ถ้าพูดในเรื่องมุมมองของความรักที่สาวๆหลายคนอาจมองว่าความรักเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ goddess เองก็คิดเช่นกันค่ะ หลายๆครั้งที่ผู้หญิงอย่างเรามักจะให้ความสำคัญกับคนพิเศษมากกว่าตัวเอง.. แต่ความรักอาจไม่ได้สวยงามหรือโรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป กว่าเราจะเจอคนที่ใช่ หรือคิดว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนสุดท้ายของชีวิตเรา เป็นคนที่จะดูแลเรา มันก็อาจจะไม่ได้ออกมาเป็นอย่างที่คิดเสมอไป ทั้งการเลิกลากันไปบ้างหรือแม้แต่คู่ที่คบแต่งงานกันก็จะมีปัญหาชีวิตที่ต่างๆกันออกไป

เราไม่ได้มองโลกในแง่ร้ายนะคะ แต่เชื่อว่าทุกๆคู่ก็มี issue เล็กๆหรือใหญ่ๆที่ต้องปรับแก้กันไปเสมอ แล้วผู้หญิงเราส่วนใหญ่ก็มักจะตามใจและเหนื่อยกับการปรับตัวไปตามแฟน ซึ่งแต่ละครั้งเราอาจต้องสูญเสียอะไรไปหลายอย่าง รวมทั้งความเป็นตัวของตัวเอง เพื่อดึงและรั้งเค้าไว้หรือทำให้เค้ามีความสุข จนสุดท้ายชีวิตของเราอาจจะไปในทิศทางที่ไม่ได้ดีที่สุดสำหรับเราอย่างไม่รู้ตัว หรืออาจเผลอทำอะไรไม่คิดจนลืมไปว่าเราเองยังมีคนข้างหลังที่ยังคอยเป็นห่วงเรา

อย่าโทษความรักแต่จงขอบคุณมัน เพราะความรักไม่เคยทำร้ายใคร มีแต่คุณนั่นแหละที่กำลังทำร้ายตัวของคุณเอง

ซึ่งบางครั้งความรักอาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณอ่อนแอโดยที่คุณไม่รู้ตัว ถึงเวลาแล้วละที่คุณควรจะลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนตัวเอง กลับมาเป็นผู้หญิง strong ที่ทั้งสวยและแกร่งเหมือนเดิมอีกได้ครั้งแล้วเพื่อตัวคุณเองและเพื่อคนที่รักคุณ

1. ลองปรับเปลี่ยนมุมมองความคิด

อย่างที่บอกไปตอนต้นนะคะ เพราะความรักไม่เคยทำร้ายใคร มีแต่ความคิดของเราเองที่จะทำร้ายตัวเราเอง ดังนั้น จงหยุดความคิด หยุดโทษตัวเอง หยุดหาเหตุผลว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ หรือทำไมไม่เป็นแบบนั้น หยุดคร่ำครวญ เพราะเราไม่สามารถควบคุมความรักได้แต่เราสามารถควบคุมใจของเราได้ เพราะฉะนั้น จงบอกลารักแย่ๆ ถ้าหากอยู่แล้วไม่มีความสุข ทุกข์มากนักก็โบกมือบอกลามันซะ กลับมาหาความสุขให้ตัวเองกันเถอะ แค่ยิ้มและหัวเราะให้กับตัวเองอีกครั้ง พร้อมกับความรู้สึกว่าฉันคนใหม่กำลังจะมาแล้วนะให้รู้กันไปเลยว่า ไม่มีเธอ ฉันฟินมากกกก

90abf86b8b117663baa57a6b31b6c6e0photo: thepioneerwoman

2. กลับมาดูแลตัวเอง ให้ฟิตและเฟิร์มอีกครั้ง

ไม่มีเค้าเราก็อยู่ได้ อยากให้เค้าเสียดายก็ต้องสวยเลิศ เริ่มจากการกลับมาดูแลตัวเองจากภายในกันก่อน หากมีเวลาว่างมากมานั่งเพ้อเจ้อ ก็เอาเวลาที่มีไปเริ่มต้นออกกำลังกายซะ  จะวิ่งให้เหงื่อท่วม หรือ ว่ายน้ำแบบบ้าคลั่งก็เจ๋งดีไม่ใช่น้อย ใช้พลังงานให้หมดแมค กลับมาจะได้สลบและหลับสบายไม่ต้องมานั่งคิดมากอีก นอกจากจะกลับมาสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรงฟิตและเฟิร์ม ได้อวดหุ่นสวยกันแล้ว งานนี้คุณจะรักตัวเองเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวแน่นอน

pjimage (3)photo: thaibiomanager

3. ข้างในสำคัญ ข้างนอกก็จำเป็น

ในเมื่อความรักถูกเท ชีวิตต้องไม่เทตามค่ะ เอาตังที่มีกลับมาใช้ชีวิตดี๊ดีกันสิคะ บางคนหมดเงินมากมายไปเพราะคำว่า “แฟน” เปลี่ยนใหม่ค่ะ กลับมาหมดเงินให้ตัวเองดีกว่า ลิปแท่งนี้อยากได้มานานมาก สีผมสีนี้อยากทำ อยากลองแต่งตัวแบบนี้ จัดสิคะรออะไร อย่าคิดจะปล่อยตัวให้โทรมเพราะจะให้เค้าเห็นว่าเราเศร้า ดราม่า เสียใจ มันเก่าไปแล้วค่ะ งานนี้ต้องสวยอย่างเดียวค่ะถึงจะอยู่รอด

pjimage (4)photo: hairpushplaybuzzwachabuy

 

