เรื่องนี้สาวๆทุกคนก็คงต้องอยากรู้ เพราะการเริ่มความสัมพันธ์เราก็คงไม่อยากผิดหวัง เราก็คงอยากคบกับคนรู้ใจเพื่อไปถึงจุดที่แต่งงาน แต่อะไรที่ทำให้ผู้ชายเค้าตัดสินใจละทิ้งเราแล้วเริ่มใหม่กับคนอื่น อะไรคือสิ่งที่ทำให้เค้าเลือกว่าคนคนนี้จะเป็นแม่ของลูก จะเป็นเจ้าสาวในชีวิตของเค้า เราไม่ดูกันว่าเค้ามองและเค้าคิดอะไรกันบ้างค่ะ

1. ผู้หญิงที่สวยในจินตนาการ ไม่จำเป็นต้องเป็นตัวจริง

คุณผู้ชายชอบมองผู้หญิงสวยค่ะ มองคนที่รู้สึกว่าถูกใจ แต่เอาจริงๆแล้วเค้าแค่ต้องการคนที่ดีมาอยู่ข้างกาย มันก็เหมือนกับเราเลือกเทียน เราไม่ได้ดูว่าเทียนสีขาว สีเหลือง อ้วนหรือผอม แต่ดูแค่ว่าเทียนแบบไหนที่จุดแล้วสว่างกว่ากันก็เลือกอันนั้นล่ะ เพราะงั้นก็ไม่จำเป็นต้องสวยต้องดูดีแค่เป็นคนดีก็พอ แต่ก็ไม่ใช่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนไม่ดูแลตัวเองนะ

slim-600x399              mthai

2. โลกสดใส

เรื่องนิสัยนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่กว้างมากก ก.ล้านตัว เพราะจะหาคนที่นิสัยตรงใจเราอะมันยาก ส่วนใหญ่ผู้ชายก็จะชอบผู้หญิงที่อยู่ด้วยแล้วเป็นกันเอง หรือเรียกว่า เฟรนรี่ อยู่ด้วยแล้วทำให้รู้สึกไม่เครียด ยิ้มๆ ทำให้โลกสดใส ก็เป็นเรื่องธรรมดา คนเราทำงานใช้ชีวิตก็มีเรื่องนู้นเรื่องนี้เครียดพออยู่แล้ว พอได้เจอหน้าคนรู้ใจก็อยากจะรู้สึกเหมือนได้พัก เพราะงั้นคนที่โลกสดใสก็จะทำให้คนข้างๆมีความสุขไปด้วยนะคะ

แม่ของลูกisanook

3. มองโลกในแง่ดี

การมองโลกในแง่ดีถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่แค่เรื่องที่คุณผู้ชายจะเลือกหรือไม่เลือกเรา แต่การเป็นคนมองโลกในแง่ดีจะส่งผลดีกับการทำงาน ความสัมพันธ์กับเพื่อน หรือแม้กระทั่งความสัมพันธ์กับคนรู้ใจ เพราะการอยู่ร่วมกันมีเรื่องยิบย่อยที่อาจทำให้ทะเลาะกันได้ แต่ถ้ามองโลกในแง่ดีเข้าไว้ เรื่องที่เหมือนจะเป็นปัญหาก็จะไม่เป็นปัญหาและอยู่กันอย่างสันติค่ะ

แม่ของลูก                          chaoprayanews

4. เก่งรอบด้าน

เป็นเรื่องปกติที่ใครๆก็อยากรู้จักหรืออยากอยู่ใกล้คนเก่ง เก่งในที่นี้คือการจัดการทุกอย่างได้อย่างเรียบร้อย รอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน หน้าที่ของลูก หน้าที่แม่บ้าน หรือหน้าที่อื่นๆที่อยู่ในความรับผิดชอบ เอาจริงๆแล้วผู้หญิงทั่วไปที่ยังไม่ได้เป็นแม่คน ก็ต้องดูแลเรื่องยิบย่อยในบ้านและจัดการทุกอย่างอย่าให้ขาดเหลือ อย่างเช่น ถ้ายาสระผมในบ้านหมดก็ต้องมีมาเตรียมพร้อมหยิบใช้ได้ทันที และยังต้องรู้อีกว่าใครใช้ยี่ห้ออะไร แบบไหน นี่ล่ะคือผู้หญิงที่เก่งรอบด้านและเอาใจใส่ในรายละเอียดของคนรอบตัว

แม่ของลูกthaiza

5. มีสมอง และความมั่นใจ

ผู้หญิงที่ฉลาดจะทำให้คนที่อยู่รอบข้างสบายมากขึ้น เค้าคิดเองได้ ตัดสินใจเองได้ ดูแลตัวเองได้ เพราะการใช้ชีวิตถึงเราจะมีคนดูแลข้างกาย แต่สุดท้ายมันก็คือชีวิตของเราอยู่ดี การดูแลตัวเองก็เป็นเรื่องสำคัญ คนเราต้องไม่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนมากเกินไปดูแลตัวเองทั้งเรื่องสุขภาพและรูปร่าง นอกจากจะเป็นความสุขของคนรอบข้างแล้ว มันยังเป็นความสุขของตัวเอง ผู้หญิงอย่างเราก็ต้องไม่หยุดสวยค่ะ เพราะนั่นคือความสุขที่สุด

แม่ของลูกtlcdn

6. อดทนและซื่อสัตย์

พูดถึงเรื่องความอดทน จริงๆแล้วมันก็คงต้องมีในทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่ที่เคยได้ยินมาเค้าก็บอกว่าผู้หญิงอย่างเรามีความอึดและความอดทนมากอยู่แล้ว และนั่นก็เป็นคุณสมบัติที่หนุ่มๆทั้งหลายอยากได้ ความอดทนและใจเย็นนี้จะทำให้คุณผู้หญิงไม่เหวี่ยงไม่วีน และอีกเรื่องคือความซื่อสัตย์ เสียสละ ใครๆก็อยากได้คู่ที่ไม่นอกใจ รักใครรักจริงอยู่แล้วเพราะงั้นเรื่องเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ

7. มีศีลธรรมและละอายต่อบาป

ถ้าคุณเป็นคนที่มีศีลธรรมคุณก็จะเป็นคนที่ไม่ทำผิดต่อคู่ของคุณแน่นอน หนุ่มๆชอบคิดว่าผู้หญิงทำไม่ได้แต่ผู้ชายทำได้ซึ่งมันผิด เด่วนี้ผู้หญิงก็ทำอะไรได้เท่าเทียมกับผู้ชายแล้วค่ะ จริงๆการมีศีลธรรมและการละอายต่อบาปก็ควรมีทั้งหญิงและชายนะคะ เพราะมันจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่นค่ะ

แม่ของลูกgirlsallaround

โห่… ผู้หญิงที่ผู้ชายเค้าจะเลือกมาเป็นศรีภรรยาเค้าดูกันเยอะขนาดนี้เลยหรอ การที่จะหาคนตามสเป็กมันยาก คนเราอาจจะไม่ได้มีข้อดีครบตามที่คนอื่นต้องการ แต่แค่ได้เจอกับคนที่ใช่และยอบรับเราได้แค่นั้นก็ดีที่สุดแล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.