สีก็นับว่าเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่ง บางทีการหยิบนำสีใหม่ๆมาใส่หรือใช้ของใช้ที่มีสดใสใหม่ๆก็จะช่วยเพิ่มพลังให้สาวๆได้อีกมากมาย และในปี 2016 นี้สีที่มาแรงละเป็นเทรนด์เลยจะเป็นสีที่ให้อารมณ์สดใส สบายๆ ดูสงบแต่มีความขี้เล่นมากกว่าความเงียบขรึม ทำให้ได้สดใสมีพลังกันมากขึ้นไปอีก เราไปดูกันว่ามีสีอะไรบ้าง

1. Rose Quartz สีโรสควอตซ์

ซึ่งเป็นสีที่ออกไปทางชมพูอ่อน ส้ม เหมือนเฉดสีของพระอาทิตย์ตกอ่อนๆ หรือ สีแก้มฝาด หรือสีของดอกไม้ที่กำลังค่อยๆบาน ให้อารมณ์สบายๆ ทำให้นึกถึงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ดูเป็นสีที่เหมาะกับทั้งการตัดเป็นชุดไปงานแต่งงานเป็นอย่างมากหรือหยิบมาใส่เป็น jacket ก็ดูสีสวย feminine แบบไม่ดูหวานเยิ้มเกินไป

เราชอบลุคของเสื้อ Coat สี rose quartz สุดสวยจาก Zara รีบนิดนึงนะคะ ตอนนี้ลดอยู่ 50% ด้วยกรี้ดดด ต้องรีบตามไปช้อป

1

2. Peach Echo สีพีชเอคโคว

เป็นสีออกไปทางสีโทนประกายส้ม เป็นสีที่ปลุกให้เราตื่น ได้รับความรู้สึกที่อบอุ่นเหมือนได้อยู่กับเพื่อนสนิท หรืออยู่กับคนในครอบครัว ทีมซิลล่าดูแล้วรู้สึกว่าสีสวยมาก ทำให้คิดถึงสี blush on สุดโปรดของหนึ่งในสมาชิกทีมซิลล่า Coralista จาก Benefits ค่ะ ซึ่งเข้าได้กับทุกสีผิว สาวผิวขาวปัดแล้วก็ดูส้มอมชมพูเป็นธรรมชาติ สาวสีน้ำผึ้งปัดแล้วก็ glow เหมือนเพิ่งออกกำลังกายมาค่ะ

2

3. Serenity สีฟ้าซีเรนนิตี้

เป็นสีท้องฟ้าสีฟ้า ทำให้เรารู้สึกมีอิสระ มีพื้นที่กว้างที่อยู่กับธรรมชาติ สงบเงียบและโปร่งสบาย เห็นแล้วทำให้รู้สึกอยากจะ wind down พักผ่อน หยิบเสื้อเชิ้ตคอตต้อน Uniqlo เนื้อเบาๆมาใส่ลำลองๆสักตัวแบบชิลๆแต่ยังดูเนี้ยบ put together อยู่ค่า

3UniqloShirt

4. Snorkel Blue สีสนอลเคิลบลู

เป็นสีที่ออกไปทางฟ้าน้ำทะเลลึก เป็นสีที่มีทะเลเป็นแรงบันดาลใจ ในวันหยุด เหมือนกับได้ลงไปดำน้ำทะเลลึกลับ ทำให้เรานึกถึงการได้เขียน journal ลงใน Diary ดีๆสักเล่มอย่าง Moleskine ่Journal ระดับโลกที่นักคิดหลายๆท่านก็ใช้ เอามาเขียน reflect ถึงเรื่องที่ผ่านมา และแพลนถึงหลายๆ Bucket list ที่จะทำในปีนี้

4

5. Buttercup สีบัตเตอร์คัพ

เป็นสีที่ออกไปโทนสีเหลืองอ่อนๆ เหมือนสีเหลืองของดอกบัตเตอร์คัพ ให้ความรู้สึกเหมือนฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนที่เงียบสงบกำลังจะผ่านไป ให้ความรู้สึกเพลิดเพลิน บันเทิง และเป็นสีที่ตัดกับสีอื่นได้สวยงาม อาจจะดูเป็นสีที่จัดแต่จริงๆถ้าเป็นชิ้นที่ minimal หน่อย ก็เป็นสีที่ใส่ไปออฟฟิสได้ดูสดใสดี เ่ช่น Dress สุด minimal จาก Zara ที่ใส่เดี่ยวก็ดูเรียบเก๋หรือโยน blazer สีขาวหรือสีน้ำเงืินทับก็ดูดีไม่แพ้กัน

5Image 1 of STRAIGHT DRESS from Zara

6. Lilac Gray สีเทาไลแลค

เป็นสีออกม่วงเทา โดยพื้นฐานแล้วมันจะให้ความรู้สึกละเอียดอ่อน บอบบาง เป็นสีที่มีความเป็นศิลปะและคลาสสิกในตัวเอง ถ้าสาวๆเบื่อที่จะใส่แต่สีดำเวลาไม่อยากคิดอะไรมากก็แนะนำให้มาใส่เป็นสีเทากันในปีนี้ เป็นสีที่ใส่คุมโทนได้ง่ายและเหมาะสำหรับ event กลางคืนสามารถจะไปจาก office ไป dinner ต่อได้อย่างไม่มีปัญหา

