยคบเดทกันก็ได้อยู่กัน 2 คนบ่อยๆ แต่หลังจากอยู่ด้วยกันหรือมีเจ้าตัวเล็ก โอกาสอยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2 ก็อาจจะมีน้อยลงเรื่อยๆ อย่ามองว่าการอยู่ด้วยกันแค่ 2 คนสามีภรรยาเป็นเรื่องเห็นแก่ตัว แต่ให้มองว่าเป็นการทำเพื่อครอบครัวอย่างหนึ่งเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของคุณกับแฟน อย่ามัวแต่รอให้โอกาสเกิดขึ้น แต่ลอง proactive หรือเริ่มที่จะวางแผนประจำๆ ว่าแต่ละสัปดาห์หรือทุกๆเดือนจะเอาเด็กๆ ลูกๆ ของเราไปฝากให้ปู่ ย่า ตา ยาย ได้นั่งเล่นกับหลานบ้างทำให้คนแก่ไม่เหงาและมีความสุข และยังทำให้เรามีเวลาอยู่กัน 2 คน ได้ทำกิจกรรมต่างๆที่เราชอบร่วมกันตามลำพัง ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องยากๆ แต่แค่การเช่าแผ่นหนังมานั่งดูด้วยกันและนั่งกินป๊อปคอร์นถังใหญ่ ทำอาหารด้วยกัน หรือจะเป็นทำความสะอาดบ้านด้วยกัน ทำอะไรก็ได้ที่เราอยากทำด้วยกันแค่ 2 คนก็พอ

 

4. คำว่า ‘ขอบคุณ’

วาเลนไทน์

พูดคำว่า ‘ขอบคุณค่ะ’ ในวันที่สามีทำอะไรให้เราแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม ก็ถือว่า เค้าได้ใส่ใจเราซึ่งทำให้เรารู้สึกว่าเป็นคนพิเศษและสำคัญ ขอบคุณเสมอที่เรายังคงมีกันและกันอยู่ข้างๆ ร่วมทุกข์ร่วมสุข บอกให้เค้ารู้ว่าเราเห็นค่าของกันและกันเสมอนะ

 

 

 

 

 

 

 

5. ลองไปด้วยกัน

วาเลนไทน์

ลองจับมือทำเรื่องใหม่ๆไปด้วยกันเพื่อเพิ่มให้เป็นประสบการณ์ของเรา อย่างเช่น ไปกระโดดบันจี้จั๊มป์ ลองกลับไปทำตัวเป็นเด็ก เล่นไพ่กัน 2 คน เล่นบอร์ดเกมส์ ใครแพ้ก็โดนไป 1 ฉอต วิ่งเล่นกันกลางชายหาดโดยไม่คำนึงถึงอายุเหมือนได้ปลดปล่อย แค่นี้ก็ทำให้ได้ผ่อนคลายและปล่อยความเป็นตัวเองออกมาแล้วและเป็นการสร้างความทรงจำน่ารักๆร่วมกันอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วาเลนไทน์

6. ย้อนเวลา

กลับไปทำทุกอย่างเหมือนเดิมเหมือนเดทแรกที่เราเคยเดทด้วยกัน เราจะได้กลับไปรับความรู้สึกหวานๆ ความรู้สึกตื่นเต้นในครั้งแรกที่เราได้จับมือ ดูหนังเรื่องแรกด้วยกัน

 

 

 

 

 

 

 

 7. เป็นคนเริ่มบ้าง (ว่าด้วยเรื่องบนเตียง)

วาเลนไทน์

จากการสอบถามผู้ชายที่มีภรรยาแล้ว บอกว่า การที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มก่อนหรือเป็นคนคุมเกมส์บ้าง ก็เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น และสร้างสีสันให้ชีวิตคู่ได้ไม่น้อย คุณภรรยาที่จะมัดใจสามีอยู่ คือ ภรรยาที่ต้องเป็นทั้ง งานบ้านงานเรือนและเรื่องบนเตียงนะจ้ะ หากคุณรู้สึกว่าอยู่บ้านมีภารกิจมากมาย ไม่มีเวลามานึกถึงเรื่องแบบนี้หรอก ก็ต้องย้อนกับไปข้อแรกคือหาเวลาเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แล้วก็ให้เวลาตัวเองอยู่ด้วยกันกับแฟน 2 คนมากๆ คุณอาจจะไม่ต้องเริ่มแบบเต็มสูบแนวปลุกในเสือป่า แค่เค้าไปอ้อนแฟนบ้าง กอดหรือจูบคุณสามี นวดผ่อนคลายให้ ก็เชื่อว่าคุณสามีเองก็จะหลงความน่ารักของคุณแล้วล่ะค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

8. อย่าลืมดูแลตัวเอง

การดูแลตัวเองนอกจากจะเพื่อตัวเองแล้ว ยังมีผลเพื่อคุณสามีด้วยนะคะ การที่สามีกลับมาเห็นภรรยาตัวเองสวย เก่งในทุกด้านก็เป็นความภาคภูมิใจของคนเป็นสามี การเริ่มเปลี่ยนแนวการแต่งตัวบ้าง หรือออกกำลังกายให้หุ่นแซ่บยิ่งกว่าสมัยสาวๆ (แอบกระซิบหน่อยว่า สำหรับสาวๆที่ไม่ค่อยรู้สึกอยากจะมีอะไรกับสามี การออกกำลังกายก็มีผลต่อเรื่องบนเตียงที่อาจส่งผลให้มีความสุขมากขึ้นอีกด้วยนะคะ) การออกกำลังกาย หรือแต่งตัวตามที่เราชอบ นอกจากจะส่งผลทางกายแล้ว ยังดีต่อใจด้วย ทำให้เรารู้สึกมั่นใจ ทำให้มีความสุขขึ้น ทำให้ดูแลคุณสาคนสำคัญได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

วาเลนไทน์

หากสาวเติมความรักได้ทุกข้อข้างบนนี้ แน่นอนว่าจะมัดใจคุณสามีได้อยู่หมัดแน่นอน แต่ถ้าคุณภรรยาคนไหนไม่เคยทำ ก็เริ่มเติมความรักกันในเดือนแห่งความรักนี่เลยนะคะ แล้วคุณสามีจะไปไหนได้

credit photo  eksmutfak,  imeawptcdn, twitterinspirationdaily.rabbitcachefemniqe

Leave a Reply

Your email address will not be published.