ปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนไปทั้งสภาพสิ่งแวดล้อม ที่อยู่อาศัย อาหารการกิน ทุกอย่างเปลี่ยน มีเทคโนโลยีที่ทำให้อาหารอยู่นานขึ้น เครื่องปรับอากาศให้ร้อนหนาวตามต้องการ ทุกอย่างต้องใช้สารเคมีในการปรับเปลี่ยนทุกอย่างไม่ให้เป็นไปตามธรรมชาติ เพราะงั้นกระแสสุขภาพจึงมาแรง คนไม่อยากได้รับสารเคมีต่างๆเข้าสู่ร่างกาย เลยมีอาหาร Organic ออกมามากมาย นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์ Organic ที่ใช้ในครัวเรือน เรามาดูว่าผลิตภัณฑ์ Organic แบรนด์ไทยที่น่าใช้มีอะไรบ้างคะ

gla

แบรนด์นี้เค้าใช้สมุนไพรพื้นเมืองของเอเชีย และสารสกัดของพืชในเอเชีย เค้าพยายามจะพลักดันให้พืชสมุนไพรพื้นเมืองของชาวเอเชียเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในปัจจุบัน ช่วยแก้ปัญหาด้านผิวพรรณของคนเมืองที่ต้องใช้ชีวิตอย่างรีบเร่ง และต้องเจอกับมลภาวะ ไม่ใช้ส่วนผสมที่เป็นอันตราย และไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างเช่น พาราเบน, พรอบโพลีน ไกลโคล, ปิโตรลาตัม, พาราฟิน, น้ำมันจากการแร่ธาตุ, พาบา, ดีอีเอ, สีย้อม, และส่วนผสมจากสสัตว์ (ยกเว้นส่วนผสมที่ไม่ส่งผลต่อการทำร้ายสัตว์ เช่น น้ำผึ้งและขี้ผึ้ง) มีความเป็นธรรมชาติสูง         มีประสิทธิภาพ อ่อนโยนและบำรุง ปราศจากการทำร้ายสัตว์ มีผลิตภัณฑ์หลากหลายทั้ง Skincare Hair Care Body Care Fragrance

product organic          asia

Harnn

Product Organic ที่มีความหรูหราแบบสปา(เน้นเป็นผลิตภัณฑ์สปา) จะเห็นได้ว่ามีร้านสปา Harnn ในห้างชั้นนำอย่างเช่นพารากอน  เซ็นทรัลเวิลด์ เอมโพเรี่ยม ด้วยความเรียบหรู ความแข็งแรงของแบรนด์และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทำให้มีอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยู่ในเครือนั่นก็คือ Thann เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก “ข้าว” เช่น สบู่, แชมพู, โลชั่นโดย Product Organic ของเค้าทำมาจากสมุนไพรไทยและโด่งดังไปถึงต่างประเทศ มีสาขาอยู่ 20 ประเทศทั่วโลก มี Flagship store ที่น่าสนใจหลายแห่งทั้งฮ่องกง, ญี่ปุ่น, รัสเซีย, ฟินแลนด์, ออสเตรเลีย…. ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ชาวไทยภาคภูมิใจ

product organicharnnglobal
product organicshopmarriott

Charcoalogy

Charcoalogy ‘ชาร์โคโลจี’ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นดูแลและดีท็อกซ์ผิวและผมจากถ่านไม้ธรรมชาติ ได้รับแรงบรรดาลใจจากภูมิปัญญาของชาวญี่ปุ่นที่นำไม้ไผ่ที่หาได้จากธรรมชาติมาเผาเป็นถ่านแล้วนำมาบดเป็นผงเพื่อนำมาบำรุงผิวในฤดูร้อน เพื่อช่วยในการดูดซับสิ่งสกปรกต่างๆ บนผิว ซึ่งทำให้ชาวญี่ปุ่นมีผิวสุขภาพที่ดีอย่างสม่ำเสมอ ถ่านไม้ธรรมชาติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ประกอบกับแร่ธาตุและสารอาหารในไม้ไผ่จำนวนมาก สามารถบำรุงผม หนังศีรษะ และผิวได้ ผลิตภัณฑ์ของเค้าก็เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผม

