ร้อนนี้เราจะชวนสาวๆมาอวดผิวสวยด้วยการใสชุดว่ายน้ำกันคะ ถือได้ว่าการใส่ชุดว่ายน้ำแล้วถ่ายรูปชิคๆ สวยๆ เป็นความหวังสูงสุด หรือเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนอยากทำอย่างน้อยก็ครั้งนึงในชีวิตเลยก็ว่าได้ เราก็เป็นคนนึงนะ ที่ฝันอยากใส่บิกินี่ ชุดว่ายน้ำสวยๆ ถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียลเน็ตเวิร์คบ้าง อิอิ แต่ก็นะ นอกจากหุ่นต้องเปะด้วยแล้ว เราต้องเลือกชุดว่ายน้ำ ให้เหมาะกับตัวเอง (เหมาะกับหุ่นของตัวเองนะ เรามีเรื่องเกี่ยวกับ หุ่นแบบนี้ใส่เดรสแบบไหน ถ้าสาวๆสนใจก็คลิ๊กเลย หุ่นแบบนี้ใส่เดรสแบบไหน ) จะได้เสริมส่วนที่เด่นปกปิดส่วนที่ด้อย ทำให้การใส่ชุดว่ายน้ำ เล่นน้ำอวดผิวไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป

Hourglass หุ่นนาฬิกาทราย

หุ่นสุดน่าอิจฉาของสาวๆ เพราะมีช่วงไหล่และช่วงตัวกว้างพอดีกันได้รูปมากเลย แถมยังมีเอวคอดเป็นนาฬิกาทราย เอวสวยแบบนี้ต้องโชว์ซิค่ะ เหมาะกับการใส่ชุดว่ายน้ำ one piece ที่มีเชือกผูกคอและมีลักษณะคอวีลึกนิดนึง เพื่อโชว์สัดส่วนที่น่าประทับใจ(มีหุ่นสวยก็ต้องโชว์ซิค่ะ) หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงว่ายน้ำแบบขาสั้น เพราะจะยิ่งทำให้รูปร่างของคุณดูมีช่วงสะโพกที่หนาขึ้น และหลีกเลี่ยงชุดว่ายน้ำที่มีลายขวางช่วงบน, มีโบว์ตกแต่ง หรือระบายเป็นชั้น ๆ จะยิ่งเสริมให้ช่วงบนดูหนาและรูปร่างไม่สมดุล เพราะคุณคือคนที่มีรูปร่างสมดุลน่าอิจฉาอยู่แล้วค่ะ

 

Rectangle หุ่นทรงกระบอก

หุ่นทรงกระบอกเป็นหุ่นที่มีสัดส่วนช่วงไหล่ อก เอว สะโพกเท่ากันแบบเป็นทรงกระบอกเลยก็ว่าได้ แต่ไม่ต้องเสียใจที่หุ่นอาจจะดูไม่เซ็กซี่เท่าไร (อยากจะบอกว่าความเซ็กซี่มันอยู่ที่ทัศนคติต่างหาก) ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ one piece แบบที่มีส่วน เว้าที่เอว เพื่อทำให้ดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น หรือเป็นชุดที่มีการตกแต่งบริเวณหน้าอก เน้นหน้าอกให้ดูใหญ่ขึ้น เช่น ผูกโบว์ มีระบายเป็นชั้นๆ มีภาพพิมพ์,ลายดอกไม้สีสัน,เส้นโค้ง จะทำให้รูปร่างดูนิ่มนวลและโค้งมนมากขึ้น  หลีกเลี่ยงชุดแบบเกาะอก ยิ่งเน้นความแข็งของรูปร่าง เลือกชุดว่ายน้ำที่มีการตกแต่งบริเวณสะโพก มีระบายหรือผูกโบว์

Triangle หุ่นสามเหลี่ยม/ลูกแพร์

เป็นหุ่นที่มีช่วงไหล่แคบแต่มีช่วงล่างค่อนข้างใหญ่กว่า  ควรใส่ชุดว่ายน้ำที่มีลายเส้นในแนวนอน ตรงอกหรือเอว จะช่วยทำให้รูปร่างดูสมดุลกับสะโพกและขา ชุดว่ายน้ำที่เสริมฟองน้ำหรือแบบฟองน้ำขึ้นรูปแบบแข็ง จะช่วยทำให้รูปร่างสมดุลขึ้น แต่ไม่ควรใส่ใส่ชุดว่ายน้ำคอวี เพราะจะทำให้ช่วงบนยิ่งดูเล็กและถูกดึงดูดความสนใจไปจากสะโพก การใส่กางเกงว่ายน้ำขาสั้น สีสว่างหรือสีสดใส จะทำให้สะโพกดูใหญ่และหนามากขึ้น ควรใส่สีเข้มเพื่อไม่ให้สะดุดตาหลีกเลี่ยงการใส่ ชุดว่ายน้ำทูพีช แบบกระโปรงที่บานออกด้านข้าง แนะนำให้ใส่เสื้อว่ายน้ำแบบเต็มตัว ( Tankini ) หรือ บิกินี่แบบมีฟองน้ำเสริม

 

Inverted Triangle หุ่นสามเหลี่ยมคว่ำ/แอปเปิ้ล

เป็นหุ่นของสาวที่มีช่วงบนกว้างกว่าช่วงล่าง ควรใส่ชุดว่ายน้ำ one piece ที่มีสายคล้องคอ (Halter) หรือ แบบคอวี จะช่วยทำให้ช่วงไหล่ดูนิ่มนวลขึ้น ไม่แข็งจนเกินไป ชุดที่มีลวดลายก็จะช่วยอำพรางรูปร่าง และลดการดึงดูดสายตาจุดใดจุดหนึ่งได้ แต่ไม่ควรใส่ชุดว่ายน้ำที่ช่วงคอสูง จะทำให้ดูไหล่กว้างมากขึ้น และไม่ควรใส่บิกินิ่ (บราและกางเกงรูปสามเหลี่ยม) จะเน้นรูปร่างให้ดูแข็งมากขึ้น

Oval หุ่นรูปไข่

เป็นหุ่นที่มีช่วงตัวที่คอนข้างเจ้าเนื้อ แต่เป็นสาวที่โชคดี มีช่วงแขนช่วงขาที่ยาวสวยได้รูป ต้องใส่ชุดว่ายน้ำที่ช่วยอำพรางช่วงลำตัวใต้อกถึงเอว ให้ดูเหมือนมีส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอว เช่น บิกินี่แบบใต้อกมีขอบยางหนาและขอบกางเกงหนา เพื่อดึงดูดความสนใจจากตรงกลางลำตัว หรือเสื้อว่ายน้ำหรือชุด one piece แบบมีขอบข้างสีดำ, มีลวดลายด้านข้าง เพื่อเบี่ยงเบนสายตา หรือเย็บย่นข้างลำตัว ทำให้ดูลำตัวเล็ก

 

ชุดว่ายน้ำ one piece กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง พอสาวๆรู้จักตัวเอง ก็จะรู้ว่าต้องใส่ one piece แบบไหน มาอวดหุ่นสวยรับหน้าร้อนกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.