เสื้อ Blazer เป็นชิ้นที่ดีที่ควรจะมีติดตู้ไว้ หรือแม้กระทั่งทิ้งไว้ที่ออฟฟิศซักตัวค่ะ เพราะเป็นตัวที่สามารถเปลี่ยนลุคของชุดไหนๆก็ตามให้ดูเป็นทางการขึ้นมาได้ทันที สำหรับวันที่มีประชุมหรือต้องไปหาลูกค้าแต่ไม่อยากแต่งตัวเรียบร้อยมาตั้งแต่เช้า เราก็แต่งตัวง่ายๆแล้วติด Blazer มาซักตัวก็รอดแล้วค่ะ Stylezilla เลยรวบรวมไอเดียในการแมทช์ Blazer เข้ากับลุคต่างๆมาไว้ให้เป็นไอเดียเวลาคิดไม่ออกว่าจะใส่อะไรดีค่ะ

Blazer สีเข้ม + เสื้อยืดกางเกงยีนส์

สำหรับลุคนี้เรียกว่าเป็นลุคที่เบสิคที่สุดค่ะ เพียงแค่สาวๆหยิบBlazer สีเข้มไม่ว่าจะสีดำ สีเทาเข้ม หรือสีกรม มาใส่ควบคู่ไปกับเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ตัวโปรด ก็สามารถเปลี่ยนลุควันสบายๆกลายเป็นสาวเท่ห์ได้ในพริบตา ถ้าอยากได้ลุคที่ casual มาขึ้นก็ใส่กับรองเท้าผ้าใบค่ะ แต่ถ้าอยากให้ลุคที่ดูเป็นทางการขึ้นมาหน่อยก็แมทช์กับรองเท้าหัวแหลมค่ะ ลุคนี้ได้อารมณ์ผู้หญิงเก่งขึ้นมาเลยทีเดียวpjimage (8)

Blazer สีอ่อน + เสื้อยืดกางเกงยีนส์

แค่เปลี่ยนสีBlazerให้อ่อนลงหน่อย เป็นโทนสีพาสเทล ออกขาว ชมพู หรือฟ้าอ่อน ก็สามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดธรรมดาๆเป็นดูเทห์แอบหวานได้เลย Blaer มันดีตรงนี้แหละค่ะ แค่เปลี่ยนสีก็เปลี่ยนอารมณ์ แม้จะเป็น Blazer สีอ่อนแต่ถ้านำไปแมทช์กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็ยังให้ลุคที่ดูเป็นการเป็นงานขึ้นได้นะคะ สำหรับสาวหวานที่อยากดูน่าเชื่อถือมากขึ้นต้องไม่พลาดลุคนี้ค่ะpjimage (9)

Blazer สีสดใส + เสื้อตัวในสีขาว

ขึ้นชื่อว่าเป็น Blazer ไม่จำเป็นจะต้องดู Formal เสมอไปนะคะ ลุคสดใส colorful ก็ทำได้เหมือนกัน เราแต่งแต้มสีสันให้ชุดธรรมดาด้วย Blazer ที่มีสีสันสดใสได้ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู เหลือง ม่วง ที่จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นทันทีค่ะ ทีนี้พลังในการทำงานมาเต็มเลยค่ะ สำหรับ Blazer สีสดนี้เราแนะนำให้แมทช์กับเสื้อขาวค่ะ เพราะไม่อยากให้เสื้อตัวในต้องมาแย่งซีนกับ Blazer อีก

pjimage (13)

Blazer ลายดอกไม้ + ชุดเรียบๆ

ใครที่เบื่อ Blazer เรียบๆธรรมดา จะลอง Blazer ลายดอกไม้ดูบ้างก็ได้ค่ะ สำหรับ Blazer ลายดอกไม้นี้เรียกได้ว่าเป็น Statement piece ที่ดูโดดเด่นเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเอาไว้แมทช์กับชุดเรียบๆแบบเสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือเสื้อยืดกางเกงขาสั้นจะดีที่สุด ไม่งั้นเดี๋ยวจะดูเยอะเกินไปค่ะ

pjimage (15)

