ปัญหานี้คนชอบกินอะโวคาโดทุกคนต้องเข้าใจ! อะโวคาโดไม่สุกสักที พอรู้สึกว่าสุกพร้อมกินก็สายเละไปซะแล้ว โลกนี้ช่างไม่มีความพอดี

ทุกวันนี้หันไปทางไหนก็เจอเมนูที่ทำจากอะโวคาโดเต็มไปหมด ทั้งใน Instagram ทั้งตามคาเฟ่และร้านอาหาร ความเจ๋งของอะโวคาโดไม่ใช่แค่ด้วยคุณค่าทางสารอาหารอย่างเดียวเท่านั้น (อะโวคาโดเต็มไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี วิตามินเค และ วิตามินบี 6 และเกลือแร่ที่สำคัญเช่นแมกนีเซียมและโพแทสเซียม มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างลูทีน เบต้าแคโรทีน และยังมีโอเมก้า 3 อีกด้วย !! ครบมากๆ) แต่ยังเป็นที่ความทำง่ายและรสชาติยังอร่อยอีกด้วย เรียกว่าทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้และอร่อยชัวร์ แต่ความยากอยู่ที่การเลือกซื้ออะโวคาโดต่างหาก เพราะเราต้องเลือกซื้อที่สุกพอดี ถ้าดิบไปก็แข็งเกินกินไม่ได้  หรือถ้าสุกเกินไปก็จะเละและเปลี่ยนสีเป็นสีดำจนไม่น่ากิน แถมอะโวคาโดลูกนึงก็ 70-90 บาทจะซื้อมาทิ้งๆขว้างๆก็ไม่ใช่เรื่อง ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาแชร์เคล็ดลับเพื่อเลือกซื้ออะโวคาโดที่สุกพร้อมกินพอดีให้สาวๆ Goddess กันค่ะ

avocado

Thinkstock

อะโวคาโดที่สุกพอดีเปลือกจะไม่แข็ง ถ้าลองกดๆที่ผลของอะโวคาโดดูแล้วรู้สึกว่ายังแข็งอยู่แสดงว่าไม่สุก แต่มีวิธีง่ายๆอีกวิธีนึง คือ การดูที่ใต้ขั้วของอโวคาโด

ดูที่ขั้วด้านบน ให้ดึงขั้วอันนี้ออกมาเพื่อดูสีของเนื้อข้างใต้ขั้ว ถ้าดึงออกแล้วขั้วไม่ยอมหลุดแสดงว่ายังดิบเกินไป ยังไม่พร้อมค่ะ

เ

ถ้าดึง แล้วขั้วหลุดออกมาง่ายๆ แล้วเนื้อข้างใต้มีสีเหลืองนวลๆแบบนี้ซิ สุกพอดีกินได้แล้วf

 

มีสีน้ำตาลแสดงว่าสุกเกินไปแล้วกินไม่ได้ค่ะ เน่าแล้วนะ ฮือ

f

เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องเศร้ากับการโยนอะโวคาโดทิ้งอีกต่อไป!

10-funny-avocado-cartoon

Leave a Reply

Your email address will not be published.