6

7. Fiesta สีเฟียสต้า

แค่ชื่อสีก็ร้อนแรงแล้ว เป็นสีออกแดง ซึ่งถึงแม้จะเป็นเป็นสีที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง รุนแรง ร้อนเป็นไฟ และความสดใส แต่ในทางตรงกันข้ามก็ให้ความรู้สึกสงบเงียบ ความนุ่มนวลของธรรมชาติไปพร้อมๆกัน ถือว่าเป็นสีฮอตของฤดูกาลนี้เลยทีเดียว หากสาวๆคิดว่าสีแดงอาจจะดูจัดจ้านเกินไปและไม่เหมาะกับการใส่ไปทำงานนัก ก็อาจจะใส่เป็นชุดชั้นใน หรือ lingerie สีแดงจาก Kyra ในโอกาสพิเศษเช่น Valentine’s day หรือวันเกิดของคนพิเศษก็ดูร้อนแรงเสริมสร้างความมั่นใจได้ดีนะคะ (ว๊าย แอบเขิน)

7lingeriesfiesta

8. Iced Coffee สีไอซ์คอฟฟี่

เป็นสีที่ออกสีเดียวกับกาแฟเย็น เป็นสีธรรมชาติหรืออาจจะคล้ายสีดิน ให้ความรู้สึกนุ่มนวลละเอียดอ่อน ทำให้รู้สึกว่ามีรากฐานมั่นคง เป็นสีที่มาแมทช์ได้สวยกับสีขาว ไม่ว่าจะเป็นคาร์ดิแกนหรือ Sweater จาก Mango สีกาแฟที่มาใส่ได้เข้ากั๊นเข้ากันกับกางเกงขาวตัวเก่ง แล้วก็ดูสวยสบายตาแบบเข้ากันได้กับทุกชุด เป็นสีที่หยิบมาผสม Mix and match ได้ง่ายๆ แถมดูแพงเลอค่าอีกต่างหาก

8SweaterCoffee

9. Green Flash สีกรีนเฟรช

สีเขียว เป็นสีที่ได้รับความนิยมเป็นที่สุดเป็นตัวแทนของธรรมชาติ เป็นสีเขียวที่ใหม่สดใสและเป็นสีที่เชื่อว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบ เราหลงรักรองเท้าสีเขียวสดใสของ Nike ที่น่าจะเพิ่ม energy สำหรับการเข้า fitness หรือเวลาไปออกวิ่งได้เป็นอย่างดี

9NikeGreen

10. Limpet Shell สีลิมพิทเชล

มาถึงสีสุดท้าย เป็นสึโปรดของสาวๆGoddesszilla เป็นสีเปลือกหอยที่ได้ เป็นสีที่ออกไปทางสีฟ้าของน้ำทะเล ให้ความรู้สึกถึงที่สะอาด บริสุทธิ์ความสดใส และทันสมัย หรือเป็นสีที่ใกล้ๆกับสีผิวของ ถ้าปีนี้ตากแดดน้อยลงแล้วขาวขึ้นอีกสักหน่อยซิลล่าก็คงจะได้มีสีผิวเป็นสีฟ้า Limpet Shell นะค๊า ที่สุดของความเลิฟในสีนี้ก็ต้องยกให้ OPI Guarantan grapes นะคะ เป็นสีที่ทาแล้วดูสะอาดสะอ้านแต่ก็ยังมีความ playful หวานซ่อนเปรี้ยวอยู่ ซึ่งทำให้เป็นสีทาเล็บ OPI ที่ได้ขึ้นแท่นเป็นสีสุดโปรดของเรา เรียกได้ว่าถ้าไม่โดนคุณแฟนบ่นว่าจะไปทำเล็บทำไมทาอยู่สีเดียวมีโอกาสทาแต่สีนี้ตลอดปีตลอดไป มีให้เลือกลองทาได้ในหลายๆร้านเล็บที่ใช้ผลิตภัณฑ์ OPI ค่ะ

10

เรียกได้ว่าเป็นสีที่สวยโดนใจทั้ง 10 สีเลยนะคะ ดูไว้เป็น inspiration ในการช้อปในปีนี้จะได้สีโทนใหม่ๆที่ทั้งถูกใจและก็ล้ำปังกันไปตลอดปีเลยค่า

About The Author

Patty
Editor-in-chief

แพทตี้ชอบอ่านขอบเขียนมาตั้งแต่ยังเล็ก ตอนเด็กๆร้องขอให้คุณแม่ซื้อหนังสือดีๆให้ซึ่งอยากได้ซะมากกว่าของเล่น โตขึ้นมาเป็นมนุษย์ชอบอยู่เมืองนอกคิดว่านั่นคือความสุข ระหกระเหไล่ตามสิ่งที่ตัวเองคิดว่าใช่อยู่นานจนค้นพบว่าความสุขที่แท้จริงไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลจริงๆแล้วเริ่มต้นที่ตัวเราเอง รีบพุ่งตัวกลับบ้านมาจับปากกาขีดเขียนอีกทีถ่ายทอดเรื่องราวไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงธรรมดาๆแบบแพทซึ่งชอบกิน ชอบเที่ยว ชอบแฟชั่น มีแฟน รักครอบครัวและพยายามทำทุกๆวันของตัวเองให้ดีที่สุด Fun fact: แพทเป็น Pesetarian คือทานมังสวิรัติแต่นานๆจะทานซีฟู้ดสักที Sad fact: มีปัญหาธัยรอยด์ตั้งแต่ยังเด็กและยังพยายามหาวิธีรักษาอยู่ Ultimate goal: มีสติรู้ตัวทั่วพร้อมอยู่เสมอ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.