ตอนนี้กำลังมี Paris Haute Couture Fashion Week ที่ประเทศฝรั่งเศสอยู่ค่ะ มาถึงตอนนี้เราคงเริ่มชินกันแล้วกับการที่คุณชมพู่ อารยาไปนั่ง Front row ในแทบทุก Fahion week ทั่วโลก แต่สำหรับครั้งนี้ที่น่าสนใจคือ คุณปู ไปรยา ก็ได้รับเชิญจากหลายๆแบรนด์ไปชมด้วย วันนี้เราเลยรวบรวมลุคที่คุณปูใส่ระหว่างที่อยู่ปารีสมาให้ชมกันค่ะ โดยส่วนตัวแล้ว Stylezilla ชอบสไตล์ของคุณปูมากค่ะ เพราะเป็นสไตล์ที่เรียกว่าน้อย เน้นความคลาสสิค และเซ็กซี่แบบไม่โจ่งแจ้งแทบทุกลุคจริงๆ หวังว่าสาวๆ Goddess จะสามารถนำสไตล์ของคุณปูไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองได้นะคะ

1. จับคู่สร้อยคอแบบโชคเกอร์กับชุดที่มีความหวานและมีความเป็นเฟมินีนสูง

ชุดสีดำผ้าบางเบาตัวนี้เป็นของ Alberta Ferretti ค่ะ สร้อยโชคเกอร์ที่ฮิตกันอยู่ตอนนี้ถ้าแมทช์ไม่ดีจะออกมาให้ลุคที่เป็น rock ‘n roll มากค่ะ หากอยากใส่ให้ออกมาดูยังเป็นผู้หญิงคลาสสิคอยู่ นำมาแมทช์กับชุดเดรสที่มีความหวานอยู่ในตัวจะดีกว่าค่ะ ถ้าแมทช์กับเสื้อหนังไปเลยจะดูหนักไปค่ะ

2. ใช้เครื่องประดับน้อยชิ้น สำหรับชุดที่มีรายละเอียดเยอะแล้ว

ชุดสีขาวนี้ของ Francesco Scognamiglio ค่ะ เป็นแบรนด์ของอิตาลี สำหรับเสื้อผ้าที่มีรายละเอียดเยอะแบบนี้ เราไม่ควรโถมเครื่องประดับเข้าไปอีกค่ะ ถ้าดูลุคนี้จะเห็นว่าคุณปูไม่ใส่สร้อยเลยค่ะ สำหรับตุ้มหูก็แทบไม่เห็นเลย แต่ไปเล่นที่กระเป๋าคลัทช์อย่างเดียว ซึ่งเป็นกระเป๋าทรงที่เหมาะกับชุดนี้ เพราะถ้าต้องสะพายกระเป๋าอะไรอีกจะดูวุ่นวายมากเกินไปค่ะ

3. เลือกเครื่องประดับชิ้นเดียวให้เป็น Key piece ของลุค

สำหรับ Key piece ของลุคนี้คือสร้อยโชคเกอร์อันใหญ่จาก Chanel อันนี้เลยค่ะ ซึ่งคุณปูแมทช์กับ Jumpsuit สีดำจาก Ulyana Sergeenko ด้วยความเรียบของชุด และตุ้มหูทำให้สร้อยโดดเด่นออกมา และโดยรวมทั้งชุดดูไม่เยอะเกินไปค่ะ ยังคงความคลาสสิค และเซ็กซี่แบบเรียบๆสไตล์คุณปูเลยค่ะ

4. รู้จักรูปร่างตัวเอง และแต่งตัวเน้นให้ถูกจุด

เดรสตัวนี้เป็นของ Versace ค่ะ เดรสสั้นเข้ารูปแบบนี้เรียกว่าเป็นสไตล์ประจำของคุณปูค่ะ ด้วยหุ่นฟิตขนาดนี้คุณปูต้องใส่ชุดเข้ารูป และการโชว์ขาต้องมาค่ะ เราสามารถเอามาปรับเข้ากับตัวเองได้เหมือนกัน เช่น ถ้ามั่นใจแขนก็ใส่แขนกุดบ่อยๆค่ะ หรือถ้าไหล่สวยก็ใส่เกาะอกไปค่ะ

5. ทดลองสไตล์ใหม่ๆบ้าง อย่ายึดติดกับสไตล์เดิมๆ

ชุดนี้เป็นของ Miu Miu ค่ะ เรียกว่าดูน่ารักกว่าปกติเมื่อเทียบกับลุคอื่นๆของคุณปูค่ะ แต่ก็ยังใส่ออกมาได้ดูดีไม่แพ้ชุดอื่นๆ เพราะฉะนั้นเราต้องลองออกจาก Comfort zone ในการแต่งตัวของตัวเองบ้างค่ะ อาจจะพบว่าใส่ออกมาได้สวยกว่าที่คิดค่ะ

6. เลือกชุดคลาสสิค ผ่านไปกี่ปีก็ยังสวยอยู่

ชุดนี้เป็นของ Salvatore Ferragamo ค่ะ ซึ่งเป็นชุดที่ออกมาตั้งแต่ปี 2012 แล้ว แต่ด้วยแบบที่ดูคลาสสิค จึงทำให้ชุดดูไม่เชยเลย สำหรับสาวๆที่อยากจะลงทุนกับชุดเดรสดีๆซักชุดควรจะต้องเลือกแบบที่เป็นคลาสสิคแบบนี้ค่ะ เพราะผ่านไปหลายปีก็ยังหยิบมาใส่ได้อย่างไม่เคอะเขินค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.