4. ลองหัดอยู่กับตัวเองบ้าง

อาจเป็นกิจกรรมเบาๆในแบบที่เราชอบ ไม่ว่าจะอ่านหนังสือ ฟังเพลงชิลๆ หาเวลาพักผ่อนให้ตัวเอง หัดอยู่กับตัวเองให้เป็น ใช้เวลากับตัวเองให้เต็มที่ ออกไปรับลมเย็นๆ นอนกลิ้งบนสนามหญ้า ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำแต่ไม่ได้ทำตอนที่มีแฟน กลับมาโฟกัสเรื่องราวในชีวิตตัวเอง เพื่อคิดและทบทวนตัวเอง เป็นการตั้งสติก่อนจะเริ่มออกเดินทางและวางแผนชีวิตครั้งใหม่ เหนื่อยกับการวิ่งตามหรือคอยตามใจคนอื่นมาเยอะก็พักกันบ้างนะจ๊ะ

pjimage (5)photo: aaron,nprpins

5. หาจ๊อบเสริมมาเพิ่มเงินในกระเป๋า

นอกจากจะต้องสวยแล้ว เราต้องรวยมากเช่นกันค่ะ ในเมื่อว่างก็ต้องหาไอเท็มเสริม มาเพิ่มตังในกระเป๋ากันสักหน่อย จะรับงานเพิ่ม งานเสริม ทำฟรีแลนซ์ หรือทำของกุ๊กกิ๊กขาย ก็น่าสนใจไม่น้อย หรืออาจะวางโครงการเล็กๆแล้วลองลุยทำดู ได้เพลิดเพลินกับสิ่งใหม่ๆ พร้อมมีเงินใช้ ก็ดีกว่าอยู่เฉยๆล่ะน่า

760ed2a2d43f269846a2a5cfcc388bdfphoto: kickcanandconkers

6. เที่ยวบ้างปาร์ตี้บ้างกับเดอะแก๊งค์

เราอาจจะทำกิจกรรมกับแฟนมากันมาเยอะ ลองมาเป็นกิจกรมแบบเดอะแก๊งค์กันบ้าง เริ่มจากลากเพื่อนสาวออกไปปาร์ตี้แต่งตัวสวยแซ่บ เม้าท์กันให้กระหน่ำ แดนซ์กันให้กระจาย หรือไม่ไหวอยากพักผ่อนก็ลากกระเป๋าไปเที่ยวต่างจังหวัดให้ครบแก๊ง กลับมาใช้เวลากับเพื่อนบ้าง แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้าง แบ่งปันความรู้สึกกันบ้าง รวมเป็นแก๊งค์สาวๆไปสนุกให้สุดเหวี่ยง กรี๊ดให้เต็มที่ ปลดปล่อยให้สุดๆ ทิ้งความเศร้าไปให้หมด แค่นี้ก็สบายใจ

pjimage (6)photo: lauratreveysun-believablefemmeinnest

7. กลับมาหาครอบครัว

ทิ้งความรักแย่ๆ กับมาหารักแท้ที่เรียกว่า “ครอบครัว” กลับมาทำกิจกรรมกับครอบครัวมากขึ้น ใครไม่เคยเข้าครัวก็ได้ลองแหละคราวนี้ หรือจะจัดบ้านใหม่เอาให้สวยพริ้ง หากิจกรรมใหม่ๆมาทำกับครอบครัวให้เยอะขึ้น ลืมเรื่องแย่ๆ แล้วหันมาสนใจคนที่รักและแคร์เรากันดีกว่า แล้วเราจะค้นพบว่าความสุขในบ้านนั้นมันมากกว่าที่ใด

14a0e69dee246f5c75cc8990f83ba4a8photo: inspiredbythis

สุดท้ายเพราะความรักเป็นเรื่องราวของคนสองคน คุณเท่านั้นคือคนตัดสิน ถ้าความรักมันห่วย หรือมันแย่ เราก็แค่กลับมารักตัวเอง กลับมาเป็นเรา อย่าเอาความสุขของเราไปขึ้นอยู่กับใครแต่จงมีความสุขจากตัวเราเองแล้วคุณจะพบว่า ความรักไม่ได้อยู่ไกลตัวอย่างที่คิด

จงใช้ความรักเป็นแรงขับเคลื่อนในการดำเนินชีวต รักที่จะทำงาน รักที่จะเดินทาง แต่อย่าให้ความรักจากเพียงคนหนึ่งคนที่ไม่เห็นค่าในตัวเรา ทำให้เราไม่ได้ทำสิ่งที่เรารัก

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.