รูปแบบกระโปรงในโลกของแฟชั่นมีหลากหลายมาก สาวๆก็คงจะมีแบบประโปรงที่ใส่แล้วมั่นใจหรือเป็นตัวโปรด แต่สาวๆจะรู้ได้อย่างไรว่าประโปรงตัวโปรดของเราจะเหมาะกับการใส่รองเท้าแบบไหนให้ดูสวยที่สุด งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ากระโปรงแบบไหนเหมาะกับรองเท้าแบบไหนกันแน่

1.Mini or Above the Knee on the Mid-Thig

        เป็นกระโปรงทรงเล็กสั้นเหนือเข่า อยู่ประมาณกึ่งกลางต้นขา  รองเท้าที่เหมาะที่สุดคือรองเท้าคัชชูส้นเตี้ย และรองเท้าที่ไม่ควรใส่เลยคือรองเท้าที่หุ้มข้อเท้า หรือรองเท้าบูทข้อสั้น

ประโปรงสั้น

กระโปรง

ถ้าใส่แบบหุ้มข้อทำให้ดูขาสั้นลง

Slide7

 

2.On the Knee 

กระโปรงพอดีเข่า เป็นกระโปรงทรงสุภาพ เรียบๆลงมาตามทรงขา และรองเท้าที่เหมาะกับกระโปรงทรงนี้คือ รองเท้าคัชชูส้นเตี้ยและรองเท้าส้นสูงแบบ (heels shoes)

กระโปรงยาว

ใส่รองเท้าที่มีส้นจะทำให้ดูขายาวและสูงขึ้น

กระโปรง

 

3.Below the Knee on the top of the Calf 

กระโปรงทรงนี้จะคล้ายกับทรง On the Knee แต่จะยาวลงมามากกว่าจนปิดหัวเข่า รองเท้าที่เหมาะกับกระโปรงทรงนี้คือ รองเท้าส้นสูงแบบ (heels shoes) และรองเท้าส้นเตารีดหรือส้นตึก (Platform)

กระโปรงทำงาน

ใส่รองเท้าที่ไม่มีส้นยิ่งทำให้ดูขาสั้นลง

กระโปรง

 

4.Mid calf or Midi length

เป็นกระโปรงทรงเอที่ยาวคลุมเข่า ใส่ง่าย ทรงสบาย  รองเท้าที่เหมาะกับกระโปรงทรงนี้คือ รองเท้าส้นสูง (heels shoes) และรองเท้าหุ้มข้อหรือบูทส้นสูง

ประโปรงสวย

ถ้าใส่รองเท้าไม่มีส้น อาจทำให้ดูเตี้ยลง แต่ถ้าตัวสูงก็รอดค่ะ

กระโปรง

5.Maxi 

เป็นกระโปรงทรงตรงปล่อยๆลงมาแบบสบายๆ รองเท้าที่เหมาะกับกระโปรงทรงนี้คือ รองเท้าคัชชูส้นเตี้ยธรรมดา ไม่ว่าจะเป็น ballet flat หรือ sandals หรือจะเป็นรองเท้าส้นตึกแบบเปิดส้น platform sandals แต่ก็อาจจะใส่ส้นสูงได้นะถ้าสาวๆอยากใส่

ประโปรง

ใส่ส้นสูง ส้นตึก หรือร้องเท้าแตะก็ได้นะคะ

กระโปรง

ดูสรุปง่ายๆได้ตามนี้เลยค่ะ

รองเท้าสวย

คราวนี้สาวๆก็สามารถ เลือกกระโปรงที่ชอบและรองเท้าที่ใช่ใส่แมทกันได้แล้วนะคะ การแต่งตัวคือความสนุกของผู้หญิง

Leave a Reply

Your email address will not be published.