product organicshopify

อภัยภูเบศร์

เป็นแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกันดี เป็นสมุนไพรของไทยจากธรรมชาติ มีผลิตภัณฑ์ตั้งแต่หัวจรดเท้า แม้กระทั่งสมุนไพรแคปซูลยารักษาโรค จุดมุ่งหมายของเค้าทำให้ผู้บริโภคและบุคคลทั่วไปได้รับรู้และเข้าถึงประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ของสมุนไพรไม่ว่าจะเป็นการใช้เป็นยารักษาโรคต่าง ๆ การใช้เป็นเครื่องสำอาง เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ฯลฯ เพื่อเป็นการนำคุณค่าของสมุนไพรกลับมาสู่วิถีชีวิตในสังคมสมัยใหม่

product organicposttoday

Tropicana

ทรอปิคานา ออยล์ ได้คัดสรรมะพร้าวพันธุ์ดีแห่งลุ่มน้ำตาปี ผ่านกรรมวิธีสกัดเย็น (Cold Process) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอันทันสมัย ได้รับการค้นคว้าพัฒนามาโดยเฉพาะจนได้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% (Cold-pressed virgin coconut oil) โดยไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี จากการทดสอบในห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์พบว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดด้วยวิธี ธรรมชาติ เป็นน้ำมันมะพร้าวที่บริสุทธิ์ที่สุดคงไว้ด้วยกลิ่น สี รสของมะพร้าวตามธรรมชาติ ไม่มีการเติมสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้นอีกทั้งยังคงมีกรดลอริค ในปริมาณสูงเป็นกรดไขมันซึ่งสารตัวเดียวกับที่พบในน้ำนมมารดาอันมีประโยชน์ ต่อร่างกาย มีแร่ธาตุสารอาหารในปริมาณสูงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคมีวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวพรรณ มีคอเลสเตอรอลน้อยกว่าน้ำมันพืชตัวอื่นๆ แบรนด์นี้จะเน้นผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว

product organic

60plusthailand

NUNT

เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย ผิวพรรณ จากธรรมชาติ 100% โดยมีส่วนผสมหลักคือ ขิง กลายเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดูแลผิว ประสบการณ์โบราณรากขิงถูกนำมาใช้เป็นยารักษาเป็นเวลาหลายพันปี เป็นที่รู้กันดีว่ามีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรียและสารต้านอนุมูลอิสระ ผลกระทบจากความร้อนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้รู้สึกสดชื่น ผลิตภัณฑ์ของเค้าไม่มีการทดสอบสัตว์และไม่มีผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ปราศจากสีเทียมและกลิ่นหอม organic 100% นะจ๊ะ

product organic

                                                                                                              custardmagazine

Siam Botanicals

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของสยามพฤกษศาสตร์ปราศจากสารเคมีและสีสารฟิลเลอร์และน้ำหอมเทียม ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดทำมาจากสมุนไพร ดอกไม้และสารสกัดจากผลไม้ ธรรมชาติล้วนๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า, ขัดผิว, น้ำมันนวด, เกลืออาบน้ำ, สบู่และแชมพู ครีมบำรุงผิวต่อต้านริ้วรอยด้วยกุหลาบเจอเรเนียมและกระดังงาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและสมดุลในการผลิตไขมัน

product organic

gid

คนเริ่มหันมาใช้ Product Organic กันมากขึ้นเพราะไม่อยากใช้สารเคมีให้มากนัก และนี่ก็คือผลิตภัณฑ์ที่ก็อาจจะเห็นกันทั่วไปแต่มันทำมาจากธรรมชาตินะจ๊ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.