Blazer ตัวยาว + ชุดเรียบๆ

สำหรับสาวๆที่ชอบลองแฟชั่นใหม่ๆ เราแนะนำ Blazer ตัวยาวค่ะ ให้ลุคเท่ห์แบบ Minimalist ได้ และยังดูนำแฟชั่นอีกด้วย แนะนำว่าให้แมทช์กับชุดที่เรียบที่สุดนะคะ ไม่งั้นจะดูเยอะเกินไปหลายเบอร์ ข้อดีอีกอย่างของ Blazer ตัวยาวคือ ช่วยพลางหุ่นสำหรับสาวๆที่กังวลเรื่องก้นและสะโพกได้ แต่แนะนำว่าไม่เหมาะกับสาวตัวเล็กมากนะคะ เพราะอาจทำให้ดูเตี้ยลงได้ค่ะ

pjimage (12)

 

Blazer ตัวโปรด+ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ขาสั้น

มาเปลี่ยนลุคเซอร์ๆบ้านๆให้ดูมีอะไรมากขึ้น ก็แค่จับเจ้า Blazer ตัวโปรดของเพื่อนมา Mix and Mach กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์ขาสั้น แค่นี้จากชุดชิวๆ ก็กลายเป็นสาวมีสไตล์ขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนลุคชิคๆชิลล์ในวันสบายให้ยังคงความมีสไตล์ได้อย่างลงตัวpjimage (10)

Blazer ตัวโปรด+เดรส

ใครว่าBlazerใส่ได้แต่กับกางเกงเท่านั้นล่ะคะ งานนี้เรามาลองจับคู่เจ้า Blazer สีโปรดของคุณกับชุดเดรสสุดเซ็กซี่กันดูบ้างนะคะ แค่นี้ก็จะได้เปลี่ยนลุคใหม่เป็นสาวมั่นขึ้นมาเลยทีเดียว แม้แต่กับเดรสลูกไม้ที่ดูหวานมากๆ แต่พอจับคู่กับ Blazer ก็จะให้ลุคที่ทันสมัยมากขึ้นแล้วดูเป็นสาวทำงานขึ้นมาทันที ลุคการแมทช์เดรสกับ Blazer ที่เราคิดว่าน่าสนใจคือใส่เดรสสีเดียวกับ Blazer ค่ะ อาจจะเป็นขาวล้วนทั้งตัวก็ได้ แค่นี้ก็ดูทันสมัยและนำแฟชั่นขึ้นทันที

pjimage (11)

Blazer Dress

สำหรับวันที่ขี้เกียจคิดเยอะ ไม่อยากจะต้องตื่นมา mix and match แต่ก็ยังต้องการความดูดี เราแนะนำนี่เลยค่ะ Blazer Dress เดรสสำหรับสาวๆสุดมั่น ให้ลุค working woman เหมาะกับโอกาสที่ต้องการความน่าเชื่อถือไม่ว่าจะใส่ไปประชุมงาน หรือคุยกับลูกค้า ก็ดู professional ขึ้นมาในพริบตาเลยทีเดียวค่ะ เหมาะสำหรับวันสำคัญที่ต้องเร่งรีบไปด้วยค่ะ
pjimage (14)

photo pinterest

เห็นแบบนี้ต้องไปหา Blazer คู่ใจมาเก็บไว้กันบ้างแล้วละค่ะ ชิ้นเดียวใส่ได้หลายลุคขนาดนี้เรียกว่าเป็นชิ้นที่คุ้มค่าควรลงทุนเลยค่ะ

 

About The Author

Bell
Food Editor

เบลมีความเชื่ออย่างนึง คือ “ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้และทำไม่ได้ถ้าเราตั้งใจ ชีวิตมันต้องลองแล้วจะเจอสิ่งที่ใช่” ซึ่งจากเด็กวิทย์จ๋าๆคนนึง เบลเริ่มผันตัวมาเป็นนักเขียน ได้ทำหลายอย่างที่ไม่เคยทำ แล้วพบว่า เฮ้ย!! นี่มันตัวเราชัดๆ ทั้งมีความสุขและสนุกไปกับมัน ซึ่งนิสัยส่วนตัวเบลเป็นคนไฮเปอร์นิดๆและชอบทานขั้นสุดแต่ไม่ค่อยทานข้าวนะ ชอบทานของหวานและชาบู ที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตที่ขาดไม่ได้ ยิ่งเวลาเครียดนี่วิ่งเข้าใส่กันเลยทีเดียว 555 ทุกๆครั้งที่กินเราก็จะมีความสุขและอยากแบ่งปันความรู้สึกนี้ค่ะ ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของการที่เบลหันมาทำงานเขียนที่เบลชอบเและถ่ายทอดความสุขของเบลให้กับทุกคนค่ะ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.